Mực hấp nước dừa Đà Nẵng chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố xinh đẹp này. Trong bài viết dưới đây, 2Trip sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn top 7 địa điểm bán mực hấp nước dừa nổi tiếng tại Đà Nẵng.
Mực hấp nước dừa Đà Nẵng là loại mực xé nhỏ sau đó hấp với nước dừa mang đến vị thơm ngon béo ngậy. Vì thế mà, mực hấp nước dừa Đà Nẵng đã trở thành món đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà được khách hàng yêu thích lựa chọn. Món ăn được tạo từ những con mực được đánh bắt tự nhiên mang đến độ dai và ngọt thịt kết hợp với nước dừa nguyên chất.
Nhắc đến mực hấp nước dừa Đà Nẵng, không thể không nhắc đến ViGift – cửa hàng tổng hợp những đặc sản thơm ngon nhất tại Đà Nẵng. Với vị trí đắc địa của hai cơ sở nằm trên con đường nhộn nhịp ở Nguyễn Văn Linh và Hà Bổng, cửa hàng ViGift nổi bật với tông màu cam nên khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm.
Không gian quán sạch sẽ, được thiết kế sang trọng cùng với đó là thái độ phục vụ nhiệt tình của nhân viên khiến khách hàng đến đây cảm thấy thoải mái.
Tại đây có rất nhiều các món thực phẩm khô nổi tiếng như khô bò miếng, khô gà lá chanh, mực rim tỏi ớt,… Tuy nhiên, món mực hấp nước dừa mới là món ăn làm nên thương hiệu của cửa hàng. Những con mực được đánh bắt tại vùng biển Mỹ Khê mang đến hương vị thơm ngon của hải sản tự nhiên. Sau đó xé sợi hấp cùng nước dừa nguyên chất mang đến vị ngọt thanh của những miếng mực.
ViGift đề cao chất lượng sản phẩm khi lựa chọn những con mực ống tươi sống để tạo nên sản phẩm của mình. Chính vì vậy, khi du khách thưởng thức món mực hấp nước dừa của cửa hàng sẽ thấy dù mực được xé nhỏ nhưng độ dày của từng miếng lại khác biệt hẳn so với nơi khác. Tạo cảm giác đã miệng khi ăn.
Sản phẩm tại đây còn được đóng hộp kín nên rất sạch sẽ, đẹp mắt. Nó phù hợp với những du khách mua về làm quà tặng người thân, bạn bè. Không những thế, mực hấp nước dừa Đà Nẵng tại cửa hàng có hạn sử dụng kéo dài tận 9 tháng kể từ ngày sản xuất.
Tuy sử dụng loại mực hạng I nhưng mức giá ở đây lại khá rẻ khi mỗi hộp mực hấp nước dừa Đà Nẵng chỉ dao động từ 30.000đ cho đến 150.000đ tùy vào khối lượng sản phẩm. Nó phù hợp với túi tiền của du khách nên được đông đảo khách hàng đến mua sản phẩm.
Xem thêm: Tổng Hợp 4 Địa Chỉ Bán Mực Một Nắng Đà Nẵng Tươi Ngon Chắc Chắn Bạn Nên Biết
Đặc sản Đại Lộc Phát là cửa hàng nổi tiếng về món mực hấp nước dừa đã tồn tại lâu đời tại Đà Nẵng. Mỗi ngày, số lượng khách hàng đến đây khá đông. Đặc biệt, nếu bạn là du khách muốn mua số lượng lớn thì sẽ được giảm từ 10% cho đến 20% giá trị mỗi đơn hàng.
Những con mực được nhập trực tiếp từ cảng không qua trung gian. Chính tay cô chú lựa chọn những con mực tươi sống, sau đó đem về phơi dưới cái nắng to cho ráo nước bên ngoài. Vì vậy mà, mỗi sản phẩm làm ra đều rất dai thịt, không bị bở nên ăn rất cuốn.
Để làm nên món ăn ngon thì ngoài chất lượng mực ra thì nước dừa cũng là yếu tố chủ đạo. Tại đây, chủ quán lựa chọn dừa xiêm – loại dừa ngọt nước nhất trong các loại dừa để hấp cùng những miếng mực xé nhỏ. Vì thế, khi bạn nhai kĩ sẽ thấy món ăn càng có vị thơm ngọt béo ngậy của nước dừa kết hợp cùng chút gia vị đậm đà do chủ quán tự làm.
Bên cạnh món mực hấp nước dừa Đà Nẵng, cửa hàng còn bán thêm đa dạng các loại sản phẩm khô khác như mực rim me, mực một nắng nguyên con, chả bò,… tha hồ cho du khách lựa chọn. Mỗi loại đều được khách hàng đánh giá là ngon, giá cả phù hợp, xứng đáng là cửa hàng nằm trong top 1 về đặc sản Đà Nẵng.
Xem thêm: Mắm Nêm Đà Nẵng| Top Những Địa Điểm Thơm Ngon Chuẩn Vị Chỉ Dân Bản Địa Mới Biết
Đến với Đà Nẵng, du khách không nên bỏ lỡ việc thưởng thức món mực hấp nước dừa tại cửa hàng ăn vặt nhà Chang. Tại đây, mỗi công đoạn chế biến luôn được kiểm tra sát sao vì vậy sản phẩm cho ra luôn được đề cao về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Khách hàng luôn đánh giá cao về độ dai mềm của những miếng mực hấp nước dừa xé sợi của cửa hàng. Dù đã trải qua nhiều công đoạn khác nhau, sau đó đem đi nướng nhưng món ăn không hề bị khô cứng. Ngược lại, khi bạn ăn mực cùng với tương ớt pha kèm với chanh tươi sẽ đem lại hương vị cay, ngọt hòa quyện, ăn là ghiền.
Để làm ra được sản phẩm hàng đầu, chủ quán chia sẻ rằng mực tại đây sử dụng loại mực ống phơi đủ một nắng cho nên mới ngọt thịt được như vậy. Không hề sử dụng hóa chất hay chất tạo ngọt nên nó mang hương vị rất tự nhiên. Đặc biệt, những thành phẩm của cửa hàng sau khi đóng hộp cũng sẽ được bảo quản trong tủ bảo quản chuyên dụng nên hương vị của món ăn luôn được đảm bảo như ban đầu.
Với mức giá chỉ từ 79.000đ cho đến 150.000đ, bạn cũng có thể thử đa dạng các món ăn khác tại đây như mực rim me, khô gà lá chanh, bò khô,… cũng không kém phần thơm ngon.
Nói về độ nổi tiếng của món mực hấp nước dừa Đà Nẵng, du khách không thể bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm món ngon đó tại DY DY Food. Để cho ra lò món mực hấp nước dừa thơm ngon, cửa hàng luôn ưu tiên sử dụng mực lá tươi nhất.
Để tạo sự khác biệt về hương vị so với những nơi khác, cửa hàng đã sử dụng bí kíp tẩm ướp gia vị gia truyền. Món ăn sau khi xé sợi, đem đảo liên tục cùng tinh dầu sả gừng, kết hợp với vị cay the the của ớt và mùi thơm đặc trưng của mực. Công đoạn cuối cùng chính là đổ một lượng nước dừa vừa phải giúp món ăn dậy nên vị ngọt tự nhiên của dừa. Tạo cảm giác mềm dai khi ăn chứ không hề bị nhũn.
Mỗi miếng mực xé đều tay, màu sắc hài hòa giữa màu hồng đỏ của vỏ ngoài mực được nướng vừa tới và màu vàng của phần thịt. Cửa hàng còn chu đáo tặng kèm trong mỗi hộp mực một gói tương ớt đóng túi sạch sẽ.
Không những thế, mỗi hộp mực còn được chuẩn bị thêm những gói hút ẩm giúp món ăn không bị đọng hơi nước bên trong. Mỗi hộp mực hấp nước dừa của DY DY Food có hạn sử dụng kéo dài 7 tháng, do đó bạn có thể thoải mái thời gian sử dụng của món ăn.
Chợ Hàn nơi được mệnh danh là thiên đường ẩm thực của Đà Nẵng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm bán mực hấp nước dừa chuẩn vị tại chợ thì hãy đến ngay lô 100 của chợ Hàn. Với thâm niên hoạt động hơn 50 năm, chất lượng sản phẩm tại đây luôn được đảm bảo là tươi ngon.
Nguồn mực Hồ Ngọc Hà được nhập từ vùng biển Đà Nẵng, nước biển có phần ngọt hơn những vùng khác cho nên những con mực tại đây cũng vì thế mà ngọt thịt hơn. Thêm vào đó, việc sử dụng dừa dâu có hàm lượng dầu cao khi đảo cùng với mực tăng thêm nhiều phần ngậy cho món ăn.
Ngoài hai nguyên liệu chính là mực và dừa, thì những gia vị đi kèm cũng là yếu tố quan trọng. Những chảo dầu được tạo ra mùi thơm từ sả cũng phần nào át đi vị tanh vốn có của mực tự nhiên. Giúp thực khách khi thưởng thức sẽ thấy được vị thơm lừng của món ăn này.
Nếu bạn muốn lựa chọn thêm những đặc sản khác để thưởng thức thì tại đây cũng có đa dạng các món như mực rim me, cá thiều que, chả bò,… Tất cả được đóng hộp, bảo quản trong môi trường khô thoáng nên chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo.
Giá cả tại đây giao động từ 100.000đ cho đến 180.000đ theo từng sản phẩm khác nhau. Và thời gian mở cửa hoạt động của quán kéo dài vì vậy du khách có thể ghé qua đây sau khi tham quan mua sắm ở các gian hàng quần áo, giày dép xong.
Xem thêm: Top 7 Địa Chỉ Tìm Mua Cá bò Lát Rim Đà Nẵng Ngon, Chất Lượng
Nếu ai đã từng đến với Đà Nẵng chắc hẳn đã nghe qua về thương hiệu Quà Đà Nẵng nổi tiếng tại vùng Lưu Quý Kỳ. Mặt hàng bán chạy nhất tại đây chính là món mực hấp nước dừa. Điều khiến du khách xiêu lòng khi thưởng thức món ăn này chính là do sự béo ngậy của dừa xiêm. Không những thế, mực tại đây cũng được đánh giá cao. Những con mực một nắng được đánh bắt từ vùng biển Mỹ Khê mang hương vị đậm đà của biển cả.
Mực tại đây sử dụng phương pháp sấy khô tuy nhiên nó không hề làm cho món ăn bị khô cứng. Bù lại những thớ thịt được xé ra còn dai hơn, khi ăn không bị mất đi độ ngọt tự nhiên của mực. Khách hàng đánh giá hương vị mực hấp nước cốt dừa ở đây vừa phải, không quá mặn thích hợp để làm món ăn vặt. Vì thế mà lượng sản phẩm được bán ra mỗi ngày tại cửa hàng khá lớn.
Món ăn được đóng kín trong một chiếc hộp nhôm có khối lượng 250 gram sau đó bít kín ở phía trên cho nên rất sạch sẽ. Chính vì vậy, bạn cũng có thể yên tâm không sợ món ăn bị bay mùi khi đi trên máy bay hay các phương tiện như xe khách, hay ô tô tự lái. Không những thế, món mực hấp tại đây cũng thường xuyên được du khách lựa chọn là thức quà biếu người thân, bạn bè rất phổ biến.
Xem thêm: Top 5 Địa Chỉ Mua Ghẹ Sữa Rim Mặn Đà Nẵng Làm Quà Chất Lượng Nhất
Ngoài các chợ lớn như chợ Cồn, chợ Hàn bán các món ăn đặc sản của Đà Nẵng ra, thì các bạn cũng không nên bỏ lỡ Siêu thị đặc sản 128 với phong phú các đặc sản chuyên biệt. Mỗi ngày siêu thị 128 tiêu thụ trên dưới 150 hộp mực hấp nước dừa Đà Nẵng, điều đó đã làm nên thương hiệu món ăn ngon của cửa hàng.
Những miếng mực hấp nước dừa ở đây mang thiên hướng mặn của những con mực vùng Duyên Hải Trung Nam Bộ. Kết hợp với chút gia vị cay nhẹ của tỏi băm nhuyễn đảo cùng nước dừa ngọt thanh. Khi nhai lâu bạn sẽ nhận ra được cái ngọt của con mực được phơi đủ một nắng trong hương vị món ngon này.
Tại đây, có phong phú các mặt hàng phù hợp với túi tiền của du khách từ tầm trung cho đến cao cấp, đắt đỏ để các bạn thoải mái lựa chọn. Chỉ từ 50.000đ trong tay, bạn cũng đã có thể sở hữu cho mình những món ăn ngon, những đặc sản tươi mới mang về làm quà cho gia đình người thân hay bạn bè rồi.
Không những thế khung giờ mở cửa ở đây khá sớm bắt đầu từ 7h00 và kéo dài cho đến tận 22h00. Vì vậy thích hợp cho du khách sau khi khám phá các địa điểm vui chơi đẹp tại Đà Nẵng xong có thể ghé qua đây.
Mực hấp nước dừa Đà Nẵng giờ đây không còn là món ăn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Những con mực tươi sống được chế biến sạch sẽ, sau đó đem đi phơi khô mang đến độ giòn, dai cho món ăn. Có thể nói, mực hấp nước dừa là món ăn yêu thích của giới trẻ.
Bước 1: Sơ chế
Đầu tiên, bạn ngâm mực khô trong nước nóng khoảng 30 – 40 phút để giúp mực mềm và nở ra. Sau đó, đem mực rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Tiếp theo, bạn mang mực đi nướng qua trước khi xé sợi. Sau khi nướng xong, xé mực thành những sợi nhỏ vừa ăn. Lưu ý, không nên xé dày quá điều đó sẽ khiến bạn khó ăn.
Tỏi, ớt, hành tím bóc vỏ đem đi rửa, sau đó thái thành những lát mỏng. Tiếp theo, bạn đập xả dập ra và cắt thành từng đốt dài khoảng 4 – 5cm. Đối với dừa, bạn chặt quả dừa ra để lấy nước. Có thể đựng chúng trong một cái bát tô.
Bước 2: Chế biến
Đầu tiên, bạn phi thơm các loại gia vị như xả, ớt, tỏi, hành tím lên. Đảo đều tay cho đến khi chúng có mùi thơm.Sau đó, bạn cho đĩa mực đã xé nhỏ vào đảo chung. Lưu ý: ở giai đoạn này, bạn cần vặn nhỏ lửa để những miếng mực thấm đều gia vị có sẵn trong chảo, giúp món ăn đậm đà hơn.
Tiếp đến, khi mực đã chuyển sang màu vàng, bạn đổ nước dừa vào trong chảo. Chú ý, lượng nước dừa không nên cho quá nhiều sẽ khiến mực bị nhũn. Với 500 gram mực, bạn nên đổ nửa quả dừa xiêm nhỏ là được.
Bạn nêm nếm gia vị với 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm. Lưu ý, ở công đoạn này bạn có thể nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Bước tiếp theo hãy đảo mực trên chảo để cho mực thấm hết nước dừa thì tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
Bạn múc mực hấp nước dừa ra đĩa. Có thể chuẩn bị thêm tương ớt chấm ăn kèm cùng món ngon. Đặc biệt, món mực hấp nước dừa cũng rất tuyệt nếu bạn kết hợp cùng 1 lon bia. Món ăn sẽ là sự hòa trộn hoàn hảo giữa vị ngọt của mực cùng với sự tươi mát của bia.
Trên đây là những bước để tạo ra món mực hấp nước dừa vừa ngon vừa đơn giản làm tại nhà mà các bạn có thể thực hiện. Chúc các bạn có bữa ăn ngon!
Nguồn tham khảo
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch