Toplist
Tạ Vân

Top 9 Quán Bánh Bột Lọc Ngon Nhất Đà Nẵng Không Nên Bỏ Lỡ

Đà Nẵng 5:53 - 19/03/2024
4.1/5 - (47 bình chọn)

Nếu đến có dịp Đà Nẵng mà bỏ lỡ qua món bánh bột lọc nổi tiếng thì quả là một điều tiếc nuối trong chuyến hành trình của bạn. Để thưởng thức bánh bột lọc Đà Nẵng ngon chuẩn vị hãy note lại ngay 9 địa điểm mà 2trip.vn đề cập ở phía dưới đây.  

Top 9 quán bánh bột lọc ngon chuẩn vị Đà Nẵng

Từ xa xưa, bánh bột lọc đã trở thành biểu tượng ẩm thực của mảnh đất miền Trung. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên hương vị thơm ngon. Thưởng thức món bánh lọc thơm ngon tại thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị.

1. Quán bánh bột lọc Bà Bé

  • Địa chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
  • Mức giá: 10.000đ – 25.000đ
  • Giờ mở cửa: 06h00 – 18h00

Quán Bà Bé- địa điểm ăn uống quen thuộc với nhiều thế hệ người Đà Nẵng. Đây là một quán ăn nhỏ trên đường vỉa hè đường, thu hút sự quan tâm từ du khách bởi chất lượng đảm bảo từ hình thức bên ngoài cho đến hương vị bên trong của những món ăn được phục vụ.

Điều gây thương nhớ đối với những thực khách ở quán Bà Bé đó chính là những chiếc bánh bột lọc với lớp bột mềm dẻo bao trọn lấy nhân thịt thơm ngọt và chú tôm ú ụ bên trong. Kết hợp với chén nước mắm cay nồng gia truyền của quán, đảm bảo ăn mãi mà không thấy chán.

Bánh bột lọc quán Bà Bé với lớp bột mềm mịn và phần nhân đẫm vị.
Bánh bột lọc quán Bà Bé với lớp bột mềm mịn và phần nhân đẫm vị. (Nguồn:bachhoaxanh.com)

Ở đây, ngoài bánh bột lọc bạn còn có rất nhiều lựa chọn khác với menu đa dạng từ bánh lọc, bánh nậm, bánh ram, bánh ít…Một điều đặc biêt ở quán đó là mỗi loại bánh sẽ đi kèm với nước chấm khác nhau taọ nên hương vị riêng của từng loại bánh. Nước chấm bánh bột lọc thì cay nồng, nước sốt bánh bèo thì chua ngọt, sền sệt, còn nước nắm chấm bánh nậm lại có độ mặn vừa phải, thêm chút ngọt dịu…

Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị, các món bánh ở quán đều có mức giá khá rẻ dao dộng từ 10.000đ – 25.000đ. Các bạn nhân viên quán phục vụ rất chu đáo và nhạnh nhẹn. Vì vậy, quán trở thành điểm hẹn của các đông đảo các bạn sinh viên và du khách thập phương.

2. Quán bánh bột lọc Huế Bà Vân

  • Địa chỉ: 13A Thanh Tịnh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
  • Mức giá: 15.000đ – 33.000đ
  • Giờ mở cửa: 11h00 – 20h00

Nếu bạn muốn nếm thử hương vị bánh bột lọc chuẩn Huế thì hãy ghé quán Bà Vân. Quán đã có nhiều cơ sở tại Huế và Đà Nẵng và được vận hành bởi cô chủ người Huế đã có nhiều năm kinh nghiệm làm bánh Huế.

Bánh bột lọc quán Bà Vân có lớp nhân đầy đặn, thơm ngon
Bánh bột lọc quán Bà Vân có lớp nhân đầy đặn, thơm ngon ( Nguồn: huesmiletravel.com.vn)

Tại đây, thực khách sẽ được phục vụ những chiếc bánh bột trong veo, vị tôm tươi ngọt thanh hòa quyện với thịt mỡ béo bùi, chấm cùng nước mắm cay ngọt vô cùng đưa miệng. Xen lẫn vào đó, mùi thơm dịu nhẹ của lớp lá chuối bọc bên ngoài. Vừa thơm vừa ngon, khó lòng mà cưỡng lại được.

Ngoài ra, cửa hàng không chỉ có các loại bánh Huế mà quán còn phục vụ những hũ sữa chua nhà làm mát mịn đảm bảo ngon- bổ- rẻ. Thưởng thức những đĩa bánh thơm ngon, nóng hổi, sau đó tráng miệng với hũ sữa chua thơm mát, quả là ưng cái bụng.

Quán Bà Vân luôn được đánh giá cao về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Cam kết không sử dụng hàn the và chỉ sử dụng nguyên liệu loại 1 được tuyển chọn kỹ càng. Điều này đã giúp thương hiệu Bà Vân trở thành đối tác tin cậy của những đơn vị bán thực phẩm làm quà tại Huế và Đà Nẵng.

Xem thêm: Top 25 Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Du Khách Không Nên Bỏ Lỡ

3. Quán bánh lọc trần Cô Xí

  • Địa chỉ: 186 Tô Hiệu, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
  • Mức giá: 10.000đ – 15.000đ
  • Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00

Nếu muốn thưởng thức món bánh lọc với nhiều công thức mới lạ, sáng tạo thì gợi ý hoàn hảo cho bạn là quán bánh lọc trần Cô Xí. Quán nằm trên trục đường chính của thành phố, ngay cạnh trường tiểu học Duy Tân nên rất dễ tìm.

Bánh lọc trần Cô Xí với hượng vị riêng biệt cùng mỡ hành thơm nức.
Bánh lọc trần Cô Xí với hượng vị riêng biệt cùng mỡ hành thơm nức.( Nguồn: travelservices-lesvos.com)

Khác với những chiếc bánh lọc thon dài gói trong lá chuối thì ở quán cô Xí những chiếc bánh lọc lại tròn ú đầy nhân thịt với lớp vỏ trần dai dẻo. Mỗi đĩa bánh đều được tưới lên một lớp mỡ hành béo ngậy, ăn cùng với miếng bánh bột lọc thì quả là một sự kết hợp không thể chối từ.

Điều đặc biệt ở quán Cô Xí là không chỉ có nhân tôm thịt quen thuộc, nhân bánh ở quán còn có cả đậu phộng bùi bùi, đậm đà. Hơn thế nữa, quán còn có bánh lọc nhân đậu xanh vô cùng mới lạ, đặc biệt phù hợp với những ngày ăn chay.

Cô Xí là một người rất vui tính, cởi mở và thân thiện. Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên cũng phục vụ rất nhiệt tình và chu đáo. Quán mở từ 15h00 – 22h00 và khá đông vào các buổi tối cuối tuần, bạn có thể đặt bàn trước để không phải chờ đợi lâu.

4. Quán bánh lọc Mai Túc

  • Địa chỉ: K132/01 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
  • Mức giá: 10.000đ – 30.000đ
  • Giờ mở cửa: 17h00 – 23h00

Quán Mai Túc là quán quen của nhiều bạn trẻ Đà Nẵng với menu đa dạng từ bánh lọc, bánh nâm, bánh bèo đến xôi gà, chả nem, sữa chua…Quán mở tới 23h và có không gian rộng rãi, thoáng mát nên đây thường là sự lựa chọn cho những lần tụ tập và tour ăn đêm muộn.

Bánh bột lọc An Túc được gói vuông vức, đẹp mắt, thích hợp mua về làm quà.
Bánh bột lọc An Túc được gói vuông vức, đẹp mắt, thích hợp mua về làm quà. (Nguồn: Internet)

Bánh bột lọc ở quán không chỉ được phục vụ với một loại nước chấm duy nhất, mà rất đa dạng cái loại nước chấm cho thực khách lựa chọn. Từ nước chấm mắm đường cho những thực khách hảo ngọt, nước chấm ớt, tiêu cay nồng cho những ai thích ăn cay, đến nước chấm tắc- sa tế cho những người thích vị chua cay.

Không chỉ thỏa mãn thực khách bởi hương vị hấp dẫn, đậm đà của nhân tôm thịt, mà bánh lọc Mai Túc còn làm hài lòng bởi hình thức vuông vắn, đẹp mắt. Nhờ bẻ góc bánh tỉ mỉ trong công đoạn gói bánh nên chiếc bánh nào ra lò cũng đều, đẹp như từ một khuôn đúc. Chính vì vậy, nhiều khách sau khi ăn tại quán đều muốn mua về làm quà.

Đặc biệt, mức giá đồ ăn tại đây khá bình dân. Mỗi phần bánh chỉ từ 10.000đ đến 30.000đ, vừa ngon lại vừa rẻ. Ngoài ra, các món ngon rất nhanh chóng sẽ được phụ vụ tại bàn sau khi thực khách oder bởi những nhân viên cực kỳ niềm nở và nhanh nhẹn.

5. Quán bánh lọc Bà Tiên

  • Địa chỉ: K164/1 Hoàng Diệu, Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
  • Mức giá: 20.000đ – 30.000đ
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 20h30

Quán Bà Tiên là một quán ăn sáng lâu đời tại Đà Nẵng, với thực đơn chủ yếu là những món bánh như bột lọc, bánh bèo, bánh ướt, bánh nậm. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là món bánh bột lọc, mang một hương vị rất riêng của quán. Hãy đến và trải nghiệm một bữa sáng chuẩn vị Đà Nẵng để nạp năng lượng cho một ngày du lịch.

Quán bà Tiên với menu đa dạng, món nào cũng hấp dẫn.
Quán bà Tiên với menu đa dạng, món nào cũng hấp dẫn. (Nguồn: mia.vn)

Quán Bà Tiên mở cửa từ 6h00 – 20h30 để phục vụ được nhiều thực khách hơn. Cùng với đó quán đã thêm vào menu của mình nhiều món ăn vặt và nước uống hơn như các loại chè, flan, nước ngọt, cafe…món nào cũng được thực khách đánh giá cao.

Phần nhân bánh lọc tại đây được làm từ những con tôm rất dày mình và chắc thịt, phần nhân đầy đặn chiếm hơn nửa chiếc bánh. Ngoài ra, phần nước chấm được pha theo tỷ lệ vàng gia truyền. Vậy nên, bạn có ăn đến chiếc bánh thứ 100 thì hương vị vẫn ngon như ban đầu.

Một chút lưu ý cho bạn khi quán Bà Tiên đó là quán nằm trong một con hẻm khá nhỏ, nếu bạn sử dụng phương tiện là xe máy thì có thể gửi ở ngoài mặt đường lớn và đi bộ vào quán sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn. Tuy nằm trong hẻm nhưng không gian quán lại rất sạch sẽ, bàn ghế ngồi thoải mái.

6. Quán bánh lọc An Thành

  • Địa chỉ: 104 Nguyễn Tri Phương, Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
  • Mức giá: 10.000đ – 20.000đ
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 20h30

Một địa chỉ ăn bánh lọc ngon phải kể đến đó là quán An Thành. Địa chỉ này gây ấn tượng với thực khách bởi không gian rộng rãi và sạch sẽ. Nhờ vậy mà cửa hàng tạo thiện cảm cho thực khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Bánh bột lọc An Thành với nhân tôm thịt rim mỡ hành đậm đà.
Bánh bột lọc An Thành với nhân tôm thịt rim mỡ hành đậm đà. (Nguồn: travelservices-lesvos.com)

Bánh lọc An Thành có lớp vỏ mềm mỏng, lộ rõ phần nhân tôm thịt rim mỡ hành đậm đà. Thay vì chỉ rim cùng các gia vị như mắm, tiêu, đường… thì phần nhân trong quá trình rim sẽ được cho thêm hành lá, tạo nên mùi thơm đặc biệt cũng như màu sắc bắt mắt.

Tại khu bếp ngay lối cửa vào, những đĩa bánh nóng hổi, màu sắc bắt mắt khiến thực khách nào cũng nóng lòng chờ đợi được thưởng thức. Mức giá lại rất phải chăng, chỉ từ 10.000đ – 20.000đ mỗi loại bánh.

7.  Quán bánh lọc Quê Hương

  • Địa chỉ: 441 Núi Thành, Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
  • Mức giá: 15.000đ – 33.000đ
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 10h00

Quán bánh lọc Quê Hương là quán bánh có tiếng đã lâu tại Đà Nẵng. Quán thường là đối tác của các khách sạn lớn đặt bánh làm buffet, nên chất lượng và vệ vệ sinh an toàn thực phẩm của món ăn luôn được đảm bảo. Giá bánh ở đây nhỉnh hơn các quán khác một chút, dao động từ 15.000đ – 33.000đ.

Những chiếc bánh bột lọc quán Quê Hương kết hợp cùng nước mắm ngon đủ vị.
Những chiếc bánh bột lọc quán Quê Hương kết hợp cùng nước mắm ngon đủ vị. (Nguồn: vinwonders.com)

Bước vào quán sẽ ngửi thấy ngay mùi lá chuối thơm nồng của những chiếc bánh lọc dẻo dai. Nước chấm được pha với độ mặn vừa phải để phù hợp với khẩu vị của đông đảo du khách thập phương. Ngoài nước mắm chua ngọt còn có sốt sa tế và nước tương cho thực khách lựa chọn.

Trên các trang mạng xã hội của quán, bên cạnh những feedback về chất lượng đồ ăn thì có rất nhiều phản hồi về chủ quán. Theo đó, chủ của quán Quê Hương là một cặp vợ chồng cực kỳ thân thiện và hiếu khách. Cô chú luôn niềm nở kể về mảnh đất Đà Nẵng xinh đẹp với những vị khách du lịch khi ghé quán của cô chú.

Quán lúc nào cũng đông khách nhưng bạn sẽ không phải chờ đợi lâu vì đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn và họ sẽ gấp rút mang món ăn ra cho bạn. Quán chỉ bán buổi sáng từ 6h00 – 10h00, bạn hãy lưu ý thời gian để không bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm món ngon tại quán nhé.

8. Bánh bột lọc Ông Ích Đường

  • Địa chỉ: K52/ 16 Ông Ích Đường, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng.
  • Mức giá: 10.000đ – 25.000đ
  • Giờ mở cửa: 14h00 – 18h00

Là một trong những quán bán bánh lọc, bánh ướt và bánh bèo có tiếng trên con phố ẩm thực Ông Ích Đường của xứ Đà. Quán đã có từ lâu và vẫn luôn thu hút đông đảo thực khách bởi hương vị riêng trong các món ăn.

Bánh được làm từ bột lọc mềm, pha với tỉ lệ nước vừa phải. Khác với bánh bột lọc thông thường bánh bột lọc ở quán Ông Ích Đường có kích thước nhỏ vừa ăn, đặc biệt phần nhân được làm từ tép sông tạo nên vị ngọt thanh đặc trưng, lại có chút hương vị dân dã mà hiếm nơi nào có được.

Món bánh nào tại quán Ông Ích Đường cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Món bánh nào tại quán Ông Ích Đường cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.(Nguồn: foody.vn)

Ở đây, bạn còn có nhiều sự lựa chọn khác như bánh nậm, bánh đúc, bánh bèo. Ai thử qua cũng phải tấm tắc khen ngon bởi món nào cũng hấp dẫn từ nhân bánh cho đến nước chấm và đồ ăn kèm. Tuy nhiên, quán chỉ mở bán buổi chiều từ 14h00 – 18h00 nên bạn hãy sắp xếp thời gian phù hợp để ghé quán nhé.

9.  Bánh lọc Tâm

  • Địa chỉ: 291 Nguyễn Chí Thanh, Phường Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Mức giá: 15.000đ – 22.000đ
  • Giờ mở cửa: 13h00 – 18h00

Quán Tâm nổi tiếng là quán bánh lọc ngon, rẻ, uy tín trên đường Nguyễn Chí Thanh. Mỗi ngày có tới hàng trăm lượt khách tới thưởng thức hương vị bánh bột lọc đặc trưng của quán. Quán nằm trên con đường lớn của thành phố nên rất dễ tìm.

Điều làm nên sức hút của quán đó chính là phần nước chấm được pha từ nước mắm cốt. Là loại nước mắm cốt nhĩ truyền thống Đà Nẵng, được sản xuất thủ công tại các làng nghề. Kết hợp với gia vị được nêm nếm theo công thức gia truyền tạo nên bát nước chấm tuyệt hảo đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và có hương vị riêng đặc trưng.

Nước chấm ngon chính là linh hồn của món ăn tại quán Tâm.
Nước chấm ngon chính là linh hồn của món ăn tại quán Tâm. (Nguồn:www.tripadvisor.com.tr)

Không chỉ được thưởng thức những món bánh thơm ngon, đến quán bạn còn được phục vụ thêm sữa đậu nành thơm ngon, sánh mịn. Ăn hết đĩa bánh lọc, rồi uống ngụm sữa đậu nành ấm nóng, vậy là no căng. Ấy thế mà giá cả lại rất hợp lý chỉ từ 15.000đ – 22.000đ cho các suất bánh và thêm 6.000đ cho ly sữa đậu.

Hướng dẫn cách làm món bánh bột lọc Đà Nẵng ngon chuẩn vị tại nhà

Bánh bột lọc là đặc sản trứ danh của Cố đô Huế, nhưng nguyên liệu chính của món bánh này lại đơn giản và rất dễ tìm. Cùng tham khảo ngay công thức làm bánh bột lọc đơn giản dưới đây mà ai cũng có thể làm tại nhà.

Nguyên liệu chế biến món bánh bột lọc Đà Nẵng

Bánh bột lọc được làm từ những nguyên liệu đơn giản, đẽ tìm.
Bánh bột lọc được làm từ những nguyên liệu đơn giản, đẽ tìm. (Nguồn:www.bachhoaxanh.com)
  • Thịt heo: 150g
  • Tôm tươi: 500g
  • Bột năng: 500g
  • Lá chuối
  • Hành lá, hành tím, ớt, chanh, tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm bánh bột lọc Đà Nẵng bọc lá chuối xanh

Trước khi bắt tay vào làm, chúng tôi gửi đến bạn 2 lưu ý nhỏ trong khâu lựa chọn nguyên liệu:

Thứ nhất, bạn nên lựa chọn tôm tươi có phần thịt to và chắc, sẽ giúp cho bánh có hương vị ngọt thanh từ thịt tôm mà không cần nêm nếm quá nhiều hương vị. Phần thịt heo, bạn có thể lựa chọn phần thịt ba chỉ vì phần này có thịt và mỡ xen lẫn sẽ làm cho phần nhân bánh không bị khô mà lại rất béo ngậy.

Thứ hai, để có được những chiếc bánh thành phẩm đẹp, bạn cần chuẩn bị những tàu lá chuối đẹp, không rách, sau đó rửa sạch và để thật ráo nước. Nếu trên lá chuối còn đọng nước sẽ gây khó khăn trong việc định hình chiếc bánh.

Bước 1: Pha bột

Rây bột trước khi trộn sẽ làm cho hỗn hợp bột không bị vón cục..
Rây bột trước khi trộn sẽ làm cho hỗn hợp bột không bị vón cục. (Nguồn: cooky.vn)

Cho lần lượt 125g bột năng, 5g bột bắp, 180g nước vào tô lớn. Sau đó thêm chút dầu ăn, muối và khuấy đều cho tới khi được hỗn hợp bột sánh mịn. Để có được hỗn hợp bột sánh mịn, bạn có thể rây bột qua rây lọc trước khi cho vào tô để tránh bị vón cục.

Bước 2: Làm nhân bánh

Nhân tôm. thịt rim cùng mắm, gia vị trên lửa nhỏ.
Nhân tôm. thịt rim cùng mắm, gia vị trên lửa nhỏ. (Nguồn: quahueonline.com)

Tiếp theo đó, đem rửa sạch tôm, loại bỏ phần đầu và đuôi. Phần thịt ba chỉ đem cắt con chì thành miếng nhỏ. Đem tôm và thịt đã sơ chế ướp cùng 3 muỗng đường, 5 muỗng mắm và 2 muỗng muối trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Để có phần nhân có màu đẹp mắt, bạn cần rim phần tôm thịt trên lửa nhỏ và đảo đều tay. Vì đã ướp cùng với đường trước đó, nếu đảo không đều tay thì phần đường sẽ rất cháy và chuyển thành màu đen.

Bước 3: Đun bột và làm bánh

Cho bột và phần nhân lên lá chuối và gói bánh.
Cho bột và phần nhân lên lá chuối và gói bánh.(Nguồn: Internet)

Bước tiếp theo chúng ta cần đem hỗn hợp bột ban đầu lên bếp khuấy đều tay trên lửa vừa. Khi bột đặc sánh lại thì tắt bếp, để nguội. Quét dầu lên lá chuối rồi múc lượng bột vừa đủ và trải mỏng. Cho nhân tôm thịt vào giữa, gói cuộn bánh lại. Cố định bánh bằng dây hoặc lá chuối xé nhỏ.

Bước 4: Hấp bánh

Hấp bánh từ 15-20 phút tùy vào kích thước bánh và số lượng hấp.
Hấp bánh từ 15-20 phút tùy vào kích thước bánh và số lượng hấp. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Đem bánh đi hấp khoảng 15- 20 phút tùy thuộc vào kích thước và lượng bánh đem hấp. Trong 10 phút đầu, hấp bánh với lửa to, sau đó để lửa vừa phải. Khi quan sát thấy vỏ bánh trong suốt có thể nhìn thấy nhân bên trong là bánh đã chín.

Bước 5: Pha nước mắm

Pha nước mắm là khâu quan trọng quyết định đến độ ngon của món bánh bột lọc
Pha nước mắm là khâu quan trọng quyết định đến độ ngon của món bánh bột lọc (Nguồn: Internet)

Trong thời gian đợi bánh chín, bạn hãy tiến hành bước tiếp theo là chưng nước mắm. Nước mắm ngon chính là linh hồn của món bánh bột lọc. Tùy theo khẩu vị mỗi người nước mắm sẽ được pha theo những công thức và tỉ lệ khác nhau.

Nếu bạn muốn ăn chuẩn vị bánh bột lọc miền Trung thì hãy tham khảo công thức gợi ý sau đây. Bắc nồi lên bếp cho vào nồi 30ml nước mắm, 30g đường, 120ml nước lọc, đun sôi hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp nguội, cho thêm 15ml cốt chanh, tỏi băm, ớt băm.

Bước 6: Thành phẩm

Sau các công đoạn chế biến, chúng ta được thành phẩm vô cùng thơm ngon, đẹp mắt.
Sau các công đoạn chế biến, chúng ta được thành phẩm vô cùng thơm ngon, đẹp mắt. (Nguồn: huesmiletravel.com.vn)

Bước cuối cùng là bày những chiếc bánh nóng hổi ra đĩa, rắc lên đó chút hành đã xắt nhỏ tạo nên  màu xanh đẹp mắt. Nhúng chiếc bánh lọc trong mướt vào bát nước mắm cay nồng và thưởng thức món bánh do chính tay mình làm ra thôi nào.

Cách làm bánh bột lọc Đà Nẵng trần

Cách làm bánh lọc Đà Nẵng trần khác với cách làm bánh lọc lá chuối ở khâu pha bột làm vỏ bánh. Hai loại bánh này có chung loại nhân và công thức làm nước mắm ăn kèm. Tuy khác nhau đôi chút về công đoạn nhưng hương vị vẫn ngon đậm chất riêng.

Bước 1: Pha bột

Tiến hành nhào bột đến khi bột trở thành khối bột mịn.
Tiến hành nhào bột đến khi bột trở thành khối bột mịn. (Nguồn: Internet)

Rây bột qua rây cho thật mịn, sau đó đổ nước sôi vào và tiến hành nhào bột. Khi khối bột thật mịn và không dính tay là đạt yêu cầu.

Chú ý nước đổ vào bột phải là nước sôi, nếu không bột sẽ không kết lại thành khối bột đạt chuẩn theo yêu cầu. Vì sử dụng nước sôi nên để tránh bị bỏng trong quá trình nhào bột, bạn có thể sử dụng găng tay làm bánh hoặc các dụng cụ hỗ trợ làm bếp khác.

Bước 2: Làm bánh

Lấy một lượng bột vừa đủ cán mỏng thành hình tròn, sau đó cho nhân tôm thịt vào giữa gấp lại. Tiếp đó, bo viền để cố định phần nhân bên trong và cũng để định hình chiếc bánh. Đây là khâu quyết định vẻ ngoài khi thành phẩm của bánh, vì vậy đòi hỏi chút tỉ mỉ và khéo tay của người làm bánh.

Tạo hình đẹp mắt của những chiếc bánh lọc trần.
Tạo hình đẹp mắt của những chiếc bánh lọc trần. (Nguồn: sieungon.com)

Bước 3: Hấp bánh

Vì không có phần vỏ bằng lá chuối, nên bánh lọc trần chỉ cần hấp với lửa vừa trong 5 tới 10 phút là chín. Sau khi vớt bánh bạn nên xối qua nước lạnh, điều này giúp bánh giữ được độ dẻo và dai lâu hơn.

Lưu ý khi bảo quản bánh bột lọc Đà Nẵng

Cách bảo quản bánh bột lọc sống

Cách bảo quản bánh bột lọc tốt nhất là bảo quản bánh trong tủ lạnh. Nhưng trước hết bạn nên cho bánh vào túi hút chân không, việc này sẽ giúp bánh không bị khô hoặc quá cứng sau khi để trong tủ lạnh.

Cất trữ bánh vào túi hút chân không trước khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp chất lượng bánh được bảo quản tốt hơn.
Cất trữ bánh vào túi hút chân không trước khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp chất lượng bánh được bảo quản tốt hơn. (Nguồn: bachhoaxanh.com)
  • Bảo quản trong ngăn mát: Cách này sẽ giúp bảo quản bánh từ 1-5 ngày mà vẫn giữ nguyên hương vị. Nếu quá 5 ngày bánh có thể có vị chua và không sử dụng được.
  • Bảo quản trong ngăn đá: Nếu muốn để sử dụng lâu dài thì hãy lựa chọn bảo quản trong ngăn đá. Việc bảo quản như vậy sẽ giúp bánh giữ được hương vị, chất lượng khoảng từ 2- 3 tháng.

Cách bảo quản bánh bột lọc chín

  • Bảo quản trong ngăn mát: Đựng bánh trong hộp đựng thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh sẽ sử dụng được trong tối đa 2- 3 ngày và không ngon như ban đầu sau khi hấp lại.
  • Bảo quản trong ngăn đá: Cách này có thể giữ nguyên hương vị thơm ngon của bánh lên tới 10 ngày.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn những địa điểm bán bánh bột lọc ngon tại Đà Nẵng, cách làm bánh bột lọc chuẩn vị Đà Nẵng tại nhà và cách bảo quản sử dụng bánh. Chúc bạn có một chuyến hành trình thú vị và trải nghiệm những món ăn ngon tại Đà Nẵng.

Nguồn tham khảo: 

  • Tai Đà Nẵng. (2021). “Ghim ngay” 9 quán bánh lọc Đà Nẵng ngon hết nấc.[online] taidanang.com. Có tại: https://www.taidanang.com/banh-bot-loc-da-nang.
  • Vinpearl. (2022). Bánh bột lọc Đà Nẵng: “Bữa tiệc vị giác” trong chiếc bánh xinh.[online] vinpearl.com. Có tại: https://vinpearl.com/vi/banh-bot-loc-da-nang-bua-tiec-vi-giac-trong-chiec-banh-xinh.
  • Bách Hóa Xanh.(2021).Mẹo bảo quản bánh bột lọc còn sống và đã chín, đã nhào và cách chế biến .[online] bachhoaxanh.com. Có tại:https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/meo-bao-quan-banh-bot-loc-con-song-va-da-chin-da-nhao-va-cach-che-bien-1401729.
  • Sơn Trà Travel.(2021).Top 12 địa chỉ bán Bánh Bột Lọc Đà Nẵng Ngon SHIP Tận Nơi .[online] dulichsontra.com. Có tại:https://dulichsontra.com/banh-bot-loc-da-nang.
  • Đà Nẵng.(2022).Review quán bánh bột lọc ngon nhất ở Đà Nẵng khách nườm nượp .[online] dulichlive.com. Có tại:https://dulichlive.com/da-nang/review-quan-banh-bot-loc-ngon-nhat-o-da-nang-khach-nuom-nuop.html
Tin liên quan
2Trip Việt Nam 18/03/2024

Quán Ăn Ngon Gần Cầu Rồng| Điểm Danh 07 Địa Chỉ Giá Rẻ Chất Lượng...

Chắc hẳn khi đến với Đà Nẵng, du khách trong và ngoài nước đều không thể bỏ lỡ địa điểm làm nên sự khác biệt...

4.1/5 - (52 bình chọn)
2Trip Việt Nam 15/08/2023

Chè Xoa Xoa Hạt Lựu Đà Nẵng | #07 Cơ Sở Ngon, Rẻ Hàng Đầu...

Chè xoa xoa hạt lựu được đánh giá là một trong những "đặc sản Đà Nẵng". Vậy thì hãy theo chân 2Trip khám phá top...

4.2/5 - (33 bình chọn)
Mai Hương 19/03/2024

Mách Bạn Top 07 Nhà Hàng Hà Giang Uy Tín & Giá Tốt

Nếu bạn có dịp tới Hà Giang đi chơi hoặc đi công tác và đang tìm một nhà hàng chất lượng, giá cả phải chăng...

4.2/5 - (32 bình chọn)
Tạ Vân 19/03/2024

Top 10 Đặc Sản Hà Giang Mua Làm Quà Đảm Bảo Vừa Ngon Vừa Xịn

Hà Giang là một thành phố du lịch ngày càng được nhiều người biết đến. Nếu đi du lịch Hà Giang mà chưa biết lựa...

4.9/5 - (27 bình chọn)

Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam

Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.

2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch

Đăng ký email để nhận tin mới nhất

© Bản quyền 2trip.vn 2023 -

DMCA.com Protection Status