Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa điểm bán cháo quẩy sườn sụn Đà Nẵng ngon nhất nhì thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này. Sau đây, 2Trip sẽ giới thiệu đến quý độc giả TOP 5 quán bán cháo nhận được nhiều lượt tìm kiếm nhất, đồng thời luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cháo quẩy sườn sụn là một trong những món ăn không thể thiếu vào mùa đông. Món này có nguồn gốc từ miền Bắc, du nhập vào Đà Nẵng và trở thành một phần không thể thiểu của người dân địa phương. Vào mùa đông, được thưởng thức bát cháo nóng hổi, cùng miếng sườn mềm tan béo ngậy và miếng quậy giòn tan thì quả là không còn gì tuyệt vời hơn.
Tại Đà Nẵng không khó để du khách có thể tìm được một quán bán cháo quẩy sườn sụn chất lượng. Tuy nhiên, cái tên Hiền Eo vẫn được dành một sự ưu ái nhất định. Quán nằm tại số 114/22 Lê Đình Lý, P. Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Địa chỉ quán khá khó tìm, do nằm sâu bên trong hẻm.
Nhìn chung, không gian quán khá rộng rãi, thoáng đáng, thoải mái bàn ghế cho khách đến ăn hoặc chờ mua về. Quán sẽ phục vụ thực khách trong khung giờ 15h00 – 20h00 và sau 18h30 sẽ là thời điểm đông nhất. Quán hiện cũng đang nhận giao đồ ăn nên mọi người có thể đặt nếu như không có nhiều thời gian.
Chất lượng món ăn tại quán Hiền Eo luôn được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi loại topping cho vào cháo sẽ được để riêng ra cho khách hàng dễ chọn lựa. Trong cháo sẽ có trứng cút, chà bông, thịt bằm và quẩy giòn. Cháo thì được để trong nồi đun 24/24 nên đảm bảo nóng hổi vừa thổi vừa ăn.
Bên cạnh cháo quẩy sườn sụn thì quán còn có thêm nhiều món ăn hấp dẫn không kém như là chân gà 30.000đ, bò khô và xoài lắc 10.000đ. Còn cháo thì có giá là 15.000đ/tô đầy ắp. Phần cháo ninh vừa phải, không quá loãng cũng khộng đặc, phù hợp với khẩu vị đa số khách hàng.
Xem thêm: Cao Lầu Đà Nẵng | Top 07 Quán Ăn Thơm Ngon, Giá Tốt Cực Đáng Thử
Một trong những quán cơm bình dân Đà Nẵng thu hút thực khách không thể không thể đến quán cháo quẩy sườn sụn Bé Bi – Phan Thanh. Địa chỉ cụ thể của quán là ở số 159 Phan Thanh, P. Thạc Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Quán hướng tới đối tượng bình dân nên không gian cũng đơn giản, ghế ngồi là ghế nhựa thấp và bàn cũng là các mẹt tối giản.
Quán bán xuyên suốt cả ngày. Giờ mở cửa của quán là 8 giờ sáng và 11 giờ tối sẽ đóng cửa. Nhân viên phục vụ cũng ít nên quá trình đưa món giờ cao điểm sẽ hơi lâu một chút. Ngược lại chất lượng món ăn sẽ không làm mọi người thất vọng.
Cháo quẩy sương sụn tại đây được nêm nếm khá vừa miệng. Topping ăn kèm sẽ là thịt bằm, dăm bông và quẩy. Quẩy sẽ do chính tay nhân viên làm nên không bị cứng quá, chỉ cần cắn một miếng mà cảm nhận rõ rệt sự giòn tan ngay trong miệng. Không những vậy, một phần cháo thì sẽ có 2 quả trứng cút và rất nhiều thịt bằm.
Bên cạnh đó, quán Bé Bi còn bán một số đặc sản Đà Nẵng làm quà trong chuyến du lịch như là chân gà sả ớt 70.000đ/hủ, gân bò dầm cóc 65.000đ – 120.000đ/hủ, khô gà lá chanh giá là 90.000đ – 170.000đ/gói. Đặc biệt còn có cả chả cua Huế đặc biệt với giá là 155.000đ – 300.000đ. Còn cháo quẩy thì chỉ với 15.000đ là bạn đã có ngay một tô đầy cháo và topping.
Xem thêm: Mách Bạn TOP 09 Quán Bê Thui Cầu Mống Đà Nẵng Thơm Ngon Nức Tiếng
Quán cháo quẩy Nhà Hẻm là một trong những quán chuyên bán đặc sản Đà Nẵng. Quán nằm tại hẻm 34-144/34 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Do nằm trong hẻm vừa đủ không gian cho khách hàng ghé đến thưởng thức.
Cháo sườn sụn được nấu tại quán thì có phần cháo mềm, mịn, cực kì nhuyễn. Kể cả người lớn hoặc trẻ em đều có thể dễ dàng thưởng thức. Bạn có thể yêu cầu nhân viên cho thêm nhiều nước thịt nếu thích ăn đậm đà. Còn xương sụn thì được ninh đủ lâu nêm mềm và tơi thịt.
Một suất cháo quẩy sương sụn tại quán sẽ có giá là 12.000đ/tô. Gía gốc là 20.000đ nhưng quán sẽ có các mã giảm giá trên ứng dụng đặt giao đồ ăn tận nhà. Nếu bạn thích ăn vặt mỗi buổi chiều thì cũng có thể gọi thêm cá viên chiên, chân gà sốt Thái hoặc phô mai que, giá chỉ từ 6.000đ. Quán sẽ mở cửa từ 15h00-22h00 nên mọi người có thể thoải mái đến ăn.
Xem thêm: Cơm Hến Đà Nẵng | TOP 10 Quán Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Đà Thành
Quán cháo quẩy sườn sụn Cà Kê chắc hẳn từ lâu đã không còn là cái tên quen thuộc đối với người dân Đà Nẵng. Quán tọa lạc trên con đường Châu Thị Vĩnh Tế, thuộc quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Quán không chỉ ghi điểm với chất lượng món ăn tốt mà còn có thực đơn vô cùng phong phú.
Quán nằm ở vị trí gần trường đại học Kinh tế. Vì thế nên đối tượng khách hàng tới đây hầu hết là học sinh, sinh viên. Quán chỉ mở cửa từ 15h00 – 22h00 nên mọi người chú ý lựa chọn khung giờ thích hợp để không phải chờ đợi lâu hay hết cháo.
Nhân viên tại quán luôn được đánh giá cao về thái độ nhanh nhẹn, chủ động. Đặc biệt không gian quán đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ 100%. Nếu như mọi người lần đầu tới quán thì có thể nhờ nhân viên tư vấn suất để trải nghiệm nhé.
Quán Cà Kê hướng tới châm ngôn Ngon – bổ – rẻ. Giá thành món ăn chỉ từ 15.000đ. Một tô cháo tại đây sẽ được ninh từ nước xương nên có vị ngọt tự nhiên. Bên cạnh đóm mọi người có thể thưởng thức thêm món chân gà kho mật ong ăn kèm với bánh mì giòn rụm cũng cuốn không kém.
Xem thêm: Khám Phá 6 Quán Cơm Gà Đà Nẵng Được Du Khách Ưa Thích Nhất Về Chất
Một cái tên cuối cùng mà bạn không thể bỏ lỡ nếu có cơ hội thưởng thức món cháo quẩy sườn sụn Đà Nẵng chính là quán cháo nằm tại 149/5 Lê Đình Lý, P. Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Đây là một quán vỉa hè nên người ta thường gọi nó với cái tên gắn với tên đường là cháo sườn sụn Lê Đình Lý.
Cháo ở đây sẽ được nấu theo chuẩn Hà Nội. Gao thay vì để nguyên hạt thì sẽ được xay ra, tiếp đến ninh trong nước xương. Vì vậy nên phần cháo sẽ rất mịn và nhuyễn. Khi đưa cháo ra thì nhân viên cũng sẽ cho thêm một rổ rau nhỏ. Trong đó có cả rau mùi, hành lá, rắc vào cháo ăn cùng sẽ thơm và đỡ ngấy hơn.
Thực đơn tại quán thì cực kỳ tối giản, chỉ có các món cháo. Giá cả thì dao động từ 15.000đ – 20.000đ. Mọi người có thể gọi tô nhỏ hoặc to tùy vào sức ăn. Quán còn bán cả cháo trắng để khách mua về ăn kèm với topping có sẵn tại nhà, giá chỉ với 10.000đ.
Xem thêm: TOP 30 Quán Ăn Vặt Đà Nẵng Du Khách Nhất Định Không Thể Bỏ Lỡ
Cứ mỗi độ đông về thì món cháo quẩy sườn sụn lại trở thành một món ăn được săn đón rất nhiều. Đây là một sự kết hợp đồng điệu giữa cháo nóng hổi và những miếng quẩy giòn tan trong miệng. Để nấu được món cháo này tại nhà thì cũng không hề khó. Mọi người có thể tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu chính chỉ bao gồm gạo và sườn. Trong đó quẩy giòn thì mọi người có thể mua sẵn bên ngoài để tiết kiệm thời gian. Trong quá trình lựa chọn nguyên liệu chú ý kĩ càng để đảm bảo hương vị món ăn ngon chuẩn ngoài quán.
Nguyên liệu:
Lưu ý: Nên chọn mua phần sụn he có thịt xung quanh săn chắc, không bị nhão hay bở thịt. Xương heo thì có thể lựa chọn phần xương lưng, xương đuôi hoặc xương đùi đều được. Lượng nguyên liệu phía trên dành cho bữa ăn từ 3 – 4 người, mọi người có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bước đầu tiên trong quá trình chế biến chính là sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên, bạn cho gạo tẻ và gạo nếp vào chung 1 cái chậu nhỏ. Dùng tay vo thật sạch với nước, nhưng giữ lại phần nước vo.
Gạo vo xong thì cho nước vào ngâm tiếp trong khoảng 2 tiếng. Còn phần nước vo thì ngâm với sườn heo và xương heo để khử mùi. Có thể cho thêm một chút nước cốt chanh, thời gian ngâm là 5 phút.
Tiếp đến, bạn cho hành tím đã rửa sạch lên bếp than nướng trong vòng 5 phút. Sau đó, đem rửa lại với nước rồi bóc lớp vỏ phía ngoài đi. Hành lá thì cắt bỏ phần rễ, đem rửa thật sạch với nước rồi chần sơ với nước sôi khoảng 1 phút. Sau khi chần xong thì mọi người cho ra rổ và để ráo nước là được.
Lưu ý: Để khử mùi hôi của xương heo hiệu quả hơn thì người nấu có thể chần qua với phần nước có sả và hành tím. Lúc này xương sẽ thơm và dễ ăn hơn.
Bước 2: Nấu cháo
Trước tiên, cần phải chuẩn bị một cái nồi, cho 2 lít nước vào. Tiếp đến cho thêm xương heo và sườn sụn. Khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ lại và tiếp tục hầm trong vòng 2 tiếng, cho tới khi hạt gạo bung nở hết toàn bộ.
Sau khi cảm nhận phần cháo tơi và mềm thì mọi người mở vung nồi ra, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Với số lượng gạo và nước trên thì cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng đường. Nấu thêm khoảng 15 phút nữa cho tới khi cháo mịn và đậm đà vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
Cháo quẩy sườn sụn sau khi nấu xong còn bốc khói nghi ngút. Lúc này ăn cùng với phần quẩy giòn rụm là tuyệt nhất. Xương sụn thì có thể chặt ra thành từng miếng nhỏ để dễ ăn. Phần nước ngọt thanh cùng thịt heo mềm tan béo ngậy. Quả là một món ăn tuyệt hảo cho những ngày đông.
Trước tiên, đối với cháo thì thời gian bảo quản tối đa là 2 ngày. Sau khi nấu xong và để nguội thì mọi người cho cháo vào một hộp kín và để trong tủ lạnh ngăn mát. Trước khi ăn thì bạn chỉ cần đun lại là được.
Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phương pháp đun cách thủy. Tuy nhiên, cách này sẽ lâu hơn, cần tối đa 10 phút để làm nóng được toàn bộ cháo.
Còn đối với quẩy thì bạn cho vào túi, bịt kín, tránh tiếp xúc với không khí và nhiệt độ bên ngoài. Bảo quản trong tủ lạnh thì có thể giữ quẩy được khoảng 3 ngày. Trước khi ăn thì mọi người cho vào chảo chiên lại để đảm bảo giòn rụm và không bị cứng.
Cháo quẩy sườn sụn là một trong những món ăn không thể thiếu vào những ngày trời đông. Hy vọng TOP 5 quán bán cháo phía trên sẽ giúp bạn vượt qua mùa đông không lạnh giá. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết kế tiếp.
Nguồn:
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch