Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là một trong những món ăn cực kì hấp dẫn, mang đậm hương vị đặc trưng của mảnh đất Đà Thành. Để giúp du khách có được những trải nghiệm tuyệt vời thì trong bài viết này 2Trip sẽ giới thiệu TOP 8 quán bán bánh tráng cuốn thịt heo có tuổi đời lâu năm nhất, đáng để thưởng thức.
Đến với Đà Nẵng, chắc hẳn thực khách phương xa không thể bỏ lỡ một đặc sản Đà Nẵng quen thuộc với người Việt chính là bánh tráng cuốn thịt heo. Tuy nhiên, tại Đà Nẵng thì món ăn này sẽ được biến tấu, mang nét đặc trưng riêng của xứ Đà. Hãy cùng tham khảo những nét đặc trưng của các quán được kể tên dưới đây nhé!
Quán Mậu 2 là một quán bán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có hơn 30 năm kinh nghiệm. Trong quá trình làm nghề của mình, bà Mậu luôn cố gắng để làm hài lòng mọi du khách và mang đến những trải nghiệm mới mẻ nhất. Quán sẽ mở cửa cả ngày, từ 7 giờ đến 21 giờ. Vì vậy nên mọi người có thể ghé qua bất cứ lúc nào.
Quán Mậu nằm tại số 80 Đỗ Thúc Tịnh, P. Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Không gian quán vô cùng rộng rãi, được bày trí hợp lí, thoáng mát và đặc biệt là vệ sinh sạch sẽ. Khách hàng có thể đến quán vào bất cứ lúc nào mà không lo hết chỗ hay chờ đợi lâu. Đặc biệt quán còn có cả chỗ để xe cho khách đến ăn.
Bánh tráng cuốn thịt heo tại quán Mậu sẽ bao gồm 1 đĩa thịt heo được thái thành từng lát dài, không quá mỏng. Đi kèm với đó là 1 đĩa bánh tráng, 1 đĩa bánh phở, rau sống và không thể thiếu nước chấm. Thịt heo sẽ được lựa chọn từ những con heo ngon nhất, có cả mỡ và nạc. Mỗi lát thịt heo thì sẽ có 2 đầu da, khi ăn thì cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, dẻo thơm và hơi béo.
Ngoài ra, quán còn tự làm bánh phở theo cách truyền thông. Vì vậy nên đảm bảo an toàn thực phẩm. Phần gạo được xay làm bột thì trắng, dẻo. Nên bánh phở sau khi tráng cũng dẻo và dai, không bị bở hay nát khi quấn. Rau sống ăn kèm cũng đa dạng, tươi, mọng nước, đảm bảo vừa nhìn đã muốn ăn ngay.
Một trong những điểm làm nên sự đặc biệt của bánh tráng cuốn thịt heo tại đây chính là nước chấm. Nước chấm là được làm từ mắm nêm chứ không phải nước mắm thông thường. Mắm nêm sẽ do chính tay người dân địa phương xứ Quảng chắt, đặc quánh và thơm ngon. Sau khi đưa về quán thì sẽ được lọc lại, đồng thời pha chế cùng gia vị và khế, làm nên một hương vị rất riêng.
Quán Mậu hiện đang có 2 cơ sở tại Đà Nẵng. Ngoài cơ sở phía trên thì khách hàng có thể ghé ăn tại số 215 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng. Quán chuyên về bánh tráng cuốn thịt heo nên thực đơn không đa dạng, đi kèm với đó sẽ có các loại nước uống giải khát như là nước ngọt, bia, nước suối. Nhìn chung, giá sẽ dao động từ 20.000đ – 70.000đ.
Xem thêm: #7 Quán Bánh Canh cá Lóc Giá Rẻ Và Đậm Vị Huế Cho Du Khách
Nếu như bạn đang tìm kiếm một quán ăn đêm Đà Nẵng chất lượng thì chắc chắn không thể bỏ qua quán Hồng. Quán tọa lạc trên con đường Phạm Cự Lượng, P. An Hải Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Khách hàng khi muốn thưởng thức hương vị bánh tráng cuốn thị heo tại đây thì có thể đến vào khung giờ 08h30 – 22h30.
Quán khá đông khách, thế nhưng nhân viên vẫn phục vụ nhanh nhẹn và đảm bảo đồ ăn được mang ra ngay khi mới ra lò. Hiện nay, quán Hồng ngoài phục vụ khách đến tận nơi ăn thì còn hỗ trợ giao đồ ăn tận nhà. Mọi người có thể đặt mua trên các ứng dụng giao đồ ăn uy tín như là Foody, Shopee food. Đồ ăn được đảm bảo giao đến trong tình trạng còn nguyên vẹn nên quý khách không phải lo.
Một suất bánh tráng cuốn thịt heo tại đây sẽ có giá là 37.000đ. Đây là một mức giá cực kì rẻ, phù hợp với nhóm khách hàng bình dân. Vì rẻ nên lượng đồ ăn vừa phải, không quá nhiều. Một suất sẽ có trung bình 5-6 cuốn.
Thịt heo tại quán sẽ luộc chứ không quay. Phần da heo thì dẻo, phần mỡ trắng, không bị ngấy và rất dễ ăn. Nếu như không ăn được mắm nêm thì quán cũng sẽ chuẩn bị nước mắm chua ngọt ăn kèm.
Bên cạnh bánh tráng cuốn thịt heo thì quán Hồng còn có thêm cả bánh xèo Đà Nẵng cũng hấp dẫn không kém. Bánh xèo sẽ có giá là 11.000đ/cái, phần nhân bên trong sẽ bao gôm trứng và tôm. Ngoài ra, thực khách cũng có thể thử nghiệm món bò lá lốt, bánh đập, bánh bèo, nem lụi hoặc bún thịt nướng đậm hương vị xứ Đà.
Xem thêm: Mì Quảng Đà Nẵng | TOP 12 Quán Ăn Có Giá Cả Phải Chăng Nhất Cho Khách Du Lịch
Bánh tráng cuốn thịt heo Dì Bông là một quán nhỏ, nằm ngay trong khu chợ Cồn, Ông Ích Khiêm, P. Hải Châu 2, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Vì nằm trong chợ nên không nhiều người biết tới quán. Chỉ những ai là dân buôn bán hoặc thường xuyên tạt qua chợ thì mới biết tới và ghé qua thưởng thức món ăn được chế biến dưới bàn tay của dì Bông.
Xuất thân là một người còn xứ Quảng, vì vậy nên các món ăn của dì Bông đều chứa đựng hương vị đặc trưng của nơi đây. Đó là lí do mặc dù bên ngoài mặt đường có rất nhiều quán hàng mọc lên, thế nhưng người dân vẫn dành cho quán dì Bông một sự ưu ái nhất định. Hầu như giờ nào thì quán cũng có khách ngồi kín bàn.
Một suốt bánh tráng cuốn thịt heo tại quán dì Bông ngon nhất là ở phần nước chấm mắm nêm. Nước chấm được nêm nếm vừa phải, có vị ngọt nhẹ của đường, vị mặn mặn của mắm, vị chua của dứa và thơm của quất. Khi chấm cùng với thịt heo thì giúp cho món ăn bớt ngấy hơn. Nếu như không ăn được cay thì mọi người có thể bảo dì pha riêng một bát nước chấm khác cũng được.
Là một quán bán trong chợ nên giá một phần bánh tráng cuốn thịt heo không quá đắt. Chỉ với 50.000đ là bạn đã có ngay một bữa no căng bụng. Nếu như muốn ăn thêm thịt thì có thể gọi thêm với lượng mong muốn. Còn bánh tráng hoặc rau sống thì dì Bông sẽ cho gọi thêm thoải mái.
Xem thêm: Tổng Hợp 8 Quán Bán Cháo Vịt Đà Nẵng Thơm Ngon Nóng Hổi Nhất
Bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc là một thương hiệu cực kì có tiếng tại Đà Nẵng. Trong đó, nhất định phải kể đến quán Hương. Đây là một quán theo đổi phong cách truyền thống, với những hương vị rất xưa cũ.
Đặc biệt quán mang đến cho thực khách một làn gió mới giữa đời sống thường nhật hiện đại ngày nay. Quán nằm tại 625 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Mọi người có thể ghé đến và thưởng thức, khung giờ phục vụ sẽ từ 7 giờ sáng tới 9 giờ tối.
Lớp bánh tráng cuốn phía ngoài cùng tại quán thì cũng được làm từ gạo trắng như các quán khác. Tuy nhiên, để tạo độ dai, và dẻo thì sau khi tráng xong, nhân viên sẽ đem đi phơi sương. Nhờ vậy khi cuốn sẽ không bị giòn, vỡ. Thịt heo tại quán thì được chế biến theo 2 cách là luộc và quay. Thịt được nấu trong thời gian vừa phải, không bị mềm quá, lúc ăn thì không hề ngấy.
Các loại rau sống đi kèm thì khá đa dạng các loại như là: rau thơm, tía tô, xà lách, diếp cá, xoài, dưa leo, khế chua hoặc ngọt tùy thích và cuối cùng là chuối xanh. Rau sẽ được hái tận vườn, sau khi mang về quán thì được khử trùng bằng máy, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bánh tráng cuốn thịt heo tại quán Hương sẽ có giá là 50.000đ/suất. Bên cạnh đó, quán còn có cả bún ếch, bánh tráng nướng tại chỗ, cá nục hấp theo mùa và mì Quảng Đà Nẵng thơm ngon khó cưỡng. Mỗi một món ăn đều được đánh giá rất tốt về chất lượng, với số điểm cực cao là 8.0/10, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên.
Xem thêm: Cơm Hến Đà Nẵng | TOP 10 Quán Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Đà Thành
Nằm trên đường Lê Hồng Phong, thuộc phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, quán bánh tráng thịt heo Hoàng Tín luôn đón nhận một lượng khách lớn mỗi ngày. Quán sẽ mở cửa từ 8h00 – 22h00 hàng ngày. Với mức giá dao động 35.000đ -99.000đ/món, cho thực khách tha hồ lựa chọn.
Quán Hoàng Tín có 2 tầng, không gian mỗi tầng thì không quá lớn. Trung bình mỗi tầng sẽ chứa được khoảng 50 khách. Tông màu chủ đạo được sử dụng là màu xanh lá cây và vàng, mang đến cho khách hàng một cảm giác thoải mái, gần gũi và thân thiện như con người Đà Nẵng hiếu khách.
Tại quán Hoàng Tín thì có rất nhiều món ăn, ví dụ như là bún mắm, bánh ướt thịt nướng, bánh mì, bánh hỏi,… Trong đó món ăn làm nên thương hiệu cho quán chính là bánh tráng cuốn thịt heo. Điểm đặc biệt đầu tiên của món ăn này chính là mỗi một phần sẽ đi kèm với đĩa rau sống siêu to khổng lồ.
Tiếp theo, loại bánh tráng được sử dụng là bánh tráng Trảng Bàng, được sản xuất trực tiếp tại Tây Ninh. Bánh tráng sẽ được cắt đôi hoặc cắt tư tùy nhu cầu của khách hàng. Thịt lợn cũng được cắt vừa phải, không quá dày cũng không hề mỏng. Khi ăn thì mọi người có thể cảm nhận được vị ngọt và bùi bùi của từng thớ thịt lợn.
Một điểm khách biệt của bánh tráng cuốn thịt heo Hoàng Tín so với các quán khác chính là ăn kèm với đồ chua. Khách đến đây thường sẽ gọi kèm cà sốt, củ cả, su su muối chua. Nhờ vậy thì món ăn mới trở nên đa vị và đỡ ngấy hơn nhiều.
Thực đơn quán chủ yếu là món bánh tráng cuốn thịt heo. Vì vậy nên khi gọi, khách hàng lưu ý để chọn đúng món mình thích. Quán sẽ có bánh tráng cuốn thịt giò heo, bánh tráng cuốn thịt heo đặc biệt, bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da, bánh tráng cuốn thịt heo ba chỉ, bánh tráng cuốn thịt bò tơ. Suất đắt nhất sẽ rơi vào khoảng 395.000đ cho 4 người.
Xem thêm: Khám Phá 6 Quán Cơm Gà Đà Nẵng Được Du Khách Ưa Thích Nhất Về Chất
Quán bánh tráng cuốn thịt heo Bà Hường là một thương hiệu tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng. Địa chỉ cụ thể của quán là ở số 460 Đường 2 Tháng 9, Quận Hải Châu. Quán hướng tới sự gần gũi với thiên nhiên, với thiết kế tối giản, gần gũi và bình dân vô cùng.
Bên cạnh cơ sở trên thì quán còn có thêm một cơ sở ở số 126 Duy Tân, Hải Châu. Cơ sở này thì trông sang trọng hơn một chút. Màu sắc quán được bố trí bài hòa, chuyên nghiệp, hiện đại. Mỗi một cơ sở thì sẽ có sức chứa gần 100 khách hàng. Vì vậy nên quán cũng thường được chọn làm nơi tụ tập ăn uống cho đông người.
Bánh tráng cuốn thịt heo tại quán bà Hường thì không trang trí hay bày biện rối mắt. Món ăn khi đưa ra khó gọn gàng, mỗi nguyên liệu sẽ được để riêng ra, cốt để nâng cái hồn của món ăn lên. Thịt heo được chọn có thể là ba chỉ hoặc nạc vai. Thực khách đến đây có thể gọi theo nhu cầu cá nhân.
Bánh ướt thì được nhận xét là không bị nồng mùi gạo. Khi ăn kèm thì không làm át đi hương thơm của thịt heo và vị đặc trưng của mắm nêm. Hơn nữa, bánh cũng không bị dính, hay khó tách. Mọi người chỉ cần úp miếng bánh tráng lên bánh ướt, khi lấy ra thì bánh ướt sẽ dính vào đó mà không cần dùng tay để tách.
Nhìn chung, các món ăn tại quán bà Hường có giá cả khá phải chăng. Giá sẽ dao động từ 50.000đ – 220.000đ. Đây là một mức giá không rẻ, tuy nhiên phù hợp so với chất lượng món ăn cũng như mặt bằng quán. Ngoài ra, quán sẽ mở từ 10 giờ cho tới 9 giờ tối, đông nhất là vào tầm 18 – 19h. Vì vậy mọi người có thể đi sớm hơn nếu muốn phục vụ lên món nhanh hơn.
Xem thêm: Khám Phá 5 Quán Cháo Quẩy Sườn Sụn Đà Nẵng Nóng Hổi Ăn Là Mê
Một trong những quán bán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng quen thuộc không chỉ với người dân địa phương mà còn với khách du lịch trên khắp mọi miền đất nước chính là quán bà Mụa. Quán nằm tại số 93 Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Không gian quán mang đầy đủ nét đẹp trong văn hóa xứ Quảng, với tông màu vàng ấm áp. Trong quán còn được trang trí bởi nhiều đèn lồng đa sắc màu. Và không thể thiếu các loại cây gần gũi với thiên nhiên.
Thịt heo được chọn để luộc là loại thịt ngon, không già cũng không non. Một trong những đặc điểm nhận biết thịt ngon chính là phần mỡ trong. Ngoài ra, quán còn có thịt heo Đại Lộc, được chăn thả, với thức ăn chính là rau nên có hương vị đặc trưng.
Bên cạnh món bánh tráng cuốn thịt heo có giá là 45.000đ/suất thì quán nhà bà Mụa còn có mì Quảng cá lóc 30.000đ/bát, mì Quảng tôm thịt 25.000đ/bát. Hoặc mọi người có thể thử mì Quảng bò, ếch với giá là 35.000đ/bát.
Đặc biệt quán còn có cả bánh bèo lá 5.000đ/chiếc. Quán sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối với nhiều món ăn hấp dẫn đang chờ đón. Còn chần chờ gì mà không nhanh đến thưởng thức.
Xem thêm: Cao Lầu Đà Nẵng | Top 07 Quán Ăn Thơm Ngon, Giá Tốt Cực Đáng Thử
Bánh tráng cuốn thịt heo của cô Huế chợ Cồn được xem là một món ăn dân dã không thể thiếu trong thực đơn mà du khách nên thử khi tới Đà Nẵng. Địa chỉ của quán nằm tại số 210/11 Trần Cao Vân, P. Tam Thuận, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Với giờ mở cửa là từ 17h00 – 22h00.
Một trong những điểm đặc biệt của món bánh tráng cô Huế chính là phần bánh tráng có màu đục hơn so với các loại bánh tráng thông thường. Đồng thời khi ăn vào thì sẽ có vị hơi mặn mặn. Khi ăn thì chỉ cần cho các nguyên liệu khác vào và quấn ăn luôn, chứ không phải nhúng qua với nước.
Thịt heo cũng là loại thịt tươi, được mổ trong ngày. Quán cô Huế nói không với thịt heo đông lạnh, nhằm mang đến cho khách hàng một bữa ăn hài lòng nhất. Thịt trước khi luộc thì sẽ cho thêm muối và gừng để khử mùi tanh. Khi thịt chín thì nhân viên sẽ thái thành từng lát mỏng, theo chiều dài, vừa với chiều dài của bánh tráng.
Nước chấm mắm nêm tại quán cô Huế được đánh giá là ngon nhất nhì khu chợ Cồn. Ngoài ăn tại quán thì cô chủ có đóng thành từng chai, hũ nhỏ. Mọi người có thể mua về tặng làm người thân hoặc bạn bè tại nhà. Đảm bảo với những chai mắm nêm này thì bạn sẽ thành công với món bánh tráng cuốn thịt heo tại nhà.
Một phần bánh tráng cuốn thịt heo tại quán cô Huế sẽ có giá là 60.000đ. Một phần này thì có thể ăn được 2 người, mà vẫn đảm bảo no căng bụng. Nhìn chung, đây là mức giá khá rẻ so với thị trường. Nếu như bạn muốn mua mắm nêm về làm quà thì giá sẽ tùy thuộc vào dung tích, trung bình sẽ là 40.000đ/lọ.
Xem thêm: Mách Bạn TOP 09 Quán Bê Thui Cầu Mống Đà Nẵng Thơm Ngon Nức Tiếng
Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn kết hợp ẩm thực 3 miền Bắc – Trung – Nam. Đây được xem là nét đẹp trong ẩm thực, một trong những món ăn đi khắp Đà thành. Nguyên liệu chính của món này là bánh tráng và thịt heo. Khi ăn thì có kèm theo cả rau sống để bớt ngấy, cùng với đó là thứ nước chấm đậm đà, chỉ có tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung.
Nguyên liệu:
Nhìn chung, nguyên liệu chê biên banh trang cuốn thịt heo đều quen thuộc và dễ dàng tìm mua tại bất cư đâu. Tuy nhiên, tron quá trình chọn mua nguyên liệu thì người mua phải lưu ý một số điều sau để tránh làm ảnh hưởng tới hương vị của món ăn. Đầu tiên, thịt heo phải có cả mỡ lần nạc, với tỉ lệ hài hòa. Đặc biệt là miếng thịt không được rời ra khỏi nhau.
Tiêp theo, bánh tráng phải chọn loại có màu trắng truyền thống, được làm từ bột mì và bột gạo. Bánh tráng dẻo, thơm, không quá mỏng, cũng không quá dày. Không nên chọn loại bánh giòn, khô để lúc quấn sẽ đẹp mắt và dễ ăn hơn.
Nét đặc trưng của bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng chính là phần nước chấm mắm nêm. Nếu như không tìm mua được mắm nêm ngon, đúng chuẩn xứ Quảng thì mọi người có thể thay thế bằng nước mắm chua ngọt thần thánh. Nước mắm thì có vẻ dễ ăn hơn nhưng lại không chứa đựng nét đặc trưng của Đà thành.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về mọi người rửa lại với nước cho sạch bụi bẩn. Có thể ngâm cùng với nước muối loãng một chút để diệt sạch vi khuẩn và khử mùi. Tiếp đến, rửa sạch các nguyên liệu còn lại để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đối với dưa chuột thì người làm thái thành từng que dài vừa ăn, khoảng 10cm là được. Cà rốt cũng thái với chiều dài tương tự, xếp thành từng đĩa riêng biệt. Dứa cũng tiến hành như trên. Còn khế thì thái thật mỏng theo chiều dọc. Chuối xanh nên ngâm qua với nước muối để khử bớt chát, rồi thái thành từng que nhỏ. Các loại rau sống trước khi rửa thì nhớ nhặt bỏ các lá bị úng hoặc vàng.
Bước 2: Luộc thịt heo
Thịt heo rau khi rửa sạch và để ráo nước thì cho vào một cái nồi để luộc. Có thể cho vào nồi một chút muối trắng và hạt nêm để ngọt thịt. Ngoài ra, muôi trắng còn giúp miếng thịt trắng và trong mỡ hơn sau khi luộc xong. Thời gian luộc tối đa 15 phút, sau khi nước sôi thì mọi người giảm lửa xuống mức vừa. Trong quá trình luộc thì không nên mở vung để tránh làm hơi nước thoát ra ngoài, thịt sẽ lâu chín hơn.
Thịt heo sau khi luộc xong thì cho ra thớt. Người nấu thái thành từng lát mỏng, với chiều dài khoảng 60cm và chiều rộng là 20cm. Hoặc tùy theo sở thích thì có thể thái tùy ý. Thịt heo luộc chuẩn thì phần thịt sẽ có màu hồng nhạt và phần mỡ trong. Khi ăn thì không bị dai, cũng không bị mềm ngấy.
Lưu ý: Bạn có thể cho thêm 1-2 nhánh hành tím vào nồi luộc thịt heo để giúp thịt sạch mọi bụi bẩn và thơm ngon hơn.
Bước 3: Pha nước chấm
Nước chấm chính là linh hồn của món ăn. Có 2 loại nước chấm, với 2 công thức khác nhau cho mọi người lựa chọn. Nếu mua được mắm nêm thì đầu tiên mọi người lọc qua rây 1 lượt để mắm mịn hơn, bớt cặn. Tiếp đến phi thơm hành và tỏi trên chảo, rồi cho phần mắm vừa lọc vào đảo thật đều tay. Khi sôi thì cho 150ml nước lọc vào để bớt mặn.
Để phần nước chấm đúng chuẩn ngoài quán thì không thể thiếu dứa và ớt. Người nấu cho tất cả vào chảo mắm trên, thêm chút đường để có vị ngọt. Rau khi khuấy cho các gia vị hòa quyện vào nhau thì đổ ra bát và thêm nước cốt chanh.
Còn nếu như không mua được mắm nêm thì mọi người có thể pha chế nước mắm chua ngọt. Công thức là: 2 muỗng canh đường, 50ml nước mắm, 1 quả chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn và 50ml nước ấm. Tùy theo khẩu vị cá nhân thì người nấu có thể tự điều chỉnh 2 công thức nước chấm trên sa cho vừa miệng nhất.
Bước 4: Thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo
Món bánh tráng cuốn thịt heo nhìn chung cực kì đơn giản và dễ chế biến. Thịt heo béo béo, ngậy ngậy, ăn kèm với rau sống thanh mát. Phần nước chấm làm bằng mắm nêm thì ngọt ngọt, chua chua lại thêm chút cay rất đặc trưng. Khi ăn thì mọi người đầu tiên lấy 1 tờ bánh tráng, tiếp đến là 1 lát phở cuốn, thêm các loại rau sống , cuối cùng là 1 lát thịt heo đã thái, cuộn trong lại.
Ngoài thịt heo luộc thì người nấu cũng có thể sử dụng thịt heo quay. Thịt heo sau khi luộc sơ qua thì sẽ được quay lên. Lớp da màu vàng ươm trông bắt mắt vô cùng. Phần thịt thì dẻ, thơm và mềm tan trong miệng.
Với món bánh tráng cuốn thịt heo thì thường mọi người sẽ để thừa bánh tráng chưa sử dụng đến. Vậy làm thế nào để bảo quản được bánh tráng mà không làm ảnh hưởng tới hương vị cũng như chất dinh dưỡng của nó. Có rất nhiều cách bảo quản bánh tráng khác nhau, mọi người có thể tham khảo dưới đây.
Đầu tiên, mọi người cho bánh vào trong từng túi nilong nhỏ. Lưu ý là chia nhỏ bánh tráng ra, không để tất cả vào chung một túi. Túi phải được buộc chặt để tránh làm không khí tiếp xúc với bánh. Sau đấy, đê túi bánh tráng ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Với cách này thì bánh có thể để được từ 5-7 ngày.
Cách thứ 2 là bạn cũng cho bánh tráng vào túi nilong. Tuy nhiên bánh tráng sẽ được bảo quản trong tủ đông hoặc ngăn đông chứ không phải bên ngoài trời. Nếu bảo quản trong tủ đông thì bánh sẽ giữ được lâu hơn, tối đa 1 tháng. Đồng thời với cách này thì bánh sẽ giữ được độ mềm của nó. Mọi người khi mua bánh tráng làm đặc sản Đà Nẵng làm quà thì có thể tham khả cách này.
Trên đây là tổng hợp 8 quán bán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách du lịch trên khắp mọi miền đất nước, cũng như người dân địa phương. Hy vọng qua bài viết lần này, quý độc giả sẽ có được một trải nghiệm tuyệt vời cùng bạn bè và người thân tại Đà thành nhé!
Nguồn:
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch