Quán bánh căn gần nhà thờ Con Gà Đà Lạt được khá nhiều “tín đồ” mê ẩm thực yêu thích vì ngon – bổ – rẻ. Đồng thời nằm ngay trung tâm thành phố, thuận lợi cho mọi hoạt động tham quan và khám phá “xứ sở sương mù” sau khi dùng bữa cùng bạn bè và người thân. Góp phần giúp những trải nghiệm tại Đà Lạt diễn ra thật trọn vẹn và vui vẻ.
Nhắc đến quán bánh căn gần nhà thờ Con Gà thì không thể không kể đến quán bánh căn Nhà Chung, quán bánh căn Thủy, quán bánh căn Lệ, quán bánh căn Dốc Nhà Làng, quán bánh căn Cây Bơ và quán bánh căn Ngọc. Mỗi quán đều có những đặc điểm riêng về hương vị, không gian, phong cách phục vụ, thực đơn và giá thành. Tùy nhu cầu và sở thích, mọi người sẽ chọn lựa một nơi phù hợp nhất để dùng bữa cùng gia đình và bạn bè.
Quán bánh căn Nhà Chung rất có tiếng tại Đà Lạt. Đa số người dân bản địa và du khách từ nhiều vùng miền khác nhau khi đến “xứ sở sương mù” du lịch hoặc công tác thì đều chọn đến đây để dùng bữa. Thời gian hoạt động của quán là từ 15:00 đến 21:00 mỗi ngày (không phân biệt cuối tuần và lễ tết).
Bánh căn tại quán được chế biến ngay sau khi thực khách gọi món nên lúc nào cũng nóng hổi và thơm lừng. Bánh mềm, dai, không bị cứng và có nhiều loại nhân khác nhau như trứng, thịt bằm, hải sản,…. Ăn kèm với bánh là nước chấm được pha theo công thức đặc biệt, thêm chút mỡ hành và xíu mại.
Quán còn đặt trên bàn chả cây để mọi người có thể ăn thêm khi có nhu cầu. Chả cây ngon và có vị dễ ăn, được bao bởi một lớp lá nên rất sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi thêm cho mình ly sữa đậu nành nghi ngút khói, ly sữa đậu nành lạnh mát mẻ giữa trưa hè hoặc hũ sữa chua ngon “tuyệt cú mèo”.
Tuy nhiên, không gian quán không quá lớn. Thời điểm đông khách có thể chờ đợi khá lâu nhưng bù lại chất lượng không làm thực khách thất vọng. Giá thành dao động khoảng vài chục nghìn đồng/phần. Bên cạnh đó, chủ quán và nhân viên tại đây còn rất thân thiện, nhiệt tình, vui vẻ và niềm nở.
Quán bánh căn Thủy là một trong những quán bánh căn gần nhà thờ Con Gà Đà Lạt nhất khi chỉ cách 400 mét. Quán nằm trong một con hẻm nhưng không vì thế mà vắng khách. Ngược lại, từ lúc mở cửa đến khi đóng cửa, quán lúc nào cũng tấp nập người ra kẻ vào để kịp thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh căn.
Bánh căn tại quán có nhiều loại khác nhau để thực khách dễ dàng lựa chọn khi dùng bữa. Nếu yêu thích hương vị truyền thống nên thử qua bánh căn trứng và thịt bằm. Nếu trót “mê mẩn” hương vị của biển khơi thì đừng bỏ lỡ bánh căn hải sản. Dù cho thưởng thức loại nào, mọi người cũng đều phải thốt lên “quá ngon”.
Dùng kèm với bánh căn là chén nước chấm đặc biệt. Bên trong còn có xíu mại và mỡ hành. Ngoài ra còn có xoài tươi cắt sợi và chả cây “nhà làm”. Tất cả kết hợp hài hòa với nhau, khiến thực khách “say đắm”, chỉ muốn ăn hoài ăn mãi. Mà mỗi phần như vậy chỉ khoảng vài chục nghìn đồng – quá rẻ so với chất lượng.
Sau khi ăn bánh căn, thực khách đừng quên tráng miệng bằng một hũ sữa chua dẻo với đầy đủ vị chua, ngọt đặc trưng. Hoặc có thể nạp thêm năng lượng cho cơ thể bằng một ly sữa đậu nành nóng/lạnh. Đảm bảo chỉ cần bấy nhiêu đó là đã có đủ tinh thần và sức khỏe cho một ngày dài khám phá và vui chơi khắp Đà Lạt.
Quán bánh căn Cây Bơ gây “thương nhớ” với nhiều du khách bởi hương vị bánh căn độc đáo, chỉ cần thưởng thức qua một lần là có thể nhớ mãi không quên. Đó không chỉ đơn thuần là một đĩa bánh căn bình thường mà khi ăn mọi người có thể cảm nhận được tình cảm và cái tâm của người chế biến đặt vào món bánh.
Bánh căn tại quán sẽ được chế biến liên tục trong suốt thời gian thực khách đến và gọi món. Mục đích là đảm bảo bánh sẽ luôn nóng hổi khi mang ra và thực khách không chờ đợi lâu. Những loại bánh căn mà khi đến quán bạn nên thử qua là bánh căn nhân tôm, bánh căn nhân thịt, bánh căn nhân mực và bánh căn nhân trứng.
Giống như những quán bánh căn khác, quán bánh căn Cây Bơ sẽ chuẩn bị chả cây và nước chấm để thực khách dùng chung với bánh căn. Tuy nhiên, chúng được chế biến theo công thức riêng nên sẽ có mùi vị vừa lạ, vừa quen nhưng đảm bảo sẽ có thể chiều lòng được tất cả thực khách, kể cả người khó tính nhất.
Không gian quán chủ yếu là ngoài trời. Ưu điểm là thông thoáng, mát mẻ và có thể ngắm nhìn cảnh vật xung quanh khi dùng bữa. Nhược điểm là sẽ hơi nóng khi tiết trời oi ả hoặc không có thể không có chỗ “trốn” khi trời mưa. Nhưng tất cả đều có thể chấp nhận khi được thưởng thức những chiếc bánh căn hấp dẫn cùng bạn bè và gia đình.
Quán bánh căn Dốc Nhà Làng là điểm đến quen thuộc của nhiều thực khách phương xa, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích ẩm thực của “thành phố ngàn hoa”. Mỗi đĩa bánh căn tại đây sẽ gồm 5 cặp với nhiều loại nhân khác nhau để mọi người có thể dùng bữa theo sở thích của bản thân, bạn bè hoặc gia đình.
Trong đó, loại bánh căn được đánh giá là ngon nhất tại quán bánh căn Dốc Nhà Làng là bánh căn nhân trứng hồng đào. Khi cho vào miệng, thực khách sẽ cảm nhận được vị béo hòa quyện cùng với xíu mại và nước chấm đậm đà, phải nói là “ngon khó cưỡng”. Ăn kèm với một miếng chả cây thì ngon lại càng thêm ngon.
Quán bánh căn Dốc Nhà Làng đông khách nhất là vào buổi chiều và tối. Nếu đến vào thời điểm này, mọi người có thể chờ đợi tương đối lâu. Một mẹo nhỏ là nên đến từ sớm để tìm được cho mình chỗ ngồi lí tưởng, giúp bữa ăn thêm trọn vẹn. Ngoài ra còn có thể tranh thủ “học lóm” cách làm bánh điêu luyện từ chủ quán.
Sau khi dùng bữa xong, thực khách có thể từ quán di chuyển đến các địa điểm du lịch nổi tiếng hoặc những quán cà phê đẹp của “thành phố mộng mơ” để tiết kiệm thời gian. Ví dụ như vườn hoa Đà Lạt, thác Cam Ly, Dalat Golf Cafe, quảng trường Lâm Viên, chợ Đà Lạt, nhà thờ Con Gà, Hồ Xuân Hương, Doha Cafe Restaurant & Bar,….
Quán bánh căn Ngọc nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt và rất gần nhà thờ Con Gà – cách 1,3km. Quán thường được nhiều người lựa chọn để cùng người thân, bạn bè hoặc gia đình ăn sáng cũng như nạp năng lượng chuẩn bị cho một ngày dài “du hí” Đà Lạt tràn ngập niềm vui và đầy những điều thú vị.
Quán bánh căn Ngọc có rất nhiều loại bánh căn. Tiêu biểu là bánh căn nhân bò, bánh căn trứng, bánh căn đặc biệt, bánh căn nhân thịt,…. Mỗi loại bánh sẽ có hương vị khác nhau nhưng nhìn chung đều có vỏ ngoài giòn vừa phải, còn bên trong dai mềm tự nhiên. Kết hợp với vị ngọt, mặn hài hòa từ nhân.
Để bánh căn thêm phần hấp dẫn và đậm đà, quán sẽ chuẩn bị cho thực khách một chén nước chấm có xíu mại và mỡ hành bên trong. Ngoài ra còn có ớt tươi băm nhuyễn, xoài sống xắt sợi và chả cây cắt khúc để mọi người có thể thoải mái thêm vào khi thưởng thức. Đảm bảo sẽ giúp chiếc bụng đói được “lắp đầy”.
Không chỉ vậy, quán bánh căn Ngọc còn chuẩn bị sẵn sữa chua dẻo trên bàn để thực khách có thể tráng miệng khi có nhu cầu. Hoặc mọi người có thể uống một ly sữa đậu nành lạnh/nóng để cảm nhận trọn vẹn nhất ẩm thực của Đà Lạt. Giá thành chỉ dao động từ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng cho một món ăn hoặc nước uống.
Quán bánh căn Lệ là địa điểm thưởng thức ẩm thực không thể bỏ qua khi đến thành phố sương mù Đà Lạt công tác hoặc du lịch. Thực đơn của quán khá đa dạng, ngoài bánh căn còn có sữa chua phô mai, trà sữa nhà làm, bánh flan cùng các món ăn vặt. Giá thành lại tương đối rẻ, phù hợp với “túi tiền” của nhiều thực khách.
Bánh căn tại quán gồm bánh căn nhân trứng gà, bánh căn nhân hải sản, bánh căn nhân trứng cút, bánh căn nhân thịt bò,…. Ăn kèm với bánh là xoài bào sợi, nước chấm có mỡ hành và xíu mại. Bánh khi mang ra bàn luôn còn nóng hổi, hương thơm lan tỏa khắp nơi. Khi cho vào miệng, cảm nhận được trọn vẹn tất cả hương vị.
Không quan quán vừa phải, không quá lớn cũng không quá bé – đủ cho nhiều thực khách ngồi dùng bữa cùng một lúc mà không bị khó chịu, nóng bức hay ngột ngạt. Bàn ghế tại quán cũng được sắp xếp khoa học và được lau chùi sạch sẽ, giúp mọi người có cảm giác thoải mái nhất khi ăn bánh căn cùng gia đình hoặc bạn bè.
Chủ quán và nhân viên là một điểm cộng lớn làm cho nhiều người yêu thích nơi này hơn những quán bánh căn khác khi nhiệt tình, vui vẻ và rất thân thiện. Bánh căn sau khi gọi cũng có khá nhanh, thường thì không phải chờ đợi quá lâu. Nếu có dịp quay trở lại xứ sở sương mù Đà Lạt vẫn sẽ ghé thăm quán để dùng bữa.
Hi vọng với danh sách 6 quán bánh căn gần nhà thờ Con Gà trong bài viết trên đây sẽ giúp mọi người chọn lựa được một nơi dùng bữa tuyệt vời cùng người thân, gia đình và bạn bè. Chúc mọi người có những trải nghiệm thú vị về ẩm thực của Đà Lạt cũng như có khoảng thời gian vui chơi thật sự trọn vẹn tại “thành phố ngàn hoa”!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch