Ram cuốn lá cải là món ăn được khách du lịch khi đến với Đà Nẵng tìm kiếm và săn lùng. Trong bài viết này, 2Trip sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn top 7 quán ram cuốn lá cải Đà Nẵng thơm ngon nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ.
Ram cuốn lá cải là món ăn truyền thống của người dân xứ Đà, đồng thời đây cũng là đặc sản Đà Nẵng để lại ấn tượng trong tâm trí của các du khách khi đến đây. Đúng như tên gọi của nó, ram cuốn lá cải được tạo nên từ hai thành phần chính là ram và rau cải kết hợp với phần nhân đa dạng các nguyên liệu như mộc nhĩ, miến trộn, thịt băm….
Ram cuốn lá cải được du khách trong và ngoài nước biết đến bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Món ăn được coi là tinh hoa ẩm thực của Đà Nẵng chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều quán nổi tiếng mở bán món ngon này. Dưới đây là 7 quán ram cuốn lá cải mà bạn có thể tham khảo.
Khi đến với Đà Nẵng, nếu khách du lịch muốn thưởng thức món ram cuốn lá cải chuẩn vị Đà Nẵng thì không nên bỏ qua quán ram cuốn cải Việt . Đây là quán ram cuốn lá cải nằm ở phường Tân Chính. Không gian quán sạch sẽ, thuận tiện cho du khách có thể vừa thưởng thức món ăn vừa ngắm nhìn phố phường bởi quán được mở ở vỉa hè thông thoáng.
Món ram cuốn ở đây được chiên giòn nóng hổi với phần nhân nhiều thịt và nấm mèo. Điều làm nên sự khác biệt của quán chính là phần nước chấm ăn kèm, nó được pha theo công thức riêng của cô chủ, cho nhiều ớt xay. Vì thế, nước chấm của quán thiên về độ cay nhưng vẫn rất hòa quyện với vị chua, ngọt của chanh và đường.
Khi ăn tại quán, những chiếc ram cuốn cải sẽ được bày trên một chiếc đĩa có giấy thấm dầu giúp cho món ăn bớt dầu mỡ hơn. Không những thế, cô chủ cũng rất thoáng tay khi cho khách hàng của mình rất nhiều rau sống và nộm chua ăn cùng.
Với nhu cầu phục vụ khách du lịch đến đây thưởng thức đặc sản của Đà Nẵng, quán mở cửa rất sớm với thời gian kéo dài từ 10h30 cho đến tận 20h00. Chính vì vậy, các bạn đến với xứ Đà có thể cân nhắc thời gian để đến đây thưởng thức món ăn.
Nổi tiếng về độ giòn của ram, quán ram cuốn lá cải cô Tiến được rất nhiều khách hàng đánh giá cao trên nền tảng Foody.vn. Món ăn được cuốn nhỏ, vừa ăn. Đặc biệt, phần dầu ăn sạch, trong được chủ quán thay mỗi ngày khiến mỗi chiếc ram cuốn lá cải đều có màu vàng óng.
Ngoài chất lượng đồ ăn được đánh giá cao thì việc bày trí món ăn cũng là một điểm cộng của quán, những suất ram nóng hổi được bày trên chiếc lá chuối tươi. Với vị trí nằm ở trong hẻm vậy nên sẽ thích hợp hơn nếu các bạn di chuyển bằng xe máy hoặc đi bộ.
Để làm nên món ram cuốn lá cải thơm ngon thì phần nước chấm cũng là yếu tố quan trọng. Nước chấm ở đây sẽ hơi nhạt hơn so với nơi khác, phù hợp với những thực khách có thiên hướng không thích ăn mặn.
Bên cạnh món ram cuốn cải mang đậm đặc trưng của Đà Nẵng thì quán cũng có thêm đa dạng các món ăn khác như chè chuối nướng và các loại sinh tố như xoài, dưa hấu… cho khách hàng tha hồ lựa chọn. Đặc biệt, giá cả ở đây khá rẻ khi các món ăn chỉ giao động từ 6.000đ cho đến 30.000đ phù hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên.
Xem thêm: Top 7 Địa Điểm Ăn Đùi Cừu Nướng Đà Nẵng Vừa Ngon Vừa Rẻ Tại Đà Nẵng
Trên con đường Thái Bình 1, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng có một quán ram cuốn lá cải rất nổi tiếng và được khách hàng ưa thích đó chính là Logo Foods. Các nguyên liệu để làm ra những chiếc ram cuốn cải đều được quán mua và sử dụng trong ngày cho nên món ăn có phần tươi ngon.
Tại đây, những chiếc ram đẫy thịt băm, mộc nhĩ, hành tây và đặc biệt, quán còn sử dụng thêm cả tôm xay nhuyễn khiến món ăn trở nên ngậy hơn. Nước chấm của quán được pha đậm đà vị ngọt, kết hợp ăn cùng các loại rau sống làm cho món ăn trở lên bớt dầu mỡ.
Không gian quán rộng rãi, thái độ niềm nở, thân thiện khiến khách hàng khi đến đây ăn có cảm giác thoải mái và gần gũi. Không những thế, một điểm cộng dành cho quán là toàn bộ đũa tại đây đều được sử dụng loại đũa sử dụng 1 lần mang đến cảm giác an tâm khi khách hàng sử dụng đồ ăn.
Khung giờ mở cửa của quán kéo dài từ 7h00 đến 22h00 thích hợp cho các bạn thay đổi khẩu vị của mình cho các buổi trong ngày. Thời điểm xế chiều thường là lúc khách ghé tới quán khá đông, vì vậy các bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lý để có thể thưởng thức hương vị ram cuốn lá cải siêu ngon tại đây.
Pingpong – chuyên ram cuốn cải & ăn vặt đã mở cửa nhiều năm nay và được nhiều người biết đến. Với vị trí quán gần biển, không khí thoáng mát, quán ram cuốn lá cải luôn là sự lựa chọn số một cho du khách đến Đà Nẵng vào những ngày hè.
Món ăn ở đây được cuốn với tỉ lệ thịt nhiều hơn mộc nhĩ, thêm vào đó là quán sử dụng đường cát khi tẩm gia vị nên những chiếc ram cho phần thiên ngọt. Món ăn sẽ ngon hơn khi chấm cùng nước chấm được pha các vị chua, ngọt, cay hòa quyện hài hòa.
Ngoài ra khi đến đây khách hàng cũng có thể thử các món như gà rán, khoai tây chiên, kimbap chiên,… cùng các loại nước uống giải khát như nước ép cam, trà tắc, trà đào vô cùng đa dạng. Mức giá ở đây phù hợp với lại túi tiền của các bạn trẻ khi các món ăn chỉ giao động từ 10.000đ cho đến 25.000đ/ món.
Với thời gian mở cửa từ 10h00 đến 21h00, rất phù hợp dành cho các bạn du khách sau khi tham quan xong các địa điểm nổi tiếng tại quận Thanh Khê xong có thể ghé qua lấp đầy chiếc bụng đói.
Với hơn chục năm kinh nghiệm làm ram cuốn lá cải, quán ăn tại Đào Duy Từ luôn được du khách cũng như người dân địa phương ưu tiên ủng hộ. Mỗi suất bánh ram bao gồm 10 chiếc nóng hổi, thơm ngon.
Không giống những chiếc bánh dày vỏ bánh đa như các quán khác, tại đây phần thịt luôn được cho nhiều hơn nên cuộn ram trong rất ú tròn. Cùng với đó phần nước mắm chấm còn được cô chủ pha từ nước mắm Nam Ô – nước mắm đặc sản tại Đà nẵng mang đến mùi thơm đặc trưng. Vị ngọt của nước mắm kết hợp cùng với tỏi, ớt băm nhỏ làm nên hương vị của quán này.
Với vị trí đắc địa nằm trên con đường Đào Duy Từ, mỗi ngày lượng khách đến ăn rất đông. Vì thế mà, quán thường bắt đầu mở bán từ 10h00 nhưng đến 17h00 hàng ngày là đã hết hàng. Do đó, nếu du khách muốn cùng bạn bè tụ tập ăn uống ở đây thì cần chú ý sắp xếp thời gian hợp lí nhé!
Đây là quán ăn chuyên về ram cuốn lá cải có giá khá rẻ chỉ từ 2.5k/cái dành cho các bạn học sinh, sinh viên ngay trong lòng trung tâm quận Hải Châu. Mỗi ngày, số khách hàng đến đây khá lớn tuy nhiên đồ ăn được phục vụ rất nhanh. Một điểm cộng của quán nữa là chị chủ rất nhiệt tình, vui vẻ chào đón khách hàng.
Món bánh ram ở đây cũng có hương vị tương tư những nơi khác tuy nhiên điểm đặc biệt khiến khách hàng nhớ đến quán là phần dưa góp. Món ăn được chị chủ ngâm qua nước lạnh, sau đó tẩm ướp gia vị theo bí kíp riêng của gia đình khiến cho chúng có độ giòn và vị chua ngọt rất thanh.
Thời gian mở cửa của quán có chút muộn hơn so với các nơi khác, khi 18h00 mới bắt đầu bán hàng. Quán mở đến khá muộn, vì thế cũng rất thuận tiện cho bạn sau khi đi mua sắm tại Big C xong có thế ghé qua ăn.
Xem thêm: Chè Sầu Liên Đà Nẵng | Thử Ngay 06 Cơ Sở Nổi Tiếng, Chuẩn Vị
Với lượng đánh giá là 8.2/10 trên nền tảng Foody.vn, rau cuốn cải – Hải Phòng là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều du khách. Chất lượng đồ ăn ở đây luôn làm hài lòng được các khách hàng, khi chủ quán chọn thịt ba chỉ với tỷ lệ thịt mỡ vừa phải để cuốn ram, khiến món ăn không bị khô. Các nguyên liệu tươi mới được chọn mua trong ngày từ chợ Đà Nẵng.
Ấn tượng của món ăn này phải kể đến món đu đủ ướp chua. Ăn kèm với nước mắm pha ngọt cùng các loại rau sống tươi, được rửa sạch tạo nên hương vị hài hòa. Cô chủ cũng rất thoải mái khi khách hàng gọi thêm đồ ăn kèm. Chính điều đó, khiến khách hàng đến đây ngày càng đông đặc biệt là vào những buổi xế chiều.
Là một quán vỉa hè nằm trên đường Hải Phòng, quán có chỗ gửi xe khá rộng rãi. Không gian quán thoáng mát ở ngoài mặt đường nên du khách có thể dễ dàng tìm thấy quán. Ở đây, điểm cộng lớn đối với quán là luôn có nhân viên dọn dẹp bàn ghế nên vệ sinh rất sạch vẽ.
Đây là quán ăn có mức giá siêu rẻ cho nên chỉ cần cầm trong tay 10.000đ bạn đã có thể thưởng thức những chiếc bánh ram tại đây. Khung giờ mở cửa của quán cũng kéo dài từ chiều cho đến tối đêm nên bạn có thể qua đây ăn bất cứ lúc nào để tụ tập ăn uống cùng bạn bè.
Ram cuốn lá cải là món ăn phổ biến tại đường phố Đà Nẵng. Về hình thức, mỗi chiếc ram cuốn có độ dài khoảng một đốt ngón với lớp vỏ thơm giòn. Nhân ram không có miến giống như nem rán miền Bắc mà chủ yếu là mộc, tôm xay và thịt băm. Ăn kèm với ram cuốn lá cải sẽ có rau thơm, dưa chua chấm cùng nước mắm tỏi chua, ngọt.
Để làm ra món ram lá cải chuẩn vị Đà Nẵng, các bạn cần đảm bảo lớp vỏ ram giòn tan, không bị cháy vỡ. Cùng với đó là lớp thịt mềm, đậm đà gia vị tẩm ướp. Dưới đây là công thức làm ram cuốn lá cải
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bước 1: Sơ chế thịt nạc vai bằng cách rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Tiếp theo, thái thịt thành những nát mỏng. Hành lá cắt thành các đốt bằng đầu ngón tay.
Làm sạch tôm bằng nước. Tiếp theo, cắt tỉa chóp đầu, chân và rút chỉ lưng tôm. Mẹo rút lưng chỉ tôm nhanh mà có thể bạn biết
Sau đó đem tôm đi xay nhuyễn và cho ra bát tô.
Bước 2: Cho chút tiêu và hạt nêm vào quả trứng đánh tan rồi ướp với tôm, thịt lạc. Lưu ý có thể đợi 2-3 phút để nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 3: Trải miếng bánh tráng ra một mặt phẳng. Sau đó, cho một lát thịt, một thìa tôm đã xay nhuyễn và vài cọng hành lá vào cuốn chặt tay. Tiếp đến đem chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa đã trải sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4: Pha nước chấm
Pha 2 muỗng đường, 8 muỗng nước, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm rồi khuấy đều.
Tiếp theo đó, bạn bóc tỏi, đập nhuyễn tỏi và ớt rồi thả vào bát nước chấm đã pha ở trên. Lưu ý, có thể cho ớt theo tùy khẩu vị ăn của mỗi người.
Bước 5: Thưởng thức thành phẩm
Món ram cuốn lá cải đã hoàn thành được ăn cùng với rau sống và nước chấm thơm lừng tạo một hương vị thơm ngon. Vỏ bánh có độ giòn tan, bên trong có độ mềm ẩm của thịt và tôm.
Trên đây là cách hướng dẫn làm món ram cuốn lá cải siêu ngon mà lại đơn giản tại nhà. Hy vọng với công thức mà 2Trip sẽ giúp các bạn có một bữa ăn ngon miệng.
Nguồn tham khảo:
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch