Toplist

Mắm Nêm Đà Nẵng | Top Những Địa Điểm Thơm Ngon Chuẩn Vị Chỉ Dân Bản Địa Mới Biết

Đà Nẵng 8:37 - 29/05/2023
4.6/5 - (44 bình chọn)

Mắm nêm Đà Nẵng giờ với hương vị đậm đà, thơm ngon được du khách đến với thành phố xinh đẹp Đà Nẵng yêu thích. Trong bài viết dưới đây, 2Trip sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn top những địa điểm bán mắm nêm Đà Nẵng thơm ngon nổi tiếng bạn không nên bỏ lỡ. 

Mắm nêm Đà Nẵng là gia vị thơm ngon, trở thành "linh hồn' không thể thiếu của các món ăn ngon
Mắm nêm Đà Nẵng là gia vị thơm ngon, trở thành “linh hồn’ không thể thiếu của các món ăn ngon (Nguồn: baothanhnien.vn)

Top 2 địa điểm bán mắm nêm Đà Nẵng thơm ngon chuẩn vị bạn nên biết

Mắm nêm Đà Nẵng mang hương vị nồng đặc trưng của mắm. Món ăn vốn là gia vị quen thuộc, xuất hiện nhiều trong các bữa cơm của người miền Trung. Nhưng hiện nay, với hương vị thơm ngon, đậm đà, mắm nêm đã trở thành đặc sản Đà Nẵng làm quà được du khách tìm kiếm và săn lùng.

1. Mắm nêm Dì Cẩn

  • Địa chỉ: K99/2B- Lê Đình Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng hoặc Lô 108- Tầng trệt – Chợ Hàn, thành phố Đà Nẵng
  • Mức giá bán: 45.000đ – 59.000đ/ 500ml

Mắm nêm Dì Cẩn là cửa hàng đầu tiên làm nên thương hiệu mắm nêm Đà Nẵng, với tuổi đời hơn 30 năm được cả du khách trong và ngoài nước ưa thích. Những chai mắm chất lượng được tạo nên từ những con cá cơm, đánh bắt từ vùng biển Đà Nẵng.

Với đặc điểm thổ nhưỡng tại vùng biển tại Đà Nẵng, nước biển trong nên các loại cá phát triển mạnh đặc biệt là cá cơm. Những con cá cơm mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao được cửa hàng nhập về sử dụng mang đến những chai mắm nêm thơm ngon cho khách hàng.

Đặc sản món ngon của Dì Cẩn với hương vị đậm đà, mang chút thiên hướng cay nhẹ kích thích vị giác của du khách
Đặc sản món ngon của Dì Cẩn với hương vị đậm đà, mang chút thiên hướng cay nhẹ kích thích vị giác của du khách (Nguồn: thucphamchosach.com)

Để làm ra những chai mắm nêm chất lượng cao thì công đoạn chế biến tại cửa hàng phải được kiểm soát nghiêm ngặt. Những mẻ cá cơm sau khi nhập về sẽ được rửa sạch, sau đó đem đi ủ kín trong các hũ lớn cho đến khi chín. Nhưng để cá cơm thêm phần đậm đà, tạo ra những chai nước mắm thơm lừng đặc trưng thì cá tại đây được dì Cẩn ướp thêm muối rừng, ủ thêm men và cho những gia vị bí truyền khác nữa.

Những con cá cơm tươi ngon được đánh bắt tự nhiên tại biển mang đến vị thơm ngọt của mắm nêm Dì Cẩn
Những con cá cơm tươi ngon được đánh bắt tự nhiên tại biển mang đến vị thơm ngọt của mắm nêm Dì Cẩn (Nguồn: mamnemdican.vn)

Hiện nay, mắm nêm dì Cẩn có hai loại đang được khách hàng tìm kiếm và lựa chọn nhiều là mắm nêm chai và mắm nêm hủ. Chỉ với mức giá 45.000đ, bạn sẽ sở hữu ngay một chai mắm nêm được ủ từ cá cơm thường. Còn mắm nêm cá cơm thu có giá 59.00đ.

Đặc sản mắm của Dì Cẩn được phân phối rộng rãi trên cả nước bởi hương vị thơm ngon cũng như chất lượng của sản phẩm
Đặc sản mắm của Dì Cẩn được phân phối rộng rãi trên cả nước bởi hương vị thơm ngon cũng như chất lượng của sản phẩm (Nguồn: tapchinhabep.net)

Không giống những loại mắm khác, mắm nêm dì Cẩn lại thiên về độ cay tự nhiên từ ớt. Những hũ cá ủ đã tới độ chín sẽ được cửa hàng vớt ra. Sau đó, cho thêm tỏi, ớt, sả, dứa xay nhuyễn đảo đều với mắm. Tát cả tạo nên một phần nước sền sệt, có màu nâu đặc trưng, vừa thơm vừa ngon.

Nước mắm nêm Dì Cẩn có màu sắc nâu sẫm, sền sệt pha cùng tỏi, ớt, sả tạo nên món ăn đặc sản nổi tiếng tại Đà Nẵng
Nước mắm nêm Dì Cẩn có màu sắc nâu sẫm, sền sệt pha cùng tỏi, ớt, sả tạo nên món ăn đặc sản nổi tiếng tại Đà Nẵng (Nguồn: banhtranghoangbeo.vn)

Ngoài chất lượng sản phẩm ra thì cách thiết kế bao bì và đóng gói tại đây cũng là một điểm khiến khách hàng hài lòng. Mắm nêm Dì Cẩn có hạn sử dụng kéo dài tận 6 tháng. Vì vậy, du khách có thể mua về làm quà cho gia đình người thân và bạn bè.

2. Mắm nêm Hoàng Bèo

Khi đến với Đà Nẵng, du khách không nên bỏ lỡ đặc sản thơm ngon, chất lượng tại đây chính món mắm nêm Hoàng Bèo. Để tạo ra sự khác biệt của thương hiệu mình với các hãng mắm nêm khác, mắm nêm Hoàng Bèo được chế biến từ đa dạng các loại cá khác nhau như cá sơn đỏ, cá trích và cá nục.

Mắm nêm Đà Nẵng được sử dụng rộng rãi trong các bữa cơm của gia đình Việt bởi sản phẩm chất lượng cao và giá thành hợp lí
Mắm nêm Hoàng Bèo được sử dụng rộng rãi trong các bữa cơm của gia đình Việt bởi sản phẩm chất lượng cao và giá thành hợp lí (Nguồn: hoangbeo.com)

Với mục tiêu mang đến những chai mắm nêm thơm ngon, chất lượng cao, thương hiệu Hoàng Bèo sử dụng những con cá tươi sống, được nhập trực tiếp từ cảng mà không qua trung gian. Sau đó rửa sạch phần cát biển bám trên cá, đem đi phơi ráo giúp những con cá đanh thịt. Tiếp theo giúp món ăn đậm đà hơn, cửa hàng sẽ trộn cá với thính và đường cho nên sản phẩm tại đây thường có vị ngọt.

Không chất tạo màu, không chất phụ món ăn đặc sản của Hoàng Bèo được làm từ những loại cá ngon nguyên chất
Không chất tạo màu, không chất phụ món ăn đặc sản của Hoàng Bèo được làm từ những loại cá ngon nguyên chất (Nguồn: banhtranghoangbeo.vn)

Tuy nhiên, để mang đến hương vị hài hòa cho món ăn thì việc cân đối giữa tỉ lệ cá và muối là vô cùng quan trọng. Khi bạn thưởng thức món mắm nêm Hoàng Bèo sẽ cảm nhận được mùi thơm nồng cùng vị mặn vừa phải. Cửa hàng thường ướp cá và muối với tỉ lệ 1 – 2 mang đến chất lượng mắm nêm mang đậm hương vị của cá biển tự nhiên.

Đặc biệt thêm, mắm nêm này còn là sự kết hợp của hoa quả xay nhuyễn mang đến sự ngọt thanh pha cùng với tỏi, ớt giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn. Không những thế, các loại mắm nêm khi kết hợp ăn cùng với thịt luộc, bún, bánh đập sẽ làm cho hương vị món ăn đậm đà, kích thích vị giác.

Mắm nêm được chế biến sẵn, được đóng chai gọn gàng, sạch sẽ phù hợp cho các du khách có thể thưởng thức luôn mà không cần pha chế gì thêm
Mắm nêm Hoàng Bèo được chế biến sẵn, được đóng chai gọn gàng, sạch sẽ phù hợp cho các du khách có thể thưởng thức luôn mà không cần pha chế gì thêm (Nguồn: banhtrangcuonthitheo.info)

Là một thương hiệu mắm nêm nổi tiếng tại Đà Nẵng, nhưng chỉ với 55.000đ trong tay bạn đã có thể sở hữu ngay món mắm nêm với thể tích 350ml thơm ngon, chuẩn vị. Đây là mức giá khá rẻ phù hợp để du khách mua về làm quà. Ngoài ra, sản phẩm luôn được bảo quản trong các chai kín có thể dễ dàng đem lên máy bay mà không tạo ra mùi.

Cách chế biến món bún mắm nêm Đà Nẵng với thịt heo quay thơm ngon chuẩn vị tại nhà 

Ngoài món bún thịt nướng ra, mắm nêm còn được ăn kèm với nhiều đặc sản Đà Nẵng khác như bánh xèo, nem lụi, bún thịt nướng. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bún mắm nêm Đà Nẵng với thịt heo quay thơm ngon, đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg bún tươi
  • 200gr đu đủ thái sợi
  • 500gr mít non luộc sẵn (sau khi luộc, rửa lại với nước sạch)
  • 300gr thịt heo quay
  • 1 cái tai heo
  • 10 cái chả cây
  • 10 cây nem chua
  • 1 quả ớt thái mỏng
  • Nửa trái dứa
  • 1 bát mắm nêm
  • 2 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: đường trắng, dấm ăn, muối, nước cốt chanh
  • Rau sống ăn kèm như rau xà lách, giá đỗ, rau thơm

Cách sơ chế nguyên liệu làm bún mắm nêm

Bước 1: Đầu tiên, bạn xát muối vào tai heo để làm sạch. Sau đó, rửa lại tai heo với nước nhiều lần. Tiếp đến, bạn sử dụng dao để cạo sạch lông trên miếng tai heo đó, rửa lại với nước 1 lần nữa sau khi đã cạo sạch lông.

Để làm được món ăn ngon, những nguyên liệu tươi ngon đi kèm sẽ giúp tăng thêm phần ngon miệng cho thực khách
Để làm được món ăn ngon, những nguyên liệu tươi ngon đi kèm sẽ giúp tăng thêm phần ngon miệng cho thực khách (Nguồn: cookbeo.com)

Tiếp theo, bạn cắt tai heo thành hai nửa rồi đem đi trần sơ với nước sôi. Chú ý để tai heo ngon hơn, bạn pha giấm và muối vào trong nồi nước luộc. Sau khi tai heo chín, vớt tai heo ra, và để nó trong một bát nước đá ngâm cho món ăn giòn và săn chắc hơn.

Sau khoảng 10 phút, bạn gắp tai heo ra để ráo nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Tiếp đó, bạn bỏ tai heo ra thái mỏng thành các miếng vừa ăn.

Xem thêm: Top 7 Địa Chỉ Tìm Mua Cá bò Lát Rim Đà Nẵng Ngon, Chất Lượng

Bước 2: Bạn sử dụng mít non đã luộc, cắt phần cùi mít đi. Tiếp đó, bạn cắt mít theo chiều dọc thành các miếng nhỏ, vừa ăn.

Sau đó, bạn sơ chế đu đủ đã thái sợi, rửa chúng qua với nước sạch, vắt cho khô nước. Tiếp theo, bạn sử dụng các gia vị đường, giấm trộn đều với phần đu đủ đã thái sợi, đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Những miếng nộm đủ đủ chua chua, có độ giòn nhất định sẽ giúp món bún mắm nêm Đà Nẵng trở nên bớt ngấy hơn
Những miếng nộm đủ đủ chua chua, có độ giòn nhất định sẽ giúp món bún mắm nêm Đà Nẵng trở nên bớt ngấy hơn (Nguồn: beecost.vn)

Bước 3: Pha chế mắm nêm

Nửa quá dứa chia làm hai phần. Trong đó, bạn sử dụng một phần để vắt lấy nước hoặc có thể xay nhuyễn dứa ra và lọc chúng qua rây. Phần còn lại xay nhuyễn, để riêng hai phần ra.

Tiếp theo, bạn trộn đều hỗn hợp tỏi, ớt đã thái mỏng, đường, nước chanh, nước dứa cho đến khi chúng hòa tan với nhau. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 50ml dầu ăn vào đun nóng. Cho đến khi dầu sôi, cho hành tím thái lát vào phi thơm.

Khi hành tím đã có mùi thơm, tiếp tục đổ phần dứa còn lại đã xay nhuyễn vào đảo cùng. Đảo đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho mắm nêm vào khuấy đều. Đợi đến khi thấy hỗn hợp sủi bọt sôi thi tắt bếp, đợi nguội. Để nước mắm mịn hơn, bạn lọc phần nước sốt qua rây. Cuối cùng pha chúng với phần tỏi, ớt ban nãy đã chế biến khuấy đều.

Chủ đạo của món bún chính là phần nước chấm mặn mặn ngọt ngọt kết hợp cùng chút ớt tươi thái lát ăn rất đưa miệng
Chủ đạo của món bún chính là phần nước chấm mặn mặn ngọt ngọt kết hợp cùng chút ớt tươi thái lát ăn rất đưa miệng (Nguồn: bachhoaxanh.com)

Bước 4: Thành phẩm

Bạn lấy một chiếc bát tô, xếp bún lên. Sau đó để những miếng thịt heo quay đã thái lát, đu đủ ngâm, mít non luộc, rau sống, giá đỗ lên bề mặt bún. Và không quên dưới thêm phần nước sốt mắm nêm vừa nấu lên. Lưu ý, để món ăn ngậy hơn, bạn có thể sử dụng thêm lạc rang hoặc hành khô phi.

Trang trí thêm rau sống mang đến màu xanh bắt mắt cho món ăn không những thế còn giúp món ăn trở nên thanh đạm hơn
Trang trí thêm rau sống, dưa leo mang đến màu xanh bắt mắt cho món ăn không những thế còn giúp món ăn trở nên thanh đạm hơn (Nguồn: dienmayxanh.com)

Trên đây là cách làm món bún mắm nêm Đà Nẵng với thịt heo quay thơm ngon, dễ làm tại nhà. Hy vọng gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng!

Nguồn tham khảo:

  • Đặc Sản Làm Quà. (2022) Mắm Nêm Đà Nẵng. [online] dacsanlamqua.com Có tại: https://dacsanlamqua.com/dac-san/mam-nem-di-can-dac-san-da-nang/ [Truy cập ngày 7/12/2022]
  • Mắm Nêm Hoàng Bèo. (2022) Mắm Nêm Hoàng Bèo. [online] mamnem.com Có tại https://www.mamnem.com/ [Truy cập ngày 7/12/2022]
Tin liên quan
2Trip Việt Nam 29/05/2023

9 Điểm ăn trưa ngon hết ý tại Vũng Tàu bạn nên chọn

Sau khoảng thời gian du hí Vũng Tàu vào buổi sáng thì bạn và đồng đội cần nạp thêm năng lượng bằng một trưa ngon...

4.9/5 - (78 bình chọn)
2Trip Việt Nam 29/05/2023

Top 10 quán ăn gần quảng trường Lâm Viên “ngon, bổ, rẻ”

Quán ăn gần quảng trường Lâm Viên "ngon, bổ, rẻ" là địa điểm thưởng thức ẩm thực quen thuộc của các "tín đồ" mê ăn...

4.6/5 - (95 bình chọn)
2Trip Việt Nam 29/05/2023

Quán Ăn Ngon Liên Chiểu | Top 07 Địa Điểm Giá Rẻ Chất Lượng Phải...

Liên Chiểu là khu vực nổi tiếng với các món ăn ngon, nơi đây thu hút dông đảo du khách trong và ngoài nước khám...

4/5 - (67 bình chọn)
2Trip Việt Nam 29/05/2023

Top 10 nhà hàng ẩm thực ngon tại Quy Nhơn: sang trọng bậc nhất

Đến với Quy Nhơn bạn không chỉ được ngắm nhìn cảnh đẹp của bãi biển dài thơ mộng mà còn được thưởng thức những nền...

5/5 - (98 bình chọn)

Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam

Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.

2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch

Đăng ký email để nhận tin mới nhất

© Bản quyền 2trip.vn 2023 -

DMCA.com Protection Status