Bánh mì Đà Nẵng được xem là một món ăn ngon, nổi tiếng mà du khách nào khi đến với xứ Đà đều muốn được thưởng thức. Trong bài viết này 2Trip sẽ giới thiệu đến bạn top 9 quán bánh mì Đà Nẵng thơm ngon có tiếng tại đây
Bánh mì Đà Nẵng đã từ lâu được xem là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của những du khách đến đây du lịch. Những chiếc bánh mì Đà Nẵng với đa dạng nhân, mỗi phần nhân lại đem đến có người ăn hương vị mới lạ. Chính vì thế mà bánh mì tại đây được coi là đặc sản Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua.
Thương hiệu bánh Đồng Tiến không còn quá xa lạ với người dân khi đã tồn tại được hơn 50 năm. Chất lượng bánh mì ở đây vẫn duy trì được theo năm tháng vì vậy mà hiện nay bánh mì Đồng Tiến đã có đến 30 cơ sở tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, du khách khi đến với Đà Nẵng có thể dễ dàng tìm kiếm được quán bánh mì Đồng Tiến để thưởng thức.
Đặc biệt bánh mì chả thịt được khách hàng đánh giá cao. Chiếc bánh mì Đà Nẵng nóng hổi cùng phần nhân thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà. Những miếng thịt được chế biến cùng với tỏi, ớt, dầu hào, dầu mè, và mật ong. Sau đó đem đi nướng mang đến vị cay cay ngọt ngọt ăn rất cuốn.
Để làm cho món ăn thêm phần ngon miệng, món đu đủ chua được ăn kèm với bánh mì thịt chả ở đây cũng được chế biến rất ngon. Đu đủ được thái sợi dày. Sau đó ngâm trong nước lạnh nên tạo độ giòn và được chế biến gia vị theo công thức riêng mang đến hương vị chua ngọt hòa quyện. Món ăn kết hợp với miếng thịt nướng mềm mọng là sự lựa hoàn hảo cho du khách.
Bên cạnh chất lượng của những chiếc bánh mì, thì bao bì đóng gói sản phẩm cũng được khách hàng đánh giá cao. Với tiêu chí bảo vệ môi trường, bánh mì Đồng Tiến sử dụng túi giấy để đựng bánh. Thiết kế bao bì đẹp mắt, kín đáo thuận tiện cho khách hàng có thể đem đi xa.
Ngoài món bánh mì chả thịt làm nên thương hiệu Đồng Tiến, thì quán còn có thêm các loại bánh ngọt, bánh nướng cho khách hàng thỏa sức lựa chọn. Với món bánh mì chả thịt giá giao động chỉ từ 10.000đ – 15.000đ. Còn đối với các loại bánh ngọt, bánh nướng khác thì giá trung bình khoảng 35.000đ/ cái. Đồng thời, khung giờ mở cửa của quán kéo dài từ 6h00 đến tận 22h00, phù hợp để du khách ghé qua ăn bất cứ lúc nào trong ngày.
Xem thêm: Nem Lụi Đà Nẵng | Bỏ Túi 08 Địa Chỉ Ăn Ngon Và Rẻ Hàng Đầu
Bánh mì que Tứ Hải có kích thước nhỏ nhắn vừa ăn. Món ngon là sự kết hợp của dăm bông, pate, rau sống, nộm chua ăn cùng với nước sốt đặc trưng của quán.
Để làm nên sự khác biệt của thương hiệu, pate ở đây được chế biến rất kì công. Những miếng gan phải được mua tươi mới trong ngày. Sau đó đem ngâm với sữa tươi không đường để loại bỏ mùi hôi và độc tố bên trong nó. Vì vậy mà pate khi ra lò thường có mùi thơm nhẹ của sữa, ăn không hề bị ngán mà rất ngậy.
Không những thế, nhiều khách hàng quay lại ủng hộ quán vì món nước sốt đặc biệt. Ở đây đa dạng các loại sốt ăn kèm. Nước sốt cay được chế biến từ ớt tươi mang vị cay nồng khó cưỡng. Hay sự béo ngậy của nước sốt bơ trứng cũng khiến thực khách ghiền ngay lập tức.
Mỗi chiếc bánh mì Đà Nẵng ở đây đều giữ được độ giòn rụm cho đến khi khách hàng thưởng thức món ăn. Tuy nhiên bánh khi ăn lại không hề bị vỡ, bởi bánh được làm đặc ruột. Mùi thơm của vỏ bánh được tạo nên từ bơ sữa. Không chỉ vậy, vị ngọt của bánh mì không cũng khiến khách hàng say mê khi được trộn từ đường cát.
Bánh mì que Tứ Hải đã tồn tại lâu đời tại vùng đất Đà Nẵng này và cho đến nay quán đã có đến 13 cơ sở để khách hàng dù ở đâu cũng có thể thưởng thức được. Tuy nhiên mức giá của quán được cho là siêu rẻ chỉ từ 7.000đ cho đến 15.000đ là bạn đã có thể no bụng rồi.
Xem thêm: Kem Bơ Đà Nẵng | Top 9 Quán Kem Bơ Ngon Nhất Gây Thương Nhớ
Với hơn 150+ đánh giá cao trên nền tảng Foody.vn, bánh mỳ muối ớt Chang Chang đã trở thành thương hiệu nằm trong top 1 bánh mì muối ớt tại Đà Nẵng. Những chiếc bánh mì được nướng trên bếp than, bên trên quét thêm lớp bơ cùng với mật ong mang đến vị ngọt nhẹ cho món ăn.
Dăm bông ở đây được chính tay chị chủ làm nên rất chất lượng. Những miếng thịt nạc thăn tươi ngon được xé nhỏ đảo cùng nước mắm cá cơm mang đến vị thơm đặc biệt và vị mặn nhẹ của ruốc. Chủ quán cũng rất thoáng tay khi cho thêm nhiều dăm bông vào mỗi suất ăn của khách.
Quán có nhiều cơ sở tại Đà Nẵng, các cơ sở đều có vị trí rộng rãi, thoáng mát, dễ tìm khi nằm trên mặt đường chính. Hương vị món ăn ở đây thiên về vị cay, mặn phù hợp với những bạn thích sự đậm đà trong món ăn. Bên cạnh món chính là bánh mì muối ớt, quán cũng bán thêm một số món ăn vặt khác như phô mai que, nem chua rán, trà tắc,… để khách hàng lựa chọn.
Bánh mì Lạng Sơn có nhiều chi nhánh trải dài khắp thành phố như Trần Văn Cao, Lê Hữu Trác, Phan Thanh cho các du khách tha hồ lựa chọn. Những chiếc bánh được nướng thủ công trên bếp than mang đến độ giòn cho món ăn kết hợp cùng vị mặn mặn ngọt ngọt của gia vị rất lạ miệng.
Điều làm nên sự đông khách của quán chính là phần thịt nướng xiên được quay đều trên bếp than. Nếu bạn là tín đồ của các món ăn cay thì thịt nướng tại đây sẽ chiều lòng được bạn. Những miếng thịt được tẩm ướp với ớt tươi xay cùng các loại gia vị khác như dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu khiến miếng thịt ngấm gia vị đậm đà.
Bánh mì Đà Nẵng ở đây được cho rất nhiều thịt, ăn cùng với dưa chuột thái miếng và các loại rau sống khác nhau giúp món ăn thanh đạm hơn. Các loại rau củ ở đây nhìn rất tươi mới, rau không bị héo và được rửa rất sạch sẽ.
Bởi độ thơm ngon của chiếc bánh mì mà quán khá là đông khách đặc biệt là thời gian những buổi xế chiều. Quán mở cửa phục vụ từ sáng sớm cho đến tận 21h00 cho nên nếu bạn chưa được thưởng thức món bánh mì Lạng Sơn thơm ngon tại đây thì lưu ngay địa chỉ vào để đi thôi.
Bánh mì Trung Lương thu hút đông đảo khách hàng trên đường Hoàng Hoa Thám quận Thanh Khê. Quán có hai món ăn chính là bánh mì chả heo và bánh mì chả bò được bán rất chạy trong ngày.
Độ yêu thích của khách hàng dành cho quán bánh mì Trung Lương nằm ở phần chả giò đanh, dai và thơm. Giò ở đây do chính tay chủ quán làm nên rất chất lượng. Khi chế biến, tỉ lệ thịt được cho nhiều hơn bột năng và bột ngô chính vì vậy mà khi thành phẩm được cho ra lò giò có nhiều lỗ.
Tại đây thay vì cho tương ớt đóng chai sẵn ăn cùng với bánh mì thì quán lại sử dụng phần nước chan riêng được pha theo bí kíp riêng. Nên bánh khi ăn sẽ có vị cay hơn, nếu bạn không ăn được cay thì nên dặn chủ quán cho ít ớt lại nhé. Để giúp món ăn bớt ngán, quán cũng có các loại rau sống ăn kèm theo như dưa chuột, rau mùi.
Tuy là thương hiệu nổi tiếng nhưng giá bánh tại Trung Lương khá rẻ. Một chiếc bánh với siêu nhiều giò cũng chỉ có giá từ 10.000đ cho đến 20.000đ mà thôi. Mỗi ngày, quán sẽ chia ra hai khung giờ để mở cửa, buổi sáng bán từ 6h30 đến 10h30 và buổi chiều từ 14h00 cho đến tận 22h00. Vì vậy, sau khi đi khám phá cảnh đẹp tại Thanh Khê xong du khách có thể qua đây nạp năng lượng.
Nếu bạn đã quá nhàm chán với những chiếc bánh mì ăn kèm ăn truyền thống thì quán Xôi – bánh mì Tùng sẽ giúp bạn đổi khẩu vị món ăn. Những chiếc bánh mì ở đây với đa dạng các loại nhân độc đáo như bánh mì lòng gà xào, bánh mì cá rim hay bánh mì nhân xíu mại thơm ngon.
Để làm nên sự nổi tiếng của quán phải kể đến món bánh mì lòng gà xào. Nhân của chiếc bánh được tạo nên từ những quả trứng gà non béo ngậy, không bị bở. Kết hợp với mề gà dai mềm thấm đẫm gia vị tạo ra sự kích thích vị giác. Không những thế, bánh ở đây được cho siêu nhiều nhân, mỗi chiếc bánh mì đều đầy một ruột lòng gà.
Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn cho thêm nước lèo mang đến sự mềm ẩm cho chiếc bánh mì. Nước sốt ở đây thiên về độ ngọt làm cho món ăn đưa miệng hơn. Bgoài bánh mì ra quán còn bán thêm cả xôi. Chỉ cần cầm trong tay khoảng 25.000đ du khách đã có thể thưởng thức được các món ngon tại đây.
Với vị trí đắc địa nằm trên đường Nguyễn Hoàng, quán bánh mì Bà Con có không gian rộng rãi, thoáng mát và chỗ để xe thuận tiện. Dù đã tồn tại lâu đời nhưng quán Bà Con luôn khang trang, đồ dùng để ăn luôn được thay mới với những chiếc thìa và dĩa bằng sắt tránh han rỉ.
Cách ăn bánh mì Đà Nẵng ở đây có phần độc đáo, thay vì cho nhân vào bánh mì thì tại đây phần nhân sẽ được cho riêng ra đĩa, ăn kèm với nước lèo. Khách hàng đánh giá cao phần nước lèo có vị ngọt thanh từ xương ống ninh kĩ kết hợp với viên xíu mại to tròn được để trong bát.
Không những thế, đĩa thịt cũng đầy ú, trứng ốp la được rán lòng đào giúp món ăn béo ngậy hơn. Ngoài món rau sống tươi, giòn ăn kèm ra thì quán còn có thêm cà chua bi sống thái thành từng lát. Ở đây cũng chuẩn bị thêm món ớt ngâm dành cho những thực khách đam mê ăn cay.
Tuy nhiên có một điều khách du lịch cần lưu ý, để có cơ hội thưởng thức món bánh mì thơm ngon tại đây thì bạn cần đến vào buổi sáng. Vì quán bánh mì Bà Con chỉ mở cửa vào 6h00 cho đến 10h00 mà thôi.
Quán Liên – bánh mì chả & thịt nguội rất có tiếng tại Đà Nẵng. Đa số khách du lịch trong và ngoài nước thường tìm đến đây để thưởng thức món bánh mì thịt nguội này. Thời gian bán hàng của quán kéo dài theo hai khung giờ, chủ yếu là để phục vụ khách hàng vào bữa sáng và bữa chiều tối.
Món bánh mì Đà Nẵng ở đây rất thích hợp cho team đam mê ăn hành. Trong mỗi chiếc bánh, cô chủ đều cho thêm 1 cọng hành lá tươi trải dài cả ổ bánh mì. Phần pate được khách hàng khen là ngậy, bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa gan heo, bì heo và các loại gia vị dậy mùi khác như tỏi, hành tây và hạt tiêu.
Đây là một trong quán bán bánh mì thịt nguội đông khách nhất quận Hải Châu. Thịt nguội tại đây do nhà làm từ thịt ba chỉ sạch nên khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai của thịt chứ không bị bã.
Giá ở đây siêu rẻ rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên. Cho nên vì thế vào mỗi buổi sáng, rất đông khách lựa chọn đến đây là thưởng thức bữa sáng.
Trên nền tảng Foody.vn, quán bánh mì heo quay cô Tuyết được khách hàng đánh giá khá cao. Với mức điểm là 8.5/10, quán cô Tuyết đã khẳng định được chất lượng bánh mì của mình. Những chiếc bánh mì được nướng giòn, nóng hổi được ăn kèm với thịt heo quay luôn là sự lựa chọn tuyệt vời.
Quán lựa chọn sử dụng thịt ba chỉ để chế biến cho món ăn. Điều đó giúp những miếng thịt khi quay vẫn giữ được độ mềm của thịt, độ ngậy vừa phải của một ít mỡ. Đặc biệt quán còn sử dụng hỗn hợp muối và chanh xoa lên bề mặt của da heo khiến chúng luôn có được độ giòn rụm khi quay.
Ăn kèm với bánh mì heo quay sẽ có rau mùi dậy vị thơm và vị hơi hăng của hành lá. Quán cũng rất tâm lí khi luôn để riêng phần nước chấm để tránh bánh mì bị ỉu. Cùng với đó là muối tiêu, ớt cho ai muốn ăn mặn và cay hơn.
Ngoài món đặc trưng là bánh mì thịt heo quay, quán còn đa dạng các món ăn khác như bánh mì bơ đường, bánh mì ốp la, bánh mì chả lụa… với mức giá giao động từ 10.000đ cho đến 15.000đ. Tuy nhiên, thời gian mở cửa của quán khá ngắn, chủ yếu là phục vụ bán ăn sáng nên nếu du khách đến với Đà Nẵng muốn ghé ăn thì cần chú ý thời gian nhé!
Bánh mì Đà Nẵng là một món ăn đường phố nổi tiếng. Độ ngon của món ăn được tạo ra từ những miếng thịt nướng mềm ẩm ngấm gia vị. Ăn kèm với các loại nộm chua được thái sợi dày ăn đã miệng. Phần nước sốt cũng chính là linh hồn khiến món ăn trở nên đậm đà hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách thực hiện
Bước 1: Đem thịt lợn đi rửa bằng nước muối pha loãng, sau đó rửa lại 2 -3 lần bằng nước sạch. Có thể lau khô thịt bằng khăn sạch hoặc giấy lau. Tiếp theo, thái thịt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Dùng dao cạo vỏ và đập dập, băm nhỏ giềng, nghệ, sả. Tiếp đến, cho 10 muỗng nước cốt chanh, 50gr đường, 40ml dầu hào, hỗn hợp giềng, nghệ, xả đã đập nhỏ ban nãy vào bát tô đựng thịt. Trộn đều hỗn hợp và đợi khoảng 60 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn chuẩn bị xiên thịt đã mua trước đó. Đầu tiên nhúng chúng qua nước với để tranh bị cháy trong quá trình nướng. Tiếp theo xiên các miếng thịt vào. Lưu ý: đừng ép các miếng thịt quá sát vào nhau tránh việc thịt khi nướng không chín đều.
Cho thịt lên bếp than hoa nướng khoảng 15 phút, các bạn cần lật các mặt của thịt đều tay để thịt chín đều nhau và không bị cháy. Lưu ý: có thể kiểm tra độ chín của thịt bằng cách dùng kéo cắt miếng thịt ra.
Bước 4: Sau khi thịt chín, bỏ ra khỏi bếp. Rút thịt ra khỏi các xiên tre.
Dùng kéo để rạch một đường ở giữa bụng bánh mì, cho thịt nướng vào, cùng với đó là các loại rau sống như rau mùi, dưa chuột, xà lách. Nếu bạn muốn đậm đà hơn thì có thể cho thêm tương ớt, tương cà.
Trên đây là cách hướng dẫn bạn làm món bánh mì kẹp thịt nướng đơn giản nhưng cũng vô cùng ngon tại nhà. Hy vọng các bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng!
Nguồn tham khảo:
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch