Đến với thành phố sông Hàn, bánh dừa nướng là một món đặc sản nức tiếng Đà thành. Ngay sau đây 2trip đã tổng hợp được những địa chỉ nổi tiếng và được đánh giá cao nhất.
Món ăn này được biết đến với cái tên bánh dừa nướng Đà Nẵng nhưng thực tế lại xuất hiện đầu tiên ở xứ Quảng. Bởi hương vị hấp dẫn cùng với giá cả phải chăng, món quà vặt này dần dần được bày bán rộng rãi hơn.
Ngoài dừa tươi, món ăn này còn sử dụng một vài nguyên liệu vô cùng dễ kiếm khác như: đường, vani, bột nếp,… Thành phẩm là những miếng bánh dừa nướng giòn, bùi béo rất dễ gây “nghiện”. Thưởng thức cùng là những tách trà ngon được pha đậm đặc. Món quà vặt này trở thành đặc sản Đà Nẵng mà ai tới cũng tìm mua.
Bánh dừa nướng của Viconut đặc biệt được sản xuất từ những trái dừa xiêm Bến Tre nổi tiếng. Loại dừa này có kích thước tương đối nhỏ và lượng nước cũng không nhiều. Tuy nhiên, chúng lại ngọt hơn hẳn các loại dừa vùng miền khác. Chính vì thế, Viconut luôn là đơn vị dẫn đầu trong ngành sản xuất bánh dừa nướng Đà Nẵng.
Bên cạnh đó, quá trình sản xuất với tiêu chuẩn khép kín và phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, khách hàng cực kì yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi Viconut muốn mang đến cho thực khách hương vị tự nhiên nhất nên bánh luôn được làm từ những trái dừa tươi và đạt tiêu chuẩn nhất.
Ngoài những lợi ích về sức khỏe, bánh dừa nướng Đà Nẵng thu hút du khách tứ phương bởi vị dừa bùi thơm, ngọt thanh không hề bị gắt. Viconut còn tạo được ấn tượng đặc biệt với người dùng khi có thiết kế bao bì đơn giản nhưng vô cùng hiện đại rất phù hợp để làm đặc sản Đà Nẵng mua làm quà cho người thân yêu.
Không chỉ nổi tiếng với những chiếc bánh dừa nướng thơm ngon, dừa nắp khoen, cafe dừa hòa tan, bột sữa dừa… của Viconut cũng khiến thực khách vô cùng “mê mẩn”. Nếu có cơ hội đến Đà Nẵng, bạn có thể tham khảo bên cạnh những món hải sản tươi sống ngoài biển.
Đây là một cửa hàng với quy mô lớn, hội tụ tinh hoa đặc sản của miền Trung. Với đa dạng mặt hàng với hơn 50 loại đặc sản của các tỉnh Huế, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng… Các sản phẩm được bày bán ở đây đều đã được chọn lọc kĩ lưỡng để có thể đem đến cho thực khách những sản phẩm chất lượng và giá thành tốt nhất.
Đặc biệt, tại cửa hàng đặc sản Hương Đà bạn có thể tìm thấy bánh dừa nướng Đà Nẵng đến từ các thương hiệu khác nhau với rất nhiều mức giá để lựa chọn. Thực khách có thể dễ dàng so sánh và chọn được những hộp bánh ưng ý nhất mang về làm quà cho gia đình, bạn bè. Dù vậy nhưng tất cả mặt hàng đều đã được kiểm tra chất lượng, đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ vô cùng tỉ mỉ.
Bên cạnh bánh dừa nướng, Hương Đà có cá loại sản phẩm từ mắm, chả bò, bánh, kẹo, hải sản khô… nức tiếng của Huế, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định… Tất cả đều được xếp ngay ngắn trên kệ chỉ chờ du khách đến mua và trải nghiệm.
Xem thêm: Mắm Nêm Đà Nẵng | Top Những Địa Điểm Thơm Ngon Chuẩn Vị Chỉ Dân Bản Địa Mới Biết
Mỹ Phương Food là một thương hiệu bánh dừa nướng nức tiếng Đà thành ai ai cũng biết. Ngoài người dân bản địa, tên gọi này cũng không hề xa lạ với khách du lịch. Vì không chỉ nổi tiếng trong nước mà sản phẩm này còn được lựa chọn để xuất khẩu ra nước ngoài.
Bánh dừa nướng đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể thấy, món quà vặt này của Mỹ Phương Food đã được toàn thế giới biết đến và đưa đặc sản Việt Nam lên một tầm cao mới.
Điều đặc biệt nhất của cửa hàng là thay vì chỉ có một loại bánh dừa nướng, ở đây bánh được biến tấu thành rất nhiều vị cho mọi người lựa chọn. Mỗi vị bánh đều có hương vị đặc sắc riêng như vị đậu phộng, đậu xanh, mè… Và chỉ ở Mỹ Phương Food mới có. Chắc chắn hương vị bánh dừa nướng nơi đây sẽ không khiến bạn thất vọng.
Chỉ từ 25.000đ, du khách có thể sở hữu một hộp bánh dừa nướng Đà Nẵng chuẩn vị vô cùng chất lượng. Đây cũng là một điểm đến thú vị không thể nào bỏ lỡ, bạn và gia đình có thể sắp xếp thời gian để ghé qua thưởng thức nhé.
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vặt để nhâm nhi cùng với tách trà nóng hổi thì món ngon này sẽ đáp ứng được tất cả. Với mùi dừa thơm ngát, kết cấu giòn rụm, béo ngậy khiến những tín đồ đam mê đồ ngọt không thể bỏ qua.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, dừa tươi sau khi mua về bạn phải gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Rồi dùng bào hoặc nạo dừa thành sợi ngắn. Lưu ý nhỏ là bạn không nên bào dừa quá vụn vì khi làm bánh sẽ bị vữa, mất kết cấu của bánh.
Bật mí cách chọn dừa sao cho bánh ngon nhất là bạn nên chọn dừa bánh tẻ, không được quá già hoặc quá non. Khi nạo dừa bánh tẻ sẽ cho ra thành phẩm cùi dừa ngọt, dẻo vừa và béo ngậy. Và nếu không mua được dừa tươi, bạn có thể tham khảo dừa sấy khô được đóng gói sẵn ở ngoài siêu thị cũng vô cùng tiện lợi.
Tiếp theo, bạn cần có một loại bột nếp ngon. Đối với bột nếp, bạn nên mua xay hoặc mua từ gạo nếp nương. Bánh khi ra thành phẩm sẽ có độ kết dính tốt và thơm hơn so với các loại gạo khác trên thị trường.
Bước 2: Chế biến
Đầu tiên, bạn cần cho 200gram dừa đã nạo ở trên, 60gram bột gạo nếp, 20gram sữa đặc, 50gram đường, 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào tô sạch. Sau đó dùng tay trộn thật đều để hỗn hợp hoàn quyện, kết dính vào một khối.
Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một cái khuôn nướng có lót sẵn giấy nến ở đáy để bánh không bị dính. Sau đó, cán mỏng hỗn hợp, dàn đều trên mặt giấy nến. Và bí quyết để có một mẻ bánh thơm bùi là rắc lên bề mặt một ít mè rang.
Vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị, giờ cho bánh vào lò nướng thôi. Bánh sẽ được chia thành 2 lần nướng. Trước khi cho bánh vào, bạn cần làm nóng lò trước với nhiệt độ 100 độ C trong vòng 15 phút. Ở lần nướng đầu tiên, bánh sẽ được nướng ở nhiệt độ 100 độ C với 10 phút.
Sau 10 phút, bạn lấy bánh ra khỏi lò và cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Thay vì cắt bánh sau khi nướng xong sẽ khiến bánh dễ vỡ và đảm bảo bánh không bị cháy. Sau đó, bạn tiếp tục cho bánh vào lò để nướng lần cuối cùng. Ở lần này sẽ set nhiệt 120 độ C trong vòng 10 – 15 phút cho đến khi bánh có màu vàng giòn.
Bước 3: Thành phẩm
Sau khi mang ra khỏi lò, bánh dừa nướng Đà Nẵng vẫn giữ được độ ấm nóng, cùng với đó mà màu vàng ruộm bắt mắt, khi cắn vào thì giòn tan, ngọt bùi. Đồng thời, nhâm nhi cùng một cốc trà nóng vẫn bốc khỏi nghi ngút lại càng thêm hấp dẫn khó cưỡng lại được.
Vì là bánh dừa nướng tự làm tại nhà không có chất bảo quản nên không để được quá lâu. Sau khi nướng bánh xong, bạn cần để bánh nguội hẳn rồi cho vào hộp kín. Sau đó, bảo quản ở nhiệt độ thường từ 1 – 2 ngày và trong tủ lạnh từ 5 – 7 ngày để giữ được hương vị thơm ngon.
Trên đây là tổng hợp 3 cửa hàng bán bánh dừa nướng Đà Nẵng ngon mê ly và công thức siêu đơn giản để bạn có thể tự làm tại nhà. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng cùng nhau. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.
Nguồn tham khảo:
Có thể bạn quan tâm:
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch