Ngoài hải sản tươi ngon, Đà Nẵng còn được biết đến với địa điểm có kem bơ ngon nhất Việt Nam. Không cần phải đi đâu xa, 2trip đã tổng hợp đầy đủ top 7 địa chỉ kem bơ giải nhiệt mùa hè ở bài viết dưới đây.
Được mệnh danh là thành phố biển của Việt Nam, Đà Nẵng thu hút hàng triệu lượt khách đến du lịch mỗi năm không chỉ vì cảnh đẹp mà còn có nền ẩm thực vô cùng phong phú. Trong đó, món kem bơ để lại trong lòng thực khách một hương vị đặc biệt khó quên.
Kem bơ Đà Nẵng không những là món ăn ngon – bổ – rẻ mà còn rất tốt cho sức khỏe. Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ kem bơ là món kem làm từ bơ. Thực tế, món ăn này được kết hợp từ bơ tươi và kem, đi cùng với các topping ăn kèm như dừa khô… Đây là một món ăn giải khát hiệu quả không thể nào thiếu trong những ngày hè nóng nực.
Vị trí đầu danh sách chắc chắn là quán kem bơ Đà Nẵng Cô Vân nằm trong chợ Bắc Mỹ An. Với thâm niên 30 năm và cũng là người bán món này đầu tiên, cô Vân hay được mọi người gọi vui là “bà tổ kem bơ”. Chỉ đơn giản có kem và bơ nhưng hương vị ở quán cô thơm ngon khác hẳn những nơi khác.
Điều đặc biệt ở quán là những quả bơ đều được cô Vân chọn lựa kĩ càng và vận chuyển từ Đắk Lắk trong ngày. Vì vậy, bơ luôn được đảm bảo tươi ngon nhất có thể khi đến tay khách hàng. Và nguyên liệu chính thứ hai là kem cũng do chính tay cô chủ tự làm. Dừa tươi được nạo cùng với kem mang lại kết cấu sánh mịn khiến kem béo và thơm hơn.
Vì đây là quán đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng nên thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Nhưng không vì thế mà khiến khách hàng phải chờ đợi lâu. Khi tới quầy, nhân viên rất vui vẻ mời ăn kem bơ và xếp chỗ ngồi rất nhanh.
Chỉ với mức giá vô cùng sinh viên 15.000đ, bạn đã có thể thưởng thức một cốc kem bơ béo ngậy phủ đầy dừa khô. Giá siêu rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ. Theo như review của thực khách, ai đến đây cũng phải ăn ít nhất 2 cốc mới thấy đủ. Cũng không ít người đến Đà Nẵng chỉ vì cốc kem bơ “thần thánh” này của Cô Vân.
Cùng nằm trong top đầu những quán ăn vặt Đà Nẵng, chất lượng kem bơ Cô Cúc không hề thua kém với Cô Vân. Hai quán nằm cạnh nhau trong khu chợ Bắc Mỹ An, lúc nào khách cũng đến nườm nợp, đôi khi còn hết chỗ ngồi.
Với mức giá vô cùng hạt dẻ, bạn sẽ có một cốc kem bơ chuẩn vị Đà Nẵng. Dưới cùng là lớp bơ dầm xanh mướt béo béo, tiếp theo là lớp kem dẻo mịn thoang thoảng mùi sữa. Kế tiếp là một lớp nước cốt dừa đặc sánh beo béo và trên cùng sẽ là lớp dừa khô giòn rụm.
Đa phần những quán làm món kem bơ đều có một nhược điểm là phần kem bị dăm đá và hơi cứng. Nhưng đến với quán Cô Cúc, kem rất mịn và để lâu thì không hề bị chảy. Đảm bảo khi du khách đến trải nghiệm có thể ăn 2-3 cốc mà không cảm thấy ngán.
Tuy là tên gọi là kem bơ Đà Nẵng nhưng các món chè khác của quán cũng khiến khách hàng vô cùng hài lòng. Sữa chua mít và chè thập cẩm cũng là những món must-have khi đến đây. Đúng với cái tên chè thập cẩm, bên trong có tới 10 loại chè cho những người “ăn gì cũng được”. Và sữa chua mít thì rất ít ngọt, không có điểm nào để chê.
Nếu du khách nước ngoài hay biết đến quán Cô Vân, Cô Cúc thì quán kem bơ Thiên Thanh lại quen thuộc hơn với sinh viên. Vì quán nằm gần trường Đại học Ngoại Ngữ nên đây là địa chỉ ăn vặt ưu thích của giới trẻ.
Quán đa phần bán cho sinh viên nhưng chất lượng sản phẩm luôn được tuyển chọn vô cùng tỉ mỉ. Thiên Thanh sử dụng là loại bơ sáp và bơ bút của Đắk Lắk nhập về. Do vậy, những trái bơ có vị béo và thơm rất đặc trưng.
Ngoài ra, quán còn có menu rất đa dạng và phong phú từ các đồ ăn mặn đến ngọt. Chỉ với một địa điểm mà khách có thể thưởng thức tất cả món quà vặt như bánh flan, các loại chè … cho đến bánh tráng kẹp Đà Nẵng, bánh tráng trộn …
Phần lớn các quán khác chỉ mở đến 18h nhưng Thiên Thanh mở đến 22h hằng ngày. Do đó, rất phù hợp để ăn một cốc kem bơ mát lạnh và ngắm phố phường Đà Nẵng nhộn nhịp về đêm. Bạn hãy đến và khám phá ngay nhé, nhất định đây là một trải nghiệm rất đáng để thử.
Xem thêm: Top 9 Quán Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Nổi Tiếng Ăn Là Nghiện
Quán Phạm Tứ nằm khá xa trung tâm nhưng nhiều khách du lịch vẫn tìm đến để thưởng thức món kem bơ Đà Nẵng. Tuy nhiên, cửa hàng lại nằm ngay đầu đường rất dễ tìm. Không gian quán thoáng mát, gọn gàng mang lại thiện cảm cho mọi người khi đến đây.
Kem bơ Phạm Tứ được cam kết làm từ 100% bơ tự nhiên, không chứa phẩm màu và chất tạo vị. Với đặc trưng của các món ăn Đà Nẵng, topping rất đa dạng và được sử dụng với lượng khá nhiều. Vậy nên, dừa khô được rải ăn mãi không hết. Chủ quán đã vô cùng tâm huyết và mong muốn mang hương vị đặc biệt này đến với nhiều người hơn.
Chỉ từ 10.000 – 18.000đ một ly kem bơ Đà Nẵng đúng chuẩn, bơ không hề bị xơ nên sẽ có vị ngọt béo từ thiên nhiên. Quán chỉ có anh chủ làm nên đôi khi sẽ khá mất thời gian. Nhưng chất lượng của món tráng miệng này sẽ không làm bạn hối hận.
Nếu có cơ hội đến quán ăn này, kem xôi cũng là một trong những món ngon làm nên tên tuổi của Phạm Tứ. Một sự kết hợp giữa ẩm thực ngọt và mặn, xôi bùi dẻo hòa quyện cùng với vị kem ngọt mát. Cứ tưởng không hợp mà hợp không tưởng. Đặc biệt đây là công thức gia truyền chỉ chủ quán có.
Quán có khung thời gian hoạt động khá là dài nên khách hàng có thể yên tâm đến khám phá các món ngon. Bạn có thể chọn món kem bơ Phạm Tứ làm món tráng miệng sau bữa trưa hoặc bữa tối cùng gia đình.
Nếu ở trên đều là những quán nằm trong khu dân cư thì đến đây, chúng tôi muốn giới thiệu đến thực khách một chuỗi cửa hàng chuyên sản xuất và phân phối các loại kem Ý cao cấp. Kem ở đây đều được làm từ sữa nhập khẩu từ New Zealand và hoa quả được lấy từ những trang trại lớn nhất trên cả nước.
Những cốc kem bơ khi đến tay thực khách đều phải kiểm tra chất lượng vô cùng nghiêm ngặt. Bơ được lựa chọn từ những trái đạt chuẩn ở Đà Lạt hòa quyện cùng vị kem Ý tạo nên hương vị tuyệt vời, ăn là nghiện. Có lẽ đây là lí do khiến thương hiệu này lấy được sự yêu mến của thực khách ngay từ lần đầu tiên đến quán.
Ngoài món kem bơ trứ danh, đảo dừa Madagasca cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Đúng với tên gọi, loại kem này bên trong có cả dừa nạo, thay vì đựng vào cốc, kem sẽ được đựng trong nửa quả dừa rất đẹp mắt. Có thể nói, đây là hai món
Không chỉ chú trọng vào chất lượng, Goofoo còn rất đầu tư vào không gian trải nghiệm của khách hàng. Bên trong quán có rất nhiều góc sống ảo cho những người đam mê chụp ảnh và cần một không gian để thư giãn. Được đánh giá 8.2/10 về không gian quán, Goofoo luôn là lựa chọn hàng đầu cho những buổi trưa oi ả.
Xem thêm: Điểm Danh 7 Địa Điểm Bán Mực Hấp Nước Dừa Đà Nẵng Siêu Ngon Giá Rẻ Bạn Nên Biết
Quán MUM Cafe Ice – Cream nằm trong top những địa chỉ bán kem bơ lâu đời nhất Đà Nẵng. Theo như kinh nghiệm của du khách, quán sử dụng một lượng bơ tươi khá lớn cho một cốc kem. Vì vậy mà khi ăn, thực khách có thể cảm thấy được vị bơ vô cùng ngậy và béo hòa quyện cùng lớp kem dừa thanh mát.
Menu quán đa dạng vì đây là một quán cafe. Kem dừa Thái, kem xôi xoài, kem dâu tây… cũng là những món ngon khiến khách hàng nhớ mãi khi vào quán. Chắc chắn kem sầu riêng để nguyên múi sẽ làm những tín đồ “nghiện” món này không thể quên nào được.
Nhược điểm duy nhất có lẽ là không gian quán. Quán bé và rất nhiều khách tìm đến thưởng thức nên tình trạng kín bàn thường xuyên xảy ra. Vì vậy mà hình thức mang về hoặc đặt hàng qua các app được sử dụng nhiều hơn.
Đặc biệt quán có thiết kế riêng để giữ được kem lạnh khi đi xa nên thực khách có thể yên tâm đặt về để trải nghiệm. Nếu ngại di chuyển giữa thời tiết nắng nóng, MUM Cafe sẽ mang kem bơ Đà Nẵng đến tận cửa nhà bạn.
Về mức giá, tuy có nhỉnh hơn các quán vỉa hè nhưng chắc chắn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Thêm vào đó, khung giờ hoạt động của quán chỉ từ 17h – 22h30 hàng ngày nên du khách hãy chú ý nhé.
Với vị trí ngay trong lòng thành phố Đà Nẵng, quán sinh tố này rất dễ tìm và được nhiều người địa phương đánh giá tốt. Ngoài sinh tố, kem bơ Đà Nẵng cũng là một món best-seller của quán được mọi người ưa chuộng.
Điều thú vị ở đây là kem được làm từ sữa tươi bơ chứ không phải là vị dừa hay là vani. Chính vì vậy, món kem bơ càng trở nên béo ngậy và mang đến cho khách hàng trải nghiệm không nơi nào có được. Món ăn này được sử dụng cùng với nước cốt dừa bùi bùi tăng hương vị món ngon.
Nếu là người Bắc lần đầu đến quán, bạn không thể nào bỏ qua món xoa xoa hạt lựu. Trong thời tiết nóng nực, còn gì bằng khi được giải nhiệt bằng một cốc chè chuẩn vị Đà Nẵng với mức giá ngon – bổ – rẻ.
Mặc dù, quán có một lượng lớn khách quen đến mỗi ngày nhưng vẫn giữ được chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp. Nhân viên vô cùng niềm nở và tận tình tư vấn cho khách. Đây là một điểm cộng lớn khiến du khách cảm thấy được tôn trọng và quyết định quay lại.
Xem thêm: Chè Xoa Xoa Hạt Lựu Đà Nẵng | #07 Cơ Sở Ngon, Rẻ Hàng Đầu Nhất Định Phải Thử
Kem bơ là một món tráng miệng mát lạnh được ưu chuộng khi nhiệt độ tăng lên. Đặc biệt, kem bơ rất dễ ăn và phù hợp với cả trẻ em và người lớn tuổi. Đây cũng là một loại hoa quả tốt cho sức khỏe và chứa nhiều chất xơ.
Khác với kem bơ các vùng khác, kem bơ Đà Nẵng là sự kết hợp giữa bơ dầm và lớp kem tráng mịn. Các topping đi kèm là dừa khô, dừa nạo, nước cốt dừa …. Mặc dù nhiều nguyên liệu nhưng khi hòa quyện lại, món ăn mang hương vị đặc trưng khó cưỡng.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để bắt đầu thực hiện món ăn này, bạn cần sơ chế nguyên liệu chính là bơ. Sau khi được rửa sạch và để ráo, bạn phải bổ đôi quả bơ để tách hạt và bỏ phần xơ. Để dễ dàng dầm nhuyễn bơ, bạn cần dùng dao khứa phần bơ bên trong thành hình hạt lựu rồi đổ ra bát.
Bước tiếp theo là dùng dĩa hoặc thìa dầm bơ cho nhuyễn. Chú ý, đặc điểm của món kem bơ Đà Nẵng là kết cấu hơi lợn cợn nên không cần dầm quá nát. Do vậy, bạn vẫn sẽ cảm nhận được rõ vị bơ béo béo đặc trưng.
Nước cốt dừa là nguyên liệu cần sơ chế tiếp theo. Để có thể làm kem bơ chuẩn vị Đà Nẵng, bạn cần tự làm nước cốt dừa để có được hương vị tự nhiên nhất như sau:
Với cùi dừa, bạn cũng cần tách riêng phần nước dừa và cùi dừa ra. Cùi dừa cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn.
Đối với lạc thì bạn cần bắc chảo lên bếp trước với vài hạt muối trắng. Đến khi chảo nóng già, lúc này thì để lửa nhỏ và cho lạc vào đảo đều tay. Khi nào lạc chuyển thành màu nâu và có tiếng lách tách thì tắt bếp. Cuối cùng đập dập lạc rồi đãi sạch vỏ đi là được. Chú ý không đập nát lạc.
Bước 2: Cho kem vào hộp
Sau công đoạn sơ chế là gần như hoàn thành món ăn này rồi.
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc hộp sạch, sau đó cho những nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào. Lớp đầu tiên ở đáy là lớp bơ dầm, sau đó đổ một ít nước cốt dừa, tiếp theo là lớp dừa non đã cắt nhỏ. Cứ theo các bước như thế cho đến khi đầy hộp.
Lưu ý là các lớp nguyên liệu có thế tùy chỉnh theo khẩu vị mỗi người.
Bước 3: Làm đông kem
Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần cho kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 4-6 tiếng. Cứ mỗi 2 tiếng, bạn mang kem ra cạo một lượt. Bạn cứ làm như vậy khoảng 3 – 4 lần để kem bông mịn và không dăm đá.
Bước 4: Hoàn thành món
Cuối cùng, bạn có thể bỏ kem từ tủ lạnh ra, nên để xuống ngăn làm mát trước khi ăn vài phút để kem mềm. Sau đó, ùng muỗng tròn múc kem ra ly, rắc lên trên dừa khô và lạc rang, bạn đã có một ly kem chuẩn vị Đà Nẵng ngay tại nhà và vô cùng tiết kiệm.
Khi làm quá nhiều kem bơ mà tạm thời chưa ăn hết, có điều bạn nên lưu ý là cho chúng vào hộp. Và có thể bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh từ 4 đến 6 tuần, còn trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 ngày.
Với quả bơ dùng để làm kem, khi lựa chọn bạn không nên chọn bơ quá sống hoặc là quá chín, điều này có thể làm ảnh hưởng đến hạn sử dụng của món kem bơ. Lựa chọn tuyệt vời nhất là lựa những quả bơ vừa chín tới. Khi đó, thành quả món kem bơ Đà Nẵng của bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất.
Nếu thực khách muốn mang đặc sản Đà Nẵng làm quà thì nên vận chuyển ở khoảng cách gần, còn nếu đi xa thì mua quả bơ Đắk Lắk sẽ là một lựa chọn không tồi. Với công thức trên, thực khách hoàn toàn có thể làm món kem bơ Đà Nẵng tại nhà mà không cần đi xa.
Trên đây là Top 7 quán kem bơ Đà Nẵng ngon gây thương nhớ và công thức đơn giản để làm kem bơ chuẩn vị. Chúc bạn thành công với công thức này và có một bữa ăn ngon miệng. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau.
Nguồn tham khảo:
Có thể bạn quan tâm:
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch