Toplist

10 Điểm Bán Mực Cán Cay Đà Nẵng Uy Tín

Đà Nẵng 3:37 - 19/12/2024
4.4/5 - (66 bình chọn)

“Đồ khô Đà Nẵng” là một trong những từ khóa được du khách quan tâm hàng đầu khi đi du lịch. Trong bài viết này, 2Trip sẽ bật mí TOP 10 cửa hàng bán mực cán cay Đà Nẵng uy tín nhất thành phố.

Cùng 2Trip tìm hiểu thông tin TOP 10 điểm bán mực cán cay Đà Nẵng, và bí kíp chế biến món ngon ngay tại nhà.
Cùng 2Trip tìm hiểu thông tin TOP 10 điểm bán mực cán cay Đà Nẵng, và bí kíp chế biến món ngon ngay tại nhà. (nguồn: vigift.vn)

TOP 10 Điểm Bán Mực Cán Cay Đà Nẵng Chất Lượng

Mực, từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trên mâm cơm người Việt. Có rất nhiều món ngon chế biến từ mực, trong đó có mực cán cay đặc sản Đà Nẵng. Khô mực cán được lòng du khách vì dễ bảo quản, lại không cần chế biến. Chỉ cần chuẩn bị đĩa tương ớt cay nồng. Thêm ly bia tươi là đã có món lai rai hoàn hảo.

TOP 10 điểm bán mực cán cay Đà Nẵng đặc biệt thơm ngon chất lượng đang đợi bạn khám phá !
TOP 10 điểm bán mực cán cay Đà Nẵng đặc biệt thơm ngon chất lượng đang đợi bạn khám phá ! (nguồn: thitruongsi.com)

1. Vigift – Nhà phân phối mực cán cay Đà Nẵng Uy Tín

  • Địa chỉ: 347 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00
  • Đánh giá: 4.3/5
  • Mức giá: 170 000đ/ 150g

Nếu bạn đang tìm kiếm thương hiệu uy tín, chuyên bán đặc sản Đà Nẵng làm quà thì đến ngay Vigift tại 347 Nguyễn Văn Linh. Đơn vị này cung cấp mặt hàng đa dạng, sản phẩm chất lượng cao, đóng gói bao bì chuyên nghiệp, dịch vụ tốt. Đặc biệt, hãng còn phát triển kênh bán hàng online, giúp khách hàng ngồi nhà vẫn có đặc sản ngon thưởng thức.

Sản phẩm mực cán cay được Vigift đóng gói chuyên nghiệp, phù hợp làm qua tặng người thân, bạn bè sau chuyến du lịch.
Sản phẩm mực cán cay được Vigift đóng gói chuyên nghiệp, phù hợp làm qua tặng người thân, bạn bè sau chuyến du lịch. (nguồn: vigift.vn)

Mực cán cay Vigift được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Toàn bộ nguyên liệu đầu vào đều được lựa chọn kỹ càng, cam kết vệ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bảng thành phần trong sản phẩm bao gồm mực ống khô (90%), muối, đường, ớt, tỏi, chất điều vị (Mononatri L – glutamat 621). Sử dụng trong 6 tháng kể từ ngày sản xuất.

Đặc sản Đà Nẵng mực cán cay là sản phẩm ăn liền. Từng tảng mực được cán mỏng, thấm đẫm gia vị ướp, ăn dai dai rất bắt miệng. Mực cay tê nơi đầu lưỡi, càng nhai lâu, càng thấy rõ vị ngọt đặc trưng của hải sản nước mặn. Cách bảo quản món ăn cũng rất đơn giản, chỉ cần đậy nắp kín, để nơi khô ráo ở nhiệt độ thường.

Cửa hàng Vigift tại 347 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Cửa hàng Vigift tại 347 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng (nguồn: vigift.vn)

Hộp 150g mực cán cay Vigift có giá 170 000đ. Cửa hàng hỗ trợ giao hàng 64 tỉnh thành trên toàn quốc, thời gian từ 3-5 ngày. Nội thành Đà Nẵng giao nhanh 30 phút, miễn phí ship. Hàng hóa lỗi, hư hỏng trong thời gian giao hàng, dị ứng sản phẩm, và các trường hợp khác. Vui lòng liên hệ hotline 0898 200 123 để được hỗ trợ chi tiết.

2. Đặc Sản Làm Quà

  • Địa chỉ: 103 Hồ Xuân Hương, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00
  • Đánh giá: N/A
  • Mức giá: 119 000đ – 199 000đ

Đặc Sản Làm Quà – chuỗi cửa hàng chuyên phân phối sản vật Đà Nẵng. Trong đó có các loại mực, từ mực khô, mực cán cay, mực tẩm xé sợi,… Ưu điểm của đơn vị này là bao bì bắt mắt, 100% hàng date mới, giá thành ổn định. Nhờ vậy, đơn vị này nhận được rất nhiều đánh giá tích cực trên các diễn đàn mạng xã hội lớn (Facebook, Tiktok,…)

Mực cán tẩm vị chất lượng dai ngon của Đặc Sản Làm Quà
Mực cán tẩm vị chất lượng dai ngon của Đặc Sản Làm Quà (nguồn: facebook.com)

Mực cán cay Đà Nẵng được bày bán tại cửa hàng Đặc Sản Làm Quà hoàn toàn không sử dụng chất phụ gia, và chất bảo quản trong quy trình sản xuất. Mực khô được tẩm ướp đơn giản với muối, ớt, tiêu. Đảm bảo khi thưởng thức, khách sẽ cảm nhận rõ hương vị đặc trưng của mực trong từng sợi thịt.

Mực cán cay sẽ tròn vị hơn khi chấm với tương ớt, hoặc muối tiêu chanh. Sau khi mở gói, nếu không sử dụng hết, bạn đóng kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trọng lượng 01 gói mực cán cay Đà Nẵng tại Đặc Sản Làm Quà là 500g, giá 500 000đ. Ngoài ra, cửa hàng vẫn nhận đóng gói nhỏ, hoặc lớn hơn, tùy vào nhu cầu của khách.

Sản phẩm cam kết không chứa chất bảo quản hay chất phụ gia, làm 100% từ mực tươi Mỹ Khê (Đà Nẵng)
Sản phẩm cam kết không chứa chất bảo quản hay chất phụ gia, làm 100% từ mực tươi Mỹ Khê (Đà Nẵng) (nguồn: danangaz.com)

Có 2 phương thức mua hàng hiện được Đặc Sản Làm Quà áp dụng. Cách 1, mua trực tiếp tại cửa hàng 23 An Thượng 26, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Tại đây, du khách sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình. Cách 2, mua hàng online trên website “dacsanlamqua.com”, ship COD toàn quốc, miễn phí nội thành.

3. Đặc Sản Chính Gốc

  • Địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00
  • Đánh giá: N/A
  • Mức giá: 150 000đ/ `100g

Đặc Sản Chính Gốc ra đời năm 2013 với mục tiêu trở thành “Nơi gìn giữ hương vị truyền thống trong bữa ăn người Việt”. Đơn vị này hiện mở bán trên 76 mặt hàng đặc sản của nhiều tỉnh thành như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định,… Gần 50 000 lượng khách, xấp xỉ 80 000 đơn đặt hàng, là những con số hãng đạt được cho đến hiện tại.

Sản phẩm mực cán tại có màu vàng rơm tự nhiên.
Sản phẩm mực cán tại Đặc Sản Chính Gốc có màu vàng rơm tự nhiên. (nguồn: dacsandathanh.com)

Tại đây, toàn bộ mực cán cay đều được nhập trực tiếp từ làng nghề đồ khô Đà Nẵng. Bên cạnh đó, để giữ gìn hương vị truyền thống, quy trình chế biến mực cũng được thực hiện thủ công. Cụ thể, những con mực tươi sau đánh bắt sẽ được sơ chế sạch sẽ, rồi phơi khô dưới nắng lớn. Tiếp đó là khâu tẩm gia vị, cán dẹt, và nướng chín.

Mực cán cay được cắt thành những miếng vuông vừa ăn, đóng gói hút chân không. Mực tẩm gia vị đậm đà, thiên vị cay mặn theo khẩu vị người miền Trung. Sản phẩm không có chất phụ gia, nên mùi hương không nồng như hàng công nghiệp. Đảm bảo khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận rõ vị mực biển.

Mực được cán mỏng giúp cho gia vị ướp thấm đẫm từng thớ thịt.
Mực được cán mỏng giúp cho gia vị ướp thấm đẫm từng thớ thịt. (nguồn: dacsandathanh.com)

100g mực cán cay Đà Nẵng tại Đặc Sản Chính Gốc có giá 150 000đ. Với đơn hàng từ 500 000đ trở lên, hãng miễn toàn bộ chi phí giao hàng. Với đơn hàng dưới 500 000đ, áp dụng phí ship 25 000đ trên toàn quốc. Thời gian nhận hàng từ 1-3 ngày kể từ ngày đặt. Khách sẽ được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

4. Đặc Sản Đà Nẵng 128

  • Địa chỉ: 128 Đ. Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00
  • Đánh giá: 5/5
  • Mức giá: 150 000đ/ `100g

Đặc sản Đà Nẵng 128 là một trong những cửa hàng bày bán đồ khô, đồ ăn liền lớn nhất thành phố. Sản phẩm nổi bật nhất tại đây là bò khô tẩm gia vị, mực một nắng, khô mực câu,… Và không thể thiếu mực cán cay đặc biệt, với sợi mực dai, cay tê đẫm vị. Cam kết hàng tươi loại 1, không có chất phụ gia, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mực cán cay Đà Nẵng là một trong những sản phẩm bán chạy nhất Siêu thị Đặc Sản 128.
Mực cán cay Đà Nẵng là một trong những sản phẩm bán chạy nhất Siêu thị Đặc Sản 128. (nguồn: danangaz.com)

Từng miếng mực cán tẩm gia vị của Đặc sản Đà Nẵng 128 đều có kích thước lớn. Sản phẩm được làm từ mực mai tươi 100%, sản xuất theo quy trình truyền thống. Vì vậy, mực sau khi chế biến sẽ vẫn còn độ ẩm nhất định. Hoàn toàn không khô, hay “mỏng như giấy”, như hàng công nghiệp được bày bán trên thị trường.

Giá thành hợp lý là ưu điểm thu hút du khách lựa chọn Đặc sản Đà Nẵng 128. Cụ thể, 100g mực cán cay có giá 110 000đ. Bên cạnh đó, là thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm, nên cửa hàng số 128 Trần Phú luôn đưa ra các chính sách ưu đãi gửi tặng khách hàng. Như miễn phí ship nội thành, giảm giá đơn hàng trên 1 triệu,…

Giá thành sản phẩm tại đây "hạt dẻ", phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
Giá thành sản phẩm tại đây “hạt dẻ”, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. (nguồn: facebook.com)

Ngoài mua trực tiếp tại cửa hàng, bạn có thể truy cập fanpage “Đặc sản Đà Nẵng 128”. Tại đây, sản phẩm mới luôn được cập nhật thường xuyên để khách thoải mái lựa chọn. Giá cả cũng được công khai minh bạch. Ngoài ra, cửa hãng cũng có nhân viên trực page để tư vấn, và hỗ trợ đặt hàng.

5. Siêu thị Đại Lộc Phát

  • Địa chỉ: 12 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 9h00 – 17h00
  • Đánh giá: 4.4/5
  • Mức giá: 135 000đ/ 100g

Siêu thị Đại Lộc Phát với hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh đặc sản Đà Nẵng là điểm đến quen thuộc của nhiều du khách. Siêu thị không chỉ nổi tiếng với sản phẩm chất lượng. Mà còn được đánh giá cao vì thái độ phục vụ tốt. Mặt hàng đa dạng, phong phú, sắp xếp thành từng khu rất khoa học. Giúp khách dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn.

Siêu thị Đại Lộc Phát nổi tiếng với mặt hàng đa dạng, giá cả phải chăng
Siêu thị Đại Lộc Phát nổi tiếng với mặt hàng đa dạng, giá cả phải chăng (nguồn: dacsandathanh.com)

Mực tẩm gia vị được chế biến từ mực ống tươi ngon, đánh bắt ngay tại vùng biển Đà Nẵng. Sản phẩm thơm mùi mực, quyện thêm vị cay của ớt và mặn từ mắm ướp Nam Ô. Món ăn này bảo quản được 6 tháng kể từ ngày sản xuất, trong nhiệt độ thường và môi trường khô ráo.

Hiện tại, bạn có thể mua mực cán cay với giá 135 000đ/ 100g tại Siêu thị Đại Lộc Phát. Bên cạnh cửa hàng số 12 Hoàng Hoa Thám, TP Đà Nẵng (9h00 – 17h00); siêu thị hiện đã triển khai website bán hàng online. Tại đây, bạn sẽ mua được tất cả sản phẩm với giá tốt hơn trong chương trình flash sale diễn ra định kỳ mỗi tháng.

Mực cán cay siêu thơm ngon được bán tại Siêu thị Đại Lộc Phát
Mực cán cay siêu thơm ngon được bán tại Siêu thị Đại Lộc Phát (nguồn: thitruongsi.com)

Về chính sách vận chuyển, Siêu thị Đại Lộc Phát giao hàng hỏa tốc 15-30 phút, miễn phí ship nội thành Đà Nẵng. Ngoại thành Đà Nẵng giao hàng trong vòng 24h. Đối với khách ở các khu vực khác trên toàn quốc, có thể áp dụng hình thức ship COD. Hoặc nhận hàng tại phòng giao dịch xe Phương Trang.

Xem thêm: Top 5 Địa Chỉ Mua Ghẹ Sữa Rim Mặn Đà Nẵng Làm Quà Chất Lượng Nhất

6. Đặc sản Hồ Ngọc Hà

  • Địa chỉ: Lô 100 chợ Hàn, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00
  • Đánh giá: 4.7/5
  • Mức giá: 400 000đ – 450 000đ/ 0,5kg

Cửa hàng Hồ Ngọc Hà là cái tên “lão làng” trên thị trường đồ khô đặc sản Đà Nẵng. Địa điểm này có tất cả sản phẩm chế biến sẵn từ hải sản. Đây còn là một trong những địa chỉ đầu tiên bán mực cán cay trong thành phố. Ghé thăm lô 100 chợ Hàn, bạn sẽ được thấy quang cảnh đông vui, tấp nập du khách tìm mua hàng hóa.

Đặc sản Hồ Ngọc Hà là điểm bán đồ khô, hải sản đã qua chế biến nổi tiếng nhất chợ Hàn
Đặc sản Hồ Ngọc Hà là điểm bán đồ khô, hải sản đã qua chế biến nổi tiếng nhất chợ Hàn (nguồn: dacsandathanh.com)

Đặc sản Hồ Ngọc Hà được khách hàng tin tưởng vì luôn cung cấp sản phẩm chất lượng cao. Hai loại mực được cửa hàng sử dụng làm khô mực cán cay là mực ống và mực lá. Điểm chung của chúng là thịt dày, dai và ngọt. Vì có kích thước lớn nên miếng mực thành phẩm cũng vuông dài, đẹp mắt.

Mực cán cay tại đây được tẩm sốt ướp đậm đà theo công thức gia truyền. Vì vậy, sau khi hoàn thành quy trình chế biến, mỗi còn mực đều có màu sắc vàng rơm óng ả. Kèm theo mùi hương thơm lừng, cuốn hút thực khách thưởng thức. Sản phẩm được đóng gói 500g, hút chân không, hạn sử dụng 1 năm.

Mực cán cay Đà Nẵng của Đặc sản Hồ Ngọc Hà mang hương vị truyền thống rất riêng
Mực cán cay Đà Nẵng của Đặc sản Hồ Ngọc Hà mang hương vị truyền thống rất riêng. (nguồn: dacsandathanh.com)

Hiện tại, Đặc sản Hồ Ngọc Hà bán mực cán cay lớn, giá 450 000đ/ 0,5kg; và mực cán tẩm thường, giá 400 000đ/ 0,5kg. Khách mua trực tiếp tại cửa hàng, hoặc mua trên website đều được hỗ trợ đóng gói gửi, mang đi máy bay. Ngoài ra, bạn còn được freeship nội thành, giao hỏa tốc trong 15 phút.

7. Siêu thị đặc sản Quà Miền Trung

  • Địa chỉ: 192 Hồ Nghinh, An Hải Bắc/ 05 Võ Văn Kiệt, Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 22h30
  • Đánh giá: 4.7/5
  • Mức giá: 130 000đ/ 150g

Siêu thị Quà Miền Trung được đánh giá là một trong những điểm bán đặc sản lớn nhất Đà Nẵng. Siêu thị hiện có 2 cơ sở tọa lạc tại 192 Hồ Nghinh và 05 Võ Văn Kiệt thuộc quận Sơn Trà. Cả 2 mặt bằng đều sở hữu diện tích lớn, không gian thoáng mát, hiện đại, với sức chứa lên đến hơn 300 người.

Siêu thị Quà Miền Trung nổi tiếng với mặt hàng đa dạng, không gian rộng rãi, sạch sẽ, cam kết sản phẩm chính gốc.
Siêu thị Quà Miền Trung nổi tiếng với mặt hàng đa dạng, không gian rộng rãi, sạch sẽ, cam kết sản phẩm chính gốc. (nguồn: facebook.com)

Hiện tại, siêu thị đang bày bán hơn 2000 mặt hàng đặc sản Đà Nẵng, đặc sản Miền Trung, trong đó có mực cán cay. Sản phẩm chế biến từ mực khô, nướng, tẩm gia vị và cán ép. Cho hương vị thơm ngon, đủ mềm ẩm, không dai. Toàn bộ sản phẩm tại đây đều được nhập từ cơ sở sản xuất uy tín, đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Một hộp mực cán cay 150g sẽ có từ 4-5 lát mực, giá 130 000đ. Sản phẩm ăn liền, sau khi mở gói, dùng ngay trong 6 ngày. bảo quản nơi khô ráo (thường là ngăn mát tủ lạnh). Bên cạnh đó, siêu thị Quà Miền Trung còn cam kết cung cấp hàng date mới, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, và cho phép khách thử trước sản phẩm.

Mực cán cay Đà Nẵng được Quà Miền Trung nhập từ nhà sản xuất uy tín trong vùng
Mực cán cay Đà Nẵng vị được Quà Miền Trung nhập từ nhà sản xuất uy tín trong vùng (nguồn: danangaz.com)

Đến với Quà Miền Trung, khách hàng sẽ được tiếp đón bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Có đầy đủ kiến thức về đặc sản từng vùng miền, hương vị đặc trưng từng sản phẩm. Bên cạnh đó là thái độ phục vụ nhiệt tình, niềm nở. Đảm bảo mang đến cho bạn trải nghiệm mua sắm trọn vẹn nhất.

8. Madasa – Quà quê của mẹ

  • Địa chỉ: 18 ngõ Chi Mai, Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00
  • Đánh giá: 4.7/5
  • Mức giá: 460 000đ/ 500g

Madasa – Quà quê của mẹ thành lập năm 2016 với mục đích đưa đặc sản Đà Nẵng đến với nhiều vùng miền trong nước và quốc tế. Sản phẩm của Madasa đạt cam kết thực phẩm sạch, bao bì mẫu mã thân thiện với môi trường. Tại Madasa, mực và các món ăn chế biến từ mực là những mặt hàng được ưa chuộng nhất.

Madasa - Quà quê của mẹ nổi tiếng với đặc sản sạch, organic
Madasa – Quà quê của mẹ nổi tiếng với đặc sản sạch, 100% organic (nguồn: facebook.com)

Mực cán cay Đà Nẵng Madasa sử dụng mực nguyên con. Sản phẩm làm từ mực tươi ngon, không phẩm màu, nên sau chế biến có màu vàng nhẹ. Một đặc điểm để nhận diện mực cán xịn là khi xé mực, bạn thấy những thớ thịt có màu trắng nhạt phớt hồng. Mực ướp thấm gia vị, nhai kĩ sẽ thấy vị ngọt tự nhiên.

Mực cán tấm nguyên con đóng gói trọng lượng 500g, giá bán 460 000đ. Khách mua hàng tại địa chỉ 18 ngõ Chi Lan, Hải Châu, Đà Nẵng. Hoặc đặt hàng trên website “vnmadasa.com”, hoặc gọi điện trực tiếp qua hotline 0983 639 869 để được nghe tư vấn trực tiếp. Khách hàng được kiểm trả và đổi trả sản phẩm không đạt chất lượng.

San phẩm tại Madasa không chỉ đẹp hình thức, mà còn có chất lượng rất cao.
San phẩm tại Madasa không chỉ đẹp hình thức, mà còn có chất lượng rất cao. (nguồn: dacsandathanh.com)

9. Chợ Hàn

  • Địa chỉ: 119 Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 19h00
  • Đánh giá: N/A
  • Mức giá: 550 000đ/kg

Liệt kê địa điểm mua mực cán cay hay đặc sản Đà Nẵng ngon, chắc chắn phải có chợ Hàn. Nếu chợ Bắc Mỹ An là “thiên đường ẩm thực”, thì chợ Hàn xứng đáng với cái tên “thiên đường đồ khô”. Đến với chợ Hàn, bạn sẽ được thỏa thích khám phá những sạp hàng với đủ loại hải sản đã qua chế biến với màu sắc bắt mắt.

Chợ Hàn là 1 trong 4 khu chợ lớn nhất Đà Nẵng, và là nơi được mệnh danh là thiên đường đồ khô.
Chợ Hàn là 1 trong 4 khu chợ lớn nhất Đà Nẵng, và là nơi được mệnh danh là thiên đường đồ khô. (nguồn: dacsandathanh.com)

Hầu hết mực cán cay được bán tại chợ Hàn đều là sản phẩm chế biến thủ công. Nhờ đó, sản phẩm giữ được hương vị truyền thống, khó có điểm bán nào đạt được. Không chỉ vậy, mực tại đây còn có giá thành “mềm” hơn bên ngoài. Cụ thể, mực cán tẩm nguyên con chỉ có giá 100 000đ/ 100g.

Giá thành sản phẩm mực cán tẩm tại chợ Hàn đặc biệt rẻ hơn những địa điểm khác
Giá thành sản phẩm mực cán tẩm tại chợ Hàn đặc biệt rẻ hơn những địa điểm khác. (nguồn: thitruongsi.com)

Chợ Hàn nổi tiếng bán đúng giá, hoàn toàn không xuất hiện tình trạng chặt chém khách du lịch. Cô chú tiểu thương tại đây luôn niềm nở chào mời khách. Nhiệt tình tư vấn cũng như hướng dẫn sử dụng sản phẩm rất chi tiết. Không chỉ vậy, đi chợ còn giúp bạn hiểu hơn về văn hóa, ẩm thực và con người Đà Nẵng.

10. Đặc Sản Khô Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 103 Đ. Lê Đình Dương, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 21h30
  • Đánh giá: 4.0/5
  • Mức giá: 550 000đ/kg

Đặc sản khô Đà Nẵng được biết đến như một điểm bán hải sản, đồ khô miền Trung rẻ nhất thành phố. Mặt hàng đa dạng, giá cả phải chăng, đảm bảo chất lượng là những gì du khách thường nhận xét về địa điểm này. Đặc biệt, Đặc sản khô Đà Nẵng còn là một trong số ít cơ sở trong khu vực đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặc sản khô Đà Nẵng nhận được nhiều đánh gia tốt nhờ sản phẩm chất lượng, dịch vụ thân thiện
Đặc sản khô Đà Nẵng nhận được nhiều đánh gia tốt nhờ sản phẩm chất lượng, dịch vụ thân thiện. (nguồn: facebook.com)

Tại Đặc sản khô Đà Nẵng, mực cán tẩm được chế biến từ loại mực lá, có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau cho khách thoải mái lựa chọn. Sản phẩm được đóng theo gói 100g, 200g, 500g và 1kg. Giá bán trung bình 60 000đ/ 100g, rẻ gấp đôi các cơ sở khác trong thành phố.

Theo chia sẻ của chủ cửa hàng, giá đặc sản tại đây mềm hơn nơi khác vì tối ưu được quy trình sản xuất và vận hành. Hoàn toàn không liên quan đến nguồn nguyên liệu đầu vào. Đặc sản khô Đà Nẵng cam kết bán hàng loại 1, đảm bảo an toàn vệ sinh. Và chấp nhận đổi trả nếu có bất kỳ vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm.

Đến Đà Nẵng, du khách nhất định phải thử qua món mực cán ngon nức tiếng.
Đến Đà Nẵng, du khách nhất định phải thử qua món mực cán ngon nức tiếng. (nguồn: facebook.com)

Đối với khách mua hàng trực tiếp hoặc thông qua website, Đặc sản Đà Nẵng đều giao hàng tận nơi, miễn phí vận chuyển nội thành cho đơn hàng trên 200 000đ. Cửa hãng hỗ trợ đóng gói hút chân không dành cho sản phẩm vận chuyển theo đường hàng không. Khi nhận hàng, khách được kiểm tra trước khi thanh toán.

Hướng dẫn chế biến mực cán cay Đà Nẵng ngay tại nhà

Mực cán cay – món ăn nhậu, ăn vặt không thể bỏ lỡ trong mùa lễ hội liệu có chế biến được ngay tại nhà? Cùng 2Trip tìm hiểu công thức làm khô mực cán cay chuẩn vị Đà Nẵng ngay dưới đây!

1. Giới thiệu mực cán cay Đà Nẵng

Nếu tuổi thơ của bạn đã từng gắn liền với những gói Bento Mực Thái Lan cay tê ngoài cổng trường. Thì ngay tại thành phố Đà Nẵng của Việt Nam, chúng ta có đặc sản mực cán cay, làm từ 100% mực thật. Đây là một trong những món ăn “cháy hàng” nhất trong danh sách hải sản khô nhất định phải thử khi đến Đà thành.

Nhắc đến món ăn nhậu, ăn vặt lai rai nhất định phải kể đến cái tên mực cán tẩm
Nhắc đến món ăn nhậu, ăn vặt lai rai nhất định phải kể đến cái tên mực cán tẩm (nguồn: danangaz.com)

Nguyên liệu làm mực cán cay thường là những con mực mai hoặc mực ống 1 nắng cỡ trung bình – lớn. Mực sau khi phơi vài nắng sẽ được tẩm ướp gia vị đặc trưng của người Đà Nẵng như nước mắm Nam Ô, muối, tiêu, ớt. Tiếp đó là ba bước nướng mực, cán dẹt và sấy khô.

Thành phẩm mực cán cay có màu vàng rơm. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn từ nước mắm nhĩ, cay tê đầu lưỡi từ tiêu ớt, và vị ngọt đặc trưng của hải sản. Đặc tính của đồ khô là bảo quản được lâu (trung bình 6-12 tháng), và mực cán cay cũng không ngoại lệ. Sản phẩm này thường được sử dụng làm đồ ăn vặt, “mồi nhậu”,…

Vị cay cay, mặn mặn trong từng thớ thịt mực hứa hẹn sẽ chinh phục bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.
Vị cay cay, mặn mặn trong từng thớ thịt mực hứa hẹn sẽ chinh phục bạn ngay từ lần đầu thưởng thức. (nguồn: danangaz.com)

2. Cách làm mực cán tẩm gia vị

Thông thường, tại các cơ sở chế biến chuyên nghiệp, để làm mực cán tẩm gia vị sẽ cần máy hỗ trợ như máy cán, lò nướng,… Mực cán cay “nhà làm” sẽ là công thức không đòi hỏi quá nhiều máy móc công nghiệp. Nhưng thành phẩm vẫn đảm bảo chuẩn vị Đà thành, thử ngay bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực khô: 1kg
  • Đường phèn: 200g
  • Nước mắm: 10ml
  • Muối: 1/2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 5g
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 50ml

Quy trình chế biến

Khô mực cán cay thường được chế biến từ mực khô để tiết kiệm thời gian. Nếu bạn muốn tự tay làm món ăn này từ những mẻ mực tươi, chắc chắn sẽ cần thêm khâu phơi mực. Tuy nhiên trong bài viết này, 2Trip sẽ giới thiệu đến bạn công thức tối ưu nhất.

Làm mực cán cay chuẩn vị Đà Nẵng rất đơn giản, cùng tìm hiểu ngay nhé
Làm mực cán cay chuẩn vị Đà Nẵng rất đơn giản, cùng tìm hiểu ngay nhé! (nguồn: facebook.com)

Bước 1: Sơ chế mực khô

Vì mực cán cay vốn chỉ được làm từ phần thân – nơi mềm nhất của con mực. Nên bước đầu tiên, bạn sẽ tiền hành cắt bỏ đầu mực và râu mực. Bộ phận này sẽ được trưng dụng để làm nhiều món ngon khác. Quay lại với thân mực, bạn dùng dao nhọn tách bỏ dè mực, vây và tiến hành lột da.

Mực lá khô, hoặc mực mai khô sẽ là nguyên liệu chính cho món ăn.
Mực lá khô, hoặc mực mai khô sẽ là nguyên liệu chính cho món ăn. (nguồn: thitruongsi.com)

Bước 2: Nướng mực và cán mực

Để mực không bị khô và cứng, bạn chỉ cần nướng sơ chúng trên nhiệt 200 độ trong vòng 1 phút. Trong lúc nướng cần liên tục trở mặt để thịt được chín đều. Nếu không có cồn, bạn có thể nướng trực tiếp trên bếp ga, lò vi sóng, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.

Mực khô sau sơ chế được nướng sơ trên bếp lửa trong 1 phút.
Mực khô sau sơ chế được nướng sơ trên bếp lửa trong 1 phút. (nguồn: dacsandathanh.com)

Cán mực luôn là công đoạn “thử thách” nhất khi chế biến món ăn này tại nhà. Nếu không có máy cán, bạn cần để mực lên một mặt phẳng. Sau đó dùng chày hoặc búa đập thịt (nếu có), đập dập thịt mực đến khi đạt độ dày 3ml là hoàn thành.

Cán mực sẽ là bước làm tốn nhiều công sức nhất.
Cán mực sẽ là bước làm tốn nhiều công sức nhất. (nguồn: dacsandathanh.com)

Bước 3: Tẩm ướp gia vị

Công thức “vàng” cho nước sốt chuẩn vị mực cán cay Đà Nẵng được pha như sau: 200g đường phèn, 50ml nước lọc, 2 trái ớt xay hoặc 1 muỗng ớt bột, 10ml nước mắm Nam Ô, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt. Cho hỗn hợp vào nồi, đun sôi, tắt bếp rồi để nguội. Phết từng lớp sốt lên bề mặt mực, và ướp trong vòng 1 tiếng.

Bước 4: Sấy khô mực

Nếu gia đình có lò nướng, bạn vặn nhiệt 100 độ và sấy mực trong 30 phút. Nếu có nồi chiên không dầu, bạn vặn nhiệt 160 và sấy trong 20 phút. Trong thời gian sấy liên tục kiểm tra để tránh sấy quá khô, hoặc cháy khét. Ngoài ra, bạn có thể chao mực trên chảo cho đến khi thịt khô lại. Sau đó phơi nắng lớn trong 2-3 tiếng.

Sau khi sấy, mực nên được phơi dưới nắng để khô đều hơn.
Sau khi sấy, mực nên được phơi dưới nắng để khô đều hơn. (nguồn: windyfood.com)

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Mực cán cay Đà Nẵng sau khi hoàn thành sẽ được thưởng thức cùng bia hơi. Khi ăn, bạn nặn thêm nước cốt chanh, chuẩn bị đĩa tương ớt là có ngay món nhâm nhi mùa lễ hội. Với phần mực cán chưa sử dụng đến, bạn đóng gói kín và bảo quản trong tủ lạnh, sử dụng trong 1-2 tháng.

3. Mẹo làm mực cán cay Đà Nẵng ngon tại nhà

Để có thành phẩm mực cán cay chuẩn vị Đà Nẵng nhất, bạn cần mua được những mẻ mực khô đảm bảo chất lượng. Cách để nhận biết mực khô ngon rất đơn giản. Đầu tiên, bạn chú ý màu sắc con mực sẽ có màu hồng phớt, bụng có lớp phấn trắng. Tiếp đó là lưng mực có những chấm đen li ti.

Chọn được mẻ mực khô ngon sẽ giúp bạn có thành phẩm chất lượng
Chọn được mẻ mực khô ngon sẽ giúp bạn có thành phẩm chất lượng (nguồn: facebook.com)

Mực khô chất lượng sẽ còn đầy đủ đầu, và râu. Phần thân thẳng, dẹt, mình dày tầm 2-3 cm, thịt có mùi thơm tự nhiên chứ không gây nồng khó chịu. Ngoài ra, mực mai hay mực lá sẽ là hai loại mực ngon nhất để làm món mực cán cay.

Trong quá trình chế biến mực cán cay tại nhà, bạn cần chú ý cán mực thật dẹt. Công đoạn này sẽ giúp phần thịt được mềm hơn, cũng như thấm gia vị hơn. Ngoài ra, cũng nên sấy mực đủ khô để bảo quản được lâu, tránh trình trạng ôi mốc. Nên bảo quản mực trong hộp kín hoặc túi zip, và sử dụng ngay trong tối đa 1 tháng.

Mực cán cay Đà Nẵng sẽ là món nhâm nhi hoàn hảo mùa lễ hội.
Mực cán cay Đà Nẵng sẽ là món nhâm nhi hoàn hảo mùa lễ hội. (nguồn: thitruongsi.com)

Trên đây là thông tin TOP 10 điểm bán mực cán cay ngon tại Đà Nẵng, và bí kíp chế biến món ngon ngay tại nhà. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết trên 2Trip. Chúc bạn có trải nghiệm tốt với khô mực cán tẩm gia vị!

Nguồn tham khảo

  • Đặc Sản Làm Quà [2022]. Top 10+ địa điểm bán Mực cán cay Đà Nẵng chất lượng mà rẻ. [online]. dacsanlamqua.com. Có tại: https://dacsanlamqua.com/muc-can-cay-da-nang/ [Truy cập 10/12/2022]
  • Món Ngon Đà Thành [2021]. Top 10 Địa Điểm Bán Mực Cán Cay Đà Nẵng Siêu Chất lượng. [online] monngondathanh.com. Có tại: https://monngondathanh.com/an-vat-da-nang/muc-can-cay-da-nang/.
  • Trí Việt Phát [2022]. Cách làm khô mực tẩm gia vị đơn giản tại nhà. [online]. trivietphat.net. Có tại: [Truy cập 10/12/2022] https://trivietphat.net/cach-lam-kho-muc-tam-gia-vi-don-gian-tai-nha/ [Truy cập 10/12/2022]
  • Đặc Sản Khánh Hòa [2019]. Cách Làm Mực Khô Tẩm Gia Vị Thơm Ngon Tại Nhà [online] dacsankhanhhoa.org. Có tại: https://dacsankhanhhoa.org/cach-lam-muc-kho-tam-gia-vi-thom-ngon-tai-nha-bai-75/ [Truy cập 10/12/2022]
Tin liên quan
Mai Hương 19/12/2024

9 Quán Chân Gà Nướng Đà Nẵng Thơm Ngon, Giá Rẻ

Những chiếc chân gà tẩm ướp gia vị thơm ngon là món ăn đường phố nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến...

4.2/5 - (82 bình chọn)
2Trip Việt Nam 19/12/2024

7 Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng Bãi Sau Vũng Tàu

Nướng và Niêu Đại Việt, La Sirena Seafood Restaurant, nhà hàng The Arc House, nhà hàng Hải An, Ocean House… là những nhà hàng ở...

4.4/5 - (57 bình chọn)
2Trip Việt Nam 19/12/2024

9 Nhà Hàng Buffet Đà Nẵng Chất Lượng Cực Hấp Dẫn

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ ăn buffet tại Đà Nẵng có dịch vụ chất lượng, không gian sang trọng. Vậy thì đừng bỏ...

4.6/5 - (85 bình chọn)
Tạ Vân 19/12/2024

7 Quán Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Ngon Khó Quên

Không chỉ là một món ăn sáng bình dân của người Đà Nẵng, mà giờ đây bún mắm nêm đã trở thành món đặc sản...

4.9/5 - (42 bình chọn)

Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam

Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.

2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch

Đăng ký email để nhận tin mới nhất

© Bản quyền 2trip.vn 2023 -

DMCA.com Protection Status