Đến với xứ Đà xinh đẹp, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức món đùi cừu nướng Đà Nẵng tại hầu hết các cửa hàng. Trong bài viết này, 2Trip sẽ tổng hợp và giới thiệu đến quý bạn đọc top 7 quán đùi cừu ngon, bổ, rẻ tại Đà Nẵng
Đùi cừu nướng Đà Nẵng là món đặc sản Đà Nẵng có được sự yêu thích của du khách bởi những thớ thịt thơm ngon, được tẩm ướp hương vị đậm đà. Mang đến giá trị dinh dưỡng và sức khỏe cho con người. Dưới đây là tổng hợp top 7 quán thịt cừu nướng được đánh giá cao tại Đà Nẵng.
Nếu bạn là du khách đam mê món đùi cừu nướng Đà Nẵng thì không nên bỏ lỡ quán Nhất Thủy Phong nằm trên đường Trần Đình Đàn. Đây là quán ăn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng thịt cừu ngon. Món ăn luôn trong trạng thái nóng hổi bởi đùi cừu được nướng ngay tại bàn ăn của khách.
Nước chấm ăn kèm làm cho món đùi cừu nướng tại đây trở lên ngon miệng hơn. Nước chấm của quán sử dụng muối rừng pha kèm cùng với ớt, tỏi xay nhuyễn tạo nên vị cay, mặn hòa quyện. Chính vì vậy mà lượng khách đến đây thưởng thức món ăn khá đông.
Không gian quán được bày trí rộng rãi, sạch sẽ thích hợp cho các đoàn khách du lịch đến đây tụ tập, ăn uống. Thái độ phục vụ niềm nở, thân thiện của nhân viên cũng là một điểm cộng tại đây. Trong quá trình khách sử dụng món ăn luôn có nhân viên đứng hỗ trợ thực khách nướng đồ.
Là một quán chuyên về thịt cừu với đa dạng các món ăn như đùi cừu nướng, sườn cừu cháy tỏi, sườn cừu nướng ngũ vị, da cừu chiên giòn tan,…Nhưng giá cả các món lại khá rẻ khi dao động chỉ từ 50.000đ cho đến 200.000đ/ món. Không những thế để phục vụ được khách du lịch có thể đến ăn bất cứ bữa nào trong ngày, thời gian quán mở cửa bán hàng khá dài từ 10h sáng cho đến tận 22h30.
Xem thêm: Top 9 Quán Chân Gà Nướng Thơm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết Tại Đà Nẵng
Khi đến với Đà Nẵng, có một địa điểm nổi tiếng với món đùi cừu nướng mà khách du lịch không nên bỏ lỡ đó là Buffet Samdi Đà Nẵng nằm ở tầng 3 của khách sạn Samdi. Với vị trí đắc địa trên mặt tiền của đường Nguyễn Văn Linh, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy địa điểm của quán.
Thịt cừu nướng là món ăn làm nên tên tuổi của nhà hàng với những miếng thịt ngọt, mềm được tẩm ướp gia vị đậm đà. Món ngon được tẩm với mù tạt, muối, tiêu đen xay sau đó đem đi nướng lò. Độ chín của miếng thịt cừu được nướng theo yêu cầu của khách hàng, chấm cùng nước sốt tiêu đen dấy lên hương vị cay, ngọt hài hòa. Món ăn sẽ ngon hơn khi uống kèm với rượu vang.
Không những thế, không gian nhà hàng được thiết kế vô cùng sang trọng, lịch sự. Các món ăn được bày trí đẹp mắt bởi đầu bếp chuyên nghiệp thích hợp cho các bạn trẻ đến đây check-in sống ảo. Tại đây còn có không gian riêng tư, vì vậy mà các cặp đôi thường hay đến thưởng thức món ăn.
Ngoài món đùi cừu nướng thơm ngon, nhà hàng còn có đa dạng các món ăn theo phong cách Châu Á và Châu Âu. Buffet cũng là loại hình gọi món được đông đảo các khách hàng đến đây sử dụng với mức giá trung bình cho 250.000đ/người. Tuy mức giá hơi cao nhưng phù hợp với chất lượng đồ ăn.
Nhà hàng chỉ mở cửa hoạt động phục vụ bữa tối từ 18h00 đến 22h00. Cho nên nếu bạn muốn thưởng thức món đùi cừu nướng thơm ngon nức tiếng này thì cần sắp xếp thời gian hợp lí nhé!
Xem thêm: Top 7 Quán Ram Cuốn Lá Cải Ngon Không Phải Dân Địa Phương Nào Cũng Biết Tại Đà Nẵng
Đây là quán chuyên về thịt cừu đã tồn tại lâu đời trên con đường Ngô Quyền. Chính vì thế mà nhà hàng được thiết kế theo phong cách cổ điển, với tông màu trầm của gỗ.
Không gian quán sạch sẽ, thoáng đãng trải dài từ ngoài sân cho đến chỗ ngồi ở trong nhà. Có một điểm thuận tiện cho khách hàng khi đến đây chính là chỗ để xe rộng rãi, đủ chỗ đỗ xe cho các loại phương tiện kể cả ô tô.
Để làm nên món thịt cừu thơm ngon thì phần nước chấm là yếu tố vô cùng quan trọng. Nước chấm siêu cay được chế biến từ ớt tươi Đà Nẵng dành cho những thực khách yêu thích sự cay nồng. Nước chấm tiêu đen với độ ngọt, cay vừa phải giúp kích thích độ ngon của món ăn. Hay nước chấm chao xay nhuyễn cùng sữa đặc mang đến vị ngọt cho món ăn.
Món đùi cừu nướng được nhân viên nướng ngay tại bàn ăn, giúp món ăn luôn giữ được sự nóng hổi, khi thưởng thức sẽ thấy thịt mềm hơn. Không những thế, các vỉ nướng cũng thường xuyên được thay để đảm bảo thịt cừu không bị dính cháy cũng là một điểm cộng của nhà hàng.
Mức giá ở đây được khách hàng đánh giá là khá rẻ. Bên cạnh đó, khung giờ mở cửa của quán kéo dài từ 10h30 cho đến 22h30, đó cũng là thời gian hợp lý để các bạn trẻ sau khi khám phá các địa điểm đẹp tại Sơn Trà xong có thể qua đây ăn uống.
Xem thêm: Bánh Mì Đà Nẵng|Top 9 Địa Điểm Ngon Rẻ Mà Chỉ Dân Bản Địa Mới Biết
Với không gian rộng rãi 4 tầng, cách thiết kế đậm phong cách Nhật Bản, phố nướng Tokyo được khách hàng yêu thích và ủng hộ nhiều. Vừa được ăn ngon, vừa được ngắm nhìn cảnh biển Đà Nẵng chính là điều mà nhà hàng đem lại cho khách du lịch khi đến đây thưởng thức món ăn.
Không giống như các quán khác, tại đây ngoài những gia vị thông thường, thịt cừu còn được tẩm ướp riêng với rượu vang. Sau đó, rắc thêm thảo mộc mông cổ khiến cho món ăn có vị thơm đặc biệt. Ngoài ra nhà hàng đã sử dụng bếp nướng không khói, có hút mùi để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.
Với đa dạng các món như kim chi muối Hàn Quốc, dưa leo muối hay rau sống được làm trong ngày nên rất tươi mới. Không chỉ vậy, chủ quán luôn vui vẻ, thoải mái khi khách hàng có nhu cầu gọi thêm đồ ăn kèm khiến họ cảm thấy thoải mái.
Ngoài ra menu của quán cũng rất phong phú với các đồ nướng khác như ba chỉ nướng, bò mỹ nướng,… được uống kèm với coca cola, nước cam, bia tươi cũng là sự lựa chọn hoàn hảo. Mức giá bán được khách hàng đánh giá là siêu rẻ khi nhắc về đồ nướng, chỉ với trung bình khoảng 150.000đ, bạn đã có thể no bụng tại đây.
Nếu bạn muốn đổi món cho bữa trưa, thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời bởi quán mở cửa khá sớm bắt đầu từ 11h trưa cho đến tận 22h00. Vì vậy các bạn khi đến với Đà Nẵng cũng có thể thoái mái sắp xếp thời gian của mình để đến thưởng thức món ăn.
Xem thêm: Kem Bơ Đà Nẵng | Top 9 Quán Kem Bơ Ngon Nhất Gây Thương Nhớ
Là một quán ăn có lượng đánh giá khủng trên nền tảng Foody.vn với hơn 200+ bình luận tích cực, Faifo Grill & Buffet Restaurant là địa điểm lý tưởng cho những du khách đến thưởng thức món đùi cừu nướng ngon tại Đà Nẵng.
Không gian quán được kết hợp giữa thiết kế hiện đại pha lẫn chút dân gian, tạo cảm giác gần gũi. Khách hàng khi đến đây có đa dạng các góc chụp hình. Nhân viên nhiệt tình, hỗ trợ khách nướng đồ. Chính vì thế mà lượng khách đến đây khá đông đặc biệt là vào những ngày cuối tuần.
Khách hàng thường xuyên khen món đùi cừu nướng ở đây không bị khô. Theo như chia sẻ của chủ quán, những chiếc đùi cừu trước khi nướng sẽ được rạch da bên ngoài để nhồi thêm ít tỏi băm cùng với 2 – 3 nhánh hương thảo giúp giảm mùi tanh. Sau đó, quét qua một lớp dầu oliu mỏng mang đi nướng làm cho món ăn mềm ẩm hơn.
Để dễ dàng tận hưởng món ăn, nhà hàng thường thái sẵn thịt cừu thành những miếng nhỏ vừa ăn. Món ăn sẽ ngon hơn khi kết hợp gói cùng rau xà lách tươi, kèm thêm một chút vị ngọt của hành tây nướng. Có nhiều người cho rằng rau sống tại đây sạch sẽ, giòn, ngon hơn những nơi khác. Ngoài ra, hoa quả cũng được nhà hàng chuẩn bị để giúp thực khách giảm sự dầu mỡ, và ngấy.
Với mức giá 199.000đ cho một loại hình buffet, bạn cũng có thể được thưởng thức thêm các món ăn khác như hàu nướng, sashimi, gà rang lá chanh,… Và đặc biệt tất cả những nguyên liệu đó đều có nguồn gốc xuất xứ từ tự nhiên.
Nằm trong số những nhà hàng sang trọng của Đà Nẵng, The Veranda Grill – Grand Mercure được khách hàng lựa chọn đến ăn vào mỗi dịp quan trọng. Sự nổi tiếng của nhà hàng còn xuất phát từ những chiếc đùi cừu được nhập khẩu từ Úc, những miếng thịt cừu mềm, mang giá trị dinh dưỡng cao.
Món ngon không chỉ đơn thuần được ướp bằng thảo mộc, tiêu đen xay, muối,… mà những chiếc đùi cừu ở đây còn được tẩm lên các bề mặt bằng lá ngò rí xay nhỏ với tỏi. Ngò rí có công dụng giúp con người ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống thiếu máu. Sau khi chế biến xong, món ăn sẽ được đầu bếp mang đi nướng lim dim bằng than củi. Điều đó giúp miếng thịt thơm hơn, mọng nước hơn.
Đây là quán ăn mang phong cách châu Âu, nằm trong lòng trung tâm quận Hải Châu. Các món ăn sẽ được dùng dao và dĩa khi thưởng thức. Với mức điểm 8.2/10 – mức điểm được đánh giá khá cao trên nền tảng foody.vn, nhà hàng xứng đáng được nhiều du khách trong và ngoài nước ghé tới.
Để có thể phục vụ thực khách được đa dạng các món ăn hơn, từ nhẹ nhàng cho đến các món ăn mặn như beef steak, cá ngừ áp chảo. Veranda Grill mở cửa đón khách từ rất sớm và đóng cửa vào đêm muộn. Vì vậy, nếu có cơ hội du lịch tới Đà Nẵng, các bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn được thời gian phù hợp để thưởng thức món ăn tại đây.
Xem thêm: Nem Lụi Đà Nẵng | Bỏ Túi 08 Địa Chỉ Ăn Ngon Và Rẻ Hàng Đầu
Sky beer có không gian khá rộng và đặc biệt, quán còn thiết kế thêm các phòng ăn riêng biệt trên tầng hai tạo cảm giác riêng tư. Thêm vào đó, nhân viên phục vụ đồ ăn nhanh chóng, thân thiện với khách hàng. Với lượng khách lớn đến đây mỗi ngày, quán luôn đa dạng các món ăn như thịt cừu nướng, gỏi tôm, mẹt phá lấu,… để họ không cảm thấy nhàm chán.
Là một trong những quán bán đùi cừu nướng ngon tại Đà Nẵng, Nhà hàng bia Đức vẫn luôn duy trì được chất lượng món ăn trong nhiều năm qua. Những miếng thịt cừu đầy đặn được xếp gọn gàng, đẹp mắt trên đĩa. Đặc biệt là, thịt cừu tại đây được nhập từ quê nên hương vị có phần thơm ngon và đậm đà hơn. Miếng thịt mềm ẩm được nướng cùng hạt tiêu đen đem lại chút cảm giác cay se. Ăn kèm với thịt cừu nướng sẽ có nhiều loại rau sống khác nhau giúp giải ngấy.
Nhưng điều đáng chú ý ở đây chính là phần nước chấm muối ớt tiêu xanh, khiến khách hàng thương nhớ. Sự chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện được pha theo công thức riêng của chủ quán. Khiến những miếng thịt khi chấm vào nước chấm thần thánh ấy sẽ đậm đà hương vị hơn.
Là một quán nhậu có tiếng, thời gian mở cửa của quán kéo dài từ 10h30 đến tận 23h00. Vì vậy, nếu là một tín đồ ẩm thực Đà Nẵng bạn nên chú ý thời gian để không bỏ lỡ quán ăn này nhé!
Thịt cừu mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Vì vậy mà có rất nhiều các món ăn ngon được chế biến từ nó. Trong đó món đùi cừu nướng Đà Nẵng là món ăn được mọi người yêu thích.
Để làm được món đùi cừu nướng chuẩn vị Đà Nẵng chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon. Dưới đây là cách chế biến món thịt cừu nướng thơm ngon dễ làm mà 2Trip muốn giới thiệu đến bạn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt cừu sau khi mua về cần rửa sạch bằng muối, sau đó tráng lại miếng thịt bằng nước sạch 2 – 3 lần. Sau khi rửa xong, thấm khô miếng thịt bằng khăn sạch hoặc giấy lau. Dùng dao rạch các đường dọc trên miếng thịt cừu để tí ướp gia vị sẽ ngấm hơn.
Tiếp đến, cần thái bỏ đầu của cà chua và hành tây, lột vỏ hành tây. Sau đó đem chúng đi rửa bằng nước sạch, để ráo nước. Cà chua, hành tây sau khi rửa xong thái hình múi cau. Sả rửa xong dập dập và băm đến khi nó nhuyễn.
Bước 2: Ướp gia vị cho thịt cừu
Cho 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngũ vị hương, 1/2 thìa tiêu xay nhỏ, và sả vừa đập nhuyễn vào bát tô đựng thịt cừu. Trộn đều và sau đó lấy tấm màng bọc thực phẩm bọc bát tô lại, để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng trước khi đem đi nướng.
Bước 3: Nướng thịt
Cuẩn bị khay nướng bọc giấy bạc, trên đó phết kín đều một lớp dầu oliu. Lấy cừu đã ướp từ tủ lạnh ra đặt lên, xung quanh xếp cà chua và hành tây. Để thịt cừu ngon hơn, bạn nên rắc thêm chút muối lên trên bề mặt cừu.
Ban đầu,bạn để lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau khi hoàn thành, bạn tiếp tục nướng lật mặt còn lại lên nướng trong 30 phút với nhiệt độ 175 độ C. Sau khi hoàn thành, bạn lại lật mặt ban đầu của miếng thịt lên nướng trong 10 phút với nhiệt độ 200 độ C là xong. Đợi thịt bớt nóng, thái thịt thành các miếng vừa ăn. Sau đó bày ra đĩa.
Bước 4: Pha nước chấm
Cho mè vào chảo rang trong 5 phút. Lưu ý: bật nửa nhỏ để mè chín vàng đều. Sau đó đổ 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng đường vào nồi và khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Lưu ý: bạn nên nếm thử để điều chỉnh cho đúng với khẩu vị của mình.
Bước 5: Thành phẩm
Thịt cứu nước thơm lừng, bên trong thịt mềm, ẩm chấm cùng nước sốt đậm đà ăn cùng với rau xà lách tươi ngon bùng nổ mọi vị giác.
Trên đây là công thức làm đùi cừu nướng Đà Nẵng thơm ngon bằng lò nướng tại nhà do 2Trip giới thiệu. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn tuyệt vời!
Nguồn tham khảo:
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch