Toplist
Homestay, Cẩm nang du lịch

Khám Phá 2 Tour Du Lịch Hà Giang 3 Ngày 2 Đêm Thú Vị Và Chất Lượng Nhất

Hà Giang 5:58 - 19/03/2024
4.6/5 - (67 votes)

Hà Giang là một địa điểm có cảnh quan tươi đẹp nhất định bạn phải đến ít nhất một lần trong đời. Dưới đây 2Trip sẽ giới thiệu đến bạn top 2 tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm đáng trải nghiệm nhất hiện nay. 


Thông tin chi tiết các tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Hiện nay có rất nhiều đơn vị khai thác các tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm. Mỗi tour sẽ có lịch trình, chi phí và nơi lưu trú khác nhau. Du khách cần tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn được đúng tour hợp với sở thích của mình. Để giúp bạn không phải đau đầu tìm kiếm và sắp xếp lộ trình, 2Trip xin đưa ra 2 tour chất lượng nhất.

Lộ trình 1: Tour Hà Nội – Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Cao nguyên đá Đồng Văn – Lũng Cú – Đèo Mã Pí Lèng

Tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm đầu tiên do công ty du lịch Hitour sở hữu được khởi hành mỗi ngày. Tour sẽ xuất phát từ Hà Nội bằng xe du lịch đã được sắp xếp sẵn. Về các địa điểm du lịch Hà Giang sẽ được sắp xếp hợp lý và đầy đủ. Như cột mốc số 0, cột cờ Lũng Cú Hà Giang, phố cổ Đồng Văn, cổng trời Quản Bạ, Phố Cáo,…

Các địa điểm tham quan các bạn sẽ được ghé qua trong tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm.
Các địa điểm tham quan các bạn sẽ được ghé qua trong tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm. (nguồn: Sưu tầm)

Ngày 1: Hà Nội – Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh 

Bắt đầu chuyến hành trình, xe ô tô sẽ đón du khách tại khu vực phố cổ Hà Nội và Nhà Hát Lớn vào lúc 4h. Vì quãng đường di chuyển khá dài nên du khách sẽ phải xuất phát từ sáng sớm. Trên đường đi, xe sẽ cho khách hàng dừng chân để nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân và ăn sáng. Chi phí ăn sáng sẽ do du khách tự chi trả.

Du khách sẽ được dừng chân tại ăn sáng trên đường di chuyển đến Hà Giang với chi phí tự túc.
Du khách sẽ được dừng chân tại ăn sáng trên đường di chuyển đến Hà Giang với chi phí tự túc. (nguồn: momo.com)

Buổi trưa khoảng 11h du khách dùng bữa tại nhà hàng Hà Giang với các món đặc sản hấp dẫn. Sau khi nghỉ ngơi, 13h30 tiếp tục hành trình đến thăm Cổng trời Quản Bạ. Tại đây du khách sẽ được ngắm cảnh Núi đôi Cô Tiên và chụp lại nhữn bức hình lưu niệm ý nghĩa. Ngoài ra, khách hàng còn được nghe câu truyện truyền thuyết về ngọn núi này.

Sau khi ăn trưa du khách sẽ được tới thăm cổng trời Quản Bạ và chiêm ngưỡng núi đôi Cô Tiên.
Sau khi ăn trưa du khách sẽ được tới thăm cổng trời Quản Bạ và chiêm ngưỡng núi đôi Cô Tiên. (Nguồn: Internet)

Khoảng 16h, khách hàng sẽ lên xe di chuyển đến thị trấn Yên Minh. Trên đường đi, các bạn sẽ được ghé qua rừng thông Yên Minh – Đà Lạt thu nhỏ tại thành phố Hà Giang. 19h30, du khách sẽ dùng bữa tối tại nhà hàng. Sau đó nhận phòng khách sạn và vệ sinh cá nhân. Buổi tối, du khách tự do tham quan khu vực phố cổ Đồng Văn. Kết thúc ngày tham quan thứ nhất.

Du khách sẽ được ghé qua rừng thông Yên Minh trên đường di chuyển từ Cổng trời Quản Bạ về thị trấn Yên Minh.
Du khách sẽ được ghé qua rừng thông Yên Minh trên đường di chuyển từ Cổng trời Quản Bạ về thị trấn Yên Minh. (nguồn: vntrip.vn)

Ngày 2: Cao nguyên đá Đồng Văn – Lũng Cú – Đèo Mã Pí Lèng 

Ngày thứ 2 sẽ được bắt đầu từ 6h30. Du khách thức dậy ngắm bình minh và thưởng thức bữa sáng ngay tại khách sạn. Sau khi trả phòng, xe du lịch sẽ dẫn du khách tới thăm cao nguyên đá Đồng Văn. Đây là “thiên đường xám” với những mỏm đá tai mèo nhấp nhô, trùng điệp.

Cao nguyên đá Đồng Văn là địa điểm tham quan đầu tiên trong tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm.
Cao nguyên đá Đồng Văn là địa điểm tham quan đầu tiên trong tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm. (nguồn: vntrip.vn)

Trên đường di chuyển, du khách còn được ghé qua Phố Cáo, bản Sủng Là để chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi. Ngoài ra, các bạn còn được chinh phục cột cờ Lũng Cú Hà Giang – địa điểm linh thiêng nơi địa đầu tổ quốc. Đến khoảng 11h30, quý khách lên xe di chuyển đến Đồng Văn ăn trưa và nghỉ ngơi tại khách sạn.

Trong tour du lịch hấp dẫn này, các bạn sẽ được ghé qua các địa điểm nổi tiếng như Cột cờ LŨng Cú, Phố Cáo, Sủng Là.
Trong tour du lịch hấp dẫn này, các bạn sẽ được ghé qua các địa điểm nổi tiếng như Cột cờ LŨng Cú, Phố Cáo, Sủng Là.(Nguồn: Internet)

13h30, tiếp tục chương trình tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm đến thăm đèo Mã Pí Lèng. Đây là con đèo nằm trong “Tứ Đại Đỉnh Đèo” nổi tiếng của Việt Nam. Đứng từ đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh dòng sông Nho Quế xanh ngọc bích tuyệt đẹp.

Buổi chiều ngày thứ hai của tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm, khách hàng sẽ được tới thăm đèo Mã Pí Lèng.
Buổi chiều ngày thứ hai của tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm, khách hàng sẽ được tới thăm đèo Mã Pí Lèng. (nguồn: Motogo.vn)

19h30, du khách sẽ được dùng bữa tối tại nhà hàng. Các món ăn đặc sản Hà Giang sẽ được nhà hàng phục vụ đầy đủ. Ăn tối xong, du khách sẽ quay về khách sạn nghỉ ngơi, tự do tham quan tại các khu vực lân cận và kết thúc ngày thứ 2 của tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm.

Ngày 3: Hà Giang – Đồng Văn – Hà Nội

Buổi sáng, 6h du khách sẽ được tham gia phiên chợ Đồng Văn – phiên chợ Hà Giang mang đậm nét văn hoá dân tộc.Tại đây, các bạn sẽ được chứng kiến nếp sinh hoạt của đồng bào dân tộc miền núi. Đồng thời thưởng thức các món đặc sản Hà Giang tại chợ. Ngoài ra, bạn còn có thể mua lạp xưởng, thịt trâu gác bếp, rượu ngô,… về làm quà.

Buổi sáng ngày thứ 3 du khách sẽ được tham gia chợ phiên Đồng Văn và mua những đặc sản đặc sắc về làm quà.
Buổi sáng ngày thứ 3 du khách sẽ được tham gia chợ phiên Đồng Văn và mua những đặc sản đặc sắc về làm quà. (nguồn: mia.vn)

Sau đó, quay trở lại khách sạn làm thủ tục trả phòng rồi lên xe trở về Hà Nội. Trên đường đi, du khách sẽ được tới thăm dinh thự họ Vương. Đó là một công trình xây dựng đồ sộ với kiến trúc vô cùng độc đáo. Tại đây, khách hàng sẽ được chụp những bức hình concept cổ xưa và lắng nghe những giai thoại đặc sắc.

Dinh thự họ Vương là địa điểm du khách sẽ được ghé qua trên đường trở về thủ đô Hà Nội.
Dinh thự họ Vương là địa điểm du khách sẽ được ghé qua trên đường trở về thủ đô Hà Nội. (nguồn: bestprice.vn)

Buổi trưa, khách hàng sẽ được dùng bữa tại nhà hàng trên đường đi. Sau khi nghỉ ngơi, chuyến hành trình trở về Hà Nội sẽ được tiếp tục. Sau khoảng 8 giờ di chuyển, 20h quý khách sẽ về đến thủ đô. Kết thúc chương trình tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm đầy kỉ niệm.

Hitour đề ra mức giá tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm của mình là từ 2.950.000đ. Sở dĩ có sự chênh lệch vì còn phục thuộc vào địa điểm lưu trú do các bạn lựa chọn. Công ty đề ra cho khách hàng các điểm lưu trú như khách sạn 3 sao, 2 sao hay khách sạn mini. Ngoài ra, các suất ăn sẽ đồng giá 150.000đ/ suất. Các món ăn được chọn tuỳ theo ý thích của bạn.

Thông tin chi tiết: 

  • Đơn vị cung cấp: Hitour
  • Giá tour: từ 2.950.000đ/ người

Lộ trình 2: Tour Hoàng Su Phì – Chiêu Lầu Thi – Suôi Thầu – Bắc Hà

Tiếp theo là tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm đầy lãng mạn và thoải mái. Đây là chuyến đi chứa đựng nhiều điều mới mẻ khi kết hợp giữa vùng Đông Bắc và Tây Bắc. Điển hình là hoạt động săn mây và khám phá văn hoá tại khu vực phía Tây vùng địa đầu tổ quốc. Cùng 2Trip khám phá tour du lịch này ngay bây giờ nhé!

Ngày 1: Hà Nội – Bản Nậm Hồng – Hồ Thầu  

5h sáng ngày thứ nhất, xe sẽ đón du khách tại thủ đô Hà Nội. Trên đường tới Hoàng Su Phì, du khách sẽ được ngắm nhìn phong cảnh hùng vĩ của núi đèo Tây Bắc. Buổi trưa, bạn sẽ được dừng chân và ăn trưa tại nhà hàng nơi đây. Thực đơn là những món ăn đặc sản nổi bật của Hà Giang.

Buổi sáng ngày thứ nhất là khoảng thời gian dài di chuyển từ Hà Nội đến trung tâm thành phố Hà Giang.
Buổi sáng ngày thứ nhất là khoảng thời gian dài di chuyển từ Hà Nội đến Hoàng Su Phì, Hà Giang. (nguồn: Motogo.vn)

Sau khi nghỉ trưa, buổi chiều các bạn sẽ được tới thăm bản Nậm Hồng (Thông Nguyên). Nơi đây cách huyện Hoàng Su Phì khoảng 40km. Đặc biệt, khi tới đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang trải dài, Bên cạnh đó bạn còn được thăm vùng chè Shan Tuyết cổ thụ và khám phá những nét văn hoá đặc sắc của đồng bài Dao đỏ.

Du khách sẽ được ghé thăm bản Nậm Hồng, Thông Nguyên trong buổi chiều ngày thức nhất trong tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm.
Du khách sẽ được ghé thăm bản Nậm Hồng, Thông Nguyên trong buổi chiều ngày thức nhất trong tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm. (nguồn: ivivu.com)

Sau đó, du khách khởi hành đến với xã Hồ Thầu. Tại đây, hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn bạn nhận phòng homestay và nghỉ ngơi. Một trải nghiệm đặc biệt trong ngày thức nhất là các bạn sẽ được dùng bữa tối cùng với đồng bào vùng cao. Buổi tối, bạn có thể quây quần bên ấm trà, vui chơi, lắng nghe và chia sẽ những câu chuyện thú vị.

Ngày 2: Chiêu Lầu Thi – Thị Trấn Cốc Pài – Bắc Hà 

Sau khi ăn sáng tại homestay, 7h du khách tiếp tục hành trình tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm. Điểm đến đầu tiên của ngày thứ hai là đỉnh Chiêu Lầu Thi. Đến đây, các bạn sẽ được chinh phục và săn mây, ngắm núi thoả thích. Ngoài ra, các bạn còn được check-in bên cột mốc Chiêu Lầu Thi đánh dấu độ cao 2402m của đỉnh núi này.

Du khách chinh phục và săn mây trên đỉnh chiêu Lầu Thi - đỉnh núi cao 2402m so với mực nước biển.
Du khách chinh phục và săn mây trên đỉnh chiêu Lầu Thi – đỉnh núi cao 2402m so với mực nước biển. (nguồn: pystravel.vn)

10h, du khách xuống núi và lên xe di chuyển đến thị trấn Cốc Pài. Tới đây, các bạn sẽ ăn trưa tại nhà hàng tại thị trấn. Sau bữa trưa, xe đưa khách hàng tới thăm Cổng Trời Cốc Pài. Đây là  nơi du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh huyện Xín Mần với rừng núi trùng trùng điệp điệp. Sau đó, xe sẽ đưa du khách về lại Bắc Hà.

Sau bữa trưa, du khách sẽ được tới thăm Cổng trời Cốc Pài, nơi có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh huyện Xín Mần.
Sau bữa trưa, du khách sẽ được tới thăm Cổng trời Cốc Pài, nơi có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh huyện Xín Mần. (nguồn: luhanhvietnam.com.vn)

Tối ngày thứ 2 các bạn sẽ nghỉ ngơi tại khách sạn ở Bắc Hà. 17h, hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn bạn nhận phòng. 19h, du khách dùng bữa tối tại nhà hàng với các đặc sản Bắc Hà có một không hai. Sau bữa tối, du khách tự do tham quan thị trấn Bắc Hà về đêm. Và có một giấc ngủ ngon tại vùng đất thơ mộng này.

Ngày 3: Chợ Bắc Hà – Dinh Hoàng A Tưởng – Hà Nội 

Ngày thứ 3 trong tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm, du khách dậy từ 6h để tận hưởng bầu không khí trong lành và trả phòng khách sạn. Sau đó, xe du lịch sẽ đưa các bạn đến thăm chợ Bắc Hà. Đây là khu chợ lớn nhất của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc. Tại đây, du khách sẽ ăn sáng và mua các món quà về cho người thân.

Các món quà mang đậm nét văn hoá Hà Giang các bạn có thể mua về làm quà cho người thân và gia đình.
Các món quà mang đậm nét văn hoá Hà Giang các bạn có thể mua về làm quà cho người thân và gia đình. (Nguồn: pystravel.vn)

Tiếp tục cuộc hành trình, du khách sẽ được đến thăm dinh Hoàng A Tưởng. Đây là nhà của vua H’Mông do thực dân Pháp và người Trung Quốc xây dựng năm 1920. Tới đây, du khách có thể khám phá nét cổ kính cùng các giá trị văn hoá tốt đẹp. Buổi trưa, du khách quay lại khách sạn trả phòng và thưởng thức bữa trưa với các đặc sản địa phương.

Du khách tới thăm dinh Hoàng A Tưởng rồi ăn trưa tại khách sạn với các món đặc sản địa phương.
Du khách tới thăm dinh Hoàng A Tưởng rồi ăn trưa tại khách sạn với các món đặc sản địa phương. (Nguồn: Internet)

Sau khi dùng bữa trưa, xe sẽ đưa du khách về Hà Nội. Trên đường về, các bạn sẽ được nghỉ chân tại Yên Bái. Tại đây các bạn cũng có thể mua sắm đặc sản địa phương về làm quà cho người thân, bạn bè. Khoảng 20h, các bạn sẽ đặt chân về Hà Nội. Du khách chia tay khách hàng và kết thúc tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm.

Giá niêm yết của tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm này là 2.980.000đ. Tuy có sự nhỉnh hơn các tour khác một chút nhưng du khách sẽ được hưởng những ưu đãi hấp dẫn. Điển hình như đặt tour sớm sẽ được giảm giá từ 100.000đ – 150.000đ/ người. Đặc biệt, du khách còn được tặng free áo cờ đỏ sao vàng để chụp những bức ảnh cực chất.

Du khách được tặng miễn phí áo cờ đỏ sao vàng để check-in tại các địa điểm trong tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm.
Du khách được tặng miễn phí áo cờ đỏ sao vàng để check-in tại các địa điểm trong tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm. (nguồn: pystravel.vn)

Thông tin chi tiết: 

  • Đơn vị cung cấp: PYSTravel
  • Giá tour: 2.980.000đ/ người

Xem thêm: Khám Phá Lịch Trình Chi Tiết Tour Du Lịch Hà Giang 2 Ngày 1 Đêm

Các tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm có giá bao nhiêu?

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, các tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm luôn cố gắng đưa ra những mức giá phải chăng nhất. Cụ thể, mỗi tour sẽ có mức giá khác nhau tuỳ theo chất lượng dịch vụ mà tour cung cấp. Dưới đây là bảng giá chi tiết cho các bạn dễ dàng so sánh.

Đơn vị Giá tour  Liên hệ
Hitour từ 2.950.000đ 0868 684 868
PYSTravel 2.980.000đ 0287 307 5060

Tour du lịch Hà Giang này có nhìn chung có mức giá phải chăng, phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng. Giá tour bao gồm vé xe đưa đón, hướng dẫn viên kinh nghiệm cao, khách sạn tiêu chuẩn với đầy đủ các tiện nghi hiện đại. Ngoài ra, giá tour cũng bao gồm chi phí ăn uống trong ngày (sáng, trưa, tối).

Chưa hết, bạn cũng sẽ không cần trả thêm tiền cho tiền vé các điểm tham quan. Đồng thời, khách hàng còn được tặng bảo hiểm du lịch trong suốt chuyến đi. Tuy nhiên, tour không bao gồm chi phí cá nhân và thuế VAT. Các tour có sự chênh lệch về giá vì chất lượng khách sạn, chi phí ăn uống trong mỗi tour là khác nhau.

Giá của các tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm có sự chênh lệch cao thấp khi có chất lượng khách sạn và ăn uống là khác nhau.
Giá của các tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm có sự chênh lệch cao thấp khi có chất lượng khách sạn và ăn uống là khác nhau. (nguồn: Internet)

Về quy định phụ thu, tour sẽ thu thêm phí phòng đơn là 300.000đ/ khách/ đêm. Đối với cuối tuần, bạn sẽ ần trả thêm 250.000đ/ khách/ tour. Ngoài ra, tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm còn đề ra các mức giá ưu đãi cho các đối tượng khách nhau. Trẻ em dưới 5 tuổi được free hoàn toàn. Còn trẻ từ 5-11 tuổi sẽ sẽ được tính 75% giá trị tour.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trong tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Các tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm có lịch trình khá đa dạng các điểm đến. Du khách có thể sẽ được ghé qua các con đèo, con dốc hiểm trở bậc nhất. Như đèo Mã Pí Lèng, dốc Thẩm Mã, đèo gió Hà Giang,… Bên cạnh đó, Cao nguyên đá Đồng Văn, phố cổ Đồng Văn, Dinh thự họ Vương, sông Nho Quế Hà Giang,… cũng là những địa điểm không thể bỏ lỡ.

1. Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn là địa điểm không thể không tới trong các tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm. Đây là một cao nguyên có diện tích gần 2500 km2 trải dài trên 4 huyện. Đó là Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ và Mèo Vạc. Địa hình cao nguyên đá Đồng Văn rất hiểm trở. Vì đa số đều là đá tai mèo xếp chồng lên nhau rất kì dị và lạ mắt.

Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang gây ấn tượng với địa hình toàn là đá tai mèo xếp chồng lên nhau.
Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang gây ấn tượng với địa hình toàn là đá tai mèo xếp chồng lên nhau. (nguồn: http://hagiangtv.vn/)

Bên cạnh đó, đến với cao nguyên đá Đồng Văn, du khách còn được khám phá nhiều loại thực, động vật quý hiếm. Như vooc mũi hếch, cây lá kim, sơn dương phương Nam và nhiều loài chim bản địa độc đáo. Chính vì sự đa dạng sinh học và giá trị địa chất, nơi đây đã được UNESSCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

2. Bản Nậm Hồng Hà Giang

Thông Nậm Hồng nằm tại xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang. Đây là một địa điểm du lịch yên bình với phong cảnh thiên nhiên hữu tình và nền văn hoá giản dị. Thôn Nậm Hồng là nơi sinh sống của 38 hộ đồng bào dân tộc Dao đỏ. Nơi đây còn thu hút khách du lịch bởi dịch vụ cho thuê homestay chất lượng.

Bản Nậm Hồng Hà Giang là địa điểm du lịch lý tưởng khi bạn đang muốn tìm kiếm một nơi bình yên, giản dị.
Bản Nậm Hồng Hà Giang là địa điểm du lịch lý tưởng khi bạn đang muốn tìm kiếm một nơi bình yên, giản dị. (Nguồn: vietnamtourism.gov.vn)

Đến với làng văn hoá du lịch Nậm Hồng, các bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động mang đậm văn hoá bản địa. Như các hoạt động sản xuất, sinh hoạt hàng ngày của người dân, trồng lúa nước, cây rừng, hái thảo quả. Bên cạnh đó, khi tới đây du khách còn được khám phá và thưởng thức nền ẩm thực đặc sắc của dân tộc Dao.

3. Chiêu Lầu Thi Hà Giang

Điểm đến tiếp theo không thể bỏ lỡ trong tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm là đỉnh Chiêu Lầu Thi. Nơi đây cách thành phố Hà Giang khoảng 130km. Chiêu Lầu Thi có độ cao ngoạn mục 2402m so với mực nước biển. Ngoài ra, khách du lịch còn đặc biệt yêu thích đỉnh núi này vì là điểm săn mây và trekking vô cùng hấp dẫn.

Núi Chiêu Lầu Thi Hà Giang có độ cao 2402m so với mực nước biển và là điểm trekking và săn mây thú vị.
Núi Chiêu Lầu Thi Hà Giang có độ cao 2402m so với mực nước biển và là điểm trekking và săn mây thú vị. (nguồn: Internet)

Khi chinh phục thành công đỉnh Chiêu Lầu Thi Hà Giang, các bạn như được mở ra một thế giới mới. Từ trên đỉnh núi, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh 13 xã thuộc huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần. Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều loại động, thực vật quý và nhiều loại gỗ nguyên sinh cổ.

4. Dinh thự họ Vương Hà Giang

Dinh thự họ Vương hay còn gọi là dinh thự Vua Mèo là một trong những địa điểm nổi bật trong tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm. Được xây dựng vào khoảng đầu thế khỉ 20, Dinh thự họ Vương đến nay tồn tại được hơn 100 năm. Với địa hình đắc địa và cấu trúc kiên cố, di nh thự vẫn vững vàng bất chấp thiên tai và chiến tranh.

Dinh thự họ Vương là điểm đến được du khách yêu thích trong tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm.  
Dinh thự họ Vương là điểm đến được du khách yêu thích trong tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm. (nguồn: bestprice.vn)

Đến đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của ngôi nhà cổ này. Mà còn được lắng nghe những giai thoại về vị vua này. Hơn nữa, hãy nhớ mang theo những bộ đồ phù hợp để chụp lại những bức ảnh tuyệt đẹp nhé!

Bỏ túi kinh nghiệm đi tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Mảnh đất biên cương Hà Giang hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng để chuyến đi trọn vẹn hơn nữa, du khách nên chuẩn bị trước cho mình một vài kinh nghiệm. Dưới đây, 2Trip sẽ đưa ra cho bạn các lưu ý quan trọng cần biết trước khi đi.

Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất?

Hà Giang là tỉnh Tây Bắc thuộc miền núi cao của Việt Nam. Mỗi mùa ở đây đều mang những nét đặc trưng riêng. Đặc biệt, nếu đi du lịch Hà Giang vào các mùa hoa, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn những gam màu tươi tắc và chụp những bức ảnh xinh đẹp.

Cụ thể, từ tháng 1 – 3 là mùa của hoa mận, hoa đào và hoa cải. Hơn nữa, đây cũng là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc. Khi đó, màu xanh của cây cỏ hoà quyện cùng màu hồng, trắng vàng kết hợp. Bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành, tươi mát.

Mùa hoa đào, hoa mận và hoa cải nở rộ vào tháng 1 - 3 sẽ đem đến cho du khách những cảm nhận hoàn toàn mới lạ.
Mùa hoa đào, hoa mận và hoa cải nở rộ vào tháng 1 – 3 sẽ đem đến cho du khách những cảm nhận hoàn toàn mới lạ. (nguồn: mia.vn)

Tháng 4 – 6, Hà Giang sẽ bước vào mùa nước đổ. Đây là khoảng thời gian những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc bắt đầu đổ ải. Thời tiết mùa này rất đẹp, mát mẻ và dễ chịu. Từ tháng 7 – 9, Hà Giang đã bước sang mùa hè nên có thể mưa bất chợt. Các bạn nhớ đem theo ô hoặc áo mưa để không bị ướt nhé!

Khi bước vào tháng 9, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang vàng óng ả. Lúa lúc này đã chín toả hương thơm ngào ngạt. Đặc biệt, tháng 10-12 là mùa hoa tam giác mạch. Đây là khoảng thời gian được đông đảo khách du lịch yêu thích. Với màu hồng, tím đặc trưng, hoa tam giác mạch chắc chắn sẽ để lại cho bạn những bức hình tuyệt mĩ.

Mùa hoa tam giác mạch vào tháng 10 - 12 để lại cho du khách trong và ngoài nước nhiều kỉ niệm khó quên.
Mùa hoa tam giác mạch vào tháng 10 – 12 để lại cho du khách trong và ngoài nước nhiều kỉ niệm khó quên. (nguồn: Internet)

Điều quan trọng khi đi du lịch là bạn cần chú ý đến thời tiết ngày hôm đó. Hà Giang có địa hình hiểm trở với nhiều đồi núi, đường đèo. Vì vậy, khi trời mưa thì khó di chuyển và mất thời gian hơn rất nhiều. Và tất nhiên khi đi du lịch Hà Giang vào những hôm thời tiết đẹp, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp của nơi đây.

Xem thêm: Du Lịch Hà Giang Mùa Nào Đẹp Nhất Trong Năm?

Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Hà Giang? 

Trang phục du lịch Hà Giang 

Vào mùa hạ và mùa thu, thời tiết Hà Giang rất đẹp. Các bạn hãy chuẩn bị cho mình những chiếc váy, áo thật xinh để chụp lại những bức ảnh thật đẹp. Tuy nhiên, nhiệt độ về đêm có thể xuống thấp nên hãy đem theo một chiếc áo gió mỏng nhé. Còn nếu bạn đi vào khoảng tháng 11 – 3 thì cần chuẩn bị áo dày, khăn choàng, gang tay. Vì thời tiết lúc này cực kì lạnh giá.

Hãy chuẩn bị những bộ trang phục đẹp để chụp hình những vẫn phải đủ ấm vì thời tiết Hà Giang khá lạnh.
Hãy chuẩn bị những bộ trang phục đẹp để chụp hình những vẫn phải đủ ấm vì thời tiết Hà Giang khá lạnh. (nguồn: Internet)

Giày dép cần chuẩn bị 

Theo kinh nghiệm, bạn nên đi giày thể thao hoặc sandal chất lượng tốt. Bởi đường đi tại Hà Giang đa số là đường đất, đồi núi nên đi lại sẽ khó khăn hơn. Để tránh đau chân, đừng nên đi giày cao gót nhé.

Nên mang giày hoặc sandal thay vì giày cao gót vì địa hình Hà Giang toàn là đồi núi và nhiều đường đất.
Nên mang giày hoặc sandal thay vì giày cao gót vì địa hình Hà Giang toàn là đồi núi và nhiều đường đất. (nguồn: Internet)

Những vật dụng cần mang theo 

Một vật dụng quan trọng không thể thiếu trong khi khám phá các địa điểm du lịch Hà Giang chính là máy ảnh hay điện thoại. Hà Giang là thiên đường của cảnh đẹp. Vì thế, thật đáng tiếc nếu bạn không lưu chúng lại trong điện thoại của mình. Ngoài ra, cũng nên đem theo sạc dự phòng, gậy tự sướng nếu cần.

Các dụng cụ cần thiết nên đem theo khi đi tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm.
Các dụng cụ cần thiết nên đem theo khi đi tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm. (nguồn: hoangviettrevel.com)

Ngoài ra, các bạn cần mang đầy đủ các giấy tờ tuỳ thân. Như căn cước công dân, chứng minh nhân dân và hộ chiếu. Để thực hiện thủ tục nhận/ trả phòng nhanh hơn hoặc tránh được những trường hợp xấu có thể xảy ra. Hơn nữa, nếu có nhu cầu thuê xe máy Hà Giang thì hãy nhớ đem theo giấy phép lái xe nhé!

Vừa rồi, 2Trip đã bật mí cho bạn lịch trình và kinh nghiệm đi tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm. Hy vọng bài  viết đã giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm lịch trình. Chúc các bạn có được chuyến tham quan an toàn, vui vẻ và nhiều trải nghiệm.

Nguồn tham khảo: 

  • Hitour. (2023). Tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm. [Online]. https://hitour.vn/tour-du-lich-ha-giang/tour-du-lich-ha-giang-3-ngay-2-dem. [Truy cập ngày 3/2/2023]
  • PYS Travel. (2022). Tour Hoàng Su Phì – Chiêu Lầu Thi – Suôi Thầu – Bắc Hà 3 ngày 2 đêm từ Hà Nội [Online]. pystravel.vn. Có tại: https://pystravel.vn/tour/100-tour-du-lich-ha-giang.html [Truy cập ngày 3/2/2023]
  • Hoàng Việt Travel. (2020). Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hà Giang chi tiết từ A – Z. [Online]. hoangviettravel.vn. Có tại: https://hoangviettravel.vn/du-lich-ha-giang/ [Truy cập ngày 31/1/2023]
Tin liên quan
Phạm Lan Nhi 19/03/2024

Lịch Trình 2 Tour Du Lịch Hà Giang 4 Ngày 3 Đêm Thú Vị Và...

Mảnh đất vùng địa đầu tổ quốc - Hà Giang nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hùng vĩ và nên thơ. Dưới đây,...

4.3/5 - (78 votes)
2Trip Việt Nam 10/08/2023

Top 4 hòn đảo đẹp nhất Phú Quốc khiến bạn quên lối về

Được mệnh danh là đảo ngọc của Việt Nam, Phú Quốc sở hữu một loạt các bãi biển, hòn đảo đẹp làm mê hoặc biết...

5/5 - (50 votes)
2Trip Việt Nam 19/03/2024

Tổng Hợp Chi Tiết Các Lễ Hội Hà Giang Năm 2023

Hà Giang không chỉ nổi tiếng với các địa danh nổi tiếng như đèo Mã Pí Lèng, dinh thự họ Vương, nhà của Pao... Nơi...

5/5 - (57 votes)
2Trip Việt Nam 19/03/2024

Khám Phá Lịch Trình Chi Tiết Tour Du Lịch Hà Giang 2 Ngày 1 Đêm

Hà Giang không chỉ có nhiều địa điểm đẹp, mà còn có vô vàn lễ hội đặc sắc, cùng hàng loạt đặc sản thơm ngon....

4.4/5 - (68 votes)

Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam

Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.

2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch

Đăng ký email để nhận tin mới nhất

© Bản quyền 2trip.vn 2023 -

DMCA.com Protection Status