Chẳng phải tìm kiếm đâu xa, nếu bạn đang không biết nên ăn gì khi đến Đà Nẵng thì hãy thử ngay đặc sản nem tré Đà Nẵng. Hãy cùng 2Trip.vn tìm hiểu ngay những địa chỉ được nhiều người yêu thích nhất hiện nay nhé!
Một trong những món ăn được coi là thương hiệu của thành phố Đà Nẵng là nem tré. Đây là một món ăn đường phố nhưng nhận được sự đánh giá cao của nhiều chuyên gia ẩm thực bởi độ thơm ngon và hương vị quyến rũ khó quên của nó.
Nếu có dịp đến Đà Nẵng bạn hãy ghé ngay đến quán Bà Đệ để thưởng thức món ăn hot nhất ở đây: nem tré. Quán có vị trí nằm ở số 81 Hải Phòng thuộc ngay trung tâm thành phố nên rất dễ tìm. Đặc biệt, không gian bên trong quán khá rộng rãi và được bài trí đẹp mắt.
Nem tré được Bà Đệ chế biến từ thịt, da và tai heo mới, đảm bảo 3 tiêu chí ” Sạch sẽ – An toàn – Chất Lượng”. Phần nem tré chua chua mặn mặn được bọc trong lá chuối gói kín để lên men rất phù hợp làm món nhắm trên bàn nhậu. Món này ăn với tương ớt sẽ ngon hơn.
Với mỗi suất cửa hàng sẽ phục vụ 6 chiếc nem tré to và được gói bằng tay. Những chiếc nem tré bán ra đều được Bà Đệ tự tay gói theo phương pháp truyền thống và công thức gia truyền nên đảm bảo chất lượng hàng đầu.
Những chiếc nem tré Đà Nẵng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ nên thường xuyên cháy hàng. Với hàng trăm lượt khách ghé đến mỗi ngày, quán nem tré Bà Đệ trở thành một địa điểm nhất định nên thử khi muốn trải nghiệm đặc sản Đà thành.
Quán Bà Đệ mở cửa các ngày trong tuần tính cả thứ bảy, chủ nhật. Tuy nhiên, quán không mở cửa đêm mà chỉ mở cửa trong khung giờ từ 6h sáng đến 22h. Nếu muốn chắc chắn thì bạn có thể liên hệ qua số hotline hoặc nhắn tin qua fanpage quán để được giải đáp thắc mắc.
Nhắc đến đặc sản Đà Nẵng thì chắc chắn không thể bỏ qua cửa hiệu bán nem tré Bà Trinh. Đây là một trong những cửa hàng nổi tiếng nhất về món ăn này. Hơn cả, quán này không chỉ bán tại chỗ mà còn bán cả hộp đóng gói mang về nên bạn có thể đặt mua làm quà tại đây.
Ngoài những chiếc nem tré thông thường, ở Bà Trinh còn có thêm loại nem tré hương vị đặc biệt cho du khách lựa chọn. Những chiếc nem to tròn đã quá nổi tiếng về hương vị thơm, giòn giòn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hơn nữa, sản phẩm còn được công nhận về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Một điểm cộng của quán ăn này là nem tré Đà Nẵng được bán theo suất khá nhiều, đầy đủ rau ăn kèm mà mức giá lại vô cùng hợp lý. Chỉ từ 50 000đ -> 80 000đ tuỳ vào từng loại và kích thước là bạn đã có thể thưởng thức ngay món đặc sản này.
Một chiếc nem tré Đà Nẵng Bà Trinh cũng sẽ được gói trong những chiếc lá chuối đặc trưng, lớp thịt dày được bao bọc trong lớp lá để lên men chua trong khoảng 2-3 ngày là đã có thể ăn được rồi. Quán Bà Trinh sản xuất nem với số lượng lớn nên bạn có thể mua nhiều về làm quà tặng người thân.
Bên cạnh đó, Bà Trinh còn ăn điểm bởi thái độ phục vụ khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp và vô cùng tận tâm. Quán ăn chuyên phục vụ nem tré cùng nhiều món ăn khác như Ốc Trộn Đà Nẵng, ốc hút Đà Nẵng,….
Nem tré Bà Trinh có giờ mở cửa bắt đầu từ 7h sáng cho đến tận 22h tối. Chính vì vậy, bạn có thể đến quán ăn vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ trên để thưởng thức những món ăn ở đây. Lượng khách đến quán khá động nên bạn hãy tránh những giờ cao điểm để đỡ phải chờ lâu nhé.
Thêm một địa chỉ nữa mà bạn không nên bỏ lỡ khi muốn khám phá ẩm thực Đà Nẵng là quán Bà Trúc. Ở đây không chỉ là sự kết hợp giữa hương vị truyền thống với phong cách cổ điển mà bạn còn được trải nghiệm thêm những món ăn độc đáo khác. Hơn cả, món nem tré được nhiều khách hàng đánh giá cao và là món best-seller của quán.
Tré Bà Cúc Đà Nẵng gây thích thú với không gian bếp mở, bạn có thể quan sát được cả quá trình làm những chiếc nem ngon khó cưỡng. Các công đoạn làm nem được nhân viên quán tuân thủ theo đúng công thức và chế biến đủ lượng nguyên liệu được sơ chế sạch sẽ bao gồm tai heo, thịt ba chỉ heo, riềng, tỏi,…
Hiện tại, bạn có thể đặt món tại quán Bà Cúc bằng hai hình thức là đến quán ăn trực tiếp hoặc đặt ship về nhà. Cửa hàng có sẵn một đội ngũ shipper chuyên làm nhiệm vụ giao hàng tận nơi cho khách hàng với mức phí vô cùng rẻ. Ngoài ra, khách hàng ngoại tỉnh cũng có thể liên hệ để đặt nem tré và nhận hàng trong khoảng 2-3 ngày tuỳ từng khu vực.
Món nem tré ngon nhất khi ăn với nước mắm pha tỏi ớt. Loại mắm này rất đặc trưng ở vùng đất này, quý khách có thể mua tại cửa hàng hoặc tự pha với công thức đơn giản gồm nước nắm, nước và ớt thái nhỏ theo tỉ lệ 1:1:1.
Thời gian mở cửa của quán Bà Cúc cũng giống như hầu hết các cửa hàng khác, mở từ 7h00 đến 21h00. Quý khách lưu ý cửa hàng không mở bán vào các khung giờ đêm. Về mức giá, mỗi phần ăn được chia thành nhiều loại nem tré thường, nem tré cỡ lớn,…. dao động từ 80 000đ -> 120 000đ/suất.
Nếu bạn đang phân vân không biết mua nem tré ở đâu vừa ngon vừa chất lượng tại Đà Nẵng thì hãy ghé thăm ngay Đặc sản Đà Nẵng 128. Đây là một trong những nơi bán nem tré lâu đời nhất. Với thâm niên hoạt động lâu năm, quán ăn này đã trở thành một biểu tượng của ẩm thực của thành phố này.
Mức giá của Đặc sản Đà Nẵng 128 được khách hàng nhận xét là khá phù hợp với thị trường chung và chất lượng, hương vị các món ăn mang lại. 100% nguyên liệu làm nem tré tại đây đều được cam kết tươi mới, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được chọn lọc kỹ lưỡng.
Do quán đã có độ nổi tiếng và uy tín nhất định nên mỗi ngày đều thu hút rất nhiều khách hàng đến trải nghiệm hương vị các món ăn tại đây. Ngoài nem tré, Đặc sản Đà Nẵng 128 còn kinh doanh thêm các mặt hàng khác như các loại mắm, khô hải sản, bánh kẹo đặc sản. Bạn có thể đến cửa hàng lựa chọn một trong những món trên để làm quà tặng.
Điểm ấn tượng ở đây là quán được thiết kế không gian rộng rãi, thoáng đãng, có nhiều bàn ghế để khách hàng ăn trực tiếp tại chỗ. Ngoài ra, Đặc sản Đà Nẵng 128 còn chuẩn bị thêm các thiết bị bao gồm quạt mát, điều hoà nhằm phục vụ quý khách một cách tốt nhất.
Món tré được đóng gói cẩn thận, tỉ mỉ qua những lớp vỏ chuối và bọc thêm một lớp giấy báo bên ngoài để đảm bảo tré được bảo quản tốt nhất. Mỗi quả nem tré sẽ được đính thêm hướng dẫn sử dụng và hạn sử dụng cho khách hàng mua về.
Từ 7h00 đến 22h00 là thời gian mở cửa của Đặc sản Đà Nẵng 128. Hiện tại, sản phẩm nem tré được cửa hàng bán với giá từ 50 000đ -> 500 000đ. Đây là mức giá niêm yết và được áp dụng từ nhiều năm nay. Việc giữ ổn định giá cũng là lý do nhiều hành khách thường xuyên ủng hộ quán.
Xem thêm: Chè Xoa Xoa Hạt Lựu Đà Nẵng | #07 Cơ Sở Ngon, Rẻ Hàng Đầu Nhất Định Phải Thử
Nem tré là một món ăn đặc sản của miền Trung. Có thể nói riêng thành phố Đà Nẵng được coi là “thủ phủ” các loại tré cùng các nhà hàng phục vụ món ăn này vô cùng nhiều. Nem tré được chế biến từ chính tay những người dân địa phương mang những hương vị rất đặc trưng, đậm chất dân dã và gần gũi.
Nếu một lần được thưởng thức món ăn này thì chắc chắn bạn sẽ không thể quên được vị chua chua cay cay kết hợp với vị giòn giòn, dai dai của tai lợn, mũi lợn, bì lợn, thịt ba chỉ. Nem nhân tré đã thật sự mang ẩm thực miền Trung lên một tầng cao mới và là trở thành một món ăn nhất định phải thử khi đến thành phố này.
Để làm được món nem tré Đà Nẵng thì bạn cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Các công đoạn làm món này khá công phu và đòi hỏi nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn đừng lo vì haisan.online sẽ gợi ý cho bạn công thức nấu đơn giản nhất ngay sau đây.
Lượng nguyên liệu trên được chuẩn bị cho khoảng 3-4 người ăn. Bạn có thể thêm bớt gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị ăn của các thành viên trong gia đình. Các loại nguyên liệu như lá chuối, lá ổi, thính gạo nếu không tìm được ở siêu thị thì bạn hãy thử kiếm ở những khu chợ quê nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị trước hết là phần thịt heo, tai heo và da heo. Để mua được những phần thịt heo đảm bảo chất lượng thì bạn hãy mua ở siêu thị nhé. Sau khi đã mua được thịt heo thì bạn đem rửa sạch với nước, làm sạch rồi để ráo.
Bước tiếp theo bạn chuẩn bị một nồi nước cho lên bếp đun sôi, cho thêm gừng, hành tím, 1 thìa cà phê muối và 20ml giấm trắng vào nồi sau khi nước đã sôi. Đợi khi nước sôi được khoảng 3 phút thì cho thịt ba chỉ và tai heo vào luộc, Thời gian luộc là khoảng 30 phút.
Sau khi luộc phần thịt và tai heo xong thì bạn vớt chúng ra để vào một chiếc bát tô. Làm tương tự với phần da heo, đun trong khoảng 45 phút. Phần da heo bạn cần luộc riêng bởi phần da heo sẽ có mùi hơn so với những phần khác. Trước khi luộc da heo thì bạn hãy ngâm phần này với nước muối để tăng độ dai giòn nhé!
Sau khi luộc chín thì bạn cho tất cả vào một bát nước lạnh ngâm nhằm tạo độ giòn. Bước sau là dùng một con dao sắc cắt thịt ba chỉ, da heo và tai heo thành sợi mỏng với độ dài khoảng 20cm và độ rộng khoảng 5cm là được.
Có một mẹo nhỏ để sơ chế tai heo sao cho không bị hôi là rửa với nước muối pha loãng. Chuẩn bị một bát tô nước lớn, cho thêm 2-3 muỗng muối vào hoà đều cùng nước. Tiếp đó bạn dùng hỗn hợp giấm muối và sử dụng bao tay chà đi chà lại hai mặt của tai heo khoảng 10 phút để loại bỏ bụi bẩn.
Bên cạnh thịt heo, tai heo và da heo thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác bao gồm mè rang, thính gạo, lá ổi, lá chuối, gừng, hành tím, tỏi, riềng và ớt. Những gia vị trên bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các khu chợ với chi phí không cao.
Bước thứ hai là chuẩn bị tỏi, riềng, ớt băm nhỏ. Bạn có thể dùng cách truyền thống là dùng chày cối giã những nguyên liệu trên hoặc dùng máy xay xay nhuyễn. Tiếp theo bạn cho phần phần thịt đã cắt sợi vào tô, rồi cho thêm hỗn hợp tỏi bằm vào đảo đều.
Đến bước này bạn nêm thêm các loại gia vị theo tỉ lệ 3:2:1 bao gồm nước mắm, mè rang, đường, tiêu và hạt nêm. Cho khoảng 4 – 5 thìa thính gạo vào hỗ hợp rồi dùng tay trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện cùng nhau.
Bước này người nấu sẽ chuẩn bị gói chuối. Những chiếc lá cuối đem rửa thật sạch, dùng khăn lau để loại bỏ bụi bám. Sau đó cắt thành từng phần nhỏ hình chữ nhật với chiều dài rộng khoảng 25 – 30 cm. Sau khi đã rửa và cắt xong thì bạn đem bỏ riêng, để ráo.
Tìm một mặt phẳng trải lá chuối lên, thêm một lá ổi vào giữa. Dùng thìa đong đo lượng tré vừa phải rồi cho vào giữa, dùng tay cuộn chặt lại và dùng lạt cột cố định 2 đầu cây tré. Lưu ý, bạn không nên cho quá nhiều tré sẽ bị bung khi cuộn.
Sau khi đã gói nem tré xong, bạn dùng dây buộc những cây tré vào cùng nhau rồi treo trên tường hoặc để ở nơi khô ráo. Không được để trong tủ lạnh hay để trong môi trường quá lạnh hay quá nóng vì tré sẽ không chín được hoặc dễ bị hỏng. Cứ để vậy khoảng 2-3 ngày xong là đã có thể ăn được rồi.
Nem tré Đà Nẵng thành phẩm là khi phần lên men đã đủ thời gian làm cho phần thịt chua chua cay cay. Khi thưởng thức món này bạn lột lớp lá bên ngoài và lấy phần thịt bên trong. Dùng đũa đánh tơi các sợi thịt ra. Với món này bạn có thể ăn không chấm nước mắm ớt, nước tương hoặc ăn cuốn với bánh tráng và các loại rau sống.
Nem tré sau khi chế biến xong chưa ăn được luôn mà phải để trong khoảng 2-3 ngày lên men thì thịt mới chín. Bạn hãy đem những cây nem để vào chỗ khô ráo, thoáng đãng để tránh bị hỏng nhé.
Thêm một điểm cần lưu ý nữa là nếu món ăn này để quá lâu sẽ bị chua ăn không ngon. Chính vì thế, sau khi nem đã thành phẩm thì bạn có thể đem bỏ ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
Tré ngon nhất là ăn trộn chung với dưa leo cắt thành từng miếng nhỏ, thêm chút muối tiêu và một vài lát ớt. Món này thường xuất hiện như một món khai vị trong những bữa ăn miền Trung hoặc làm món nhắm trên bàn nhậu.
Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn món ăn nem tré Đà Nẵng đặc sản miền Trung. Bên cạnh đó, còn có các địa chỉ mua tré nổi tiếng chất lượng, ngon và uy tín nhất cho bạn tham khảo. Mong những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm được một cửa hàng bán nem tré ngon khi du lịch Đà Nẵng nhé!
Nguồn:
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch