Bánh căn là món ăn ngon nổi tiếng mang đậm bản sắc của vùng đất Đà Thành. Dưới đây là Top 10 quán bánh căn Đà Nẵng nổi tiếng được 2Trip tổng hợp và giới thiệu đến bạn
Bánh căn Đà Nẵng được xem là một món ẩm thực truyền thống, thu hút nhiều du khách đến thưởng thức. Nó được làm từ bột gạo với các nguyên liệu dễ kiếm. Món ăn đem lại cho khách hàng cảm giác khó quên khi ăn kèm với với rau sống và nước chấm chua ngọt.
Bánh căn Quang Đỗ có vị trí nằm ngay ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Với không gian thoáng đãng thu hút được đông đảo khách hàng từ gần xa đến thưởng thức. Đây là quán bánh căn nổi tiếng tại Đà Nẵng bởi hương vị được người dân địa phương đánh giá là chuẩn vị truyền thống nhất.
Chiếc bánh căn được làm ra với vỏ ngoài giòn, mỏng kết hợp với phần nhân trứng cút hoặc tôm. Khi ăn, chấm cùng nước mắm chua ngọt đặc trưng của quán tạo nên cảm giác tuyệt vời khi thưởng thước. Món ngon sẽ đậm đà hơn khi bạn ăn kèm với một chút rau sống và đu đủ ngâm.
Mỗi suất bánh căn sẽ gồm có 6 chiếc bánh nóng hổi, bởi vì ở đây bánh chỉ được chiên khi có khách gọi món. Món ngon được ăn cùng đầy đủ các gia vị và đồ ăn kèm tươi sạch. Bên cạnh bánh căn thì quán cũng có bán thêm cả bánh đập, chả cây và nem.
Tuy nhiên, khung giờ mở cửa của quán chỉ kéo dài từ 15h00 đến 19h00. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức món ăn tại đây thì hãy lựa chọn khung thời gian phù hợp với lịch trình cá nhân nhé!
Nằm trong số những quán bánh căn ngon nhất Đà Nẵng không thể không kể đến quán bánh căn Ngọc Vân. Một suất bánh căn nóng giòn của quán sẽ bao gồm những chiếc bánh căn đẫy nhân trứng cút hoặc tôm. Đặc biệt, phần nước chấm chua ngọt được pha theo công thức riêng của chủ quán tạo nên hương vị riêng biệt so với quán khác.
Những chiếc bánh căn của quán được làm từ bột gạo và cơm nguội sau đó đem đi chiên ngập dầu. Điểm cộng của quán là nguyên liệu chỉ sử dụng trong ngày, vì vậy mà món ăn có được độ giòn nhất định nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm mà không bị khô. Mức giá bán ở khá rẻ so với một số chỗ khác, phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên và người dân lao động,… Do đó lượng khách mỗi ngày ra vào quán cũng rất đông.
Quán mở cửa từ sáng cho đến tận đêm cho nên khách hàng có thể thoải mái thời gian để đến ăn tại đây. Khung giờ mở cửa của quán cũng rất thích hợp để du khách sau khi vui chơi tại các khu chợ đêm Đà Nẵng, hay ngắm Cầu Rồng phun lửa,… vào buổi đêm sau đó có thể ghé qua ăn.
Với vị trí đắc địa nằm trên con đường Hải Phòng, quán bánh căn Loan Nguyễn luôn có lượng khách lớn ghé đến mỗi ngày. Không chỉ vậy, mức giá bán trung bình 15.000đ cho một suất bánh cũng chính là điểm cộng để khách đến quán đông hơn.
Ngoài những chiếc bánh căn truyền thống như bánh căn trứng cút, bánh căn tôm thì quán còn có thêm đa dạng các loại nhân như mực, bạch tuộc sữa, thịt bò…. đưa đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Quán luôn thoải mái cho khách hàng thêm các loại rau ăn kèm khi khách có nhu cầu sử dụng thêm, những loại rau sống thì luôn tươi và sạch sẽ.
Phần vỏ bánh được chiên giòn, xốp ăn kèm với đu đủ ngâm hoặc rau . Điều khác biệt ở đây là nước chấm được pha theo vị truyền thống miền Trung nhiều ngọt vậy nên với những khách hàng không thích vị quá ngọt nhớ báo chủ quán giảm vị ngọt trong nước chấm để có thể thưởng thức món ăn trọn vẹn nhất.
Tuy nhiên, các món ăn ở đây chỉ được phục vụ từ 16h00 chiều đến 21h00 hàng ngày. Vì vậy, bạn cần chú ý thời gian phù hợp để có thể thưởng thức các món ở quán.
Xem thêm: Bánh Đập Đà Nẵng | Tổng Hợp 11+ Địa Chỉ Ăn Ngon Chuẩn Vị
Đây là quán bánh căn có tiếng nhất tại khu vực Hoàng Diệu với hương vị thơm ngon. Vỏ bánh được chiên giòn rụm, mang một màu vàng óng tự nhiên, không những thế khi ăn còn cảm nhận được phần tôm béo ngậy bên trong đã làm nên thương hiệu của quán. Tôm của quán được chị chủ chia sẻ là đánh bắt và sử dụng trong ngày vì vậy mà thịt tôm dai và rắn chắc hơn các chỗ khác cho nên khách đến đây thường xuyên gọi món bánh căn tôm để thưởng thức.
Món ăn được ăn kèm với rau sống thái nhỏ, chấm cùng nước chấm chua ngọt. Bên cạnh đó, quán còn có bán thêm bún mắm với hương vị đậm đà. Đặc biệt là, mức giá lại rất phù hợp với người dân lao động khi giá các món chỉ dao động từ 10.000đ đến 30.000đ/ món.
Với vị trí nằm trong một con hẻm ở đường Hoàng Diệu, vậy nên sẽ thuận tiện hơn khi các bạn di chuyển đến đây bằng xe máy hoặc đi bộ. Không gian quán được bày ở ngoài trời, do đó thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể đến ăn là vào những buổi chiều.
Bánh căn của quán được đánh giá là chuẩn vị miền Trung, với phần nước chấm có sự thiên ngọt. Vỏ bánh làm từ bột gạo và cơm nguội say nên khi chiên lên sẽ tạo ra độ giòn tối đa, ít ngấm dầu ăn cùng với nhân trứng cút béo ngậy. Điều khiến khách hàng thường xuyên qua lại quán có bởi vỏ bánh của quán được tráng mỏng, chủ yếu là nhân tạo nên sự đậm đà của món ăn.
Thái độ phục vụ tốt cùng không gian rộng rãi ở ngoài trời cũng chính là điểm cộng của quán. Ngoài món bánh căn truyền thống, quán còn có các món ăn đa dạng khác như bánh xèo, bánh bèo, bánh nậm, nem lụi, bún thịt nướng… với mức giá chỉ từ 10.000đ đến 35.000đ phù hợp với học sinh, sinh viên.
Với lượng khách khá đông thêm vào đó là thời gian mở cửa ngắn hơn so với các cửa hàng bán bánh căn khác, chỉ kéo dài từ 16h00 đến 19h00. Cho nên nếu bạn muốn thưởng thức món ăn tại đây thì cần sắp xếp thời gian hợp lý.
Xem thêm: Top 9 Quán Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Nổi Tiếng Ăn Là Nghiện
Đây là quán bánh căn khá nổi tiếng tọa lạc tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Ở đây, món ăn được đánh giá cao nhất là bánh căn hải sản. Không chỉ vậy, quán cũng có thêm các loại vị, nhân khác như trứng, tôm, thịt.
Bánh căn luôn được giữ ở trạng thái nóng hổi bởi chỉ khi nào có khách kêu thì những chiếc bánh căn đó mới được làm và chiên. Điều đó khiến những chiếc bánh tại quán luôn ngon, giòn và ít ngấy. Chấm thêm bát nước mắm chua ngọt ăn cùng rau sống sẽ khiến bạn nghiền ngay lập tức.
Một điều làm nên sự đông khách ở quán chính là mức giá siêu rẻ, trung bình mỗi món chỉ từ 15.000đ/món với đa dạng các món khác như bánh đập, nem, chả, bún mắm,…Chị chủ quán thì luôn nhiệt tình, thân thiện với khách hàng tạo cảm giác thoải mái. Ngay sau khi ăn bánh căn các bạn cũng có thể tới các quán buffet gần đó để thưởng thức đặc sản của biển Đà Nẵng.
Tuy nhiên thời gian mở cửa của quán chỉ giới hạn từ 14h30 đến 19h30, vì thế mà đối với ai yêu thích bánh căn hải sản cần lưu ý thời gian đến thưởng thức nhé!
Nếu bạn muốn ăn thử món bánh căn chuẩn vị Đà Nẵng, thì quán bánh nằm trên đường Lê Hữu Trác chính là lựa chọn tốt nhất. Quán có không gian mở, ngay gần đường đi lại vì vậy mà khách hàng rất dễ tìm kiếm được vị trí của quán.
Những chiếc bánh tại đây có phần vỏ giòn tan, nhân bánh được làm từ trứng, tôm bên trên rắc thêm một lớp đậu phộng và hành lá khiến những chiếc bánh căn vàng óng càng trở nên bắt mắt. Độ ngon của chiếc bánh còn được cảm nhận khi bạn cắn vào phần vỏ giòn rụm, phần nhân béo ngậy.
Bạn chỉ cần cầm trong tay 10.000đ đến 15.000đ là đã có thể ăn các món ăn ở quán cùng với đó là nhận được sự phục tận tình, chu đáo từ các bạn nhân viên ở đây. Một điều làm nên sự nổi tiếng của quán chính là phần bột bánh được làm từ gạo xay ST25 khiến cho chiếc bánh có mùi thơm từ gạo, và ngậy hơn. Vì thế, lượng khách mỗi ngày đều đến đây rất đông.
Bởi vì sự nổi tiếng của quán nên quán hết bánh và đóng cửa khá sớm, bạn chỉ có cơ hội thưởng thức món bánh tại quán từ lúc 14h00 cho đến 19h00 mà thôi.
Đây là quán bánh căn có mô hình kết hợp giữa bán bánh căn truyền thống với đồ uống trà sữa. Điều này sẽ giúp bạn giải ngấy hơn khi thưởng thức món bánh này. Sẽ rất thuận tiện cho bạn khi đi cùng hội nhóm bởi quán có không gian rộng rãi nằm trên trục đường Hồ Đắc Dí, cùng với sự đa dạng về thực đơn quán như bánh xèo, nem lụi, trà sữa…phù hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên.
Những chiếc bánh căn được chiên lên nóng hổi, vỏ ngoài giòn tan được khách hàng ưa thích. Kết hợp với nó là đủ loại rau sống ăn kèm và bát nước chấm chua ngọt tạo nên sự đa dạng về hương vị món ăn. Quán có đa dạng nhân trứng, tôm, thịt… và đặc biệt là xíu mại thơm ngon. Món đắt hàng nhất tại đây chính là món bánh căn trứng lòng đào béo ngậy, chảy sệt.
Điều đặc biệt của quán là thời gian mở cửa rất sớm từ 6h sáng, nên nếu ai muốn thưởng thức món bánh căn nóng hổi cho bữa sáng của mình thì cũng rất hợp lý.
Xem thêm: Bánh Nậm Đà Nẵng – Top 7 Địa Chỉ Ngon Nổi Tiếng Gây Thương Nhớ
Nhắc đến ẩm thực khu vực Thanh Khê, không thể không nhắc đến món bánh căn đa dạng vị của cô Mỹ. Sự phong phú đó phải kể đến những chiếc bánh căn nhân trứng, bánh căn nhân tôm, bánh căn nhân mực,… có trong menu quán.
Những chiếc bánh với kích thước vừa phải, được chiên nóng giòn chấm cùng nước mắm tự tay pha với bí kíp gia truyền của cô chủ. Nguyên liệu của quán luôn là đồ mới trong ngày, rau sống tươi ngon, sạch sẽ, phần thịt tôm giòn và dai. Đặc biệt ở đây cũng bán kèm cả món bún mắm cho những bạn mê nước chấm ở đây có thể thay đổi món.
Thái độ phục vụ cũng như vệ sinh thực phẩm của quán luôn làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính. Cô chủ thân thiện, mến khách. Giá cả những món ăn cũng rất vừa phải chỉ từ 6.000đ bạn đã có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon.
Quán bánh tuy chỉ nằm ở một con hèm nhỏ nhưng rất tiện đường cho du khách ghé vào sau chuyến tham quan các khu chợ nổi tiếng hay các bảo tàng Đà Nẵng. Vì thế mà quán lúc nào cũng đông khách kéo dài từ khi quán mở cửa cho đến khi quán đóng cửa lúc 21h00.
Xem thêm: Top 9 Quán Bánh Bột Lọc Đà Nẵng Ngon Nhất Không Nên Bỏ Lỡ
Đây là một quán bánh căn độc đáo chỉ mở bán vào mùa đông với không gian rộng rãi được đông đảo khách hàng yêu thích nằm trên đường Võ Văn Tần. Với tầm nhìn thoáng đãng các bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ của quán. Những chiếc bánh căn ở đây được chiên bằng lửa than khiến món ăn ngấm gia vị hơn.
Với mức giá trung bình từ 10.000đ đến 20.000đ, những chiếc bánh căn ở đây được làm chất lượng từ nguyên liệu là trứng và tôm, ăn kèm với các loại rau sống khác nhau. Phần nước chấm được pha cùng đu đủ thái sợi tạo nên vị ngọt thanh hài hòa từ hoa quả nên khi ăn kèm cùng bánh giúp thực khách cảm thấy bớt ngấy.
Khi mùa đông đến, quán mở cửa khá dài từ 10h sáng cho đến 18h tối nên các bạn có thể ghé qua đây để thưởng thức món bánh căn nhé!
Bánh căn Đà Nẵng hay còn gọi là bánh Khọt có vỏ ngoài vàng óng, bên trong được làm với đa dạng các loại nhân như trứng, tôm, thịt, mực…Ăn kèm với nó là các loại rau sống, chấm cùng nước mắm đầy đủ gia vị chua, cay, mặn, ngọt, kích thích vị giác con người.
Món ăn này có nguồn gốc từ người Chăm từ xa xưa, và dần dần nó xuất hiện ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên bản đồ Việt Nam như Bình Thuận, Khánh Hòa, Đà Nẵng,… Và cho đến bây giờ thì bánh căn đã trở thành một đặc sản ở Đà Nẵng.
Bước 1: Trộn bột
Trộn 200gr bột gạo với 100gr bột năng vào một cái bát tô.Sau đó cho thêm vào bát tô đó 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Tiếp đến đổ khoảng 450ml nước lọc vào bát tô, dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột tan ra hết. Sau khi hoàn thành xong để bột nghỉ trong thời gian 1 tiếng.
Lưu ý: bạn có thể cho thêm một chút hành vào bát tô nếu thích.
Bước 2: Sơ chế và ướp tôm
Trước hết, tôm mua cần lột bỏ đi phần đầu, vỏ, chân và chỉ tôm. Sau đó khử tanh bằng cách đem ngâm tôm trong nước muối loãng từ 2 – 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Bạn có thể ướp tôm với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê mắm, 1 muỗng cà phê nước đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đầu hành lá băm (hoặc thay bằng hành tím băm). Sau đó, trộn đều và tiếp tục ướp trong vòng 30 phút cho tôm thấm gia vị.
Mẹo rút lưng chỉ tôm nhanh mà có thể bạn biết
Bước 3: Làm đồ chua ăn kèm
Với công đoạn này, bạn cần chuẩn bị một chiếc nạo để gọt vỏ đu đủ, bào chúng ra thành các sợi mảnh. Tiếp đến cho khoảng 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường vào một cái bát, khuấy đều đến khi đường tan ra.
Sau đó, cho đủ đủ đã bài sợi vào cái bát đó, trộn đều và ngâm khoảng 1 tiếng. Lưu ý: Có thể ngâm đu đủ trước với đường để đu đủ giòn hơn
Bước 4: Làm nước chấm
Bạn cần cho lần lượt vào bát nước chấm 10 muỗng canh đường, 10 muỗng canh nước mắm, 20 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Bước 5: Đổ bánh căn
Sử dụng chảo có các khuôn tròn nhỏ chuyên dùng làm món bánh căn, bắc chảo lên bếp, đổ dầu ngập các ô nhỏ đó, đun lửa nhỏ.
Khi dầu bắt đầu sôi, bạn đổ từ từ hỗn hợp bánh đã làm lúc đầu vào các ô. Kế đến là đập trứng cút cho vào bên trong các ô bột, hoặc cho tôm vào. Đậy nắp lại tiếp tục chiện trong vòng 2 phút.
Sau đó mở nắp ra và chiên trong 2 phút, lật qua xem các mặt đã vàng đều, tôm và trứng cút đã chín thì gắp ra đĩa, để ráo dầu.
Bước 6: Thành phẩm
Những chiếc bánh căn nóng hổi, với vỏ ngoài giòn ruộm được ăn kèm với nộm chua giải ngấy cùng với bát nước chấm đủ tạo nên một món ăn hoàn hảo.
Trên đây là các bước để làm ra món bánh căn Đà Nẵng chuẩn vị dễ làm tại nhà được cung cấp thông tin bởi 2Trip. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng!
Nguồn tham khảo:
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch