Nếu bạn là tín đồ ẩm thực nhanh. Vậy nhất định không thể bỏ lỡ món mì trộn Đà Nẵng siêu hấp dẫn. Ngay dưới đây, 2Trip sẽ giới thiệu đến bạn 07 tiệm ăn bán mì trộn Đà Nẵng ngon nhất nhì Đà Thành được nhiều người đánh giá cao.
Mì trộn Đà Nẵng có cách làm chế biến đơn giản nhưng hương vị lại cực kỳ hấp dẫn. Mì trộn là món ăn phổ biến Đà Nẵng nên mọi người sẽ không khó tìm thấy một cửa hàng phục vụ món ngon này với mức giá phải chăng.
Mì trộn đường ray là quán ăn cực nổi tiếng tại Đà Nẵng. Quán được mở từ lâu nhưng vẫn luôn giữ được hương vị xưa độc đáo. Mì trộn đường ray tạo lạc trên đường Lê Độ, quận Thanh Khê. Không gian trong quán rộng rãi, thoáng mát. Ngoài phục vụ tại quán, đơn vị có liên kết trên foody, shopeefood,..giao hàng tận nơi theo yêu cầu khách hàng cực kỳ tiện lợi.
Bát mì đầy ắp với nhiều loại nhận trộn kèm như đỗ xanh, ngô ngọt, xúc xích, thịt xá xíu, tôm,… Phần mì chín tới, không quá mềm. Đặc biệt, mì trộn không hề nhiều dầu mỡ ăn kèm rau nên rất đưa miệng, không bị nhanh ngán.
Quán mở cửa từ rất sớm lúc 06:00 đến 18:00 tất cả các ngày trong tuần. Chính vì khung giờ mở cửa sớm nên mì trộn đường ray cũng là quán ăn sáng Đà Nẵng được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, thực đơn quán rất đa dạng với mức giá phải chăng chỉ dao động từ 30.000đ – 40.000đ từng món ăn.
Xem Thêm: TOP 8 Quán Bánh Xèo Đà Nẵng Lâu Đời Nhất Du Khách Nên Thử
Quán mì 3Colu sở hữu tên gọi độc đáo tạo được nhiều ấn tượng với mọi người. Quán ăn nằm ở số 36 đường Nguyễn Bá Học ngay phía đường lớn nên rất dễ đi, dễ kiếm. Tiệm mì trộn 3Colu sạch sẽ, thoáng mát. Ngoài ra, phía trước quán có chỗ để xe tiện lợi cho khách ghé qua.
Mì trộn Đà Nẵng là món bán chạy nhất tại cửa hàng. Quán sở hữu công thức chế biến đặc biệt mang đến hương vị món ăn siêu hấp dẫn.Phần mì vàng ươm dai dai thấm đẫm sốt đậm đà. Nhân ăn kèm của mì bao gồm tóp mỡ, trứng luộc, thịt gà,…Phần tóp mỡ giòn rụm không hề cứng. Rau cải xanh giòn ngọt ăn rất hợp với mì trộn.
Mặc dù quán rất đông khách nhưng thời gian lên đồ cực nhanh. Mọi người chỉ cần chờ 5-10 phút. Đây chính là điểm cộng của quán 3Colu. Ngoài phục vụ đồ ăn nhanh như mì trộn, viên xiên, quán còn có cả sinh tố, trà sữa, nước ép và chè,… đảm bảo sẽ phục vụ tối đa nhu cầu thưởng thức ẩm thực của khách hàng.
Quán ăn mì trộn Đà Nẵng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc chính là tiệm mì trên đường Nguyễn Thị Thập thuộc quận Thanh Khê. Quán ăn này có mức giá siêu rẻ phù hợp túi tiền của rất nhiều người. Các món dao động từ 5.000đ đến 30.000đ. Mì trộn Nguyễn Thị Thấp rất phù hợp với nhóm người đi đông.
Quán ăn Nguyễn Thị Thập có rất nhiều loại mì trộn để khách hàng thoải mái lựa chọn. Trong đó bao gồm mì trộn thập cẩm, mì trộn xúc xích, mì trộn hồ lô, mì trộn rau củ, mì trộn trứng cút,… Mì được chần đúng cách nên vẫn giữ được độ giòn dai tự nhiên. Nước sốt trộn mì chua chua, ngọt ngọt rất đưa miệng. Phần nhân trộn nhiều ăn siêu no.
Quán mở cửa cả ngày từ 06:00 đến 22:00. Đơn vị có nhận giao hàng tận nơi theo địa chỉ người mua. Đồ ăn được đóng gói cẩn thận để giữ được độ ấm nóng. Ngoài ra, nhân viên còn chu đáo cho thêm giấy ăn, tăm, sốt vào từng đơn hàng để khách hàng thưởng thức tiện nhất. Tùy theo từng địa điểm phí giao hàng sẽ có mức khác nhau.
Mimi Kitchen Fastfood & Drinks là quán ăn chuyên phục vụ đồ ăn nhanh kèm theo các loại đồ uống khác nhau. Quán tọa lạc ở Lê Đình Dương thuộc quận Hải Châu. Đặc biệt, dù quán rất đông nhưng đồ ăn lên nhanh và cách làm rất chỉnh chu.
Quán có thực đơn phong phú vô cùng hấp dẫn. Ngoài món “best sell” mì trộn thì Mimi Kitchen còn có kimbap chiên xù, kimbap truyền thống, phô mai, salad mè rang, mỳ cay thập cẩm,… Tất cả các món ăn đều được chế biến từ những nguyên liệu tươi sống đảm bảo chất lượng tốt nhất phục vụ khách hàng.
Mì trộn Đà Nẵng của quán chỉ có giá từ 20.000đ – 35.000đ/bát. Nhưng phần mì và nhân trộn vô cùng nhiều. Ngoài ra, mì trộn ăn vừa miệng, các nguyên liệu được hòa quyện hài hòa với nhau. Khi ăn không cảm thấy rời rạc, khô cứng. Bên cạnh đó, quán có chuẩn bị đa dạng nước sốt để khách sử dụng tăng hương vị món ăn.
Mặc dù tiệm Takeaway là quán ăn mới mở nhưng đang nhận được rất nhiều đánh giá cao từ phía khách hàng. Quán có tên gọi đầy đủ là tiệm Takeaway Lẩu Ly và Mì Trộn Tóp Mỡ. Đây cũng là quán ăn vặt Đà Nẵng chuyên phục vụ các thức ăn nhanh như viên xiên, bánh bao, tokbokki phô mai,… nhưng chỉ phục vụ với hình thức bán mang đi.
Tiệm Takeaway tự tin sẽ mang đến cho thực khách bát mì trộn chất lượng. Mì được trộn với đa dạng topping như viên phô mai, chả cá, nhân tôm, nhân trứng,… Điểm nhấn giữ chân khách của mì trộn Đà Nẵng Takeaway chính là nước sốt đậm đà ăn vừa miệng. Kèm theo đấy là phần mì giòn dai nóng hỏi mà không hề bị nát.
Tuy nhiên, tiệm Takeaway không có mở của buổi sáng. Quán chỉ bắt đầu bán hàng từ 16:00 đến 23:00 hàng ngày. Nếu mọi người muốn tìm quán ăn đêm Đà Nẵng thì có thể lựa chọn quán. Mọi người có thể đặt đồ ăn của quán qua nhiều ứng dụng ăn uống trực tuyến như grab food, foody, shopeefood,… hoặc ghé tới quán mua mang về rất tiện lợi và nhanh chóng.
Quán mì trộn Hạnh Phúc nằm ở đường Lê Lợi, Thạch Thang thuộc quận Hải Châu.Tiệm nằm ngay phía mặt đường nên rất dễ tìm thấy. Quán ăn mở cửa từ 06:30 và đóng cửa lúc 21:00 các ngày trong tuần. Không gian quán được thiết kế theo phong cách tối giản với tông màu chủ đạo là vàng tươi nhìn cực kỳ nổi bật.
Quán mì Hạnh Phúc có tới 6 loại mì trộn với đủ loại nhân hấp dẫn. Sợi mì óng vàng đầy ắp trộn cùng thịt xa xíu, hành phi, rau tươi trông vô cùng hấp dẫn. Điểm nhấn chính là trong topping quán có cả phồng tôm chiên giòn, trứng luộc, trứng ốp la,…Hơn cả, thực khách có thể gọi độ chín của trứng tùy theo sở thích bản thân.
Bên cạnh đó, mọi người cũng thoải mái gọi thêm những topping khác cho mì trộn như bò viên, xá xíu, sườn, trứng lòng đào tăng phần hấp dẫn. Giá mì trộn của quán mì Hạnh Phúc rất mềm chỉ từ 25.000đ đến 40.000đ. Bên cạnh mì trộn, quán ăn cũng có nhiều món ngon hấp dẫn khác như phở trộn, phở xá xíu, phở thập cẩm.
Nếu mọi người vẫn đang loay hoay chưa biết nên đến quán mì trộn Đà Nẵng nào “ngon – bổ – rẻ”. Vậy tiệm mì Minmama chắc chắn sẽ là lựa chọn không tồi. Quán ăn được mở một thời gian khá dài sở hữu lượng khách tấp nập. Minmama quán tọa lạc trên đường Phạm Ngũ Lão, Hải Châu rất gần với nhiều địa điểm vui chơi nổi tiếng Đà Nẵng.
Mì trộn của Minmama sẽ không làm bạn thất vọng. Mì trộn có sự kết hợp hài hòa của nhiều nguyên liệu từ mì trộn dai, trứng chiên béo ngậy, hành phi thơm phức, nước sốt vừa miệng, rau thơm tươi xanh,.. Điểm cộng là quán Minmama có chuẩn bị cả tương ớt cho khách thích ăn cay trộn kèm mì hoàn toàn miễn phí.
Không giống với nhiều quán ăn khác khi phục vụ mì trộn mang đi, tiệm Minmama sẽ sử dụng hộp giấy thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe khách hàng. Ngoài ra, tiệm còn chu đáo viết tay thiệt cảm ơn. Nhìn chung giá của tiệm không quá cao dao động từ 30.000đ đến 40.000đ tùy từng món.
Mì trộn là món ăn được chế biến từ sợi mì khô trộn với nước sốt chua chua, cay cay ăn kèm với nhiều thực phẩm khác như trứng lòng đào, hành lá, xúc xích, xá xíu, hành phi,…Hơn cả, các nguyên liệu làm mì trộn rất đa dạng. Mọi người có thể tùy theo khẩu vị cá nhân để chế biến phù hợp.
Cách chế biến mì trộn Đà Nẵng rất đơn giản đảm bảo ai cũng có thể thực hiện được. Thời gian thực hiện chế biến mì trộn cũng chỉ dao động từ 10 đến 15 phút. Món ăn này cực phù hợp làm bữa sáng vừa ngon lại tiết kiệm thời gian. Dưới đây là công thức chi tiết nấu mì trộn mà 2Trip muốn giới thiệu đến bạn đọc.
Các nguyên liệu trên phù hợp cho từ 2-3 người ăn. Bên cạnh đó, ngoài những nguyên liệu như thịt bò, tôm,… mọi người có thể bổ sung những nguyên liệu khách theo ý bản thân như rau xanh, xúc xích, phô mai, thịt nguội,… Ngoài ra, nếu bạn không ăn được cay có thể loại bỏ ớt tươi và sa tế.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mọi người nên chọn những miếng thịt bò tươi sống có màu hồng tươi. Nếu thịt bò có mùi hôi lạ hay màu sắc nâu thẫm thì tuyệt đối không nên mua. Thịt khi mua về được rửa sạch sẽ sau đó thái thành nhiều miếng mỏng vừa ăn. Tỏi khô, hành tím được bóc vỏ, rửa sơ và đập dập bằm nhuyễn.
Nếu bạn dùng tôm khô thì hãy ngâm tôm trong nước ấm ít phút. Chờ đến khi tôm mềm thì có thể vớt ra rửa sạch và cho ráo nước. Ngược lại, nếu sử dụng tôm tươi thì hãy lột sạch vỏ tôm. Tiếp đó, dùng dao nhỏ cắt 1 đường thẳng trên lưng để lấy chỉ đen. Cuối cùng, mọi người rửa sạch với nước nhiều lần.
Bước 2: Làm sốt trộn mì
Mọi người cho các nguyên liệu vào cối hoặc máy xay gồm tôm khô, ớt, muối, bột ngọt và đường. Sau đó giã đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau là được. Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào. Lúc dầu sôi thì bỏ hành tím và tỏi bằm vào phi thơm cho tới khi hành tỏi vàng đều thơm phức.
Bước kế đến, mọi người cho phần muối tôm vừa giã ra đổ vào chảo. Rồi bỏ thêm khoảng 1 thìa ớt sa tế vào cùng. Tuy nhiên, mọi người có thể thay thế sa tế bằng nhiều loại sốt khác như mayonnaise, mè rang, phô mai nếu không ăn được cay. Cuối cùng, đảo đều hỗn hợp trên trong chảo nóng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Trộn mì
Mọi người chuẩn bị nồi nước sôi sau đó bỏ mì vào chần qua. Phần trứng có thể ốp la, chiên hoặc chần tùy theo sở thích của mỗi người. Tiếp đến, mọi người chuẩn bị chảo nóng và phi thơm hành tỏi bằm nhuyễn. Sau đó, cho tôm và thịt bò vào xào chín tới. Bạn nên thêm chút nước mắm để phần thịt thêm đậm đà.
Cuối cùng, mọi người cho mì ra bát. Rồi bỏ lần lượt trứng gà, thịt bò, tôm và sốt trộn vào cùng. Kế đến trộn đều các nguyên liệu lại với nhau là có thể thưởng thức.
Sợi mì vàng ươm quyện chút mỡ. Khi ăn cảm thấy rõ vị chua chua, ngọt ngọt và có chút cay nồng của ớt. Phần thịt bò mềm ngọt, trứng gà béo ngậy nhất định sẽ khiến mọi người mê mẩn. Mì trộn ngon nhất khi ăn còn nóng nên hãy thưởng thức ngay sau khi chế biến xong.
Trên đây là thông tin chi tiết về món mì trộn Đà Nẵng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.
Nguồn tham khảo
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch