Nếu đến Đà Nẵng thì ốc hút là một trong những món mà bạn rất nên thử để thấy được hương vị đặc biệt của hải sản nơi đây. Vì vậy, 2Trip sẽ đưa bạn đi khám phá top 08 quán ốc hút Đà Nẵng ngon và rẻ.
Khi nhắc đến ốc thì chắc chắn ai cũng phải nghĩ ngay tới Đà Nẵng, đặc biệt là ốc hút – một cách chế biến món ốc xào sả ớt cực kì đặc biệt tại vùng đất này. Đây là thành phố không chỉ sở hữu ngư trường rộng, mà còn nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ cao, rất phù hợp cho việc sinh trưởng và phát triển của loài ốc.
Vì vậy ốc hút Đà Nẵng luôn gây ấn tượng khó phai với mọi du khách bởi phần thịt béo, ngậy. Khi ăn có thể cảm nhận được độ giòn và căng mọng rõ rệt, được hòa quyện với phần nước sốt xả ớt đậm đà, cùng một chút cay cay. Đó cũng là lý do mà món ốc này được rất nhiều người ưa chuộng vào thời điểm giao mùa. Dưới đây, hãy cùng 2Trip tới những quán ăn chất lượng, an toàn, với giá thành cực kì bình dân nhé!
Đà Thành vốn là một quán ốc khá nổi tiếng ở Đà Nẵng với menu cực kì đa dạng và phong phú. Phương châm của quán luôn hướng đến 2 chữ “ngon” và “sạch”. Là một quán ốc vỉa hè với không gian khá nhỏ nhưng với các bố trí bàn ghế thông minh thì mọi khách hàng ở đây đều có được một chỗ ngồi thưởng thức món ăn thực sự thoải mái.
Không chỉ vậy, mức giá các món ốc hút tại đây còn được đánh giá là khá rẻ so với mặt bằng chung. Đó cũng chính là lý do mà lượng khách ra vào Đà Thành khá đông. Thậm chí quán còn thường xuyên hết món rất sớm. Tuy nhiên, cũng vì mức giá rẻ nên lượng ốc mỗi đĩa sẽ ít hơn. Bù lại, cũng nhờ vậy mà bạn có thể thưởng thức thêm được nhiều món ốc khác tại đây với vô vàn cách chế biến đa dạng.
Các món ở Đà Thành rất được yêu thích bởi ốc được sơ chế rất kĩ, sạch và chế biến hợp khẩu vị. Và ốc hút cũng là 1 trong 3 món “đắt hàng” nhất tại quán. Đặc biệt là ốc móng tay với phần thịt dày, béo, giòn sần sật kết được xào sả ớt thấm đẫm sốt, đậm đà, thưởng thức cực kì “đã miệng”.
Bên cạnh đó, điểm nổi bật tạo nên thương hiệu riêng của quán và gây được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng chính là phần nước chấm có 1 – 0 – 2. Với bí quyết truyền thống, nước chấm ở đây có kết cấu đặc, sền sệt, khi chấm với ốc sẽ kích thích hương vị món ăn lên một tầm cao mới.
Ngoài ốc hút, Đà Thành còn sở hữu rất nhiều món ăn khác hấp dẫn không kém. Tiêu biểu phải kể đến ốc hương xào dừa, ốc bươu hấp, ốc móng tay xào rau muống,…Mặt khác, nhân viên tại quán luôn phục vụ khách hàng với thái độ niềm nở và thân thiện. Từ đó, đây dần trở thành 1 trong những quán ăn vặt Đà Nẵng được người dân địa phương gợi ý cho du khách nhiều nhất.
Một điểm hạn chế của địa chỉ này chính là thời gian mở bán. Đà Thành mở cửa trong thời gian khá ngắn, vì lượng khách ra vào đông nên thường chỉ sau 5 tiếng là đóng cửa. Quán hiện mở vào tầm chiều muộn – 16h00, khá phù hợp với những buổi hẹn hò, dạo phố. Mức giá tổng menu sẽ dao động từ 10 000đ – 50 000đ/món, còn đối với món ốc hút sẽ là từ 30 000đ – 40 000đ/món.
Ở khu vực chân cầu Trần Thị Lý có rất nhiều quán ốc nối tiếp nhau. Tuy nhiên với chất lượng tuyệt vời của mình thì Lan Điệp vẫn nổi bật và sở hữu một lượng khách hàng ra vào mỗi ngày đông hơn cả. Thậm chí, quán còn được mệnh danh là “thiên đường ốc” với vô vàn loại với đa dạng cách chế biến khác nhau cực kì hấp dẫn.
Đây là một quán ăn vặt lâu đời, từ khi vị trí này vẫn chưa trở thành một phố ẩm thực. Thế nhưng trải qua nhiều năm, cùng nhiều đối thủ mới nhưng Lan Điệp vẫn luôn giữ vững được 1 chỗ đứng riêng cho mình. Hơn thế, quán còn có mái hiên che cùng quạt và điện đầy đủ nên khách hàng cũng không phải lo sợ về vấn đề thời tiết nắng, mưa.
Ốc hút là một trong những món signature ở đây mà bất kì ai dù là người dân địa phương cho đến du khách cũng không thể bỏ qua. Điểm đặc biệt đầu tiên phải kể đến chính phần ốc cực kì chất lượng, con nào con nấy to, tròn và ngọt thịt. Cùng với phần nước sốt cay cay, ngấm gia vị đậm đà ăn rất “bắt miệng”.
Không chỉ vậy, Lan Điệp còn nhận được số điểm đánh giá 10/10 đối với nước chấm ốc đơn giản nhưng lại được pha và nêm nếm gia vị một cách hoàn hảo. Hơn nữa, đối với mỗi một món ăn khác nhau, quán lại chuẩn bị một loại nước chấm khác để phù hợp và có thể làm bật được hương vị của món hơn.
Ngoài ốc thì đây cũng nổi tiếng với các món ăn vặt như mít trộn, bánh tráng chiên, xoài lắc,…Và tiêu biểu và đặc biệt hơn cả chính là Yaourt muối với cách kết hợp cực lạ miệng, được mệnh danh là “đã ăn thì không thể dừng”.
Lan Điệp là một quán ốc khá lý tưởng cho những nhóm bạn trẻ đi du lịch. Cơ sở ăn vặt này sẽ bắt đầu mở bán từ 15 giờ 30 phút và đóng vào lúc 23 giờ. Mức giá rất rẻ, chỉ nằm trong khoảng từ 25 000đ cho tới 35 000đ mỗi món. Tuy nhiên cũng vì thế mà lượng ốc sẽ không quá nhiều.
Quán ốc Bà Hạnh – Điện Phương vốn đã nổi tiếng gần xa từ lâu đời và cho đến bây giờ vẫn luôn giữ vững được phong độ vốn có của mình. Hiện nay, quán đã mở bán thêm tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng và ngay lập tức đã khẳng định được vị thế với lượng khách ra vào mỗi ngày cực kì đông.
Tuy là một quán vỉa hè nhưng không gian mở khá rộng, có sức chứa lớn nên khách hàng cũng không cần phải lo lắng về tình trạng ngồi ăn chen chúc, chật chội. Tuy nhiên, mức giá tại đây cũng sẽ cao hơn hẳn so với mặt bằng chung. Bù lại, chất lượng món và thái độ phục vụ nhiệt tình của nhân viên chắc chắn sẽ hoàn toàn tương xứng với giá tiền đó.
Món ốc hút của Bà Hạnh – Điện Phương nổi bật lên với hương vị cay xè, nhưng vì thế mà lại cực kì hấp dẫn và kích thích vị giác, càng ăn càng cuốn. Đó không chỉ là nhờ vào công thức chế biến đặc biệt, mà còn bởi ốc tại quán luôn được lựa chọn rất kĩ càng, phải đảm bảo độ tươi ngon, thịt chắc, dày và mọng nước.
Thời gian phục vụ cũng khá nhanh. Dù quán lúc nào cũng đông nhưng khách sẽ không phải đợi chờ quá lâu. Hơn nữa, vì hải sản ăn nguội sẽ không giữ được độ ngon ngọt nữa, nên cửa hàng luôn lên món trong tình trạng còn nóng hổi và thơm lừng.
Vì độ nổi tiếng và lượng khách đông đúc, địa chỉ này chỉ mở vào 1 khung giờ khá ngắn, chỉ từ 16 giờ cho tới 21 giờ. Mức giá cũng cao hơn so với mặt bằng chung, từ 55 000đ – 60 000đ/món. Bù lại, các món ở đây rất đầy đặn, được để trong những bát và đĩa lớn. Ngoài ra, quán cũng để mở rộng thêm hình thức giao hàng tận nhà thông qua các app, cực kì tiện lợi cho khách hàng.
Ốc Chảo là một trong những địa chỉ được đánh giá cao bởi người dân Đà Nẵng nói chung và khách du lịch nói riêng. Điểm cộng đầu tiên là không gian quán cực kì đẹp, thoáng, rộng và mát mẻ. Tuy nhiên, hạn chế là địa chỉ nằm khá xa trung tâm.
Mặc dù vậy nhưng lúc nào quán cũng trong tình trạng đông đúc khách nhờ vào menu đa dạng, món ăn chất lượng và thái độ nhân viên tốt. Mức giá chung của Ốc Chảo nằm ở tầm trung, không quá cao cũng không quá rẻ, có thể phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
Cách chế biến đặc biệt của địa chỉ này đã thể hiện ngay ở tên của quán – Ốc Chảo. Khác biệt với đa số các cửa hàng khác, ốc tại đây được nấu trong những chảo lớn. Với cách bày trí của quán, khách hàng có thể trực tiếp theo dõi quá trình chế biến các món ăn. Vì vậy, bạn có thể an tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Khi thưởng thức món ốc hút tại đây, bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng và thơm phức của sả và ớt. Thịt ốc giòn, được thấm đẫm gia vị nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của hải sản. Bên cạnh đó, địa chỉ này còn có những món từ tôm tít, ốc len, sò méo,…rất đáng để thưởng thức.
Quán sẽ bắt đầu mở cửa từ 16 giờ cho tới 22 giờ. Còn về mức giá sẽ nằm trong khoảng từ 35 000đ – 45 000đ. Mỗi món đều được để lên đĩa khá đầy đặn và chất lượng. So với trong khu vực nội thành thì menu ở đây được đánh giá là có mức giá mềm hơn cả.
Quán ốc Cầu Rồng là một địa chỉ vừa ngon vừa rẻ nức tiếng đông khách tại Đà Nẵng. Điều đó được thể hiện rất rõ qua số điểm đánh giá 4,5/5 trên Google. Quán có không gian mở, nội thất được sử dụng là bàn ghế gỗ cực kì gọn gàng và sạch sẽ. Hơn nữa, cơ sở nằm ngay gần cầu Rồng nên cực kì tiện cho khách du lịch.
Không chỉ tạo được thiện cảm với thiết kế của quán, địa chỉ này còn sở hữu một mức giá cực kì phải chăng. Vì vậy dù không phải là một cơ sở lâu năm nhưng Cầu Rồng đã nhanh chóng xây dựng được tên tuổi. Và cho đến thời điểm hiện tại, quán đã trở thành một những địa điểm ăn uống du lịch lý tưởng.
Cơ sở này được mệnh danh là quán ăn mang đậm hương vị Đà Nẵng. Không chỉ vậy, khi lựa chọn địa điểm này, bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại ốc đa dạng khác nhau. Món ốc hút tại đây sẽ thiên về vị cay ngọt đặc trưng của miền Trung. Hơn nữa, hải sản còn cực kì tươi ngon và chất lượng chắc chắn sẽ chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất.
Ngoài ốc hút, quán Cầu Rồng còn rất được yêu thích bởi menu ăn uống cực kì đa dạng. Các món nổi tiếng ở đây không thể không kể đến như: bánh xèo, bánh bột lọc,….đều được nhập từ những thương hiệu vô cùng nổi tiếng tại đây.
Cũng tương tự như Ốc Chảo, quán Cầu Rồng thường mở cửa bắt đầu từ 16 giờ đến 22 giờ, có hôm sẽ mở đến 23 giờ để phục vụ những thực khách ăn khuya. Menu cửa hàng sẽ chỉ dao động trong mức từ 35 000đ đến 45 000 một món. Và bên cạnh đó, hiện nay quán cũng đã cung cấp dịch vụ ship tận nơi cho khách hàng với tốc độ nhanh, đóng gói đồ ăn cẩn thận, kĩ càng.
Thêm một địa chỉ nữa gần cầu Rồng – Ốc Thanh, là một quán ốc vỉa hè, có không gian khá nhỏ nên thường được ưa chuộng mua về hơn. Càng về đêm thì lượng khách đến cơ sở này ngày 1 đông. Một điểm cộng nữa là địa chỉ của quán nằm ở khu trung tâm, cực kì dễ tìm, có biển hiệu to và rõ ràng.
Mức giá sẽ trải dài từ thấp đến cao nên hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Ở mức giá nào thì khách hàng cũng nhận được lượng ốc khá nhiều và đầy đặn. Thêm nữa, cô chú chủ quán cực kì dễ thương và thân thiện nên quán rất được yêu thích tại Đà Nẵng.
Các món ốc nói chung và ốc hút tại đây đều được chế biến vừa miệng, rõ vị ngọt của ốc lại đậm đà cay cay vị sả ớt. Đối với món ăn này, ốc được sử dụng chủ yếu là loại nhỏ, phù hợp để ngồi ăn lai dai và trò chuyện cùng bạn bè. Bên cạnh đó, tại đây còn tự pha chế nước mắm gừng chua ngọt để chấm cùng cực cuốn.
Và tất nhiên, không chỉ nổi tiếng với món ốc hút – đặc sản Đà Nẵng, địa chỉ này còn có thực đơn đa dạng với nhiều món ngon không kém cạnh. Cụ thể, bạn có thể gọi thêm hàu nướng, ốc bươu hấp sả,nghêu luộc..cho đến bánh bột lọc, mực rim me,….
Hiện tại, trên mặt bằng chung thì quán ốc Thanh đang chiếm ưu thế khi phục vụ đến tận 12 giờ đêm. Hơn thế, giờ mở cửa cũng bắt đầu khá sớm, từ 15 giờ. Ngoài ra, mức giá cũng chỉ tầm 35 000đ, đắt nhất là 65 000đ/món. Mặt khác, các món được chế biến rất nhanh, luôn giữ được độ nóng hổi. Và nếu có nhu cầu, bạn còn được phục vụ thêm những ca trà đá “siêu bự” nữa.
Đây cũng là một quán ốc hút Đà Nẵng giá rẻ đi kèm chất lượng mà bạn nên ghé tới khi có dịp đến với thành phố biển này. Dù nằm khá xa trung tâm thành phố nhưng đây vẫn trở thành một địa chỉ cực kì “hot” đối với giới trẻ. Thậm chí, Tờ Rí còn là quán quen của rất nhiều học sinh, sinh viên tại đây với menu hấp dẫn cùng mức giá rẻ.
Quán có không gian thoáng mát, hơn nữa còn bố trí khu vực để xe vô cùng rộng rãi, có bảo vệ an toàn. Dù mở cách đây chưa lâu nhưng Tờ Rí hiện đã rất nổi tiếng trên các diễn đàn và mạng xã hội, sở hữu lượng khách đông đảo hàng ngày.
Địa chỉ này luôn làm khách hàng choáng ngợp bởi menu có rất nhiều từ ốc cho tới các đồ ăn vặt khác. Ấn tượng nhất vẫn là ốc hút với hương vị đậm đà chỉ cần ăn 1 lần là “ghiền”. Ngoài ra, bạn cũng còn rất nhiều lựa chọn khác khi tới đây như ốc xào tỏi, ốc hấp sả, hay ốc xào sa tế,…cũng vô cùng chất lượng.
Các món đều được bày trên những đĩa lớn, đẹp mắt. Cửa hàng còn phục vụ cả bánh mì ăn kèm cực kì lạ miệng. Về nước chấm, bạn sẽ có rất lựa chọn: nước chấm mắm tỏi ớt chua ngọt, hoặc muối tiêu chanh đơn giản mà lại cực hợp. Thêm vào đó, Tờ Rí còn có menu đồ uống cũng phong phú và đa dạng không kém.
Quán ốc Tờ Rí sẽ mở vào tầm từ 16 giờ chiều đến 22 giờ tối. Vì là quán “ruột” của nhiều học sinh, sinh viên nên mức giá chắc chắn là rất rẻ, chỉ trong khoảng 15 000đ cho tới 45 000đ/món. Tuy rẻ nhưng đĩa nào đĩa nấy đều đầy ú ụ cùng hương vị ngon khó cưỡng.
Địa chỉ cuối cùng trong top những cơ sở ốc hút Đà Nẵng ngon, an toàn, giá rẻ không thể không kể đến quán ốc hút Hạnh. Điểm cộng đầu tiên chắc chắn là vị trí quán nằm tại khu vực mặt tiền Đống Đa nên việc tìm kiếm sẽ không có gì quá khó khăn, kể cả với khách du lịch.
Không chỉ vậy, không gian quán trong nhà vô cùng rộng rãi, thoáng mát mà không lo sợ bụi bặm. Hơn thế nữa, cơ sở này còn trang bị thêm khu vực bồn rửa tay rất tiện lợi để khách hàng sử dụng trước và sau khi ăn. Có thể thấy, chưa bàn đến hương vị thì quán ốc hút Hạnh này đã ghi được rất nhiều điểm cộng để thu hút lượng lớn khách hàng đến rồi đấy!
Tiếp đến là thực đơn của quán. Cơ sở ốc hút này luôn không ngừng cập nhật thêm nhiều món ăn mới. Vì vậy hiện nay, thực đơn của cửa hàng ngày càng đa dạng và phong phú. Thêm nữa, chủ quán còn sở hữu bí kíp gia truyền từ nhiều đời nên mọi món ăn, đặc biệt là ốc hút tại quán sẽ mang một hương vị mà không phải bất kì chỗ nào khác cũng có được.
Ngoài ra, khi đến đây bạn cũng không nên bỏ qua các món ăn khác trong thực đơn. Cụ thể phải kể đến như mít trộn, bò khô,…Các món ăn đĩa nào cũng đầy ắp và trình bày vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn cả về thị giác lẫn vị giác của thực khách.
Về mức giá, tùy theo từng món, giá sẽ dao động từ 25 000đ đến 100 000đ/món. Vì vậy bạn hoàn toàn có cho mình rất nhiều lựa chọn sao cho phù hợp nhất với ngân sách. Quán sẽ bắt đầu mở từ tầm 4 giờ chiều và đóng cửa lúc 10 giờ tối. Lượng khách ra vào khá đông nên bạn hãy tranh thủ đến sớm nhé!
Xem thêm: Tào Phớ Đà Nẵng | Điểm Tên 08 Địa Chỉ Ngon, Bổ, Rẻ
Ốc hút Đà Nẵng là một món ăn đặc biệt, trở thành biểu tượng của thành phố Đà Nẵng. Các loại ốc thường được sử dụng để chế biên món ăn này thường là ốc bươu hoặc ốc gạo. Với nước sốt xả ớt đậm đà, cay cay, bạn có thể ăn không hoặc kèm với bánh mì cũng cực kì ngon.
Ốc hút theo người miền Bắc gọi sẽ đơn giản là món ốc xào sả ớt. Vì vậy, nguyên liệu cũng không có gì quá nhiều hay cầu kì, chủ yếu là đồ khô có thể dễ dàng mua được tại các khu chợ hay siêu thị thực phẩm. Quan trọng nhất là nguyên liệu chính – ốc, phải đạt được độ tươi ngon để cho ra thành phẩm với hương vị thơm ngon nhất.
Nguyên liệu:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đối với bước sơ chế, công đoạn cầu kì và tốn thời gian nhất chính là xử lý ốc. Tuy nhiên, nếu như nắm được các tip riêng thì chắc chắn bạn sẽ có thể làm sạch hải sản hoàn toàn mà không mất quá nhiều công sức. Và chắc chắn rằng đối với ốc thì nước vo gạo chính là công thức giúp đánh bay mọi cát bùn bên trong ốc cực kì hiệu quả.
Bạn có thể lựa chọn 2 cách làm sau:
Cách 1: Sau khi mua ốc về, lập tức ngâm chúng trong nước vo gạo không. Với phương pháp này, để loại bỏ sạch cát cặn thì phải ngâm từ vài tiếng, thậm chí là qua một đêm mới có thể đảm bảo.
Cách 2: Vẫn sử dụng nước vo gạo, nhưng để rút ngắn quá trình sơ chế, bạn hãy bỏ thêm vào vài lát ớt xắt nhỏ. Khi có thêm vị cay nồng của ớt tươi, ốc sẽ nhả ra bùn đất nhanh hơn. Vì vậy, chỉ cần ngâm chúng sau 4 tiếng là có thể vớt ra, rửa sạch lại với nước và đem đi chế biến.
Sau khi sơ chế xong, bạn hãy sử dụng dao sắc hoặc kềm để bấm thật chặt trôn ốc. Với mẹo nhỏ này, khi xào, ốc sẽ ngấm gia vị hơn khiến món ăn trở nên hài hòa, đậm vị. Tuy là một công đoạn mất khá nhiều thời giờ và công sức nhưng hiệu quả đem đến cho món ăn chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Bù lại, các nguyên liệu khác chỉ cần một vài thao tác sơ chế cực kì đơn giản. Đầu tiên đối với sả, bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dài chừng 3 đến 4 cm. Chẻ sợi phần vỏ sả (nhớ loại bỏ phần vỏ già), còn phần lõi đập dập, xắt nhuyễn 1/2 để ướp ốc còn 1/2 thái thành từng khoanh nhỏ để xào cùng ốc. Lá chanh và ớt tươi thì lần lượt xắt nhỏ là xong.
Bước 2: Ướp ốc
Đầu tiên cho ốc vào nồi cùng với phần sả đập dập cùng lá chanh và khoảng 1/2 phần ớt xắt nhỏ. Tiếp theo đổ nước dừa vào và nêm nếm thêm các gia vị như bột ngọt, đường và muối. Cuối cùng trộn đều tay để phần thịt ốc ngấm là để hoàn thành xong bước chế biến này.
Bước 3: Xào ốc
Tiến hành đun sôi dầu điều. Đến khi dầu nóng thì phi thơm phần xả khoanh và một nửa phần ớt còn lại. Thấy sả bắt đầu ngả vàng thì mới bắt đầu đổ phần ốc đã ướp ở trên vào và nhanh tay đảo từ 1 đến 2 phút. Với bước chế biến này, bạn hãy lưu ý duy trì lửa lơn và đảo thật đều và nhanh nhé.
Bước tiếp theo, đổ thêm phần nước dừa ướp ốc ở trên vào và liên tục ngoáy đều. Cuối cùng đậy vung lại đun trong vòng 15 phút là có thể múc ra đĩa và bắt đầu thưởng thức được rồi. Lưu ý: trong quá trình đun, hạn chế mở vung để thành phẩm có thể giữ được mùi thơm.
Với các món hải sản nói chung và ốc hút nói riêng thì món ăn sẽ thơm ngon và trọn vị nhất khi nóng. Nếu để quá lâu, quá nguội thì phần thịt ốc sẽ khô, dai và thậm chí rất dễ bị tanh mà không giữ được độ ngọt tự nhiên nữa. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với bánh tráng, hoặc bánh mì cũng đều rất phù hợp.
Trong quá trình chế biến, lưu ý phải đảo và trộn thật đều tay để phần thịt ốc có thể ngấm sốt và đậm đà. Và tùy theo mức độ ăn cay của mỗi người, có thể điều chỉnh lượng ớt bỏ vào sao cho phù hợp, cũng không nên cho quá nhiều làm át đi các hương vị khác.
Nếu sắp tới bạn có một chuyến đi chơi đến với thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng thì đừng bỏ qua món ốc hút độc đáo và thơm ngon. Hy vọng rằng những thông tin mà 2trip cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích, tạo nên những trải nghiệm du lịch mới mẻ và trọn vẹn.
Nguồn:
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch