Ẩm thực Đà Nẵng cũng là một trong những lý do khiến đây trở thành thành phố du lịch được nhiều người yêu thích. Nếu bạn sắp có 1 hành trình tại đây thì hãy cùng theo chân 2Trip khám phá các quán nem lụi Đà Nẵng đậm vị, ngon “mê li” ngay nhé!
Nem lụi là một món đã quá nổi tiếng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên món nem lụi Đà Nẵng vẫn giữ cho mình được những hương vị đặc trưng riêng mà không phải nơi nào cũng có được.
Không chỉ gây thương nhớ với phần nem thịt mềm, mọng mà phần nước chấm của món ăn này tại đây cũng được pha chế với công thực đặc biệt ngon “khó cưỡng”. Và nếu như muốn thấy được sự khác biệt đó, hãy ghé tới 1 trong 08 địa chỉ dưới đây khi tới với Đà Nẵng nhé!
Cơ sở đầu tiên không thể không nhắc đến trong danh sách địa chỉ ăn nem lụi Đà Nẵng chuẩn vị, chính là Tâm chợ Hàn. Khi mới bắt đầu mở bán, đây là một quán vỉa hè. Sau hơn chục năm hoạt động, giờ đây Tâm chợ Hàn đã phát triển thành cửa hàng với tận 2 cơ sở khác nhau.
Không gian tại quán luôn sạch sẽ và thoáng mát. Hàng ngày, lượng khách ra vào quán cực kì đông. Tuy nhiên với khâu đào tạo nhân viên tốt và bài bản nên chất lượng phục vụ luôn đảm bảo. Món lên rất nhanh và luôn trong tình trạng nóng hổi, thơm lừng.
Nem nướng ở đây được nướng bằng than hóa, cây nào cây nấy cũng đều khá mập. Thịt mềm, mọng nước ăn cực “đã”. Gia vị được nêm nếm đậm đà và vừa miệng, cảm nhận được vị ngọt của thịt . Phần nước sốt thì sánh, đặc, thơm rõ mùi đậu. Một phần ăn sẽ kèm theo rau sống tươi xanh đã được ngâm rửa sạch nên hoàn toàn đảm bảo vệ sinh.
Ngoài nem lụi, Tâm chợ Hàn còn nổi tiếng với món bò lá lốt cực kì thơm ngon cùng đa dạng các đồ ăn vặt khác với chất lượng cũng được đánh giá cao. Đó cũng là lý do để giải thích vì sao quán cũng nào cũng trong tình trạng kín hết tất cả các bàn, đặc biệt là vào tầm tối.
Hàng ngày, cả 2 cơ sở sẽ bắt đầu mở cửa vào lúc 08 giờ và đóng sau 21 giờ. Thế nhưng bạn cũng hoàn toàn không phải lo lắng vì hiện nay, quán đã liên kết với các app giao hàng và cung cấp dịch vụ ship tận nơi 24/24.
Vì vậy, nếu như về quá muộn hoặc quán quá đông, bạn vẫn có thể thưởng thức các món tại đây chỉ qua vài thao tác đặt hàng đơn giản. Mức giá tại đây sẽ là 8 000đ – 9 000đ/cây nem. Nếu muốn mua thêm nước chấm và rau sống ăn kèm trên app sẽ có giá 20 000đ/phần.
Đây là một trong những địa chỉ bán nem lụi Đà Nẵng sở hữu số lượng khách ghé tới quán hàng ngày cực đông. Quán bố trí cả không gian trong nhà lẫn ngoài vỉa hè. Các bàn đều có kích thước lớn nên ngồi ăn sẽ vô cùng thoải mái. Cửa hàng lúc nào cũng được dọn dẹp sạch sẽ và đủ quạt treo tường thoáng mát.
Mức giá bán tại đây khá “bình dân”. Vì vậy, quán luôn là một địa chỉ ăn trưa và ăn tối lý tưởng của người dân địa phương. Hơn nữa, khách hàng còn có thể trực tiếp nhìn thấy quy trình chế biến của mỗi món ăn nên hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.
Theo đánh giá của những thực khách đã trải nghiệm dịch vụ tại quán bà Hồng, nem lụi ở đây có hương vị thơm ngon, chuẩn vị Đà Nẵng mà không phải quán nào cũng sở hữu được công thức tuyệt vời ấy. Mỗi cây nem đều tròn, to, có thể yêu cầu cuốn thêm lá lốt/lá kim để thêm dậy mùi hoặc không.
Hơn nữa, khi lựa chọn địa chỉ này, bạn có có thể lựa chọn thưởng thức thêm nhiều đặc sản Đà Nẵng hấp dẫn khác nữa. Cụ thể không thể không kể đến như: bún thịt nướng, bánh xèo,…Thậm chí quán còn phục vụ cả cơm bình dân với nhiều phần thực ăn đa dạng..
Quán nem lụi Đà Nẵng Bà Hồng sẽ mở cửa hoạt động từ 07 giờ sáng cho tới 10 giờ tối. Mỗi món ở đây sẽ được bán theo combo với mức giá trong khoảng từ 15 000đ – 35 000đ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt trên các app để được giao đến tận nơi. Đối với những món mang đi, nhân viên sẽ đóng gói cực kì cẩn thận để việc vận chuyển không làm ảnh hưởng đến hương vị.
Ấn tượng đầu tiên khi đến với quán bánh xèo nem lụi Anh Em chính là không gian rộng rãi, thoáng đãng và sạch sẽ. Đây là một cơ sở nem lụi Đà Nẵng đã hoạt động lâu năm với công thức gia truyền bao đời không lẫn đi đâu được. Vì vậy dù mức giá ở đây có nhỉnh hơn các quán khác nhưng hàng ngày lượng khách đến đây thưởng thức vẫn không ngừng gia tăng.
Nem lụi tại đây được làm từ nguyên liệu cực kì tươi, được chọn lọc kĩ lưỡng ở những phiên chợ sáng sớm. Quy trình sơ chế và chế biến cũng rất tỉ mỉ và cẩn thận. Quán sử dụng công thức tẩm ướp truyền thống nên sẽ vô cùng đặc biệt, mang một hương vị riêng có 1 – 0 – 2.
Mỗi cây nem tại đây đều được nướng than càng làm dậy thêm mùi thơm và độ ngọt, mọng nước của thịt heo. Nem được nướng đúng nhiệt độ nên có màu vàng rất bắt mắt. Kèm theo một suất ăn, khách hàng sẽ được phục vụ thêm cả xoài xanh, cà rốt, bún, rau sống, bánh đa mỏng để cuốn,…cùng với nước sốt chuẩn vị, nêm nếm đậm đà.
Khung giờ mở cửa của quán cũng cực kì thoải mái, từ 06 giờ sáng cho tới 00 giờ ngày hôm sau. Ngoài món chính là nem nướng, quán còn phục vụ thêm bún thịt nướng, bò lá lốt, ram cuốn cải, bánh xèo cũng cực kì ngon và đầy đặn. Mức giá các món sẽ nằm trong tầm từ 30 000đ – 65 000đ.
Địa chỉ tiếp theo là một cái tên đã rất quen thuộc – quán nem lụi, bánh xèo bà Dưỡng. Không chỉ với người Đà Nẵng mà ngay cả với những du khách khi đến với thành phố này cũng rất ưa chuộng ghé tới đây để thưởng thức những cây nem lụi ngon nức tiếng.
Nhiều năm về trước, chắc hẳn người dân địa phương ai cũng nhớ rõ hình ảnh gánh hàng rong nhỏ bán bánh xèo, nem lụi ở góc phố. Cho đến hiện tại, nhờ chất lượng của mình, Bà Dưỡng đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường ẩm thực Đà Nẵng. Cửa hàng có không gian rất rộng rãi và sạch sẽ. Bàn ghế luôn được lau chùi và kê ngay ngắn để đón tiếp thực khách.
Nem lụi ở đây có mùi vị cực kì đặc biệt, thơm lừng mùi sả. Mỗi cây nem không quá lớn nhưng đều cực mềm, không bị khô. Một suất sẽ kèm theo dưa chua, dưa chuột, chuối xanh, và một đĩa rau sống rất nhiều loại rau. Đặc biệt, quán còn có phần nước chấm được pha theo bí quyết riêng, chấm kèm cùng nem lụi cực kì “bắt miệng”, ăn mãi không chán.
Không chỉ vậy, quán Bà Dưỡng còn vô cùng nổi tiếng với món bánh xèo trứ danh. Các món ăn trong menu của cửa hàng luôn được chế biến rất trọn vị, nêm nếm vừa miệng. Ngoài 2 món “best seller”, bạn cũng có thể gọi thêm bún thịt nướng, hay bò lá lốt,…để thử cũng vô cùng hấp dẫn và chất lượng.
Từ trước đến giờ, quán vẫn duy trì khung giờ mở cửa từ 10 giờ sáng cho tới 10 giờ tối. Mức giá bán các món trung bình rơi vào khoảng từ 20 000đ – 55 000đ. Riêng đối với nem lụi hiện nay sẽ bán theo combo: 5 – 10 – 15….Tính ra chỉ có 5 000đ/cây. Đây là một mức giá khá mềm. Hơn thế, không chỉ tạo được thiện cảm qua hương vị món ăn, quán Bà Dưỡng còn có đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn và chu đáo với khách hàng.
Phương Oanh là một địa chỉ ăn nem lụi Đà Nẵng rất được ưa chuộng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Quán có không gian không quá lớn, nhưng vẫn luôn trong tình trạng động nghịt khách. Đối với những bàn ăn ở vỉa hè, cửa hàng cũng thiết kế thêm mái tôn để khách hàng không phải lo lắng về vấn đề nắng mưa mà có thể thoải mái trò chuyện và tận hưởng bữa ăn.
Một lý do nữa khiến quán trở thành địa điểm ăn vặt lý tưởng của giới trẻ Đà Nẵng chính là mức giá cực rẻ, được niêm yết cố định trong suốt nhiều năm qua. Nhân viên quán thì cực kì thân thiện, luôn trò chuyện kết nối với khách hàng của mình.
Một phần ăn tại quán sẽ gồm có 6 đến 8 cây nem lụi. Ấn tượng đầu tiên đối với món này chính là mùi hương thơm lừng. Từng cây thịt béo, mềm, mọng nước được phát kèm cùng các loại rau và dưa chua. Vì vậy khi ăn sẽ giúp cân bằng lại hương vị, đỡ bị ngán.
Điểm cộng nữa của quán chính là phần nước sốt đậu đặc quánh, ăn một lần là “ghiền”. Với công thức chế biên độc đáo, sở hữu những bí quyết riêng, thì ngoài nem lụi, các món khác trong thực đơn như bún hay bánh xèo cũng bán rất chạy.
Quán sẽ mở cửa khá sớm, từ 06 giờ 30 để phục vụ bữa sáng cho khách hàng của mình và đóng cửa vào lúc 09 giờ tối. Giá nem lụi ở đây sẽ cố định là 30 000đ/suất. Các phần ăn đều rất đầy đặn và chất lượng. Vì vậy, Phương Oanh luôn được mệnh danh là quán ăn vặt Đà Nẵng ngon và rẻ hàng đầu.
Quán nem lụi Đà Nẵng – Bà Ngọc có không gian khá nhỏ. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được sự thông thoáng, sạch sẽ và sáng sủa. Trong cửa hàng được lắp đặt đầy đủ từ quạt treo tường cho tới quạt cây để khách hàng được thưởng thức món ăn trong không gian mát mẻ nhất.
Với menu khá đa dạng có nhiều món ăn quen thuộc nhưng cực kì nổi tiếng đối với du khách khi đến với Đà Nẵng. Đó cũng là lý do mà quán lúc nào cũng đông khách ra vào. Mức giá trong menu của cửa hàng nằm ở mức trung bình và được đánh giá là tương xứng với những suất khá lớn.
Đến địa chỉ này thì chắc chắn phải thưởng thức món nem lụi. Điểm cộng của quán Bà Ngọc so với các cơ sở khác chính là cây nem rất to, nhiều thịt. Chúng được nướng chín vừa tới, nêm nếm gia vị vừa vặn, cực kì phù hợp với phần nước chấm kèm bùi, béo, sánh. Khi cắn một miếng, bạn có thể cảm nhận được nước thịt chảy ra cực ngọt, thịt mềm như tan chảy trong miệng.
Không chỉ gây ấn tượng với nem lụi, bánh xèo và bò lá lốt cũng là những món được order khá nhiều. Tất cả các món đều được phục vụ khách hàng trong tình trạng nóng hổi, thơm lừng. Dù quán khá đông nhưng với số lượng nhân viên khá nhiều nên món đều lên khá nhanh và đầy đủ.
Quán Bà Ngọc sẽ bắt đầu mở cửa từ 09 giờ cho đến 22 giờ. Đi kèm cùng với chất lượng thì mức giá các món ở đây sẽ cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên mỗi phần ăn đều cực đầy đặn, phù hợp với những khách hàng đi theo nhóm. Ngoài ra bạn cũng có thể gọi mang về mà không phải lo lắng về hương vị vì quán sẽ rất cẩn thận trong việc đóng gói.
Tiếp theo là một quán nem lụi Đà Nẵng lâu đời với phong độ chất lượng được gìn giữ trong suốt nhiều năm qua. Với vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm thành phố nên dường như quán hiếm có lúc nào vắng khách. Hạn chế là không gian khá nhỏ, vì vậy nếu lựa chọn địa chỉ này để thưởng thức món nem lụi chuẩn vị, bạn hãy đến sớm để có được vị trí ngồi tốt nhất nhé!
Nem lụi của quán được đánh giá là một món luôn “cháy hàng” trong thực đơn. Lượng khách đến cửa hàng order món ăn này là rất nhiều mỗi ngày. Một cây nem ở đây khá nhỏ nhưng vẫn rất đầy đặn thịt. Thịt heo được xay nhuyễn, tẩm ướp đậm đà. Với bí quyết riêng, nem được nướng với nhiệt độ lửa phù hợp nên luôn giữ được độ mềm và mọng nước.
Bên cạnh nem lụi, quán còn rất đắt khách bởi bún thịt nướng, bò lá lốt, bánh xèo, thịt nướng cuốn, ba chỉ nướng,….Các món ăn đều được chế biến từ những nguyên liệu được tuyển chọn kĩ càng, tươi ngon nên hoàn toàn đảm bảo về mặt hương vị.
Khác biệt nữa so với các cửa hàng khác chính là thời gian hoạt động. Quán sẽ có thời gian nghỉ trưa, vì vậy giờ mở cửa sẽ được chia làm 2 khung: từ 10 giờ 30 cho tới 13 giờ; và từ 16 giờ cho đến 22 giờ. Nếu lựa chọn địa chỉ này, bạn chắc chắn sẽ còn rất hài lòng với cô chủ nhiệt tình, thân thiện với khách hàng.
Bạn đang tìm kiếm một cửa hàng bán nem lụi chuẩn vị Đà Nẵng? Vậy thì đừng bỏ qua cơ sở Nem Lụi & Bò Lá Lốt – Kim Anh này. Đây cũng là một địa chỉ ăn vặt Đà Nẵng lâu đời và trong suốt nhiều năm qua chưa bao giờ nhận được đánh giá thấp từ khách hàng.
Quán có không gian khá rộng, đi theo nhóm đông người cũng sẽ được sắp xếp chỗ ngoài rộng rãi, thoải mái và thoáng mát. Không chỉ có thực đơn món ăn phong phú mà mức giá cũng cực kì “bình dân”. Vì vậy, đặc biệt vào buổi tối cửa hàng sẽ cực kì đông khách.
Nem lụi ở đây được tẩm ướp với công thức riêng rất công phu nên hương vị của món cũng đặc biệt hơn so với những quán khác. Mỗi cây nem ở đây không quá mập nhưng được đánh giá là có kích cỡ vừa đủ để ăn không bị ngán. Phần thịt giữ được độ mềm, ăn kèm với nước chấm cực cuốn.
Điểm cộng lớn nữa của quán chính là các món ăn đều được chế biến sạch sẽ, nguyên liệu tươi ngon nên hoàn toàn đảm bảo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh nem lụi nổi tiếng, cơ sở Kim Anh này cũng rất được ưa chuộng bởi thực đơn nhiều món hấp dẫn như: bánh cuốn thịt nướng, bánh xèo, bò lá lốt, bún thịt nướng,….Tất cả các món đều có hương vị chuẩn Đà Nẵng.
Quán thường sẽ mở cửa từ trưa, vào lúc 10 giờ 30 phút và dọn hàng sau 10 giờ tối. Các món trong menu sẽ chỉ dao động từ 20 000đ cho đến 33 000đ/món. Riêng nem lụi ở đây cực chất lượng nhưng chỉ có 6 000đ/cây. Thêm vào đó, quán cũng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi cực kì nhanh chóng và giữ được độ nóng hổi của món.
Xem thêm: Kem Bơ Đà Nẵng | Top 9 Quán Kem Bơ Ngon Nhất Gây Thương Nhớ
Nem lụi cũng là một món ăn vặt đường phố nổi tiếng tại Đà Nẵng. Với phần thịt heo mềm, mọng nước ăn kèm với nước sốt đậu đặc sánh cùng các loại rau sống, dưa chua đi kèm sẽ tạo nên một hương vị hấp dẫn, khó quên. Và sẽ thật tuyệt vời hơn nữa nếu như chính tay bạn có thể làm ra món ăn “đặc sản Đà Nẵng” này ngay tại căn bếp của mình cho những người thân yêu.
Để chế biến món nem lụi Đà Nẵng chuẩn vị, bạn phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu khác nhau. Bù lại các nguyên liệu đều có thể dễ dàng tìm mua tại các khu chợ hay siêu thị thực phẩm. Tất cả hầu như đều là những thứ quen thuộc trong mọi bữa ăn hàng ngày.
Nguyên liệu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt sau khi mua về rửa thật sạch với muối (nếu sử dụng muối diêm thì thịt sẽ được đỏ hơn), rồi băm cho thật nhuyễn. Đối với tôm, tiến hành lột bỏ phần vỏ, đầu và gạch. Tiếp đến chà sạch bằng muối rồi rửa lại một lần nữa, tốt nhất nên sử dụng nước dừa để làm sạch cũng như khử mùi của hải sản. Để đến khi ráo nước mới thực hiện băm nhuyễn vào trộn thêm với 1 ít tỏi băm và nêm nếm gia vị.
Về phần mỡ thịt, bạn hãy thái thành từng sợi nhỏ, cũng rửa qua với nước. Để cho thật khô mới bắt đầu cho vào một chút đường và để trong khoảng từ 1 – 2 tiếng cho mỡ đạt được độ trong. Lưu ý nên để nơi thoáng mát có gió để đẩy nhanh quá trình.
Bước 2: Làm nem lụi và nướng
Bỏ vào tô: thịt xay, tôm băm và mỡ sợi. Nêm nếm lần lượt các gia vị sau: muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm, bột năng; rồi trộn cho thật đều. Sau đó cho hỗn hợp vào cối và giã nhuyễn từ 5 đến 7 phút để thịt nem được mịn.
Tiếp đến là công đoạn nặn hình. Để tiến hành công đoạn này, hãy thoa vào lòng bàn tay 1 ít dầu để khi nặn thịt không bị dính nhé! Sau đó nắm thịt lên các xiên che với hình dáng, độ dài to nhỏ tùy ý (có thể sử dụng que xiên tre hoặc que sả).
Cuối cùng tiến hành nướng nem. Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc chảo. Tuy nhiên nếu nướng bằng bếp than hoa thì hương vị món ăn sẽ thơm và thịt ngọt hơn rất nhiều. Lưu ý trong quá trình nướng phải liên tục trở nem để chúng được chín và vàng đều nhé!
Bước 3: Làm nước chấm
Đầu tiên bạn nấu phần gạo nếp thành cháo cho thật nhừ. Sau đó pha với tương xay cùng 1 ít tỏi băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp rồi đun sôi. Trong quá trình nấu nhớ nêm nếm thêm đường, dấm và bột ngọt cho vừa miệng. Đến khi hỗn hợp bắt đầu sệt và sánh lại là đã hoàn thành. Bỏ phần nước chấm ra bát, rắc thêm 1 ít đậu phộng là có thể thưởng thức cùng với nem lụi rồi.
Bước 4: Hoàn thành thành phẩm
Cuối cùng là bước trình bày thành phẩm. Bạn có thể ăn kèm nem lụi với các loại rau sống, khế chua, chuối xanh,…Ngoài ra cũng nên mua thêm bánh tráng để cuốn làm hương vị món ăn thêm độc đáo hơn nữa nhé!
Trong quá trình sơ chế, sau khi trộn thịt heo và thịt tôm cùng với các loại gia vị có thể bọc nilong kín lại và để vào ngăn mát tủ lạnh cho hỗn hợp lên men nhẹ. Khi chế biến, không nên nướng nem quá kĩ sẽ khiến thịt bị khô, đồng thời mất đi độ mọng và ngọt tự nhiên.
Nem lụi muốn bảo quản được lâu thì cần để trong ngăn đá tủ lạnh. Nếu sử dụng túi hút chân không thì sẽ càng giữ được lâu hơn nữa. Cách lưu trữ như này vẫn sẽ giữ được trọn hương vị và chất lượng của nem.
Hình ảnh: tối thiểu 1 hình ảnh phù hợp
Nguồn:
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch