Quận Cẩm Lệ nổi tiếng với sự đa dạng, phong phú về các quán ăn ngon, mang nét đặc trưng của thành phố xinh đẹp Đà Nẵng. Trong bài viết này, 2Trip sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn top 07 quán ăn ngon Cẩm Lệ mà chỉ dân bản địa tại Đà Nẵng mới biết.
Nhắc đến Đà Nẵng, du khách nghĩ ngay đến một địa điểm được mệnh danh là thiên đường ẩm thực với các đặc sản riêng. Hãy cùng 2Trip khám phá top 07 quán ăn ngon Cẩm Lệ mà du khách khi đến đây nhất định không nên bỏ lỡ.
Dê Nghĩa là một nhà hàng chuyên về dê với các món ăn đa dạng như dê hấp cung đình, lòng xào dê, dê tái chanh, dê nướng ngũ vị…. Với 12 năm tồn tại và phát triển, Dê Nghĩa luôn đem đến cho thực khách những trải nghiệm tốt nhất khi đến đây.
Không gian quán mang đến cảm giác dân dã, khi các bàn ăn được thiết kế sát các rặng tre, không khí thoáng mát vô cùng. Không những thế, nếu bạn thích không gian riêng tư để tụ tập bạn bè, người thân thì nhà hàng cũng có những phòng ăn riêng.
Đầu bếp tại đây với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế biến về dê, những miếng thịt được xử lí mùi rất tốt và không bị hôi. Thêm vào đó, mỗi con dê được nhập về luôn được nhà hàng chọn lọc kĩ càng. Vì vậy mà, thịt dê ở đây sau khi chế biến xong, khách hàng thưởng thức sẽ cảm được độ mềm, ngọt rất bắt miệng của món ăn.
Mỗi món ăn ở đây đều có hương vị ngon riêng biệt. Món dê nướng vàng ươm, thơm phức được chấm cùng muối chanh và tiêu xanh ăn kèm. Bên cạnh đó là món dê xào mướp, thịt dê ẩm không bị khô cùng với vị ngọt của mướp, có thể ăn cùng với bát cơm nóng khiến món ăn trở lên ngon khó cưỡng.
Đặc biệt, món ăn làm lên thương hiệu Dê Nghĩa chính là món dê hấp cung đình. Nhà hàng lựa chọn phần đùi – phần ngon nhất của con dê để hấp cho khách. Dê hấp trội vị bởi những loại gia vị ăn kèm như sả, tỏi, tía tô, khế gói ghém cùng với đa dạng các loại rau dân dã khác, ăn lạ miệng. Món ăn sẽ càng ngon hơn khi bạn chấm cùng tương bần Hưng Yên mặn mặn, ngọt ngọt.
Mức giá tại đây giao động từ 50.000đ cho đến 300.000đ cho một món ăn. Tuy mức giá không quá rẻ nhưng nó phù hợp với chất lượng đồ ăn cũng như thái độ phục vụ của nhân viên. Nhà hàng Dê Nghĩa mở cửa khá sớm so với các quán ăn nhậu khác, khi bắt đầu phục vụ từ 9h00 và đóng cửa vào đêm lúc 23h00.
Xem thêm: Quán Nhậu Đà Nẵng | Top 10 Địa Điểm Uy Tín & Giá Thành Phải Chăng
Nhà hàng Thống Gia với thiết kế thanh lịch, hiện đại, xung quanh được lát gỗ cầu kì là địa điểm thích hợp cho những bạn trẻ yêu thích check-in sống ảo. Đặc biệt, khách hàng cũng bị thu hút bởi hầm rượu vang độc đáo với đủ loại rượu và vô cùng sang trọng. Với vị trí đắc địa trên phường Khuê Trung, du khách có thể dễ dàng tìm được địa chỉ của nhà hàng Thống Gia.
Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn từ thiên nhiên núi rừng thì Thống Gia chính là sự lựa chọn hoàn hảo với các món chuyên về đồ rừng như khô trâu gác bếp Tây Bắc, chồn hương hấp, kỳ tôm nướng. Ngoài ra, món sashimi Nhật bản cũng được khách hàng yêu thích. Bởi hương vị chuẩn Nhật, những miếng cá hồi tươi, không hề bị tanh và được trang trí vô cùng đẹp mắt.
Món ăn nổi bật nhất mà du khách nào khi đến đây cũng đều sẽ thử qua, chính là món chồn hương hấp. Chồn được coi là đặc sản nổi tiếng tại Đà Nẵng, là động vật chỉ ăn hoa quả nên thịt rất thơm, giàu chất đạm và ít chất béo.
Những con chồn ở đây được bắt tự nhiên, sau đó nhà hàng sẽ đem đi ướp với nghệ và mắm tôm giúp món ăn có hương vị đậm đà hơn. Chồn hương hấp được ăn kèm với sả, gừng và các loại rau như lá tía tô, rau răm, tỏi nướng mang đến chút vị cay nhẹ cho món ăn.
Bên cạnh món chồn hương hấp, món kỳ tôm nướng muối ớt cũng được bán rất chạy. Thịt tôm khi nướng lên cho mùi thơm đặc trưng, khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai và ngọt từ thịt. Tuy nhiên, đuôi tôm tại đây được khách hàng đánh giá là ngon nhất, bởi độ giòn, dai và có vị ngọt khác lạ, không hề bị ngán.
Các món ăn tại đây sẽ được thái ra đĩa trước mặt khách, mỗi món ăn được mang ra trong trạng thái nóng hổi cũng là một điểm cộng tại nhà hàng Thống Gia. Chính vì vậy, lượng du khách đến đây khám phá ẩm thực rừng núi Đà Nẵng rất đông.
Xem thêm: Trà Sữa Đà Nẵng | Khám Phá Top 10 Địa Chỉ Ngon Nổi Tiếng “Vạn Người Mê”
Trên con đường Bắc Sơn, Rô – Bê thui Cầu Mống chính là cửa hàng độc nhất vô nhị chuyên về các món ăn từ thịt bê. Du khách bị thu hút đến đây bởi mùi thơm lan tỏa từ những con bê được nướng nguyên con trên bếp than cháy âm ỉ. Chỉ khi nào có khách gọi món, chủ quán mới cắt từng miếng thịt ngay tại bếp, nên món ăn luôn giữ được sự nóng hổi, thơm ngon.
Một món ăn nhất định bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây chính là món thịt bê tái chanh. Những miếng thịt mềm, không bị khô gói ghém cùng chút dưa leo thanh mát, miếng chuối xanh chan chát, và vài lát xoài xanh chua chua ăn rất lạ miệng.
Đặc biệt hơn khi bạn chấm cùng nước mắm đặc sản Đà Nẵng – mắm nêm, bên trên rắc chút vừng rang thơm. Tuy nhiên, mắm nêm ở đây thích hợp cho những bạn thích ăn mặn, nếu không ăn được mặn, bạn có thể nhờ chủ quán cho thêm đường và chanh để giảm bớt nhé.
Ngoài ra, quán Rô – Bê thui Cầu Mống còn có món lẫu xương vô cùng ngon. Món ăn chỉ xuất hiện vào mỗi buổi chiều và nhanh chóng hết sau một vài tiếng mở bán. Những nồi lẫu xương ngọt thanh, ăn cùng với mỳ quảng nhà làm mang đến cái vị thơm ngon béo ngậy mà không ở đâu có được. Đi kèm với món ăn là bát nước chấm chao dành cho những bạn thích sự đậm đà khi thưởng thức.
Mỗi ngày, khách thường xuyên ghé qua quán vào buổi chiều tối để nhâm nhi các món ăn ngon tại đây, với mức giá dao động chỉ từ 100.000đ cho đến 400.000đ. Với đa dạng các món như lẫu gân nạm, lá xách bò hấp, lòng bò xào nghệ, bê thui cho bạn thoải mái lựa chọn.
Xem thêm: Bỏ Túi Ngay 9 Quán Ăn Ngon Ngũ Hành Sơn Nhất Định Bạn Nên Thử Khi Đến Đà Nẵng
Nhắc đến món bánh tráng thịt heo ngon và chất lượng tại Đà Nẵng, không thể không nhắc bên quán Mậu nằm ở số 35 Đỗ Thúc Tịnh, quận Cẩm Lệ. Là quán ăn lâu đời với hơn 20 năm tồn tại, quán Mậu đã trở thành quán bán bánh tráng thịt heo ngon nhất trong lòng mỗi du khách khi đến đây thưởng thức.
Quán Mậu luôn chọn những miếng thịt chất lượng loại I tươi ngon được chế biến trong ngày. Những miếng thịt lợn nhiều nạc ít mỡ được chủ quán thái thành những lát dài khoảng 10cm xếp gọn gàng trên đĩa. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ mềm, không bị bở và ngọt từ thịt.
Nhiều khách hàng chia sẻ rằng, điều khiến họ quay lại đây chính là mâm rau sống tươi xanh, giòn với các loại như xà lách, chuối thái, lá bạc hà đa dạng được quán chuẩn bị. Ngoài ra, khi kết hợp cùng với mắm nêm và mắm cá là hai loại nước chấm đặc trưng được pha theo công thức gia truyền.
Khách hàng đến đây rất đông từ sáng cho đến tối vì vậy, quán Mậu thường hết hàng từ khá sớm. Thời gian hoạt động của quán chỉ kéo dài từ 10h00 cho đến 20h00 mà thôi. Vậy nên, nếu bạn muốn thưởng thức món ăn ngon tại đây thì hãy sắp xếp thời gian đi vào những buổi xế chiều nhé.
Xem thêm: Quán Ăn Ngon Liên Chiểu| Top 07 Địa Điểm Giá Rẻ Chất Lượng Phải Thử Ngay Khi Đến Đà Nẵng
Nếu bạn muốn thử món bún, phở thì còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay quán bún thịt nướng cô Trâm nổi tiếng tại đường Ông Ích Lợi. Không gian quán rộng rãi, sáng sủa, khang trang cho thực khách trải nghiệm tốt nhất.
Thịt nướng ăn kèm với bún được tẩm ướp với dầu điều màu mang đến màu sắc rất đẹp cho món ăn, nó còn giúp miếng thịt trở lên óng ả hơn. Không những thế, hương vị món thịt nướng tại quán cô Trâm cũng rất đặc biệt. Những miếng thịt mềm, thái miếng lớn, nóng hổi được nướng trên bếp than thơm lừng, cháy xém cạnh mang đến vị ngọt nhẹ từ mật ong, ăn rất cuốn.
Nhưng để làm nên thương hiệu bún thịt nướng cô Trâm, nước sốt ăn kèm mới chính là “linh hồn” của món ăn. Phần nước sốt đặc sệt được nấu từ thịt băm, kết hợp với sả và đậu tương giúp chúng trở nên sánh quyện, vô cùng đậm đà. Bên trên rắc chút đậu rộng rang khiến món ăn bùi bùi béo béo.
Khác với các quán thịt nướng khác, trong bát bún của quán cô Trâm còn kèm theo một chiếc ram cuốn siêu giòn. Những chiếc ram được làm từ thịt băm, thêm một chút tôm tươi xay nhuyễn, trộn cùng với nấm mèo sau đó được đem đi chiên ngập dầu. Điều đó giúp thực khách khi thưởng thức sẽ cảm nhận được cái vị ngậy béo.
Xem thêm: Quán Ăn Ngon Gần Cầu Rồng| Điểm Danh 07 Địa Chỉ Giá Rẻ Chất Lượng Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
Quán mì quảng Bà Sương chẳng còn xa lạ gì đối với du khách khi đến với Đà Nẵng bởi sự tồn tại lâu đời của quán đã làm nên tên tuổi mì quảng tại đây.
Những sợi mì quảng được dùng để bán đều là những sợi mì tươi do chính tay bà Sương nhào lặn, xắt thủ công. Sợi mì dai, dẻo, thơm mùi gạo mới mang đến món ăn tuyệt vời cho du khách.
Để làm nên món ăn ngon, phải kể đến phần nước lèo được hầm từ rất nhiều xương ống trong khoảng thời gian dài. Không sử dụng chất phụ gia, không lạm dụng quá nhiều mì chính, nước lèo tại đây mang đến vị ngọt thanh nguyên chất được tiết ra từ những nguyên liệu tươi mới, chất lượng cao.
Tại quán Bà Sương, thực khách được lựa chọn đa dạng các loại mì quảng khác nhau như mì quảng nhân bò, mì quảng thịt heo, mì quảng tôm rang và mì quảng thịt gà. Mỗi phần đều mang đến hương vị đậm đà, hơi mặn nhưng khi kết hợp cùng mì quảng sẽ giúp cân bằng được vị.
Món ăn ngon nhất phải kể đến là mì quảng tôm rang. Những con tôm được đánh bắt tự nhiên, giúp thịt tôm săn chắc, dai và ngọt hơn các loại tôm nuôi khác. Đặc biệt là phần đầu tôm siêu ngấm gia vị kích thích vị giác của thực khách.
Ăn kèm với mì quảng sẽ là các loại rau sống thái nhỏ, hoa chuối, và bột ớt được để sẵn trên bàn cho những khách hàng muốn tăng thêm phần cay nồng cho món ăn. Với mức giá chỉ từ 15.000đ, bạn đã có thể no bụng với bát mì quảng bà Sương đầy ụ. Quán mì quảng bà Sương bắt đầu mở bán từ sáng sớm 6h00 cho đến 21h00 cùng ngày.
Một địa chỉ cơm tấm chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ khi đến với Đà Nẵng chính là quán cơm tấm Thanh Trường. Quán có không gian rộng rãi, nằm ngay mặt đường Lương Nhữ Hộc, chỗ để xe rộng rãi, thoải mái. Cùng với đó là mức giá 25.000đ, được đánh giá là siêu rẻ cho một đĩa cơm tấm đầy đủ.
Để tạo ra một suất cơm tấm thơm ngon, cơm chính là yếu tố quan trọng nhất làm nên thương hiệu Thanh Trường. Những hạt cơm của quán được nấu từ gạo tấm mới xát, đong với một lượng nước vừa đủ sau đó đem đi nấu trong tủ nấu cơm chuyên dụng. Chính vì vậy, cơm dẻo kết dính với nhau, có mùi thơm, không bị nhão, hay khô, nhai kĩ còn cảm nhận được vị ngọt.
Kết hợp với nó là những miếng sườn nướng được tẩm ướp gia vị bằng công thức bí truyền trong thời gian 6 tiếng. Giúp cho miếng thịt thấm đẫm gia vị, nướng bằng bếp than âm ỉ có thể điều chỉnh được độ chín nên thịt không bị khô. Đi kèm với món ăn, là phần tóp mỡ, hành phi giòn, bùi. Trứng rán lòng đào cũng là món được khách hàng yêu thích, phần lòng vàng chín tới chảy ra béo ngậy, ăn cùng với nộm thính dai, giòn rất ngon.
Với hương vị cơm tấm chuẩn Sài Gòn, nước mắm của quán Thanh Trường thiên về hương vị ngọt, sánh kẹo với ớt xay. Nước mắm thơm ngon được chế biến chủ yếu từ hai nguyên liệu chính đó là nước mắm Nam Ô cao cấp – đặc sản của Đà Nẵng và đường cát. Thêm vào đó là sự ngọt thanh từ nước dừa. Khiến món ăn hòa quyện, gây thương nhớ cho du khách khi đến đây thưởng thức.
Mở cửa tới 22h00 mỗi ngày, quán cơm tấm Thanh Trường được xếp vào top các quán ăn đêm Đà Nẵng ngon, rẻ, chất lượng tại quận Cẩm Lệ. Sau khi ngắm cầu Rồng, hay trải nghiệm ngắm cảnh trên du thuyền tại sông Hàn xong, bạn có thể ghé tới đây thưởng thức hương vị thơm ngon của quán nhé.
Trên đây là tổng hợp 5 cách ăn buffet hải sản tránh no nhanh và không bị lỗ mà 2trip đã tổng hợp và chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng các bạn sẽ có bữa ăn vui vẻ.
Nguồn tham khảo
Nền tảng du lịch số 1 Việt Nam
Website hoạt động trong lĩnh vực du lịch với chủ đề chính truyền tải những thông tin về các địa điểm du lịch của Việt Nam, những kiến thức giúp bạn đọc hiểu được hơn về các vùng miền trên toàn quốc.
2Trip có một định hướng lối đi rõ ràng, là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng trải nghiệm du lịch