Quán ăn gần quảng trường Lâm Viên “ngon, bổ, rẻ” là địa điểm thưởng thức ẩm thực quen thuộc của các “tín đồ” mê ăn uống. Tiêu biểu là quán bánh căn Nhà Chung, lẩu gà lá é Tao Ngộ, bánh canh Xuân An, nướng BBQ No.1, cháo ếch Singapore, lẩu bò Nhà Gỗ, ốc nhồi thịt 33, bánh bèo Bà Hường, nem nướng Bà Hùng và bánh ướt lòng gà Tăng Bạc Hổ.
Đà Lạt nổi tiếng là vùng đất có nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, làm say lòng nhiều du khách phương xa. Trong đó có thể kể đến bánh tráng nướng, ốc nhồi thịt, lẩu gà lá é, lẩu bò, khoai lang nướng, bánh căn,…. Để có một bữa sáng, trưa, chiều và tối đầy màu sắc và đủ hương vị, mọi người có thể tham khảo 10 quán ăn gần quảng trường Lâm Viên “ngon, bổ, rẻ” sau đây:
Quán bánh căn Nhà Chung mở cửa từ 14:00 đến 21:00 các ngày trong tuần (không phân biệt thứ 7, chủ nhật hoặc lễ tết). Quán khá đông khách, nếu mọi người không muốn chờ đợi lâu thì nên tranh thủ đến sớm để thưởng thức những mẻ bánh nóng hổi đầu tiên.
Không gian quán bánh căn Nhà Chung không quá rộng nhưng bù lại thoáng đãng, sạch sẽ và mát mẻ. Đặc biệt là bàn ghế được xếp gọn gàng, ngăn nắp và khoa học. Chỗ gửi xe của quán không lớn nên để ngồi ăn thoải mái nhất thì mọi người nên để xe bên kia đường.
Bánh căn tại quán có khá nhiều loại. Trong đó, hai loại ngon và được nhiều người lựa chọn nhất là bánh căn trứng gà và bánh căn trứng cút. Bởi vì béo, bùi và có mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ dùng kèm với nước chấm được pha theo công thức đặc biệt của quán.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là một quán ăn gần quảng trường Lâm Viên đạt tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”. Quán mở cửa từ 10:00 đến 21:00. Mọi người có thể đến quán ăn vào bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian này. Nhưng lí tưởng nhất là chiều tối để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn.
Theo như chủ quán chia sẻ, lẩu gà lá é có nguồn gốc từ Phú Yên. Sau khi du nhập vào Đà Lạt thì nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là khách du lịch trong và ngoài nước. Tùy theo số lượng người, sức ăn và nhu cầu mà sẽ lựa chọn lẩu nhỏ, vừa hoặc lớn.
Lẩu gà lá é tại quán Tao Ngộ được nêm nếm rất vừa ăn, phù hợp với khẩu vị chung của ba miền Bắc, Trung và Nam. Thịt gà mềm, ngọt và dai vừa phải. Nước dùng đậm đà và nóng hổi. Măng giòn và không bị đắng. Tất cả kết hợp hài hòa với chén nước chấm đặc biệt phải nói là “ngon hết sẩy”.
Quán bánh canh Xuân An cách quảng trường Lâm Viên Đà Lạt khoảng 1,1km. Sau khi ăn uống xong, mọi người có thể dễ dàng di chuyển đến những quán cafe đẹp hoặc ghé thăm những địa danh nổi tiếng của “thành phố ngàn hoa”. Ví dụ như Hồ Tuyền Lâm, thung lũng Tình Yêu, thác Datanla,….
Thời gian hoạt động của quán là từ 11:30 đến 21:00 hàng ngày. Mỗi tô bánh canh ở đây có rất nhiều chả và thịt. Đặc biệt, sợi bánh căn mềm dai và dễ ăn. Nước dùng vừa miệng. Chanh, ớt và một số gia vị khác để sẵn trên bàn để mọi người có thể tự tay nêm nếm để hương vị thêm đậm đà và hấp dẫn.
Không gian quán bánh canh Xuân An khá rộng, gồm có 2 tầng là tầng trệt và tầng lầu. Ở mỗi tầng sẽ trang bị bàn ghế sạch sẽ để ngồi ăn, đèn chiếu sáng, quạt máy, dụng cụ ăn uống,…. Góp phần giúp mọi người có thể dùng bữa một cách ngon miệng nhất và hạn chế tối đa tình trạng chờ đợi lâu.
Quán nướng BBQ No.1 gây “thương nhớ” với nhiều thực khách khi sở hữu nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và trang trí đẹp mắt. Trong đó có thể kể đến vú heo, tôm, heo tộc, nai, bò, mực và ếch nướng. Tất cả đều được nướng trên bếp than nên giữ nguyên được hương vị đặc trưng của món ăn.
Nước chấm đi kèm với các món nướng thường là chao được pha chế theo công thức riêng. Ngoài ra, mọi người cũng có thể gọi thêm những món ăn phụ như gỏi sứa chua ngọt, cơm chiên cá mặn, khô nhái, chả cá Nha Trang, nem chua, dồi thịt xả (Hà Nội), lạp xưởng bò, mực sốt mắm nhỉ,….
Không gian quán kết hợp hài hòa giữa trong nhà và ngoài trời nên không bị ngột ngạt và khó chịu khi dùng bữa. Nhân viên nhanh nhẹn, vui vẻ, nhiệt tình, thân thiện và chu đáo. Đặc biệt, thức ăn sau khi gọi thường có rất nhanh, chỉ khoảng 10 – 20 phút là đã có đầy đủ, không phải chờ đợi quá lâu.
Quán cháo ếch Singapore được lòng rất nhiều du khách và người dân địa phương. Quán ăn nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, lại khá gần quảng trường Lâm Viên. Nếu lưu trú tại các resort, biệt thự, khách sạn, nhà nghỉ hoặc homestay cách đó không xa sẽ tiết kiệm không ít thời gian di chuyển.
Món cháo ếch tại quán là sự kết hợp tuyệt vời giữa cháo trắng và thịt ếch kho theo công thức độc đáo của những người đầu bếp lành nghề. Hạt cháo mềm, có kích thước vừa phải và vị thanh dễ ăn. Thịt ếch ngọt nước và độ dai, mềm vừa phải. Độ mặn, ngọt và cay của món ăn cũng được nêm nếm hợp lý.
Ngoài món cháo ếch ngon trứ danh thì khi đến quán, mọi người còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn vặt hấp dẫn với giá thành cực rẻ. Bên cạnh đó, không gian quán thoáng mát và sạch sẽ cũng là một điểm cộng lớn khiến nhiều người lựa chọn nơi này để dùng bữa cùng bạn bè, người thân và gia đình.
Quán lẩu bò Nhà Gỗ rất nổi tiếng tại Đà Lạt. Đa số du khách trong và ngoài nước khi đến “thành phố ngàn hoa” đều sẽ tranh thủ đến đây thưởng thức món lẩu bò ngon “độc nhất vô nhị” với nước dùng đậm đà, thịt bò nhiều và dai mềm tự nhiên, đậu hủ non mềm, thanh và dễ ăn,….
Ăn kèm với lẩu bò là mì vắt tròn và các loại rau sống tươi ngon như cải thảo, cải xanh, rau má, rau muống,…. Nước chấm là chao pha thêm một chút sa tế. Tất cả kết hợp hoàn hảo với nhau mang đến một bữa ăn trên cả tuyệt vời giữa tiết trời se se lạnh của xứ sở sương mù Đà Lạt.
Ngoài ra, quán còn có nhiều món ăn khác khá ngon như gỏi tai heo, thỏ xào lăn, ếch núp bụi rơm, tôm hấp, sườn heo – lưỡi heo nướng muối cớt/giã cầy,…. Giá thành mỗi món sẽ dao động từ vài chục nghìn đến khoảng 100.000 vnđ – 300.000 vnđ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.
Quán ốc nhồi thịt 33 là một quán ăn tương đối gần quảng trường Lâm Viên Đà Lạt khi chỉ cách 2,6km. Quán nổi tiếng với hai món ăn ngon xuất sắc là ốc nhồi thịt và lẩu đuôi bò. Trong đó, ốc nhồi thịt rất được ưa chuộng bởi thịt ốc ngọt và giòn sừng sựt, kết hợp với thịt bầm được nêm nếm vừa ăn và xả thơm lừng phải nói là tuyệt cú mèo.
Ốc nhồi thịt thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt và các loại rau sống như chuối chát, khế, rau thơm,…. Ốc nhồi thịt sau khi chế biến sẽ được cho vào một thố sành. Khi thực khách đến sẽ mang ra bàn và đặt trên lò than rực lửa để đảm bảo món ăn luôn nóng, giúp mọi người ăn ngon miệng và thưởng thức được trọn vẹn hương vị.
Mỗi thố ốc nhồi thịt sẽ khoảng vài chục con với giá thành khoảng trên dưới 100.000 vnđ. Tùy theo số lượng người và nhu cầu ăn uống mà bạn có thể kêu 1, 2 hoặc nhiều thố ốc. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều vào buổi tối để tránh tình trạng khó tiêu. Tốt nhất nên thưởng thức món ăn này vào buổi trưa hoặc buổi chiều.
Quán bánh bèo Bà Hường đã xuất hiện khá lâu tại Đà Lạt. Mặc dù chỉ là hàng quán bình dân nhưng hầu như mọi thời điểm trong ngày quán đều đông khách và tấp nập người ra kẻ vào. Nếu có thời gian, mọi người nên đến trải nghiệm thử để cảm nhận được trọn vẹn nhất nền ẩm thực của “thành phố mộng mơ”.
Quán bán chủ yếu là bánh bèo. Mỗi đĩa sẽ gồm 4 cái. Mỗi cái ngoài phần bánh được làm bằng bột thì còn có thịt, chả cây và da heo chiên giòn. Ngoài ra còn có hành phi sấy khô giòn rụm và thơm nức mũi phía bên trên. Ăn kèm với nước mắm được pha theo công thức gia truyền nên cực kì ngon và đậm vị.
Không gian quán vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Đặc biệt là thông thoáng và sạch sẽ, không bị khó chịu hay ngột ngạt khi đông người. Chủ quán niềm nở và thân thiện. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, cởi mở, chu đáo và vui vẻ, khiến hầu hết mọi người khi đến đây đều hài lòng, thoải mái và dễ chịu.
Quán nem nướng Bà Hùng “níu chân” nhiều thực khách, đặc biệt là khách du lịch đến từ các tỉnh thành và quốc gia khác nhau. Bởi vì quán ăn vừa gần quảng trường Lâm Viên – thuận lợi cho việc di chuyển, vừa có món nem nướng “ngon, bổ, rẻ” và mang hương vị rất riêng – khó tìm thấy ở nơi thứ hai.
Nem nướng tại quán Bà Hùng có màu nâu đỏ đẹp mắt. Khi cho vào miệng sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên từ thịt vẫn còn được giữ nguyên. Ngoài ra còn có bánh tráng chiên giòn ăn kèm cùng các loại rau sống như xà lách, xoài, rau thơm,… cùng dưa chua và nước tương thịt “thần thánh”.
Quán nem nướng Bà Hùng khá đông vào buổi trưa. Nếu không muốn chờ đợi lâu thì mọi người nên đến quán vào lúc mở cửa. Không gian quán khá sạch sẽ và mát mẻ – ngồi ăn ít hoặc đông người cũng đều dễ chịu và thoải mái. Thích hợp để ghé dùng bữa cùng bạn bè, gia đình hoặc người thân.
Quán bánh ướt lòng gà Tăng Bạc Hổ gần như bán cả ngày nên mọi người có thể đến đây dùng bữa vào bất cứ thời điểm nào. Sau khi dùng bữa còn dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm khác của “xứ sở sương mù”. Tiêu biểu là quảng trường Lâm Viên, thác Datanla, nhà thờ Con Gà, vườn hoa Đà Lạt,….
Mỗi tô bánh ướt lòng gà tại quán sẽ có giá trên dưới 30.000 vnđ. Gồm có bánh ướt, lòng gà (gan, mề, trứng non,…), thịt gà xé và một ít rau sống (rau thơm, hành tây). Ngoài ra còn không thể thiếu một chén nước mắm chua ngọt đậm vị. Hòa trộn chung với nhau sẽ tạo thành một món ăn tuyệt vời.
Không gian quán không lớn, chỉ chứa được khoảng 10 đến 20 người cùng một lúc. Nhưng bù lại sạch sẽ và bàn ghế được sắp xếp khoa học, giúp mọi người có thể dùng bữa một cách thoải mái nhất. Món ăn cũng có khá nhanh, chỉ sau khoảng 5 – 10 phút là đã có thể thưởng thức bánh ướt lòng gà thơm ngon.
Trên đây là danh sách 10 quán ăn gần quảng trường Lâm Viên “ngon, bổ, rẻ” mà mọi người nên “dừng chân” và thưởng thức ẩm thực khi đến Đà Lạt. Đảm bảo sẽ chiều lòng được cả các thực khách khó tính. Chúc mọi người có khoảng thời gian thú vị, trọn vẹn và nhiều niềm vui tại thành phố sương mù Đà Lạt.
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch