Cẩm nang du lịch

Chùa Bái Đính – Viếng thăm ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á

8:18 - 06/04/2023
4.8/5 - (56 bình chọn)

Chùa Bái Đính nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An – Ninh Bình với khuôn viên rộng lớn và nhiều công trình kiến trúc đồ sộ, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và tinh thần Phật giáo. Chùa được bao bọc bởi hệ thống đầm, hồ và núi đá vôi hùng vĩ, tạo nên khung cảnh trầm mặc, vừa linh thiêng vừa huyền ảo.

Chùa Bái Đính
Khu du lịch Chùa Bái Đính nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An – Ninh Bình

Đôi nét về chùa Bái Đính – Ninh Bình

Chùa Bái Đính là địa điểm du lịch tâm linh nằm trong Quần thể danh thắng Tràng Anh – Ninh Bình. Đây là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á với quần thể kiến trúc đồ sộ với 20 hạng mục và khuôn viên rộng lớn đến 700ha. Chùa Bái Đính được xây dựng trên núi Bái Đính thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viên, Ninh Bình. Chùa nằm cách Cố đô Hoa Lư khoảng 5km về phía Tây Bắc và cách thành phố Ninh Bình khoảng 12km.

Chùa Bái Đính hiện đang nằm giữ nhiều kỷ lục Việt Nam và Đông Nam Á như ngôi chùa có tượng Phật đồng dát vàng lớn nhất châu Á, có tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất Châu Á,… Chùa được xây dựng từ 1000 năm trước và trải qua nhiều triều đại như nhà Đinh, nhà tiền Lê và nhà Lý. Hiện nay, ngôi chùa này vẫn còn lưu giữ những chứng tích và dấu vết về thời kỳ phát triển của Phật Giáo ở qua nhiều giai đoạn khác nhau.

chùa bái đính nằm ở đâu
Chùa Bái Đính là địa điểm du lịch tâm linh thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước

Vào năm 2003, chùa Bái Đính mới được xây dựng với tổng diện tích lên đến 80ha với nhiều công trình kiến trúc tiêu biểu như điện Quan Thế Âm, điện Pháp Chủ, điện Tam Thế, cổng Tam nội – ngoại, Tháp chuông, Bảo tháp,… Quần thể kiến trúc chùa Bái Đính được bao phủ bởi núi rừng và thiên nhiên hùng vĩ tạo nên khung cảnh trầm mặc, vừa linh thiêng vừa huyền ảo.

Hiện nay, chùa Bái Đính là nơi tổ chức các sự kiện Phật giáo mang tầm cỡ quốc tế như Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật từ Ấn Độ về Việt Nam, Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak,… Với quần thể kiến trúc độc đáo, chùa Bái Đính không chỉ là điểm đến của các Phật tử mà còn thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Nên đến chùa Bái Đính vào thời điểm nào trong năm?

Nếu có ý định du lịch đến chùa Bái Đính, bạn có thể đến vào bất cứ thời điểm nào trong năm – trừ những thời điểm tỉnh Ninh Bình có mưa bão lớn. Hoặc có thể đến ngôi chùa này từ tháng 1 – 3 âm lịch nếu yêu thích và muốn hòa mình vào những lễ hội mang đậm đặc trưng của Phật giáo.

Khi du lịch đến chùa Bái Đính, du khách thường kết hợp với du lịch các địa điểm khác ở Quần thể danh thắng Tràng An. Do đó, bạn nên lựa chọn thời điểm du lịch tùy thuộc vào lịch trình cụ thể.

Cách di chuyển đến chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính cách thành phố Ninh Bình khoảng 12km. Vì đã được phát triển du lịch trong nhiều năm nên hiện nay, có rất nhiều phương tiện di chuyển từ Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và các tỉnh thành phố khác đến vùng đất cố đô.

Một số phương tiện di chuyển đến chùa Bái Đính:

1. Các phương tiện di chuyển đến thành phố Ninh Bình

Để di chuyển đến thành phố Ninh Bình, bạn có thể lựa chọn những phương tiện như:

 • Máy bay: Thành phố Ninh Bình chưa được xây dựng sân bay. Vì vậy nếu lựa chọn phương tiện này, bạn có thể đáp xuống sân bay Nội Bài – Hà Nội cách thành phố Ninh Bình 120km hoặc sân bay Thọ Xuân – Thanh Hóa cách thành phố Ninh Bình 90km. Sau đó, có thể bắt taxi di chuyển đến thành phố Ninh Bình.
 • Tàu hỏa: Thành phố Ninh Bình có nhiều nhà ga nằm trên tuyến đường sắt Bắc – Nam. Nếu muốn có những trải nghiệm mới mẻ, bạn có thể lựa chọn phương tiện này để di chuyển. Tuy nhiên, thời gian di chuyển bằng tàu hỏa tương đối chậm nên chỉ thích hợp với những người có nhiều thời gian.
 • Xe khách: Nếu xuất phát từ những tỉnh thành lân cận Ninh Bình, bạn có thể di chuyển đến địa điểm này bằng xe khách. Hiện nay cũng đã có nhiều nhà xe chạy từ TPHCM và các tỉnh phía Nam ra Ninh Bình nhưng thường mất khá nhiều thời gian (khoảng 29 tiếng đồng hồ).
 • Phượt: Tự lái xe đến Ninh Bình là trải nghiệm mới mẻ và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nếu sử dụng phương tiện cá nhân, bạn có thể chủ động về giờ giấc, thoải mái ngắm cảnh đẹp trên đường đi và có thể dừng lại chụp hình khi tìm thấy các địa điểm đẹp.

2. Di chuyển từ thành phố Ninh Bình đến khu du lịch chùa Bái Đính

Sau khi di chuyển đến thành phố Ninh Bình, bạn có thể đến khu du lịch chùa Bái Đính bằng những phương tiện sau:

 • Thuê xe máy: Khu du lịch chùa Bái Đính cách thành phố Ninh Bình chỉ khoảng 12km. Vì vậy, bạn có thể thuê xe máy để tận hưởng không khí trong lành và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng đất này.
 • Thuê taxi, xe ôm: Nếu không giỏi trong việc tìm đường, bạn có thể đi xe ôm và taxi để đến chùa Bái Đính. So với việc tự thuê xe máy, sử dụng những phương tiện này giúp hạn chế tình trạng lạc đường và đảm bảo an toàn hơn.

3. Phương tiện đi lại tại chùa

Chùa Bái Đính là ngôi chùa có diện tích lớn nhất Đông Nam Á với khuôn viên lên đến 700ha. Cổng chùa cách trung tâm khoảng 3.5km. Nếu có sức khỏe, bạn có thể đi bộ để thăm quan kiến trúc và cảnh đẹp xung quanh chùa hoặc có thể di chuyển bằng xe điện (giá vé khoảng 30.000 đồng/ người).

Các địa điểm tham quan tại khu du lịch chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính bao gồm 2 khu chùa, chùa Bái Đính cổ và chùa Bái Đính mới được xây từ năm 2003. Với khuôn viên lên đến 700ha và vô số công trình kiến trúc đặc sắc, chùa Bái Đính thu hút không ít du khách trong và ngoài nước.

Đến với chùa Bái Đính, đừng bỏ lỡ các địa điểm du lịch nổi tiếng như:

1. Hang Sáng – Động Tối

Hang Sáng – Động Tối là địa điểm du lịch nằm ở khu chùa Bái Đính cổ. Hang động nằm bên trong núi Bái Đính và phải đi qua 300 bậc đá mới có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của nơi đây. Sau khi đi hết 300 bậc đá và qua bước cổng tam quan, đi hết dốc là đến ngã ba. Bên trái là Động Tối thờ Mẫu và Tiên, bên phải là Hang Sáng thờ Phật và Thần.

chùa bái đính nằm ở đâu
Hang Sáng – Động Tối là nơi thờ Phật, Mẫu, Tiên và các vị thần

Bên trong hang động là các nhũ đá óng ánh, lộng lãy, trần và nền của động bằng phẳng, không nhấp nhô như các hang động ở khu du lịch sinh thái Tràng An. Tượng Phật, các vị thần, Mẫu và Tiên được thờ cúng trong Hang Sáng và Động Tối tạo nên không gian tâm linh huyền ảo và mang đậm bản sắc văn hóa Việt.

2. Đền thờ thần Cao Sơn

Nếu đi hết Hang Sáng và lần theo lối dẫn xuống sườn thung lũng là Đền thờ thần Cao Sơn (vị thần cai quản vùng núi Vũ Lâm). Đền thờ được vua Đinh Tiên Hoàng cho xây dựng khi thành lập kinh đô Hoa Lư. Đền được xây dựng dựa lưng vào núi với kiến trúc cổ xưa, mái đền được chạm khắc tinh tế và sắc sảo.

Theo truyền thuyết, thần Cao Sơn là con thứ 17 của vua Lạc Long Quân. Thần có công giúp đỡ và dạy bảo dân chúng cách làm ăn sinh sống nên được nhân dân lập đền thờ. Vua Đinh Tiên Hoàng cho xây dựng đền thờ thần Cao Sơn để trấn ngự cửa phía Tây, thần Thiên Tôn trấn cửa Đông và thần Qúy Minh trấn cửa Nam của Cố đô Hoa Lư.

3. Đền thờ đức thánh Nguyễn

Đền thờ đức thánh Nguyễn là nơi thờ tự Lý quốc sư Nguyễn Minh Không. Ông là pháp sư tài danh và là một vị thiền sư được nhân dân tôn sùng và gọi là đức thánh Nguyễn. Đức thánh Nguyễn là người phục hưng nghề đúc đồng và sưu tầm những kiến thức y học từ dân gian để phục vụ vua và giúp đỡ dân chúng.

Hình ảnh chùa Bái Đính
Đền thờ đức thánh Nguyễn là nơi thờ tự Lý quốc sư Nguyễn Minh Không

Đền thờ đức thánh Nguyễn được xây dựng theo kiến trúc đậm chất cổ xưa với màu trắng xen lẫn với những đám rêu xanh. Du khách đến nơi đây sẽ cảm nhận được không gian linh thiêng, trầm mặc và phảng phất dấu ấn của thời gian.

4. Giếng Ngọc

Giếng Ngọc là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch đến chùa Bái Đính. Địa điểm này nằm gần chân núi Bái Đính và được xây dựng theo hình tròn. Giếng có đường kính lên đến 30m, độ sâu 6m và được bao bọc bởi khu đất hình vuông, diện tích lên đến 6000m2. Xung quanh hồ có hành lang để du khách có thể tham quan và hít thở bầu không khí trong lành.

Hình ảnh chùa Bái Đính
Giếng Ngọc là địa điểm không thể bỏ qua khi đến với khu du lịch Chùa Bái Đính – Ninh Bình

Tương truyền, Giếng Ngọc là nơi Thiền sư Nguyễn Minh Không lấy nước để sắc thuốc chữa bệnh cho vua Lý Thần Tông và nhân dân. Giếng Ngọc giúp chùa Bái Đình đạt kỷ lục là ngôi chùa có giếng lớn nhất tại Việt Nam.

5. Chuông đồng (Tháp chuông)

Tháp chuông nằm ở khu chùa Bái Đính mới. Tháp được xây dựng bằng bê tông giả gỗ với kiến trúc cổ xưa, có 3 tầng mái và được lợp bằng ngói men có màu nâu sẫm. Vì mới được xây dựng từ năm 2003 nên Tháp chuông có hệ thống đèn hiện đại bao phủ xung quanh mái ngói và bên trong tháp.

Chùa Bái Đính
Tháp chuông sở hữu kiến trúc độc đáo với mái vòm được chạm trổ tinh tế và sắc sảo

Tháp chuông có đường kính 17m và cao 22m, bên trong có quả chuông đồng nặng đến 36 tấn được đúc bởi các nghệ nhân ở Huế. Chuông đồng của chùa Bái Đính – Ninh Bình đã xác nhận kỷ lục là Đại hồng chuông lớn nhất Việt Nam.

6. Bảo Tháp

Bảo Tháp là một trong những hạng mục được xây dựng tại khu chùa Bái Đính mới. Bảo Tháp có 13 tầng, cao 100m với 72 bậc leo và được xây dựng trên quả đồi nằm ở phía Tây của chùa. Đây là nơi trưng bày xá lợi Phật được rước từ Ấn Độ sang Việt Nam vào năm 2008. Hiện nay, Bảo Tháp của chùa Bái Đính đang nắm giữ kỷ lục là Bảo Tháp cao nhất Châu Á.

Bảo Tháp được xây dựng bằng bê tông, bên ngoài ốp gạch nung có màu nâu đỏ với lối kiến trúc cổ điển mang đậm tinh thần Phật giáo. Xung quanh Bảo Tháp có nhiều ô cửa nhỏ và được đặt tượng Phật ở bên trong.

Hình ảnh chùa Bái Đính
Bảo Tháp của chùa Bái Đính đang nắm giữ kỷ lục là Bảo Tháp cao nhất Châu Á

Ngay khi bước vào Bảo Tháp, bạn sẽ nhận thấy bức tượng Phật dát vàng lớn, được chạm khắc tinh xảo, kỳ công và ngồi uy nghi ở chính giữa. Không gian trong Bảo Tháp có màu vàng đặc trưng của Phật giáo và được tô điểm bằng các bức tranh chạm trổ kỳ công và sắc nét.

Tầng 13 của Bảo Tháp là nơi thờ xá lợi của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được rước từ Ấn Độ về Việt Nam vào năm 2008. Vòm mái của Bảo Tháp được chạm trổ cực kỳ tinh xảo với những tượng phật và hoa văn mang đậm bản sắc dân tộc. Khi leo đến tầng 12, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa và chiêm ngưỡng toàn thể khu du lịch chùa Bái Đính với vẻ đẹp linh thiêng vừa phảng phất nét trầm mặc vừa hoang sơ và thơ mộng.

7. Tòa Tam Thế

Tòa Tam Thế là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính. Chùa được xây dựng bằng bê tông giả gỗ với 3 tầng mái uốn cong, được lợp màu bằng ngói màu nâu sẫm. Các góc của mái đều được uốn cong lên như hình đuôi phượng và được chạm trổ tinh tế.

Chùa Bái Đính Ninh Bình
Tòa Tam Thế là nơi đặt 3 pho tượng Tam Thế Phật nằm trong khu chùa Bái Đính mới

Tòa Tam Thế là nơi đặt 3 pho tượng Tam Thế Phật bằng đồng với chiều cao lên đến 7.2m và nặng 50 tấn. Hiện nay, chùa Bái Đính đang giữ kỷ lục là ngôi chùa có bộ tượng Tam thế bằng đồng lớn nhất nước ta. Xung quanh tòa Tam Thế được bao bọc bởi núi rừng và cây cối tạo ra không gian yên tĩnh, trầm mặc và mang đến không khí trong lành, mát mẻ.

8. Điện Quan Thế Âm Bồ Tát

Điện Quan Thế Âm Bồ Tát nằm gần Tháp chuông. Đi qua Tháp chuông là vườn hoa cỏ và đi lên các bậc đá sẽ đến Điện Quan Thế Âm Bồ Tát. Điện được xây dựng theo kiến trúc cổ mang đậm tinh thần Phật giáo và tinh hoa dân tộc. Bên trong điện chỉ đặt duy nhất một bức tượng Thiên thủ thiên nhãn Quan Âm (tượng Đức Quan Âm nghìn mắt nghìn tay).

Chùa Bái Đính Ninh Bình
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại chùa Bái Đính là pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng lớn nhất Việt Nam

Tượng được đúc bằng đồng dát vàng, có chiều cao lên đến 9.57m và nặng 80 tấn. Hiện nay, bức tượng này đang giữ kỷ lực là Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

9. Hành lang La Hán

Hành lang La Hán của chùa Bái Đính được công nhận là hành hang La Hán dài nhất Đông Nam Á. Hành lang có chiều dài 1.700m bắt đầu từ cổng Tam Quan Nội chạy dọc đến hai nhà Hữu vu và Tả vu với 500 pho tượng La Hán được điêu khắc và chạm trổ từ các tảng đá xanh nguyên khối. Mỗi pho tượng nặng từ 2 – 4 tấn và có chiều cao trung bình khoảng 2.5m. Trên các pho tượng có chạm khắc tên của từng vị Tôn Giả.

Chùa Bái Đính Ninh Bình
Hành lang La Hán kéo dài 1.700m và được đặt 500 pho tượng La Hán được chạm trổ tinh xảo

Các pho tượng La Hán tại hành lang La Hán có thần thái và bộc lộ các xúc cảm khác nhau thể hiện rõ những cảm xúc (hỷ, nộ, ái, ố) trong đời sống. Các pho tượng đều được chạm khắc với đường nét uyển chuyển, mềm mại và tao nhã.

10. Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc được đặt ở đỉnh đồi cao nhất trong khu chùa Bái Đính. Tượng được đúc bằng đồng với chiều cao lên đến 10m và nặng 80 tấn.

Chùa Bái Đính Ninh Bình
Tượng Phật Di Lặc là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước

Đây là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước khi đến tham quan khu chùa Bái Đính. Hiện nay, tượng Phật Di Lặc của ngôi chùa này cũng đã xác lập kỷ lục là tượng Di lặc lớn nhất cả nước.

11. Một số địa điểm khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham quan một số địa điểm khác tại chùa Bái Đính như:

 • Tam quan nội – ngoại
 • Hồ phóng sinh
 • Điện pháp chủ
 • Vườn Bồ Đề
 • Nhà bia

Các hoạt động không nên bỏ qua khi đến chùa Bái Đính

Khi đến khu du lịch chùa Bái Đính, bạn có thể vãn cảnh chùa, thờ cúng Phật, các vị thần và cầu bình an. Nếu đến vào tháng 1 – 3 âm lịch, du khách có thể hòa mình vào không khí lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc và tinh thần Phật giáo.

1. Vãn cảnh chùa

Sở hữu nhiều công trình kiến trúc tuyệt đẹp, chùa Bái Đính là địa điểm lý tưởng để cùng người thân và bạn bè tham quan cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc cổ, các pho tượng được chạm khắc tinh xảo, công phu và thờ cúng Phật, Mẫu và các vị thần.

Vì đây là khu du lịch tâm linh nên khi đến, bạn cần chú ý trang phục và giày dép. Nên lựa chọn trang phục kín đáo, rộng rãi và thoải mái để dễ di chuyển. Các địa điểm tham quan tại khu du lịch chùa Bái Đính được xây dựng trên núi nên đường đi khá khó khăn, gập ghềnh. Để thuận lợi trong việc di chuyển, nên mang giày thể thao, tránh mang dép xỏ và giày cao gót.

2. Tham gia lễ hội chùa Bái Đính

Lễ hội chùa Bái Đính diễn ra từ mùng 1 tết và kéo dài cho đến hết tháng 3 âm lịch. Nếu yêu thích các lễ hội mang đậm tinh thần Phật giáo, bạn có thể đến chùa vào mùa xuân để cảm nhận được không khí náo nhiệt và rộn ràng trong tiết trời mùa xuân mát mẻ và trong lành.

Chùa Bái Đính Ninh Bình
Nếu yêu thích lễ hội chùa Bái Đính, nên đến địa điểm này vào tháng 1 – 3 âm lịch

Lễ hội chùa Bái Đính bao gồm 2 phần (phần lễ và phần hội). Phần lễ bao gồm các nghi thức thắp hương thờ Phật, tưởng nhớ công của đức thánh Nguyễn, thờ Mẫu và các vị thần có công với nhân dân. Sau khi kết thúc các nghi thức thờ cúng, dâng hương, lễ hội chuyển sang phần hội với các trò chơi dân gian, thưởng thức nghệ thuật hát Xẩm, hát Chèo.

Khu du lịch chùa Bái Đính vào mùa xuân có không khí náo nhiệt và rộn ràng. Lượng du khách đổ về khá đông nên vào thời điểm này, chùa hầu như không còn không gian yên tĩnh, trầm mặc như các thời điểm khác trong năm.

Ăn gì khi du lịch đến chùa Bái Đính?

Bên cạnh những công trình kiến trúc đặc sắc và các pho tượng chạm trổ kỳ công, tinh tế, khu du lịch chùa Bái Đính còn thu hút du khách bởi các món ăn dân giã mang đậm hương vị của vùng đất cố đô.

1. Mắm tép Gia Viễn

Mắm tép Gia Viễn là món ăn không thể bỏ qua khi đến với vùng đất cố đô. Món ăn này được làm từ loại tép riu nước ngọt, sau khi rửa sạch đem trộn đều với thính gạo đã được giã nhỏ, rang vàng và cho vào hũ sành cùng với muối. Sau đó thêm vào nước sôi để nguội, đậy kín và mang đi ủ trong vòng 6 tháng là dùng được.

Chùa Bái Đính Ninh Bình
Mắm tép Gia Viễn là món ăn không thể bỏ qua khi du lịch đến Chùa Bái Đính – Ninh Bình

Mắm tép Gia Viễn có hương vị đặc trưng với vị mằn mặn và béo từ thịt tép. Tương tự như các loại mắm khác, mắm tép thường được ăn kèm các cùng với các món ăn chính hoặc dùng để chế biến món thịt ba chỉ chưng.

2. Thịt dê Ninh Bình

Với địa hình núi đá vôi đặc trưng, hệ thống rừng núi tại Quần thể danh thắng Tràng An – Ninh Bình là nơi sinh sống của loài dê núi. Vì sinh sống trong địa hình hiểm trở và ăn các loại thảo dược quý nên dê ở vùng đất cố đô có thịt ngon, chắc, ít mỡ và giàu dinh dưỡng hơn so với thịt dê ở những địa phương khác.

Sau khi thăm quan khu du lịch chùa Bái Đính, bạn có thể thưởng thức các món ăn từ thịt dê Ninh Bình như nem dê, thịt dê nướng, dê hấp, lẩu dê,…

3. Miến lươn Ninh Bình

Miến lươn Ninh Bình là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi đến với vùng đất cố đô. Món ăn này có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Nước dùng có vị ngọt đặc trưng từ xương ống và lươn.

Chùa Bái Đính Ninh Bình
Miến lươn Ninh Bình có hương vị thơm ngon và thích hợp với những người “kén ăn”

Để tăng hương vị cho món ăn, miến lươn thường được ăn kèm với các loại rau thơm như kinh giới, húng láng và hoa chuối. Món ăn này thích hợp với những người “kén ăn”, không thể ăn các món ăn dân dã như dê núi và mắm tép.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức một số món ăn đặc sản khác của vùng đất Ninh Bình như:

 • Nem Yên Mạc
 • Cơm cháy
 • Cua đồng rang lá lốt
 • Gỏi cá nhệch
 • Bánh tôm
 • Xôi trứng kiến
 • Rượu cần Nho Quan

Chi phí tham quan và đi lại tại chùa Bái Đính

Nếu đang có ý định du lịch tại chùa Bái Đính, bạn có thể tham khảo chi phí thăm quan và đi lại tại chùa:

 • Giá vé tham quan: Người lớn 200.000 đồng, trẻ em dưới 1m 100.000 đồng
 • Giá vé đi xe điện: 30.000 đồng/ người/ lượt
 • Giá vé hướng dẫn viên: 300.000 đồng/ tour
 • Giá vé tham quan Bảo Tháp: 50.000 đồng/ người
 • Giá vé đi đò: 150.000 đồng/ lượt
 • Chi phí có thể thay đổi tùy theo thời điểm. Vì vậy, bạn nên hỏi giá trước khi sử dụng các dịch vụ tại khu du lịch này.

Một số lưu ý khi du lịch chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là ngôi chùa có kiến trúc đẹp với nhiều pho tượng khổng lồ được chạm khắc tinh xảo và kỳ công. Khi đến đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng quần thể kiến trúc mang đậm bản sắc dân tộc pha lẫn với tinh thần Phật giáo. Được bao bọc bởi hệ thống núi đá vôi hùng vĩ, du khách đến chùa Bái Đính còn có thể tận hưởng không khí trong lành và hòa mình vào thiên nhiên.

Tuy nhiên để chuyến đi trọn vẹn hơn, bạn nên lưu ý một số vấn đề khi du lịch đến chùa Bái Đính:

 • Khu du lịch chùa Bái Đính có diện tích rộng và địa hình tương đối khó di chuyển do được xây dựng ở trên núi. Vì vậy, bạn nên lựa chọn giày thể thao thay vì giày cao gót và giày búp bê.
 • Chùa Bái Đính là nơi linh thiêng, thờ phụng Phật, Mẫu và các vị thần. Do đó khi đến đây, nên mặc các trang phục kín đáo, có chất liệu thấm hút tốt và rộng rãi để dễ dàng khi di chuyển.
 • Nên xem dự báo thời tiết để chuẩn bị các vật dụng cần thiết như nón, ô, dù,…
 • Chùa Bái Đính có các hòm công đức dành cho du khách đến thăm quan muốn ủng hộ và quyên góp. Vì vậy khi đến đây, bạn nên chuẩn bị tiền lẻ để ủng hộ chùa.
 • Khu du lịch chùa Bái Đính có nhiều gian hàng kinh doanh đồ lưu niệm và đặc sản Ninh Bình. Tuy nhiên, bạn nên hỏi giá trước và cân nhắc kỹ trước khi mua.

Chùa Bái Đính là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng với quần thể kiến trúc đặc trưng và lâu đời. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch và cùng người thân, bạn bè có những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời khi đến vùng đất này.

4.8/5 - (56 bình chọn)

Tin liên quan

2Trip Việt Nam 06/04/2023

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo xem rùa đẻ trứng

Xem rùa đẻ trứng là một trải nghiệm thú vị tại Côn Đảo. Với đặc trưng của một khu bảo tồn thiên nhiên, nơi đây...

4.1/5 - (66 bình chọn)
Minh Ngọc 06/04/2023

Cẩm Nang Du Lịch Yên Minh Hà Giang Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Yên Minh nổi tiếng với phong cảnh trữ tình, thơ mộng bậc nhất Hà Giang. Hãy cùng 2Trip tìm hiểu và khám phá điều gì...

4.6/5 - (83 bình chọn)
2Trip Việt Nam 06/04/2023

9 Món ăn đặc sản nhất định phải thử khi đến Quy Nhơn Bình Định

Không chỉ nổi tiếng với những địa danh tuyệt đẹp mà Quy Nhơn Bình Định còn thu hút nhiều du khách bởi những món ăn...

4.9/5 - (66 bình chọn)
Tạ Vân 06/04/2023

Bãi Đá Cổ Nấm Dẩn Cùng Những Bí Ẩn Lịch Sử Chưa Được Giải Mã

Bãi đá cổ Nấm Dẩn là một di sản cấp Quốc Gia của Hà Giang. Nơi đây còn ẩn chứa nhiều bí ẩn về văn...

4.1/5 - (34 bình chọn)

Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam

Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.

2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch

Đăng ký email để nhận tin mới nhất

© Bản quyền 2trip.vn 2023 -

DMCA.com Protection Status