Chè xoa xoa hạt lựu được đánh giá là một trong những “đặc sản Đà Nẵng”. Vậy thì hãy theo chân 2Trip khám phá top 07 quán chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng nổi tiếng và chất lượng nhất nhé!
Nhắc đến các loại chè, ngoài chè sầu Liên, thì xoa xoa hạt lựu cũng là một trong những món ăn vặt Đà Nẵng với cách chế biến và hương vị đặc trưng riêng mà không nơi nào khác có được. Đặc biệt vào những ngày hè nóng bức, những cửa hàng bán loại chè này sẽ cực kì được người dân ưa chuộng ghé đến. Và chắc chắn đây sẽ là 07 địa chỉ chất lượng, chuẩn vị mà bạn không nên bỏ qua.
Đây là địa chỉ bạn không nên bỏ qua nếu như muốn thưởng thức một cốc chè xoa xoa hạt lựu chuẩn vị Đà Nẵng. Không gian quán rất sạch sẽ và thoáng mát, chỗ ngồi rộng rãi được bày trí gọn gàng. Hơn thế, menu tại đây còn rất đa dạng với mức giá “sinh viên”.
Một điểm cộng nữa của quán ăn vặt Đà Nẵng này chính là chủ quán dễ thương, nhân viên nhanh nhẹn, luôn phục vụ khách hàng nhiệt tình. Đó cũng là những lý do mà cơ sở trong suốt nhiều năm qua luôn nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khách hàng gần xa mỗi ngày.
Cơ sở tại Phan Thanh này được chính người dân địa phương nhận xét rằng có hương vị chè xoa xoa hạt lựu không lẫn vào đâu được. Một cốc chè đơn giản có xoa xoa đủ màu sắc bắt mắt, hạt lựu, kết hợp với phần nước cốt dừa thơm béo, rồi cho thêm đá bào trộn đều lên. Thế nhưng các nguyên liệu này lại tạo nên một hương vị cực kì đặc biệt hoàn hảo.
Và như đã nói ở trên, với thực đơn phong phú, bạn có thể thưởng thức thêm nhiều món chè giải nhiệt khác, sinh tố, hay kem bơ. Tất cả các món tại đây đều không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon có 1 – 0 – 2 mà còn vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn.
Quán sẽ bắt đầu hoạt động vào lúc 08 giờ sáng. Tuy nhiên sẽ đóng cửa khá sớm – 05 giờ chiều. Vì vậy, thời điểm đông khách nhất thường là vào buổi trưa hay đầu giờ chiều. Menu nhiều món cùng với mức giá rất rẻ, chỉ từ 15 000đ – 20 000đ/món. Vì vậy, đây luôn là địa điểm tụ tập của rất nhiều các bạn trẻ như học sinh, sinh viên.
Chè xoa xoa hạt lựu tại quán cô Châm luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của những “tín đồ” đam mê ẩm thực. Tính đến thời điểm hiện tại, cửa hàng đã hoạt động được hơn 30 năm và vẫn giữ được chất lượng và mức giá như ban đầu.
Quán có cả không gian trong nhà lẫn ngoài vỉa hè để đáp ứng nhu cầu trò chuyện và ngắm đường phố của khách hàng. Thêm vào nữa, các món đều vừa rẻ vừa đầy đặn. Hương vị thì chắc chắn không còn gì để bàn cãi vì đây là quán đầu tiên mở bán chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng.
Điểm đặc biệt đầu tiên của tiệm chè này chính là nguyên liệu nhà làm 100%, đảm bảo độ sạch sẽ. Do vậy thực khách hoàn toàn có thể an tâm về an toàn và vệ sinh của từng món ăn. Chè xoa xoa tại đây sẽ có phần rau câu thơm ngon, hạt lựu bột lọc dẻo, thạch đen thanh mát,….
Không chỉ vậy, sự khác biệt làm nên tên tuổi của quán cô Châm chính là phần nước cốt được chắt lọc từ dừa tươi nguyên chất. Tất cả các nguyên liệu kết hợp lại thành một thức quà giải nhiệt hấp dẫn. Ngoài ra, khi đến với địa chỉ này, bạn có thể gọi thêm sâm bổ lượng, các loại kem và chè cũng cực kì chất lượng nhé!
Không chỉ có chất lượng tuyệt vời, quán còn có 1 ưu điểm lớn nữa về thời gian hoạt động mỗi ngày. Tiệm sẽ bắt đầu mở cửa từ khá sớm – 07 giờ và đóng vào lúc 21 giờ. Mức giá thì chỉ từ tầm 10 000đ – 20 000đ/món. Dường như không có lý do gì để bạn bỏ qua địa chỉ này khi tới thành phố Đà Nẵng.
Tiếp tục vẫn là một quán chè với mức giá khá bình dân, chất lượng mà bạn nên thử. Tuy quán có không gian khá nhỏ nhưng về hương vị thì luôn được đánh giá cao. Vì vậy, cửa hàng không chỉ luôn trong tình trạng khách ra vào nhộn nhịp mà còn có lượng khách mua về hoặc có nhu cầu giao hàng tận nơi cực lớn. Không chỉ vậy, nhân viên tại đây còn vô cùng lịch sự, luôn cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Đầu tiên, ngoài các nguyên liệu cơ bản như hạt lựu, thạch đen, rau câu,….bạn có thể lựa chọn thêm nhiều topping khác phù hợp với sở thích của mình. Ngoài ra, mỗi cốc chè còn có nước cốt dừa béo ngây, ngọt dịu, ăn kèm với đá bào mang đến hương vị thanh mát, ngon khó cưỡng.
Khi mới mở bán, quán chỉ có duy trì một loại chè duy nhất là xoa xoa hạt lựu. Tuy nhiên cho đến nay, với lượng khách ngày càng đông, cửa hàng để mở rộng menu thêm nhiều món chè Đà Nẵng chuẩn vị cùng vô vàn món ăn vặt ngon, sạch.
Quán sẽ mở cửa từ lúc 07 giờ cho tới 18 giờ. Vì vậy nếu đang tìm kiếm một quán ăn vặt ban ngày thì cơ sở tại Trần Bình Trọng này cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Các món trong menu sẽ dao động trong tầm từ 14 000đ đến 30 000đ/món. Với mức giá này, bạn chắc chắn sẽ phải bất ngờ với những cốc chè đầy “ụ”, đầy đủ topping.
Cửa hàng chè thập cẩm nằm trên đường Nguyễn Hoàng luôn được mệnh danh là quán có lượng khách đông nhất. Thậm chí vào những ngày hè, thời gian cơ sở này vắng khách là điều gần như là rất hiếm có. Điều đó không chỉ bởi các món chè chất lượng trong menu mà còn bởi giá thành cực kì rẻ so với mặt bằng thị trường nói chung.
Tất cả các nguyên liệu đều do chính tay cô chú chủ làm, đảm bảo nguồn gốc và chế biến sạch sẽ. Hương vị rất tươi, ngon và rõ vị. Nước cốt dừa tại đây cực thơm, chè lại không quá ngọt, rất vừa ăn. Hạt lựu làm bằng bột lọc dẻo, thơm; xoa xoa thanh mát.
Ngoài ra, chè trôi nóng và chè chuối cũng là những món ăn đắt hàng tại cửa hàng. Tuy thực đơn không đa dạng như nhiều quán ăn vặt khác nhưng bù lại chất lượng các món đều được đánh giá cao.
Cô sẽ bắt đầu mở quán lúc 02 giờ chiều và đóng cửa sau 08 giờ tối. Các món chè của cửa hàng có mức giá rất mềm, có món chỉ 8 000đ. Tuy vậy nhưng cốc nào cũng đầy đủ các loại topping. Không chỉ vậy, hiện nay quán cũng đã liên kết với các app để cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách hàng. Bạn hoàn toàn yên tâm vì chất lượng chè sẽ được đảm bảo với hộp đóng gói cực kì cẩn thận.
Đây là một quán chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng có thâm niên hoạt động lâu đời – 35 năm. Mở bán từ năm 1987, cho đến nay, chè ông Cúc vẫn là địa điểm ăn vặt có hương vị đặc trưng của miền Trung rõ rệt nhất. Hạn chế của cơ sở này vị trí nằm khá xa trung tâm thành phố.
Quán nằm gần trường học, không gian không quá rộng nhưng lại sạch sẽ và thoáng mát. Do vậy, hàng ngày, quán vẫn đón nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều thế hệ học sinh và sinh viên với mức giá bạn cực kì rẻ, đi kèm chất lượng dịch vụ tốt.
Chè xoa xoa hạt lựu tại đây được nấu chuẩn và đủ vị. Mỗi ly sẽ có đủ đậu xanh, đông sương trắng, sương sáo. Nước đường ở đây ngọt vừa phải, không quá gắt mà lại còn phảng phất mùi gừng cực thơm. Các nguyên liệu hòa hợp với nhau hoàn hảo. Chỉ cần cho thêm đá bào là bạn đã có được một món ăn thanh mát, giải nhiệt lý tưởng.
Bên cạnh chè xoa xoa, thực khách còn có rất nhiều sự lựa chọn chất lượng khác. Quán ông Cúc có đa dạng các loại chè khác nhau như chè Thái, chè chuối nướng, chè khoai dẻo, tào phớ trân châu,..Đặc biệt khách hàng cực kì ưa chuộng với các loại sinh tố và nước ép bổ dưỡng, sử dụng trái cây tươi tại đây.
Giờ mở cửa cũng là một điểm cộng lớn của địa điểm này. Hàng ngày, quán sẽ hoạt động từ 08 giờ cho đến 11 giờ tối. Vì vậy, bạn có thể thoải mái ghé đến bất kì thời gian nào trong ngày mà không sợ cửa hàng chưa mở cửa. Mức giá menu cũng chỉ từ 12 000đ đến 35 000đ/cốc. Đây là mức giá đã được giữ vững trong nhiều năm qua.
Đối với người dân địa phương nói chung và khách du lịch nói riêng thì chè Liên đã quá quen thuộc và nổi tiếng. Bất kì ai đến với thành phố Đà Nẵng đều tìm ngay đến các cơ sở của thương hiệu này để thưởng thức được những món chè chuẩn vị nhất.
Đối với mỗi cơ sở khác nhau, không gian quán cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên tựu chung lại, tất cả đều đảm bảo các yếu tố “thoáng mát – sạch sẽ – sáng sủa”. Nhân viên quán lại vô cùng nhiệt tình, lịch sự và chuyên nghiệp. Vì vậy dù lúc nào cửa hàng cũng đông nhưng khách hiếm khi phải chờ đợi món quá lâu.
Chè xoa xoa hạt lựu tại đây luôn ngập topping đủ loại. Nước cốt được lọc từ dừa tươi ngậy, thơm dịu; đậu xanh nhuyễn, bùi, ngọt vừa phải chính là một trong những điểm cộng lớn làm nên điểm khác biệt so với các quán chè thông thường khác.
Mặt khác, quán còn sở hữu lượng món “khổng lồ” trong menu như: chè Thái, chè đậu xanh, chè dừa dầm, tào phớ, thạch phô mai,…Các món đều được đựng trong cốc hoặc bát big size và được trang trí tỉ mỉ, cẩn thận, cực kì đẹp mắt. Đặc biệt, khi lựa chọn thương hiệu này, chắc chắn bạn không nên bỏ qua món chè sầu Liên trứ danh làm nên tên tuổi của quán.
Tại các cơ sở, cửa hàng đều mở cửa từ 08 giờ cho tới 22 giờ. Mức giá cũng luôn duy trì trong mức từ 10 000đ – 30 000đ/món. Hơn nữa, quán còn chuẩn bị cẩn thận bì gói chè ép nhiệt để có thể giao hàng tận nơi cho khách hàng mà vẫn đảm bảo được chất lượng của chè.
Hương chè là một địa chỉ nổi tiếng tại Đà Nẵng với chất lượng món cực kì tốt. Quán không quá lớn, nhân viên cũng khá đông nên không gian khá hạn chế. Tuy nhiên, bù lại, khách hàng sẽ được phục vụ và lên món nhanh chóng và đầy đủ.
Mức giá các món tại cửa hàng khá phải chăng. Vì vậy, mỗi ngày quán đều đón tiếp được rất nhiều khách hàng, có cả người dân địa phương lẫn khách du lịch. Đặc biệt cơ sở Hương chè sẽ cực kì đông vào buổi tối vì là địa chỉ quen thuộc cho những buổi hẹn hò chuyện trò.
Điểm nổi bật nhất ở món chè xoa xoa hạt lựu của quán chính là phần sương sáo rất thơm. Một lưu ý nhỏ là chè ở đây sẽ ngọt hơn các cơ sở khác một chút. Nếu bạn là người không quá hảo ngọt thì có thể bỏ thêm đá bào vào để giúp cân bằng hương vị.
Lượng chè của quán luôn đầy đặn, đủ các loại topping màu sắc rực rỡ, bắt mắt. Hiện nay, ngoài xoa xoa hạt lựu, cửa hàng còn có rất nhiều món khác cũng rất được các thực khách yêu thích. Cụ thể phải kể đến như: chè khúc bạch, chè Thái sầu riêng, chè sâm bổ lượng,….
Nếu lựa chọn quán làm địa điểm thưởng thức những món chè chuẩn vị Đà Nẵng, bạn hãy ghé tới số 45 đường Pasteur vào khoảng thời gian từ 08h00 – 22h00. Tại đây, bạn không chỉ có rất nhiều lựa chọn với menu đa dạng mà còn được thưởng thức những thức quà thanh mát, bổ dưỡng với mức giá chỉ từ 12 000đ – 28 000đ.
Xem thêm: Nem Lụi Đà Nẵng | Bỏ Túi 08 Địa Chỉ Ăn Ngon Và Rẻ Hàng Đầu
Chè xoa xoa hạt lựu là một món ăn vặt đặc trưng tại Đà Nẵng mà bất kì khách du lịch nào khi đến thành phố này cũng đều muốn thưởng thức một lần. Xoa xoa rau câu nhưng hương vị lại đặc biệt hơn, mang đậm mùi biển. Đây là một món ăn cực kì thanh mát, giúp giải nhiệt cực tốt. Vì vậy, nếu chưa có dịp tới Đà Nẵng, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn nắm được công thức và tự chế biến thức quà quý này ngay tại nhà của mình.
Để thực hiện món chè xoa xoa hạt lựu này cần khá nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên các nguyên liệu đều không quá khó tìm. Bạn có thể tới các siêu thị, khu chợ đồ khô và các cửa tiệm bán đồ làm bánh đều có thể mua được một cách dễ dàng.
Nguyên liệu:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Khâu sơ chế các nguyên liệu đều chủ yếu sử dụng các thao tác khá đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy ưu tiên mua đậu xanh đã bỏ vỏ để tiết kiệm thời gian xử lý nhé! Đối với dạng đậu xanh đã cà vò này, chỉ cần chú ý mua loại có màu vàng tươi, hạt chắc và có mùi thơm nhẹ tự nhiên.
Sau khi mua về, vo sạch với nước 2 – 3 lần rồi ngâm trong vòng 1 tiếng đồng hồ để các hạt được nở đều. Trong thời gian đó, hãy tranh thủ sơ chế các nguyên liệu còn lại. Cụ thể, với lá dứa, bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Về phần cà rốt, tiến hành gọt vỏ, rửa qua với nước và cắt nhỏ.
Tiếp đến, củ năng cũng là một loại nguyên liệu mà bạn cần có những mẹo để mua được loại tươi ngon nhất. Thứ nhất là về màu vỏ, phải là tím ngả đỏ, bóng. Hạn chế không chọn những củ có bị thâm đen hay đã có vết côn trùng cắn.
Tốt nhất nên mua những củ nguyên vẹn, cầm nặng tay, không bị quá mềm, vẫn còn dính đất. Sau khi đã chọn được củ năng tươi ngon, bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch đất bẩn và cắt hạt lựu.
Bước 2: Lọc nước cốt lá dứa và cà rốt
Cho phần lá dứa đã sơ chế ở trên vào máy xay cùng với 500 ml nước. Xay cho nhuyễn rồi dùng rây lọc để loại bỏ phần bã, giữ lại phần nước. Tương tự với cà rốt, tuy nhiên lượng nước xay cùng sẽ là 80 ml. Đây sẽ là phần nước màu để trộn củ năng ở các bước tiếp theo.
Bước 3: Làm thạch rau câu
Ngâm 1 nửa gói bột rau câu với 1 lít nước. Còn 1 nửa còn lại cho vào ngâm với phần nước lá dứa. Cả 2 phần này bạn hãy ngâm trong khoảng thời gian là 20 phút. Đây là quy trình làm cho bột rau câu nở ra trước khi tiến hành đun nấu.
Khi đã đủ thời gian, đun từng phần rau câu ở trên ở nhiệt độ lửa vừa. Trong quá trình nấu nhớ khuấy liên tục cho đến khi rau câu sôi thì vặn nhỏ lửa và cho vào 1/3 thìa cà phê muối cùng khoảng 65 gram đường (tùy vào khẩu vị). Tiếp tục quậy thêm 1 phút nữa hẵng tắt bếp. Cuối cùng đổ các phần rau câu vừa đun ra khay và đợi cho chúng đông lại. Nếu muốn ăn thạch lạnh, sau khi rau câu đặc lại, bạn có thể cho vào ngăn mát.
Bước 4: Nấu đậu xanh và làm nước cốt dừa
Đun sôi phần đậu xanh với nước. Đến khi sôi thì mới loại bỏ bớt phần nước và chỉ giữ lại lượng xâm xấp mặt đậu xanh. Tiếp theo cho vào 1/4 thìa cà phê muối rồi đậy vung nấu thêm 20 phút nữa. Nhớ duy trì lửa nhỏ để đậu xanh được chín đều nhé!
Sau khi chúng đã chín, bước tiếp theo, bạn đánh nhuyễn phần đậu xanh và trộn đều cùng với 150 ml nước cốt dừa. Bỏ vào 10 gram đường, thêm 1/4 thìa cà phê muối cùng 1 thìa cà phê vani nữa. Cuối cùng bật bếp với lửa nhỏ, trộn đều đến lúc sôi.
Về phần nước cốt dừa, bạn chỉ cần đổ 250 ml nước cốt vào nồi. Lần lượt nêm nếm thêm 150 gram đường, 1/4 thìa cà phê muối, rồi nhanh tay khuấy cho thật đều để phần nước ngấm gia vị. Khi thấy hỗn hợp sôi lên thì bỏ vào 1 thìa cà phê vani là đã hoàn thành xong.
Bước 5: Trộn màu và luộc củ năng
Chia phần củ năng đã sơ chế ở trên ra làm 3 bát khác nhau. Với mỗi phần, bạn trộn cùng với 10 gram đường và phần nước màu. Tương tự với 3 bát sẽ là 3 phần: nước cốt lá dứa. màu thực phẩm, nước cà rốt. Tiến hành ngâm trong khoảng 15 phút. Sau đó dùng rây lọc để phần củ năng được ráo nước mới cho lại vào chén và trộn lần lượt chúng với 2 muỗng canh bột năng.
Sau khi đã áo bột cho từng phần thì thực hiện luộc với 1 lít nước (nhớ phải nấu từng bát riêng để tránh bị lẫn màu nhé!). Duy trì lửa vừa và đun cho đến khi thấy củ năng nổi lên trên mặt nước mới có thể vớt ra. Củ năng đã được luộc chín sẽ bỏ vào tủ lạnh cho mát.
Bước 6: Trình bày thành phẩm
Đầu tiên, cắt nhỏ từng loại rau câu thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bỏ vào ly hoặc bát lần lượt các nguyên liệu: rau câu, đậu xanh, củ năng. Cuối cùng chan lên trên phần nước cốt dừa thơm, béo ngậy cùng một ít đá bào là đã có được một món chè xoa xoa hạt lưu mát lạnh rồi đấy!
Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng có khá nhiều bước chế biến vì sở hữu nhiều topping khác nhau. Tuy nhiên các công đoạn đều không có gì quá phức tạp hay đòi hỏi tay nghề cao. Tuy nhiên nếu bạn đã hoàn thành xong nhưng chưa thưởng thức ngay thì các phần như: đậu xanh, nước cốt dừa, thạch rau câu, phải luôn để trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ lạnh sâu, thậm chí khi ăn cũng sẽ ngon hơn.
Đây cũng có thể trở thành một đặc sản phù hợp để làm quà dành cho người thân, bạn bè sau những chuyến du lịch. Tuy nhiên với các món chè nói chung bạn phải có tip bảo quản để có thể giữ được trọn hương vị tươi mát nhất. Vì vậy, nếu di chuyển xa, hãy sử dụng những thùng đá và ủ chè trực tiếp vào đó. Tuy nhiên không nên lưu trữ quá 2 ngày khiến nguyên liệu không còn giữ được mùi vị ban đầu nữa.
Bạn sắp có chuyến du lịch đến với thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng? Bạn muốn thưởng thức những đặc sản nổi tiếng tại đây? Vậy thì 2Trip mong rằng những thông tin về top 07 địa chỉ chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng chuẩn vị, nổi tiếng lâu năm với mức giá bình dân, được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn có được một hành trình trọn vẹn và vui vẻ nhất!
Nguồn:
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch